Quảng Ninh phạt hai doanh nghiệp vi phạm các quy định về môi trường

Thứ Ba, 09/05/2017, 10:18:39
 Font Size:     |        Print
 

Nước thải của Công ty CP Giải trí quốc tế Lợi Lai.

NDĐT - Ngày 9-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hai doanh nghiệp đối với Công ty CP Xi măng Thăng Long (huyện Hoành Bồ) và Công ty CP Giải trí quốc tế Lợi Lai (TP Móng Cái) vì đã vi phạm các quy định về lĩnh vực tài nguyên nước và môi trường.

Cụ thể, Công ty CP Xi măng Thăng Long đã bị phạt 170 triệu đồng do khai thác khoáng sản vượt ra ngoài phạm vi được phép khai thác (vượt 10% tổng diện tích); xử phạt 8 triệu đồng do chiếm đất phi nông nghiệp không phải là đất ở khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho thuê đất.

Theo đó, Công ty CP Xi măng Thăng Long phải thực hiện các giải pháp đưa khu vực khai thác lấn chiếm về trạng thái an toàn. Đồng thời, buộc phải khôi phục lại tình trạng của đất trước khi vi phạm và trả lại diện tích 2,8ha tại thôn Yên Mỹ, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ mà Công ty đã lấn chiếm.

Trước đó, ngày 5-5, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty CP Giải trí quốc tế Lợi Lai 280 triệu đồng vì đã xả thải ô nhiễm vào nguồn nước sông Ka Long.

Theo kết quả quan trắc môi trường của Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường, các chỉ tiêu amoni và coliform có trong nước thải sau xử lý của Công ty CP Giải trí quốc tế Lợi Lai xả thải ra sông Ka Long vượt quy chuẩn cho phép theo QCVN 14:2008/BTNMT-Quy chuẩn quốc gia về nước thải sinh hoạt, trong đó chỉ tiêu amoni vượt 2,06 lần, coliform vượt 28 lần.

QUANG THỌ

Chia sẻ