Thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam

Thứ Năm, 07/09/2017, 10:40:24
 Font Size:     |        Print
 

Đại sứ Ted Osius cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nghe các em học sinh xã Phước Ninh chia sẻ những hiểu biết về loài voi.

NDĐT - Ngày 7-9, tại xã Phước Ninh, huyện Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khu bảo tồn loài và sinh cảnh voi Quảng Nam.

Khu bảo tồn này có diện tích gần 19.000ha (thuộc hai xã Phước Ninh và Quế Lâm, huyện Nông Sơn) nhằm bảo vệ sinh cảnh quan trọng cho một trong những quần thể cuối cùng của loài voi châu Á đang nguy cấp tại Quảng Nam với khoảng bảy cá thể.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, sự ra đời của Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Voi Quảng Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiều loài động thực vật, đặc biệt là loài Voi trên thế giới cũng như ở Việt Nam đang đối diện với nguy cơ tuyệt chủng. Khu bảo tồn hình thành sẽ là cơ hội để triển khai các hoạt động bảo tồn quần thể voi còn lại tại Quảng Nam; đồng thời góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội tại huyện Nông Sơn và các vùng lân cận.

Ông Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ, việc cải thiện cuộc sống của các cộng đồng địa phương, bảo tồn đa dạng sinh học và giúp các tỉnh của Việt Nam thực hiện các chương trình tăng trưởng kinh tế bền vững là một phần quan trọng trong cam kết của Hoa Kỳ dành cho Việt Nam. Chính phủ Hoa Kỳ thông qua USAID đang phối hợp với tỉnh Quảng Nam cải thiện các cơ hội sinh kế cho các cộng đồng dân cư sinh sống trong và xung quanh khu bảo tồn, thực hiện giám sát đa dạng sinh học và nâng cao nhận thức về bảo tồn cho người dân địa phương.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Trường Sơn Xanh” do USAID tài trợ nhằm hợp tác với hai tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đồng thời bảo tồn rừng và đa dạng sinh học…

QUỐC VIỆT

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC