Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân giám sát tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải

Thứ Sáu, 12/05/2017, 07:14:10
 Font Size:     |        Print
 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm việc tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải.

NDĐT - Sáng 12-5, trước khi tiếp xúc cử tri Phường 2 và xã Long Hữu, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cùng các Đại biểu Quốc hội khoá XIV đơn vị tỉnh Trà Vinh đã có cuộc giám sát tại nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, làm cơ sở trả lời khi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi làm việc Ban quản lý nhiệt điện Duyên Hải đã báo cáo với đoàn giám sát kết quả thực hiện các yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trong buổi làm việc ngày 22-9-2016.

Theo đó, việc giải quyết vấn đề bãi sỉ đầy Ban quản lý đã phối hợp với các bộ, ngành chức năng nghiên cứu mở thêm bãi thải sỉ mới, đồng thời đã hợp đồng với 4 công ty bán sỉ thải để làm vật liệu xây dựng… Bên cạnh đó, để tránh bụi sỉ bay Ban quản lý đã được bổ sung thêm 9 hệ thống và 29 vòi phun nước tự động, trồng cây quanh bãi sỉ… Cống nước thải được Bộ tài nguyên và Môi trường xác định đúng kỹ thuật, lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động gửi số liệu về Sở Tài nguyên và Môi trường giám sát. Ngoài ra, nhà náy mở cửa mỗi tháng 2 lần để đón nhân dân và chính quyền địa phương đến giám sát…

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận những nỗ lực của Ban quản lý nhiệt điện Duyên Hải cũng như chính quyền địa phương đã cơ bản thực hiện đúng, đủ các yêu cầu của đoàn trong cuộc giám sát lần trước. Đồng chí mong muốn công tác bảo vệ môi trường ở Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải ngày càng tốt hơn, để hoạt động sản xuất ngày càng thân thiện hơn với môi trường.

ĐẶNG VĂN BƯỜNG

Chia sẻ