Tập trung kiểm tra, giám sát để phòng ngừa sai phạm

Tập trung vào những lĩnh vực “nóng”, những vấn đề bức xúc đang được dư luận quan tâm. Đó là điểm nhấn trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TP Hà Nội thời gian qua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của cấp ủy đảng các cấp. (05/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chủ tịch UBND thành phố tiếp công dân vào ngày thứ ba, tuần thứ ba hằng tháng

  19/11/2018
Thực hiện quy định Luật Tiếp công dân và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh, trong thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã tổ chức tiếp công dân hoặc ủy quyền cho các phó chủ tịch luân phiên tiếp công dân vào ngày thứ ba, tuần thứ ba hằng tháng tại hai địa điểm, số 34 phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm và số 20 phố Hoàng Diệu, quận Hà Ðông.  

Quyết liệt thu hồi nợ đọng bảo hiểm xã hội

  19/11/2018
Ðến hết tháng 9-2018, số tiền nợ bảo hiểm xã hội phải tính lãi trên địa bàn Hà Nội là hơn 1.600 tỷ đồng, bằng 4,32% kế hoạch thu, giảm 423,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018. Dù tỷ lệ nợ bảo hiểm xã hội của Hà Nội đã giảm, song vẫn cao hơn so với tỷ lệ trung bình của cả nước, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của hơn 300 nghìn người lao động, đòi hỏi thành phố cần nỗ lực hơn nữa trong công tác này. 

Thiếu tế nhị

  19/11/2018
Chiều muộn, phố xá bắt đầu lên đèn. Tại một nhà hàng trên phố Nguyễn Chí Thanh, khách kéo đến mỗi lúc một đông. Các dãy bàn gần như kín chỗ, khách này chưa kịp đứng lên đã có vị khách khác đợi sẵn để ngồi xuống. Một chiếc xe máy mới coóng lao thẳng lên vỉa hè. Hai cô gái trẻ vai đeo túi, xuống xe, dáng vẻ điệu đà bước vào nhà hàng. Một cô tóc ngắn, diện áo khoác mỏng mầu xanh nước biển. Cô kia tóc xõa ngang vai, quần bò te tua, áo thun bó sát. Khách tuy đông nhưng ai nấy đều chịu khó đứng chờ. Hai cô gái mới đến đi lại sấn sổ, sục sạo ngó nghiêng từng bàn tìm chỗ trống. Vừa thấy đôi vợ chồng nọ đứng dậy, hai cô liền nhảy xổ vào chiếm chỗ, mặc dù có mấy vị khách khác đã đợi sẵn từ trước. Sau khi tranh ngồi xuống ghế, các cô hắng giọng í ới réo gọi nhân viên lễ tân đến để gọi món. 

Cần sự nỗ lực từ hai phía

  15/11/2018
Kéo dài hơn một giờ so với dự kiến, buổi gặp gỡ, đối thoại giữa đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải với phụ nữ Thủ đô đã thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu, đại diện cho 3,9 triệu phụ nữ Thủ đô. Buổi gặp gỡ, đối thoại với người đứng đầu Đảng bộ thành phố đã tiếp thêm động lực, giúp phụ nữ tự tin phấn đấu, góp phần xây dựng Hà Nội văn minh, hiện đại. 

Khắc phục tình trạng thiếu trường học tại các khu đô thị

  15/11/2018
Theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND của HĐND thành phố Hà Nội về “Quy hoạch phát triển hệ thống giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, thường xuyên, chuyên nghiệp Thủ đô Hà Nội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch mạng lưới trường học thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030” thì mỗi xã, phường, thị trấn, khu đô thị mới phải có ít nhất một trường mầm non, một trường tiểu học và một trường THCS công lập. Tuy nhiên, theo khảo sát, hầu hết các khu đô thị đều thiếu trường trầm trọng, gây áp lực cho các trường học công hiện có tại khu dân cư. 

Khơi lên niềm đam mê khởi nghiệp

  15/11/2018
Dù còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học, nhưng nhiều sinh viên luôn khát khao khởi nghiệp. Tuy vậy, việc khởi nghiệp trong sinh viên còn hạn chế không ít. Không ít bạn có ý tưởng hay, nhưng lại thiếu vốn, kinh nghiệm… để đưa ý tưởng vào thực tế. 

Ký ức từ nhịp trống chèo

  15/11/2018
Ai yêu âm nhạc truyền thống, nếu có thể hát được vài làn điệu chèo, mới thấm hết hồn quê Bắc Bộ trong từng nhịp phách, mới thấy hết ngôn ngữ đa thanh, đa nghĩa trong cách nói ví von giàu tính tự sự, trữ tình trong mỗi câu hát. Trải qua bao thế kỷ, chèo thấm vào đời sống dân gian, không kể nông thôn hay thành thị, qua những câu hát, lời ru của bà, của mẹ. Muốn thấy được cái hay, cái đẹp, cái đặc sắc của loại hình nghệ thuật này, phải thật sự đắm mình trong không gian của các chiếu chèo hay sân khấu biểu diễn. Chèo là loại hình nghệ thuật đặc trưng của văn hóa lúa nước, gần gũi với đời sống, được dạy theo lối truyền khẩu cho nên có sức sống lâu bền và độc đáo. 

Làng lụa Vạn Phúc đổi mới để thu hút khách du lịch

  15/11/2018
Tuần Văn hóa du lịch - thương mại làng nghề Vạn Phúc diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, từ trình diễn, giới thiệu nghề dệt, rước kiệu tổ nghề, cho đến các hoạt động văn hóa - văn nghệ, ẩm thực... Chuỗi hoạt động quy mô này do UBND phường Vạn Phúc (quận Hà Đông) phối hợp nhân dân địa phương tổ chức, nhằm quảng bá làng nghề, thu hút khách du lịch. Cách làm của Vạn Phúc cần được nhân rộng ở những địa phương khác. 

Tạo cơ chế đặc thù cải tạo chung cư cũ

  15/11/2018
Tiến độ cải tạo, xây dựng mới chung cư cũ tại Hà Nội rất chậm trễ và đang gặp không ít khó khăn. Vì vậy, rất cần một cách làm mới để thu hút các nhà đầu tư tham gia nhiều hơn. 

Vì môi trường du lịch an toàn, thân thiện

  15/11/2018
Du lịch Hà Nội đang tăng trưởng mạnh. Một trong những yếu tố làm nên "thương hiệu" du lịch Thủ đô là môi trường an toàn, thân thiện. Song, ít ai biết rằng, để "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi", hoạt động thanh tra du lịch vừa phải xử lý nghiêm minh các vi phạm, mà vẫn phải tinh tế, khéo léo để giữ hình ảnh đẹp trong con mắt khách du lịch. 

Tin mới nhận

  15/11/2018
Nghiêm cấm giữ lại trụ sở cũ để cho thuê, cho mượn 

Kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm

  13/11/2018
Với thông điệp “Tăng kết nối - kích tiêu dùng”, Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay được tổ chức với hàng loạt sự kiện lớn diễn ra trong tháng 11. Chương trình nhằm kết nối các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, tạo ra chuỗi giá trị lợi ích cho người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô.