Tập trung thực hiện những việc mới, việc khó

Tập trung thực hiện những việc mới, việc khó

Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa 16 về xây dựng Đảng và các hệ thống chính trị các cấp giai đoạn 2016 - 2020, ban hành ngày 26-4-2016 được coi là chương trình "xương sống" trong tám chương trình công tác lớn của thành phố nhiệm kỳ này. Chỉ sau gần một năm triển khai, các nội dung của chương trình đã từng bước tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức, hành động của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp. (16/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bảo đảm không gian thoát lũ khu vực bãi giữa sông Hồng

  16/02/2017
Khu vực bãi giữa sông Hồng là một vùng đất rộng nằm giữa sông Hồng, thuộc địa giới hành chính của các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên. Do công tác quản lý còn nhiều bất cập, cho nên nhiều năm qua, một số tổ chức, cá nhân, hộ gia đình đã lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép, trồng cây lâu năm tại đây làm nơi cư trú, kinh doanh bất hợp pháp…  

Lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho người dân

  16/02/2017
Quản lý hồ sơ sức khỏe người dân có thể giải quyết nhiều vấn đề hiện nay của ngành y tế. Tại buổi làm việc với ngành y tế Hà Nội về công tác y tế cơ sở mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu Hà Nội gấp rút triển khai việc lập và quản lý hồ sơ sức khỏe cho người dân. 

Trong quý I, hoàn thành tháo dỡ các nhà hàng nổi trên hồ Tây

  16/02/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 38/TB-UBND, truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc giải quyết kiến nghị liên quan đến hoạt động kinh doanh ở khu vực hồ Tây của các doanh nghiệp.  

Quyết liệt từ đầu năm

  16/02/2017
Theo báo cáo mới nhất, thu ngân sách tháng 1-2017 của Hà Nội ước thực hiện 17.272 tỷ đồng, đạt 8% dự toán. Với những biện pháp quyết liệt ngay từ đầu năm, Hà Nội phấn đấu vượt thu ngân sách dự toán Chính phủ giao 204.772 tỷ đồng, tăng 35.352 tỷ đồng so với dự toán năm 2016. 

Nước rút trước kỳ thi THPT quốc gia

  16/02/2017
Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 diễn ra vào tháng 6 tới, các trường THPT trên địa bàn Thủ đô đã có kế hoạch dạy, hướng dẫn cách học, ôn tập, giúp các học sinh (HS) tự tin bước vào kỳ thi sắp tới. 

Náo nức ngày hội giao quân

  16/02/2017
Ngày 14-2, 3.500 thanh niên ưu tú của Thủ đô đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Chất lượng tuyển chọn tân binh khá cao, với hơn 67% số người đạt sức khỏe loại một, loại hai. Hơn 52% số tân binh có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp. Có được kết quả này là do công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ được thực hiện đúng luật, bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch.  

Ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển”

  16/02/2017
Chiều 14-2, Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Hà Nội - 30 năm đổi mới, phát triển (1986 - 2016)”. Cuốn sách do TS Phạm Quang Nghị, nguyên: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và GS, TS Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận T.Ư, nguyên: Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đồng chủ biên. Các bài viết đều do các tác giả là những nhà khoa học, nhà báo, chuyên gia am hiểu sâu sắc gắn bó và có tình yêu thiết tha với Hà Nội, thực hiện. 

Nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân

  13/02/2017
Nhằm siết chặt kỷ cương, hành chính, kỷ luật công vụ, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân, doanh nghiệp trong năm Kỷ cương hành chính 2017, từ trước Tết Nguyên đán, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu cơ quan hành chính các cấp từ thành phố đến cơ sở phải bảo đảm triển khai thông suốt các dịch vụ công phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân, doanh nghiệp thời điểm trước và sau Tết. Các cơ quan bố trí cán bộ trực trước, trong và sau Tết, nhằm kịp thời xử lý các công việc đột xuất trong thời gian này. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, người đứng đầu chính quyền thành phố ký ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về tổ chức thực hiện Năm Kỷ cương hành chính 2017 và Công điện số 02/CĐ-UBND đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết. Thông điệp mà lãnh đạo chính quyền thành phố muốn truyền tải là các cơ quan, đơn vị khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay sau Tết, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhu cầu giao dịch của nhân dân. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi công vụ), không tổ chức liên hoan, tiệc tùng, chè chén, gây ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. 

Ngăn chặn nguy cơ bùng phát bệnh thủy đậu

  13/02/2017
Hai tuần qua, tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội có nhiều người mắc thủy đậu đến khám và điều trị. Nhiều ý kiến lo sợ dịch bệnh bùng phát trên diện rộng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo, người dân cần chủ động phòng tránh bệnh, nhưng không nên hoang mang. Khi mắc bệnh cần sớm điều trị để tránh các biến chứng nguy hiểm. 

Dần minh bạch hơn

  13/02/2017
Việc Sở Xây dựng công bố danh sách 113 dự án bất động sản hình thành trong tương lai đủ điều kiện đưa vào kinh doanh kể từ tháng 9-2015 đến nay được cho là động thái tích cực, góp phần minh bạch hơn thị trường này, bởi những năm trước, việc bán nhà trên giấy để lại không ít hệ lụy. 

Khi cô giáo không phải là mẹ hiền…

  13/02/2017
Việc hai cô giáo của cơ sở mầm non (MN) Sen Vàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bạo hành trẻ khiến dư luận xã hội không khỏi phẫn nộ. Qua sự việc này cho thấy, việc quản lý các cơ sở MN tư thục còn lỏng lẻo; còn những hạn chế, bất cập trong đào tạo nhân lực ngành sư phạm, tuyển dụng giáo viên... 

Lợi dụng cả người bị nạn

  13/02/2017
Lúc ấy, đường Phan Trọng Tuệ đông như mắc cửi. Ô-tô, xe máy nối đuôi nhau lưu thông chậm chạp. Một phụ nữ điều khiển chiếc xe máy kềnh càng chở theo phía sau cô con gái nhỏ mặc đồng phục, vai đeo cặp sách. Có lẽ sợ muộn giờ học của con, người phụ nữ bấm còi inh ỏi, cho xe lách lên phía trước. Chẳng ngờ, bánh xe trước của chị vướng vào vỏ hộp sữa của ai đó vô ý thức vứt giữa đường, khiến chiếc xe bị trượt đổ. Hai mẹ con người phụ nữ ngã nghiêng xuống mặt đường nhựa, đồ đạc, túi xách rơi vãi tứ tung. Các phương tiện phía sau kịp thời tránh được, không để xảy ra tai nạn liên hoàn. Thấy mẹ con người phụ nữ bị ngã xe, mấy gã đàn ông hành nghề xe ôm lảng vảng gần đó vội lao nhanh tới, xúm xít quanh người phụ nữ và đứa trẻ. Trong lúc mẹ con người phụ nữ chưa hết hoảng hồn về sự cố xảy ra, gương mặt tái xanh, lo lắng. Nhất là đứa trẻ tỏ rõ vẻ sợ sệt, ánh mắt khép nép, bất an. Vài người đi đường dừng lại hỏi han dăm ba câu, thấy tai nạn không lớn nên vội vã bỏ đi. 

"Nhà sáng chế" thế hệ 8X

  09/02/2017
Sinh năm 1983 trong một gia đình nghèo tại thôn An Mỹ, xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, Tạ Ðình Huy (trong ảnh) luôn nỗ lực vượt qua khó khăn của bản thân. Bằng việc tự nghiên cứu, sáng chế sản phẩm máy nông nghiệp tích hợp 15 tính năng, giúp ích cho người nông dân, Tạ Ðình Huy đã vinh dự được Thành Ðoàn Hà Nội vinh danh là một trong mười gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2016.  

Bức xúc vì bị "chặt chém" giá trông giữ phương tiện

  09/02/2017
Những ngày đầu xuân, số lượng người đến các di tích, đền, chùa trên địa bàn Hà Nội để chiêm bái, cầu bình an tăng đột biến, dẫn đến nhu cầu về chỗ gửi phương tiện gia tăng. Trong mùa lễ hội năm nay, nhiều địa phương đã chủ động triển khai các phương án tổ chức các điểm trông giữ xe cho người dân đi lễ. Phục vụ tốt hoạt động tín ngưỡng, hoạt động đi lại của nhân dân.