Chung cư và giao thông, hai vấn đề cử tri quan tâm nhất

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ sáu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố khóa 15 sẽ diễn ra vào đầu tháng 7, các đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri tại 30 đơn vị bầu cử. Cử tri thành phố đã phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng, đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường..., và mong muốn các kiến nghị sớm được xử lý, giải quyết dứt điểm. (21/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Dẫn đầu cả nước trong công tác chăm sóc người có công

  27/07/2018
Là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng lớn nhất toàn quốc, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn nỗ lực làm tốt công tác này, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. 

Không để bệnh sởi lan rộng

  27/07/2018
Sau ba năm tạm lắng, bệnh sởi đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại Hà Nội. Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận hơn 250 trường hợp nhiễm bệnh sởi, cao gấp bốn lần so với năm 2017. Tại khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm của nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi T.Ư, Bạch Mai, Xanh Pôn…, lượng trẻ em đến khám sởi gia tăng nhanh trong thời gian qua. Hiện nay, bệnh sởi đã xuất hiện ở 139 xã, phường, thị trấn thuộc 29 quận, huyện. 

Hapro tiếp tục lọt vào danh sách Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín

  27/07/2018
Bộ Công thương vừa ban hành Quyết định số 2523/QÐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2017. Trong đó, Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) được công nhận là "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" vì có kim ngạch xuất khẩu ba mặt hàng gồm hạt điều, hạt tiêu và gạo nằm trong các doanh nghiệp dẫn đầu cả nước.  

Giảm nợ thuế, tăng thu ngân sách

  27/07/2018
Nửa đầu năm 2018, thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội tiếp tục có tín hiệu khả quan, số thu tăng cao so cùng kỳ năm 2017. Ðây là tiền đề để thành phố đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch thu ngân sách giao trong năm nay. 

Lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ

  27/07/2018
Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ , Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã triển lãm, trưng bày 250 tư liệu, hiện vật, hình ảnh về quá trình đấu tranh, về những hy sinh xương máu của cha anh và nỗ lực đền ơn, đáp nghĩa của xã hội. Triển lãm là dịp để thế hệ trẻ hiểu rằng, nền độc lập, tự do hôm nay được đánh đổi bằng xương máu của biết bao thế hệ cha anh; để từ đó ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong xây dựng đất nước. 

Sớm ổn định đời sống người dân vùng lũ

  27/07/2018
Ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn kéo dài đã khiến gần 2.000 hộ dân tại ba xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến và Hoàng Văn Thụ thuộc huyện Chương Mỹ bị ngập sâu gần một tuần nay. Chia sẻ khó khăn với vùng rốn lũ, các cơ quan chức năng của thành phố và địa phương đang tích cực hỗ trợ nhu yếu phẩm, tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh trong mùa lũ. 

FDI - Ðộng lực thúc đẩy kinh tế Thủ đô

  27/07/2018
Mười năm qua, TP Hà Nội luôn chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương về đối ngoại và phát triển kinh tế đối ngoại nói chung, thu hút FDI nói riêng, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố. 

Để nét đẹp Tràng An lan tỏa (Tiếp theo và hết) (*)

  23/07/2018
Bài 4: Cần sự nỗ lực bền bỉ, lâu dài của cả cộng đồng Những chuyển biến tích cực trong triển khai Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố và QTƯX nơi công cộng đã có, nhưng chưa đồng đều, chưa tạo đột phá. Tại một số công sở, cán bộ chưa nhiệt tình, thân thiện khi tiếp dân; không ít vườn hoa, quảng trường, khu chợ, bến xe... còn tình trạng xả rác, hút thuốc không đúng nơi quy định. Điều đó cho thấy, việc thực hiện QTƯX đòi hỏi sự nỗ lực bền bỉ, lâu dài của cả cộng đồng. 

Nâng cao sức cạnh tranh của kinh tế Thủ đô

  23/07/2018
Mười năm sau ngày mở rộng địa giới hành chính, chính quyền thành phố và cộng đồng doanh nghiệp, người dân đã ý thức được tầm quan trọng của việc phải “chuyển mình” trong bối cảnh hội nhập quốc tế, cạnh tranh ngày càng gay gắt. Hà Nội đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế Thủ đô. 

Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

  23/07/2018
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố ngày càng được kiểm soát chặt chẽ. 

Sức hút biệt thự, nhà liền kề

  23/07/2018
Không có số lượng giao dịch và nguồn cung lớn như căn hộ chung cư, nhưng với vị thế riêng, sức hút của thị trường biệt thự, nhà liền kề đang có xu hướng tăng. THEO đánh giá của Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính, thị trường Hà Nội đang bắt đầu xuất hiện "làn sóng" dịch chuyển từ việc lựa chọn chung cư cao cấp sang các dự án có sản phẩm liền kề ở các quận chung quanh đường Vành đai 3 và Vành đai 3,5 (Hà Nội). Trong ba tháng vừa qua, với nguồn cung chào bán lên đến 1.639 sản phẩm, chủ yếu tại các quận Hoàng Mai, Hà Đông, Long Biên và huyện Mê Linh. 

Chuyển biến về chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị

  23/07/2018
Chọn những việc cụ thể, cùng các giải pháp căn cơ, hiệu quả trong thực tiễn, sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW Hội nghị T.Ư 6 (khóa X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên”, Hà Nội đã tạo được những chuyển biến rõ nét từ thành phố đến cơ sở về lĩnh vực này.