Phát động Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp

Thứ Hai, 20/11/2017, 04:23:22
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 20-11, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phát động Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017.

Giải thưởng là sáng kiến trong khuôn khổ dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng do Bộ Công thương phối hợp GIZ cùng triển khai dưới sự ủy quyền của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ). Giải thưởng diễn ra từ ngày 20-11 đến cuối tháng 1-2018. Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp công nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam, có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên (tương đương hai triệu kW giờ/năm) và đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong giai đoạn 2011-2016.

Mục tiêu của giải thưởng là ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã thực hiện thành công các biện pháp tiết kiệm năng lượng cũng như quảng bá những giải pháp này, nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp trong cả nước về hiệu quả năng lượng. Tại Việt Nam, các ngành công nghiệp hiện đang tiêu thụ đến 47% tổng sản lượng năng lượng. Tiết kiệm năng lượng do đó không chỉ là ưu tiên hàng đầu, để giảm chi phí năng lượng, mà còn giúp các công ty tăng sức cạnh tranh. Tìm hiểu và áp dụng lại các sáng kiến thành công về sử dụng năng lượng hiệu quả của các doanh nghiệp khác là phương thức đơn giản và dễ dàng để các công ty có thể tiết kiệm năng lượng.

Giải thưởng là một sáng kiến kịp thời và ý nghĩa để kết nối các doanh nghiệp và tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua các hoạt động chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Tin ảnh: HÀ THANH GIANG

Chia sẻ