Đàn voi rừng lại xuất hiện ở vùng trung du tỉnh Quảng Nam

Thứ Năm, 20/07/2017, 12:38:46
 Font Size:     |        Print
 

Đàn voi này thường xuất hiện ở những cánh rừng thuộc Tiểu khu 454 (vùng giáp ranh giữa xã Quế Lâm và Quế Ninh).

NDĐT - Chiều 20-7, Hạt Kiểm lâm Nông Sơn (Quảng Nam) cho biết, những ngày qua, bảy con voi rừng hoang dã đã xuất hiện tại các khu vực: Vũng Thùng, Khe Dứa, Khe Cắt… thuộc tiểu khu 454, xã Quế Lâm (giáp ranh với xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn).

Ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Nông Sơn cho biết, trong quá trình đi kiếm thức ăn, đàn voi này đã đi qua rừng trồng (của người dân Thôn Cẩm La, xã Quế Lâm) và vườn cây cao su đại điền của Nông trường Cao su Nông Sơn, làm ngã đổ nhiều cây keo và cao su.

Rút kinh nghiệm những lần trước, lần này, để ứng phó và tránh xung đột giữa người dân địa phương và đàn voi, Hạt Kiểm lâm đã phối hợp với Vụ Bảo tồn thiên nhiên (Tổng cục Lâm nghiệp) tổ chức tập huấn, cấp phát các dụng cụ để xua đuổi voi về lại rừng.

Theo đó, đến nay, tại hai xã Quế Lâm và Phước Ninh đã thành lập Tổ bảo vệ voi. Đồng thời, yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân đang sinh sống và sản xuất tại khu vực thường xuyên có đàn voi xuất hiện để biết phòng tránh nguy hiểm đến tính mạng, cũng như hạn chế vào rừng…

Hiện tại, Hạt Kiểm lâm Nông Sơn cùng với chính quyền địa phương tiếp tục theo dõi hoạt động của đàn voi; đồng thời đưa ra phương án nhằm bảo vệ đàn voi và các hoạt động sản xuất, sinh hoạt, nhất là tính mạng của người dân ở địa phương…

QUỐC VIỆT

Chia sẻ