Đồng Nai: Dân chặn xe chở đá vì gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông

Chủ Nhật, 03/09/2017, 09:52:06
 Font Size:     |        Print
 

Người dân dùng vật cản ngăn xe chở đá trên đường Đinh Quang Ân (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

NDĐT - Ngày 3-9, hàng chục hộ dân ấp Hương Phước, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã dùng vật dụng làm rào chắn trên đường Đinh Quang Ân, ngăn không cho xe chở đá ra vào mỏ đá Tân Cang. Sự việc khiến nhiều xe tải ben chở đá ùn tắc trong nhiều giờ liền.

Như vậy, trong vòng nửa tháng trở lại đây, người dân khu vực này đã hai lần chặn xe chở đá để phản ứng vì mất an toàn giao thông và gây ô nhiễm môi trường.

Ngay sau sự việc xảy ra, đại diện lãnh đạo UBND xã Phước Tân và lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Biên Hòa đã đến hiện trường làm việc, ghi nhận những kiến nghị của người dân và vận động tháo bỏ rào chắn. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, người dân tự nguyện phá bỏ vật chắn đường, xe chở đá được lưu thông trở lại. Dự kiến ngày 6-9, UBND xã Phước Tân sẽ mời các doanh nghiệp khai thác đá và đại điện người dân đến xã làm việc, giải quyết những kiến nghị chính đáng của người dân.

Theo một số người dân, nguyên nhân họ phải nhiều lần lập hàng rào chắn để phản ứng vì từ khi các mỏ đá khu vực Tân Cang đi vào hoạt động, hàng ngày có đến cả trăm lượt xe tải ben chở đá lưu thông trên tuyến đường Đinh Quang Ân với tốc độ cao, gây mất toan toàn giao thông, ô nhiễm môi trường do đất đá rơi vãi, khiến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của nhiều hộ dân hai bên đường bị ảnh hưởng. Đáng chú ý, trên tuyến đường này xe tải ben chở đá đã gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, làm chết người và nhiều đoạn đường hư hỏng, xuống cấp nặng nặng.

Hiện nay, người dân sống trên tuyến đường Đinh Quang Ân mong muốn, chính quyền các cấp và các lực lượng chức năng cần tăng cường hơn nửa kiểm tra, xử lý xe chở quá tải, chạy quá tốc độ, gây mất an toàn giao thông. Đồng thời, giám sát các chủ mỏ đá thực hiện đúng cam kết bảo vệ môi trường, xe trước khi ra khỏi mỏ phải được rửa bằng máng nước và dọn dẹp đất đá rơi vãi trên đường. Đồng thời nhanh chóng đưa tuyến đường chuyên dụng vào hoạt động.

THIÊN VƯƠNG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC