Truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ

Dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018), nhiều cơ quan, đơn vị ở TP Hà Nội đã tổ chức các hoạt động giáo dục tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ. Qua đó, giúp các em hiểu thêm về sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh, bồi đắp ngọn lửa truyền thống cách mạng. (30/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thị trường hàng chống nóng “tăng nhiệt”

  21/05/2018
Mới chớm hè, sức mua các mặt hàng chống nóng tại thị trường Hà Nội tăng lên rõ rệt. Tại các siêu thị, cửa hàng điện máy, những sản phẩm làm mát được chào bán rất sôi động. 

Sức hút vẫn lớn

  21/05/2018
Thị trường bất động sản Hà Nội dự báo sẽ tăng số lượng giao dịch sau khi cơn sốt bất động sản tại một số đặc khu kinh tế đã hạ nhiệt. Hơn một tháng qua, thị trường tiếp tục chứng kiến nhiều dự án mở bán. 

Tích hợp chương trình để giảm tải cho học sinh

  21/05/2018
Từ năm học 2018 - 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép bảy trường THCS công lập tuyển sinh tổng số 350 học sinh vào các lớp đào tạo song bằng. nhiều ý kiến mong muốn Sở Giáo dục và Đào tạo tích hợp một số nội dung trùng lặp giữa hai chương trình để giảm tải cho các em. 

Bảo đảm an toàn công trình liền kề khi xây dựng

  21/05/2018
Thời gian gần đây, nhiều người dân sinh sống tại Khu tập thể Ngoại thương tại số 31 phố Hàng Bài (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) không khỏi bức xúc vì công trình thi công cải tạo nhà tập thể cũ nằm ở số 30A phố Lý Thường Kiệt, 33 Hàng Bài, gây tiếng ồn lớn, rung động mạnh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.  

Xây dựng đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Hà Nội Giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân

  21/05/2018
Đổi mới và tăng cường mối quan hệ giữa cấp ủy đảng, Mặt trận, các đoàn thể nhân dân và các cấp chính quyền là nội dung được TP Hà Nội đặc biệt quan tâm trong quá trình xây dựng Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT). 

Nhiều hoạt động văn hóa dành cho thiếu nhi trong dịp hè

  17/05/2018
Từ ngày 1-6 đến 20-8, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức các hoạt động văn hóa dành cho thiếu nhi với tên gọi "Sĩ tử nhí - Chắp cánh ước mơ", nhằm tạo sân chơi, đồng thời giáo dục trẻ biết trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống và hoàn thiện nhân cách, kỹ năng sống.  

Bất cập trong xây dựng trạm biến áp 110 kV Phú Xuyên

  17/05/2018
Dự án đầu tư xây dựng công trình trạm biến áp (TBA) 110kV Phú Xuyên là công trình quan trọng, phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Xuyên. 

Hồi sinh nghề đậu bạc

  17/05/2018
Kỹ thuật của nghề đậu bạc ở Định Công (quận Hoàng Mai) đặc biệt hơn tất cả các nghề kim hoàn khác. Người thợ phải kéo sợi bạc thành những sợi chỉ mỏng tang, rồi dùng những sợi chỉ bạc "dệt" thành sản phẩm. Chính bởi nét độc đáo ấy, mà ngày càng nhiều người tìm đến Định Công để đặt hàng sản phẩm. Nghề đậu bạc đang hồi sinh và phát triển. 

Xử lý nghiêm đơn vị nợ thuế

  17/05/2018
Việc Cục Thuế Hà Nội công khai danh tính các đơn vị, doanh nghiệp nợ thuế, phí đã thu được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp cố tình chây ỳ, chậm nộp. Nhiều ý kiến cho rằng, thành phố cần có thêm biện pháp mạnh tay hơn. 

Còn nhiều vi phạm về an toàn thực phẩm

  17/05/2018
Trong Tháng Hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (từ ngày 15-4 đến 15-5), TP Hà Nội đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP). Qua kiểm tra cho thấy, tuy công tác ATTP ở Hà Nội đã có nhiều chuyển biến nhưng vẫn còn nhiều vi phạm xảy ra trên địa bàn. 

Ba-lô thoát hiểm

  17/05/2018
Nhóm sinh viên Trường đại học Bách khoa Hà Nội vừa chế tạo ra chiếc ba-lô thoát hiểm (IEB) nhằm giúp người dân chủ động thoát khỏi đám cháy một cách an toàn. Dự án này đã giành được giải nhất Cuộc thi khởi nghiệp trẻ năm 2018 của Học viện Tài chính. 

Bảo đảm tính đồng bộ của hệ thống thoát nước

  17/05/2018
Trận mưa lớn kéo dài hơn hai giờ vào tối 12-5 vừa qua khiến nhiều tuyến đường ở Thủ đô bị ngập sâu trong nước, nhiều đoạn đường giao thông bị ngưng trệ hoặc bị ùn tắc kéo dài.