Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình 04

Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội về "Phát triển văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh" giai đoạn 2016 - 2020 đã đem lại nhiều chuyển biến trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt được. Năm 2019 là năm then chốt trong thực hiện các nhiệm vụ. Bởi vậy, các sở, ngành, các đơn vị của thành phố đang nỗ lực để đưa chương trình về đích. (21/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Đừng vì lợi ích trước mắt

  28/03/2019
Trước đề xuất về việc xây dựng tòa nhà 18 tầng nằm trong Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính của Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex), rất nhiều cư dân đang sinh sống ở đây đã lên tiếng phản đối vì cho rằng, tòa nhà sẽ phá vỡ quy hoạch đã được cơ quan chức năng phê duyệt trước đây, có nguy cơ gây quá tải hạ tầng, xáo trộn trật tự đô thị. 

Cơ chế tuyển sinh linh hoạt hơn

  28/03/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa hướng dẫn công tác thi và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019 - 2020. So với những năm trước, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập của Hà Nội năm học tới có nhiều điểm mới.  

Ban mai xanh

  28/03/2019
Sau những ngày mưa phùn ẩm ướt, bầu trời dần quang đãng hơn. Nắng ban mai nương nhẹ trên nhành cây, tán lá. Buổi sáng, tiếng rao lanh lảnh của mấy người bán quà rong nghe dặt dìu, tha thiết. Bà bán bánh khúc, bánh tẻ; chị bán bánh mì, bánh rán; anh bán bánh bao, rồi hàng ngô luộc, sắn đồ… bước chân nhẫn nại, tung tẩy vào từng ngõ, ngách nhỏ. Các nẻo đường, dù vẫn còn hơi sương bảng lảng, xe cộ đã rục rịch qua lại đông đúc.  

Nghiên cứu phương án xây dựng đền thờ Ngô Quyền

  28/03/2019
Hà Nội là quê hương của Anh hùng dân tộc Ngô Quyền, đồng thời, cũng là nơi Ngô Quyền chọn làm nơi đóng đô. Kỷ niệm 1080 năm Ngày Ngô Quyền xưng Vương, định đô ở Cổ Loa, đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân, khẳng định công lao của người mở đầu nền độc lập của đất nước. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và các nhà khoa học, UBND thành phố Hà Nội đã giao Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội nghiên cứu phương án xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại Khu di tích Cổ Loa. 

Xử lý dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng

  28/03/2019
Nhằm tăng cường kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng (TTXD), từ tháng 6-2017, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch chuyên đề về việc khắc phục những hạn chế, yếu kém, nâng cao hiệu quả thực hiện các kết luận, kiến nghị xử lý sau thanh tra. Cùng với đó, thành phố có nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc, chấn chỉnh các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tập trung xử lý các vi phạm theo nội dung kết luận thanh tra của cấp có thẩm quyền, nhưng đến nay kết quả thực hiện vẫn rất chậm trễ.  

Phát huy sức sáng tạo của tuổi trẻ

  25/03/2019
Giàu sáng kiến, sáng tạo, nhiệt tình, nhanh nhạy với công nghệ mới, cách làm hay, là những ưu điểm nổi trội của lứa tuổi thanh niên. Các đoàn thể, tổ chức và cộng đồng cần quan tâm tạo điều kiện, môi trường tốt nhất để thế hệ trẻ thỏa sức nghiên cứu, thử nghiệm với các sáng kiến, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển chung của Thủ đô. 

Đẩy nhanh tiến độ các dự án xử lý rác thải

  25/03/2019
Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, bình quân mỗi ngày, các hộ dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn Thủ đô phát sinh từ 6.500 đến 7.000 tấn rác thải sinh hoạt. Rác thải chủ yếu được xử lý bằng công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh tại hai khu xử lý chính là Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) và Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì). 

Triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại các bệnh viện

  25/03/2019
Theo yêu cầu của Bộ Y tế, trong thời gian tới, các bệnh viện (BV) sẽ thay thế bệnh án giấy bằng hồ sơ bệnh án điện tử. Đến nay, một số BV tại Hà Nội đã bước đầu áp dụng công nghệ thông tin (CNTT), giúp người bệnh thuận lợi hơn khi đi khám, chữa bệnh (KCB). 

Tin mới nhận

  25/03/2019
Ba tháng đầu năm, Hà Nội đón gần 7,5 triệu lượt khách du lịch 

Tăng cường giám sát bếp ăn trường học

  25/03/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo các trường học phải thành lập Ban Giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đưa vào trường học. Hiện, việc kiểm tra bếp ăn trường học, phổ biến kiến thức nhận biết thực phẩm sạch cho nhà trường và phụ huynh đang được triển khai ở nhiều nơi.  

Xử lý nghiêm các sai phạm liên quan đất rừng Sóc Sơn

  25/03/2019
Thanh tra thành phố Hà Nội vừa thông báo kết luận thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Các vi phạm đã được chỉ rõ, nhưng điều dư luận quan tâm là việc xử lý trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm, cũng như các công trình vi phạm quy định về đất đai, trật tự xây dựng, gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.  

Hết lòng vì việc chung

  25/03/2019
Phường Khương Thượng (quận Đống Đa) là một trong những phường có nhiều hộ dân trong diện di dời giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án mở rộng đường Vành đai 2 (đoạn Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng). Riêng Khu dân cư số 10 có đến 162 hộ trong diện di dời, nhiều nhà ở mặt đường Trường Chinh, giá trị đền bù lớn, nhưng hiện đã hoàn tất công tác GPMB. Đóng góp quan trọng vào kết quả ấy không thể không nhắc đến vai trò của Bí thư Chi bộ Khu dân cư Lê Trọng Hùng (bên phải trong ảnh).