Sinh viên Đà Nẵng chung tay vì " lá phổi xanh" Sơn Trà

Thứ Sáu, 19/05/2017, 08:33:07
 Font Size:     |        Print
 

Sinh viên Đà Nẵng chung tay vì một Sơn Trà xanh.

NDĐT - Trong hai ngày 19 và 20-5, Chương trình “Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà” là thông điệp được hơn một nghìn sinh viên Trường ĐH Đông Á tham gia Hội trại truyền thống 2017 tại cảng Tiên Sa nhắn gửi, nhằm chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp tại bán đảo Sơn Trà.

Trong chương trình hội trại lần này, các bạn sinh viên tình nguyện thuộc CLB Xanh và các các bạn sinh viên Trường ĐH Đông Á đã cùng nhau thu dọn vệ sinh dọc một số tuyến chung quanh điểm cắm trại. Ngoài những túi xách chứa quần áo và vật dụng cá nhân, toàn bộ sinh viên tham gia trại đều không được mang theo túi ni-lông.

Chương trình ý nghĩa này đã nhận được sự tham gia tích cực đến từ nhóm thực tập sinh, học viên cao học người Pháp đang học tập và nghiên cứu tại ĐH Đông Á. Các thực tập sinh Pháp đã cùng tham gia hưởng ứng và tổ chức thu dọn vệ sinh dọc bãi biển, hướng dẫn phân loại rác vào từng túi phân hủy sinh học ngay tại từng tiểu trại, bảo đảm trả lại mặt bằng “xanh và sạch 100%” cho Sơn Trà - “lá phổi xanh” của thành phố khi kết thúc chương trình Hội trại.

Là hoạt động thường niên, Hội trại truyền thống Đại học Đông Á là “điểm hẹn” của những hoạt động hướng đến lòng trách nhiệm của sinh viên với cộng đồng, đất nước.

Chương trình thu hút nhiều du học sinh tham gia.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC