Ngư dân Bến Tre bắt được con rùa biển nặng gần 200 kg

Thứ Hai, 09/04/2018, 12:41:17

NDĐT - Ngày 9-4, ông Phạm Văn Ren (63 tuổi, ngụ ấp Phước Lý, xã Bình Khánh Đông, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) cho biết, gia đình ông vừa bắt được con rùa biển nặng khoảng 200 kg trên sông Hàm Luông ở gần nhà. Nhiều người hỏi mua với giá 150 triệu đồng nhưng gia đình vẫn không bán.

Ngư dân Bến Tre bắt được con rùa biển nặng gần 200 kg

Con rùa biển nặng gần 200 kg được gia đình ông Ren nuôi tạm sau khi bắt được ngoài cửa sông.

Theo ông Ren, vào sáng 6-4, con trai ông là anh Phạm Văn Toản (38 tuổi) đánh lưới cào khu vực cửa sông Hàm Luông (thuộc địa bàn huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) thì phát hiện con rùa biển này nằm trong lưới. Ngay sau đó, anh Toản đưa con rùa biển này về nhà nuôi tạm.

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Chủ tịch UBND xã Bình Khánh Đông cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã đến vận động gia đình ông Ren không nên buôn bán con rùa biển này. Hiện tại đang chờ cơ quan chuyên môn đến xác định cho rõ, đồng thời cũng đã kiến nghị ngành chức năng xem xét hỗ trợ về chi phí chuyến đánh bắt cho gia đình ông Ren để thả con rùa biển này về với môi trường tự nhiên”.

Hiện, gia đình ông Ren không bán con rùa biển này dù nhiều người đến trả giá mua tới 150 triệu đồng. Gia đình ông Ren chỉ hy vọng nhà nước hỗ trợ 20 triệu đồng chi phí nhiên liệu và lưới cào bị con rùa biển này làm rách và sau đó thả nó về môi trường tự nhiên.

Tin và ảnh: HOÀNG TRUNG