Đoàn Việt Nam đoạt ba giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Thứ Sáu, 19/05/2017, 15:03:41
 Font Size:     |        Print
 

Đoàn Việt Nam tại Intel ISEF 2017. (Ảnh: Internet)

NDĐT - Ngày 19-5, Ban Tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) đã công bố các dự án giành giải đặc biệt ở các hạng mục trong cuộc thi năm nay. Đoàn Việt Nam có ba dự án đoạt giải, trong đó dự án phần mềm của em Trần Thị Thu được vinh dự trao hai giải thưởng.

Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF 2017) là cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật thường niên dành cho học sinh từ lớp 9 tới lớp 12 trên toàn thế giới. Trong cuộc thi năm nay, hàng nghìn học sinh trên khắp thế giới đã vượt qua các cuộc thi từ các cấp trường, tỉnh thành ở các nước để có mặt tham dự vòng chung kết tại Mỹ. Đoàn Việt Nam tham dự Intel ISEF 2017 với tám dự án của 15 học sinh.

Trong danh sách các dự án giành giải thưởng đặc biệt (được gọi chung Special Awards) trong các hạng mục mà ban tổ chức vừa công bố, đã có ba công trình của Việt Nam được vinh dự nêu tên. Dự án "Mind Hand: Một giải pháp toàn diện hỗ trợ truyền thông hai chiều cho người khiếm thính" của hai học sinh trường PTTH Chuyên Trần Phú (Hải Phòng) Trần Thị Trang Ngân và Nguyễn Hiền Thảo giành giải khuyến khích do Hiệp hội vì sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo trao tặng; Dự án Cánh tay robot cho người bị khuyết tật của em Phạm Quang Huy, học sinh trường PTTH Quảng Trị, được trao giải ba của Quỹ IEEE. Đặc biệt, dự án "Chemoscope: Ứng dụng tăng cường và kết hơp thực tế ảo hỗ trợ người học hóa học chạy trên Android" của em Trần Thị Thu, học sinh trường chuyên Bảo Lộc (Lâm Đồng) giành được tới hai giải thưởng do các hãng Godaddy và Oracle trao tặng.

Ngoài các giải thưởng đặc biệt trong các hạng mục cụ thể, thường do các tổ chức, doanh nghiệp trao tặng, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn trong số các dự án dự thi để trao tặng các giải đặc biệt, giải thưởng lớn với giá trị giải thưởng lên tới hàng chục nghìn đô la Mỹ vào ngày cuối cùng của cuộc thi.

T.N

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC