Chung quanh việc quy hoạch ga C9 tuyến đường sắt đô thị số 2

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Góp phần phát huy giá trị di sản hồ Hoàn Kiếm Làm thế nào để hài hòa giữa phát triển giao thông với việc bảo tồn, phát huy giá trị di tích. Vấn đề này đã đặt ra nhiều năm qua đối với nhà ga ngầm C9 tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 2 và đã đến lúc cần có “đáp số” rõ ràng để dự án giao thông công cộng trọng điểm của Thủ đô sớm trở thành hiện thực. (06/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tỏ rõ vai trò tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp FDI

  24/09/2018
Trên địa bàn Hà Nội hiện có gần 150 nghìn lao động làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI). Theo Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Ðinh Quốc Toản, những năm qua, chất lượng hoạt động công đoàn trong khối doanh nghiệp FDI từng bước được nâng cao, vai trò của tổ chức công đoàn ngày càng được khẳng định thông qua những hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.  

Thí điểm sử dụng vé điện tử trên xe buýt BRT

  24/09/2018
Từ ngày 1-10-2018, Tổng công ty Vận tải Hà Nội phối hợp Tổng công ty Viễn thông quân đội (Viettel) chính thức triển khai thí điểm hệ thống vé điện tử trên tuyến buýt nhanh BRT số 01.  

Sức hút từ nhà phố thương mại

  24/09/2018
Bất chấp thị trường bất động sản nói chung có xu hướng chững lại, phân khúc nhà liền kề, biệt thự, nhất là nhà phố thương mại (shophouse) tại khu vực trung tâm Hà Nội trong thời gian gần đây vẫn có sức hút lớn đối với người mua nhà. 

Vẫn ngang nhiên sử dụng shisha, bóng cười

  24/09/2018
Thành phố Hà Nội đã có quy định nghiêm cấm việc kinh doanh shisha, bóng cười tại các quán cà-phê, ba, ka-ra-ô-kê… và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng kinh doanh các chất kích thích này vẫn diễn ra công khai tại nhiều quán cà-phê, với đối tượng sử dụng ngày càng trẻ hóa. 

Tiếp thị lộn xộn trước cổng trường

  24/09/2018
Tiếng trống tan trường giòn giã vang lên, Thụy vội vã chạy ra cổng. Ðang ngơ ngác tìm chỗ đỗ xe của mẹ, em thấy một thanh niên tóc vuốt keo bóng mượt níu lại, rồi giúi vào tay em một tờ giấy. Chẳng kịp đọc, Thụy chạy vội tới chỗ mẹ đứng cách đó khá xa.  

Phát huy giá trị di tích chùa Hương

  20/09/2018
Danh thắng Hương Sơn (chùa Hương) từ lâu là điểm du lịch tâm linh nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Với việc được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, dự báo lượng khách du lịch đến với danh thắng này sẽ tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Cùng với việc bảo tồn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang xây dựng các chương trình để phát huy giá trị vùng danh thắng nổi tiếng này. 

Bước khởi đầu xây dựng thành phố thông minh

  20/09/2018
Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - Châu Đại Dương (ASOCIO) và Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa tổ chức thành công Hội nghị cấp cao về Thành phố thông minh ASOCIO 2018 - Hà Nội. Đây là một hoạt động của Hà Nội trong nỗ lực xây dựng thành phố thông minh trong thời gian tới. Bởi tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số cơ học nhanh chóng đang khiến Hà Nội trở thành một siêu đô thị với nhiều thách thức trong các lĩnh vực như quy hoạch, giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng...  

Mùa cho con trẻ

  20/09/2018
Một mùa Trung thu nữa lại về cùng xôn xao trong tiết trời dịu nắng. Trung thu không chỉ là Tết dành cho con trẻ, mà như một khoảnh khắc giao mùa được chờ đợi nhất trong năm. Từ góc nhỏ tận sâu trong ký ức, người lớn cũng đợi chờ Trung thu để được sống lại những kỷ niệm một thời đã qua…  

Đẩy nhanh tiến độ các dự án nước sạch nông thôn

  20/09/2018
Với mục tiêu đến năm 2020, toàn bộ người dân khu vực nông thôn được tiếp cận nước sạch, với cùng tiêu chuẩn chất lượng nước đô thị, thời gian qua TP Hà Nội đã tập trung đầu tư các công trình cấp nước khu vực nông thôn. Tuy nhiên, đến nay, nhiều dự án triển khai bị chậm tiến độ, nếu không có các giải pháp tháo gỡ thì khó đạt mục tiêu đề ra. 

Tạo lập không gian công cộng

  20/09/2018
UBND thành phố vừa giao Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, thực hiện khảo sát, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp phát triển, quản lý không gian công cộng tại các dự án nhà ở trên địa bàn thành phố. Nhiệm vụ này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay.  

Phong phú các hình thức tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử

  20/09/2018
Sau hơn một năm thực hiện Quy tắc ứng xử (QTƯX) dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố và QTƯX nơi công cộng, các cơ quan trên địa bàn Thủ đô đã triển khai với nhiều hình thức phong phú. Những biện pháp đó giúp cán bộ, nhân dân thay đổi nhận thức, hành vi trong văn hóa ứng xử. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng, hiệu quả, thì công tác này cần được thực hiện bền bỉ, lâu dài.  

Nhiều bất cập trong phòng cháy, chữa cháy

  20/09/2018
Thời gian qua, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn Hà Nội có nhiều chuyển biến tích cực khi việc rà soát, kiểm tra và kinh phí cho lĩnh vực này được tăng cường, ý thức của cộng đồng được nâng lên. Tuy nhiên, nguy cơ cháy, nổ vẫn tiềm ẩn nhiều phức tạp, trong khi việc thực hiện còn không ít vướng mắc, khó khăn, đòi hỏi quyết tâm cao từ các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý cho đến mỗi người dân.