Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Ở đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo động lực để mỗi tập thể, cá nhân làm tốt hơn công việc mỗi ngày. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, hướng tới phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.  (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Lợi ích kép khi khai, nộp và hoàn thuế qua mạng

  27/04/2017
Theo Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2020 vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành, trong lĩnh vực cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, thành phố đặt mục tiêu xây dựng phong cách làm việc của bộ máy chính quyền các cấp theo hướng phục vụ, thân thiện, chuyên nghiệp; xây dựng chính quyền điện tử, bảo đảm hơn 80% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức 4. Đáng chú ý, Hà Nội đặt mục tiêu tỷ lệ kê khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử đạt tối thiểu 95%; rút ngắn thời gian khởi sự kinh doanh, nâng tỷ lệ hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng lên hơn 50%, thời gian đăng ký kinh doanh tối đa là hai ngày. 

Gom góp từng niềm vui

  27/04/2017
Một ngày như mọi ngày, mỗi sáng như mọi sáng, chị lại bật dậy đánh thức chồng con. Vỏn vẹn hơn nửa tiếng, bao việc đổ dồn lên đầu chị. Rửa ráy, sắp sửa quần áo, rồi lo bữa sáng cho hai đứa con. Vội vã, sấp ngửa, luôn tay luôn chân, chốc chốc lại ngó đồng hồ. Ra khỏi nhà sớm năm phút là đỡ chen chúc, ùn tắc. Chỉ chậm dăm phút là bao chuyện rắc rối phiền toái, bực mình. Nhưng mãi rồi cũng thành quen. Ai chẳng phải “vui vẻ” chấp nhận sống chung với nạn tắc đường kinh niên… 

Tăng cường đối thoại, giải quyết bức xúc của người dân từ cơ sở

  27/04/2017
Thời gian qua, chất lượng giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo trên địa bàn Hà Nội có chuyển biến. Năm 2016, các cơ quan hành chính của thành phố đã tiếp hơn 32.600 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo; tiếp nhận và xử lý 30.895 đơn các loại; thụ lý theo thẩm quyền gần 2.200 vụ khiếu nại và 985 vụ tố cáo; đã giải quyết gần 2.000 vụ khiếu nại và 832 vụ tố cáo. Số còn lại đang giải quyết theo quy định pháp luật. 

Buông lỏng quản lý dự án chung cư

  24/04/2017
Đoàn thanh tra liên ngành của TP Hà Nội vừa kiểm tra 50 dự án chung cư cao tầng, thương mại, dịch vụ trên địa bàn, phát hiện 38 dự án vi phạm về quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài chính, chuyển nhượng, trong đó có những vi phạm nghiêm trọng. 

Không ngừng ưu đãi kích cầu

  24/04/2017
Theo các báo cáo tổng kết thị trường, trong quý I-2017, Hà Nội ghi nhận hơn 6.000 căn hộ đã được bán, giảm khoảng 2% so với quý trước đó, trong khi nguồn cung tăng. Trước sức ép đó, các chủ đầu tư đã hợp tác với ngân hàng để có những gói ưu đãi hấp dẫn và bảo đảm tiến độ dự án. 

Từng bước đồng bộ kết cấu hạ tầng giao thông đô thị

  24/04/2017
Chương trình số 06 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển đồng bộ, hiện đại hóa từng bước kết cấu hạ tầng đô thị, tăng cường quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị văn minh hiện đại giai đoạn 2016-2020” đã được triển khai quyết liệt, có hiệu quả ngay từ năm đầu tiên thực hiện. Trong đó nổi bật là việc thi công các công trình giao thông, có vai trò quan trọng cải thiện điều kiện hạ tầng, giảm những bức xúc về đi lại của người dân Thủ đô. 

Đầu vào các môn khoa học xã hội tăng mạnh

  24/04/2017
Những thay đổi trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay, nhất là việc tất cả các môn thi đều thi bằng hình thức trắc nghiệm (trừ môn văn); cùng với việc nhiều trường đại học, cao đẳng bổ sung nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới, đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong việc đăng ký dự thi của các thí sinh. 

Đâu phải nơi tập thể dục

  24/04/2017
Trời nhá nhem, sương mù bảng lảng, đường vành đai 3 trên cao, đoạn từ công viên Yên Sở hướng đi Khuất Duy Tiến, từng chiếc xe ô-tô nối đuôi nhau lao vun vút. Do tầm nhìn hạn chế, các phương tiện phải dùng đèn chiếu sáng lấp lóa. Xe ô-tô chạy trên đoạn đường được phép lưu thông với tốc độ khá lớn. Dọc cung đường thỉnh thoảng, bắt gặp vài nhóm người thong dong đi bộ tập thể dục ở mép đường. Có người đội mũ sùm sụp, có người quấn khăn, đeo khẩu trang kín mít, giữa khung cảnh xe cộ hối hả, ồn ào. Xe tải, xe khách chạy qua xả khói đen quất thẳng vào mặt người tập thể dục. Thế nhưng, những người này chẳng bận tâm, tiếp tục miệt mài dạo bộ trên đường cao tốc. Một vài người vô tư di chuyển ngược chiều. Đôi lúc, họ tụ tập dừng lại, đứng vươn vai, uốn éo, vận động tại chỗ. 

Chương trình Ngày hạnh phúc

  24/04/2017
Sáng 23-4, tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hạnh phúc. Tham gia chương trình có 18 cặp đôi trẻ tổ chức cưới theo nếp sống mới và 18 đôi vợ chồng đã chung sống với nhau hơn 50 năm kỷ niệm ngày cưới. 

Khuyến khích ứng dụng thương mại điện tử

  20/04/2017
Thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại, đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Sinh viên thử sức khởi nghiệp

  20/04/2017
Đến hẹn lại lên, Liên chi Đoàn khoa Tài chính và Ngân hàng, Trường đại học (ĐH) Kinh tế (ĐH quốc gia Hà Nội) đã phát động cuộc thi SV Tài chính 2017 mùa thứ sáu với chủ đề "Tài chính cho khởi nghiệp". Cuộc thi năm nay tiếp tục tạo ra sân chơi bổ ích, thú vị và đầy thử thách cho các bạn sinh viên. 

Cải thiện thái độ phục vụ tại các địa chỉ văn hóa

  20/04/2017
Việc triển khai bộ quy tắc ứng xử dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan của thành phố và bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng đã góp phần thay đổi tác phong, nâng cao trách nhiệm của những cán bộ, nhân viên công tác tại những khu di tích nổi tiếng của Hà Nội, hạn chế những hình ảnh phản cảm, qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về văn hóa Thủ đô. 

An cư cho người bị thu hồi đất

  20/04/2017
Hà Nội vừa đặt hàng toàn bộ quỹ nhà ở thương mại tại khu X2 Đại Kim (Hoàng Mai) để phục vụ nhu cầu tái định cư. Đây được coi là việc thực hiện chủ trương Nghị quyết số 08/NQ-TU về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo” ban hành tháng 9-2016. 

Giải tỏa chợ cóc, chợ tạm cần giải pháp căn cơ

  20/04/2017
Chợ cóc, chợ tạm lâu nay vẫn tồn tại dai dẳng, mặc dù giải tỏa nhiều lần nhưng chỉ được thời gian ngắn lại tái diễn. Trong đợt cao điểm lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, lực lượng chức năng đã quyết liệt hơn trong vấn đề này. Nhưng về lâu dài, cần có những giải pháp căn cơ, đồng bộ hơn.