Ổn định tình hình cơ sở, giải quyết các vấn đề bức xúc

Năng lực, sức chiến đấu hạn chế, thiếu vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, dẫn đến những vụ việc tiềm ẩn diễn biến phức tạp. Đó là thực tế tại một số tổ chức cơ sở đảng mà Thành ủy Hà Nội thẳng thắn chỉ rõ, từ đó đề ra giải pháp quyết liệt để củng cố những “địa chỉ” còn yếu kém này. (15/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kinh tế Thủ đô quý I tăng trưởng cao

  02/04/2018
Theo UBND thành phố Hà Nội, quý 1-2018, chỉ số sản xuất công nghiệp của Hà Nội tăng 8,5% , tăng 3,4% so với quý I-2017. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ba tháng ước đạt 617.490 tỷ đồng, tăng 12,4% so cùng kỳ năm trước. Khách quốc tế đến Hà Nội đạt 1.137 nghìn lượt người. Kim ngạch xuất khẩu ba tháng đạt 155 triệu USD với mức tăng 16,9%. Thu hút đầu tư xã hội đạt khá, tăng 9,5%. 

Chủ động nguồn cung nước sạch trong mùa hè

  02/04/2018
Cứ chớm vào hè là người dân nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội lại lo lắng về tình trạng thiếu nước sạch, chất lượng nước không đạt tiêu chuẩn, ảnh hưởng sinh hoạt, cuộc sống. Theo đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, dự báo của Trung tâm Khí tượng - Thủy văn trung ương cho biết, mùa hè năm nay sẽ không có những đợt nắng nóng quá gay gắt. 

Ngăn chặn kịp thời nguy cơ cháy, nổ

  29/03/2018
Liên tiếp các vụ cháy xảy ra tại các chung cư ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong thời gian gần đây gây thiệt hại lớn về người và tài sản lại gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các đô thị đông dân cư. 

Giảm mạnh đầu mối đơn vị sự nghiệp công lập

  29/03/2018
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 1459/QĐ-UBND ngày 26-3-2018 về việc ban hành Kế hoạch sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập, các doanh nghiệp nhà nước thuộc TP Hà Nội. 

Mở tuyến buýt nối bến xe Mỹ Đình với bến xe Quế Võ

  29/03/2018
Ngày 28-3, Sở Giao thông vận tải Hà Nội chính thức đưa vào vận hành tuyến buýt kế cận số 212 từ Hà Nội đi Bắc Ninh. Thời gian hoạt động từ 5 giờ đến 19 giờ hằng ngày. Tần suất chạy xe từ 15 đến 20 phút/chuyến, với 80-108 lượt/ngày. Giá vé được tính theo chặng, với các mức: 10.000 đồng, 20.000 đồng, 35.000 đồng và 40.000 đồng/lượt. Đây là tuyến buýt kế cận đầu tiên theo hướng từ bến xe Mỹ Đình đi Bắc Ninh. Lộ trình như sau: bến xe Mỹ Đình - Phạm Hùng - Phạm Văn Đồng - cầu Thăng Long - Võ Văn Kiệt - quốc lộ 18 - KCN Yên Phong (đường YP3, YP2) - quốc lộ 18 - quốc lộ 1 - cầu Bồ Sơn - đường Nguyễn Trãi - đường Lý Thái Tổ - đường Trần Hưng Đạo - cầu Đại Phúc - quốc lộ 18 - bến xe Quế Võ và ngược lại. 

Xóa bất cập trong quản lý chung cư

  29/03/2018
Đánh giá về quản lý chung cư tại Hà Nội, nhiều người cho rằng còn chưa thật sự bài bản, khoa học, nhất là việc công khai, minh bạch chưa được thực hiện triệt để, cho nên thường xuyên xảy ra tranh chấp, khiếu kiện giữa chủ đầu tư và cư dân, từ việc thành lập ban quản trị tòa nhà, thu, sử dụng mức phí dịch vụ, đến công tác phòng cháy, chữa cháy, vệ sinh môi trường… Pháp luật đã có quy định phải thành lập ban quản trị tòa nhà (một tổ chức gồm cả đại diện cư dân và chủ đầu tư). Mỗi tòa chung cư khi có hơn một nửa tổng số căn hộ có người ở thì phải bầu ra ban quản trị để đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu và những người sử dụng trong quá trình sử dụng nhà chung cư. Tuy nhiên, quá trình bầu ban quản trị chung cư không dễ dàng. 

Nâng cao năng lực tham gia chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu

  29/03/2018
Thời gian qua, các doanh nghiệp Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo, công nghiệp hỗ trợ đã tích cực đổi mới công nghệ, mở rộng hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài, từng bước nâng cao năng lực tham gia chuỗi cung ứng sản xuất toàn cầu. 

Lưu lại ký ức đình làng

  29/03/2018
Mất vài tháng chỉ để... chụp ảnh một ngôi đình. Tất cả chi phí đều do cá nhân tự trang trải. Không mấy ai biết đến công việc kiến trúc sư (KTS) Trần Trung Hiếu (thành viên nhóm Đình làng Việt) đã làm, cho đến khi anh trưng bày bộ ảnh về 100 ngôi đình Hà Nội. Trần Trung Hiếu (Trong ảnh) và bạn bè của anh đang xây dựng một bộ dữ liệu đồ sộ để giới thiệu đình làng Việt Nam ra thế giới. 

Nhân rộng mô hình sân chơi cộng đồng

  29/03/2018
Nhờ sự phối hợp, cộng đồng trách nhiệm giữa chính quyền, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và người dân, nhiều sân chơi cộng đồng tại các khu dân cư, khu tập thể cũ tại Hà Nội đã được hình thành, góp phần cải thiện thể chất và đời sống tinh thần của cư dân. Đây là những tín hiệu đáng mừng cần được nhân rộng. 

Ðổi mới phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  26/03/2018
Quá trình cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại 15 tổng công ty có tổ chức đảng là các đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Hà Nội đang diễn ra mạnh mẽ. Theo lộ trình, đến năm 2020, 14 trong số 15 đơn vị trên sẽ trở thành các tổng công ty có vốn nhà nước không chi phối, hoặc không còn vốn nhà nước. Ðiều này tác động lớn đến công tác đảng tại các doanh nghiệp. Thành ủy Hà Nội đang gấp rút xây dựng, lấy ý kiến về phương án đổi mới mô hình, nội dung, phương thức lãnh đạo của tổ chức đảng các tổng công ty và Quy định tạm thời "Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của đảng ủy cấp trên cơ sở trong các doanh nghiệp có vốn nhà nước không chi phối". 

Tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

  26/03/2018
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cùng Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ công bố ngày 22-3-2018, TP Hà Nội đạt 64,71 trên 100 điểm, đứng thứ 13 trong số 63 tỉnh, thành phố cả nước, tăng một bậc so với năm 2016 và là năm thứ hai liên tiếp nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt của cả nước. 

Giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp

  26/03/2018
5 năm qua, Ðặng Thị Ngọc Ánh (trong ảnh), Bí thư Chi đoàn thôn Nghi Lộc, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã giúp đỡ hơn 30 đoàn viên, thanh niên trong thôn khởi nghiệp từ mô hình trang trại trồng rau, chăn nuôi, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.