Tăng cường phản biện, phát huy dân chủ

Phản biện xã hội (PBXH) là một nhiệm vụ trọng tâm được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội thực hiện hiệu quả trong năm 2017. Qua các hội nghị phản biện xã hội và đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy và chính quyền với nhân dân do MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp tổ chức, nhiều ý kiến của nhân dân đã được gửi gắm, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. (11/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thu hút đầu tư nhờ cải thiện môi trường kinh doanh

  25/01/2018
Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, năm 2017, Hà Nội đạt tỷ lệ 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được thực hiện qua mạng. Trong khi đó, thời điểm cuối năm 2016 chỉ đạt hơn 51%. Nghĩa là, môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội đã được cải thiện tích cực.  

Chương trình Tết Việt tại Hoàng thành Thăng Long

  25/01/2018
Từ nay đến ngày 24-2 (mùng 9 Tết Mậu Tuất), tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (số 19, phố Hoàng Diệu, quận Ba Ðình, Hà Nội), Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức chương trình Tết Việt, tạo ra không gian đậm chất truyền thống.  

Quảng bá du lịch Điện Biên tại Thủ đô

  22/01/2018
Từ ngày 19 đến ngày 21-1, tại vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra nhiều hoạt động giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người tỉnh Điện Biên. Tại chương trình, du khách được tìm hiểu những nét truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, thưởng thức những sản vật đặc trưng của vùng đất cực tây Tổ quốc.  

Cán bộ, nhân viên ngành y tế tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

  22/01/2018
Trước dự báo khan hiếm máu dịp cận Tết Nguyên đán 2018, nhất là nhóm máu O, nhiều cán bộ, bác sĩ ngành y tế Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. 

Thật đáng chê trách!

  22/01/2018
Trời mưa rét, cô gái trẻ điều khiển xe máy mầu xanh từ từ dừng bánh trước cửa một cây ATM trên phố Hàng Trống. Lúc đó, bên trong trạm rút tiền, một người đàn ông thong thả hút thuốc, nhả khói mù mịt. Ông này chắc thấy bên ngoài trời mưa rét cho nên tùy tiện mở cửa buồng ATM, lẻn vào đây thỏa mãn cơn ghiền. Khói thuốc dày đặc trong trạm rút tiền nhỏ bé. 

Nhu cầu việc làm thời vụ tăng cao trong dịp Tết

  22/01/2018
Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là Tết Nguyên đán Mậu Tuất, nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động phổ thông làm theo thời vụ của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất và cả trong các gia đình đang tăng mạnh. Đây là cơ hội tốt để nhiều sinh viên, người lao động tự do tìm được những công việc thời vụ, tăng thêm thu nhập. 

Tăng trưởng ổn định

  22/01/2018
Những tín hiệu tốt từ kinh tế vĩ mô, những chính sách điều hành hợp lý đang tạo đà để thị trường bất động sản năm 2018 hứa hẹn có thêm nhiều khởi sắc. Theo bà Đỗ Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội, thị trường năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, tuy nhiên, các chủ đầu tư nên đưa ra những sản phẩm bất động sản vừa túi tiền để đạt được mức thanh khoản tốt, bởi nhu cầu vẫn rất lớn, nhưng mặt bằng thu nhập của người dân chưa cao.  

Ra quân bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán

  22/01/2018
Sáng 22-1, Công an thành phố Hà Nội tổ chức lễ ra quân bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các lễ hội đầu Xuân trên địa bàn Thủ đô. 

Một năm nhiều dấu ấn

  22/01/2018
Năm 2017, Đảng bộ TP Hà Nội ghi nhiều dấu ấn trong công tác xây dựng Đảng. Nổi bật nhất là việc triển khai bài bản, khoa học Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; ban hành Nghị quyết số 15 -NQ/TU về xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém gắn với giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị; phương thức lãnh đạo theo hướng gần dân, sát dân... Nhờ đó, thành phố hoàn thành 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong các tầng lớp cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ. 

Sáng mãi niềm tin

  22/01/2018
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2018), Ban Quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức tọa đàm, trưng bày chuyên đề "Sáng mãi niềm tin", ôn lại quá trình đấu tranh Cách mạng của dân tộc; giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp các đồng chí Tổng Bí thư: Trần Phú, Lê Hồng Phong, Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Cừ và đồng chí Nguyễn Đức Cảnh. Cuộc đời hoạt động của các đồng chí là tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng, về niềm tin vào lý tưởng của Đảng. 

Nỗi lo tình trạng ngộ độc rượu

  22/01/2018
Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán thường diễn ra nhiều cuộc liên hoan, giao lưu, ăn mừng… Đây cũng là thời gian mà nỗi lo về ngộ độc rượu lại thường trực trong mỗi gia đình. Lạm dụng rượu bia, vô tư mua bán đồ uống có cồn trôi nổi trên thị trường, ép uống rượu trên bàn tiệc… là những hành vi gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, cho cả người sử dụng và ảnh hưởng đến cả an ninh, an toàn trật tự cho xã hội. 

Đẩy mạnh hoạt động tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  18/01/2018
Bằng sự quyết liệt cùng nhiều giải pháp cụ thể, năm 2017, Đảng bộ TP Hà Nội đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra trong việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn từ nay đến năm 2020”. Thời gian tới, bên cạnh việc bảo đảm chỉ tiêu số lượng, các đơn vị cần quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp.