Bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân

Với vai trò là cơ quan quyền lực cao nhất tại địa phương, HĐND thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới hoạt động theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tăng cường bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân. HĐND thành phố còn đặc biệt chú trọng tới công tác tiếp dân, góp phần giải quyết các vấn đề người dân bức xúc... (07/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tạo đà cho doanh nghiệp khởi nghiệp

  24/08/2017
Ngày 18-8, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức hội nghị “Xúc tiến đầu tư đợt 1” dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội. Trong đợt này, có 12 dự án xuất sắc được lựa chọn để tìm kiếm nhà đầu tư sau khi trải qua ba vòng đánh giá, tuyển chọn. 

Đan Phượng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  24/08/2017
Đan Phượng là địa phương đầu tiên của Thủ đô được công nhận huyện nông thôn mới. Từ nền tảng đó, huyện tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC), tăng thu nhập, xây dựng nông thôn mới bền vững. 

Bình xịt, kem bôi chống muỗi đốt đắt hàng

  24/08/2017
Do dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, cho nên người dân Hà Nội lo lắng, đổ xô đi tìm mua các sản phẩm diệt muỗi, chống muỗi đốt, khiến các sản phẩm này bỗng nhiên rất đắt hàng. 

Thúc đẩy việc chế biến rơm rạ

  24/08/2017
Cứ sau mỗi vụ thu hoạch lúa, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội lại tiến hành đốt rơm rạ, làm vệ sinh ruộng đồng, lấy tro cho vụ sản xuất sau. Theo các nhà khoa học, đây là cách làm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, lãng phí nguồn rơm rạ, làm chai cứng đất, sinh ra chất vô cơ trong quá trình đốt; gây ra tình trạng khói bụi bay mù mịt từ đồng ruộng vào khu vực trung tâm thành phố, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân, gây mất an toàn giao thông.  

Dịch sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

  24/08/2017
Trước những diễn biến khó lường của dịch sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội, chiều 24-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì hội nghị trực tuyến giao ban phòng, chống dịch với các đơn vị. Cho đến thời điểm này, dù số lượng ổ dịch và người bệnh đã có dấu hiệu giảm, song trước diễn biến phức tạp của thời tiết, công tác vệ sinh môi trường diệt bọ gậy và phun hóa chất chưa triệt để, nhiều người dân còn chủ quan, dẫn đến nguy cơ số người mắc SXH có khả năng tăng cao trở lại. 

Xây dựng thành phố thông minh (Tiếp theo và hết)(*)

  21/08/2017
Trong quá trình xây dựng thành phố thông minh, Hà Nội đang phải đối mặt với nhiều thách thức như: Dân số đông, hạ tầng công nghệ thông tin chưa đồng bộ, sự tương tác của người dân với chính quyền thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin chưa cao... Để khắc phục những vấn đề này, ngoài những nỗ lực của địa phương, TP Hà Nội đặc biệt chú trọng tới việc huy động các nguồn vốn đầu tư từ xã hội, tăng cường mở rộng hợp tác.  

Tinh giản biên chế gắn với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ

  21/08/2017
Với cách làm thận trọng, bài bản, theo phương châm “năm rõ”: Rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian và rõ kết quả; với lộ trình trên làm trước, dưới làm sau, từ thành phố tới cơ sở; đồng bộ ở cả ba khối: Đảng, đoàn thể, chính quyền và hội đồng nhân dân... cho đến nay, TP Hà Nội đã đạt kết quả bước đầu đáng khích lệ trong việc thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.  

Người “thuần hóa” vùng đất khô cằn

  21/08/2017
“Phải yêu đất lắm mới sống được trên đất này, đất mới nhận mình”. Đó là lời tâm sự của chị Phùng Thị Thơ (trong ảnh) khi đưa chúng tôi đi tham quan trang trại rộng 12 ha trên vùng đất đồi đầy sỏi ở xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội. 

Quyết liệt, bài bản hơn trong dập dịch sốt xuất huyết

  21/08/2017
Sau một tuần thành phố ra quân triển khai quyết liệt các giải pháp dập dịch sốt xuất huyết (SXH), trong những ngày gần đây, số người mắc SXH trên địa bàn Hà Nội đã có xu hướng chững lại, gần 70% ổ dịch được khống chế. Đây là tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên không thể chủ quan, do thời tiết mát ẩm là điều kiện thuận lợi để bọ gậy phát triển thành muỗi, gây bất lợi cho việc dập dịch. Trong khi đó, công tác phòng, chống dịch thời gian qua còn bộc lộ một số bất cập, cần khẩn trương khắc phục ngay. 

Thêm tiện ích để thu hút khách hàng

  21/08/2017
Thị trường bất động sản Hà Nội không còn hiếm những khu đô thị cao cấp; nhu cầu khách hàng cũng ngày một cao khiến chủ đầu tư phải nâng cấp các tiện ích đi kèm để tăng tính cạnh tranh. Tại thị trường phía tây, để hút khách, trong thời gian qua, đã có nhiều dự án được nâng mức đầu tư để tăng thêm các tiện ích, nhằm hút khách trong bối cảnh nguồn cung không ngừng tăng. 

Bảo đảm trật tự đô thị ở quận Nam Từ Liêm

  21/08/2017
Mặc dù có lợi thế là địa bàn có nhiều khu đô thị, hạ tầng được xây dựng mới, nhưng công tác bảo đảm trật tự đô thị tại quận Nam Từ Liêm còn nhiều bất cập. Để khắc phục, quận đang nỗ lực xây dựng các tuyến đường đạt tiêu chí đường thông, hè thoáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, kết hợp với xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự xây dựng, bảo đảm vệ sinh môi trường. 

Tạo dựng nếp ứng xử văn minh trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

  21/08/2017
Người Hà Nội vốn có truyền thống văn hóa ứng xử, cũng như có văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng. Tuy nhiên, sự kết hợp của hai nét văn hóa ấy lại đang là vấn đề nổi cộm nhất trong văn hóa ứng xử. Đây là lý do thành phố tiến hành xây dựng Quy chế tổ chức kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố theo hướng văn minh, hiện đại. Hiện Quy chế đã qua nhiều lần dự thảo, đang được Sở Văn hóa và Thể thao lấy ý kiến của các ban, ngành để hoàn thiện, trình UBND thành phố ban hành.