Nghiên cứu phương án xây dựng đền thờ Ngô Quyền

Hà Nội là quê hương của Anh hùng dân tộc Ngô Quyền, đồng thời, cũng là nơi Ngô Quyền chọn làm nơi đóng đô. Kỷ niệm 1080 năm Ngày Ngô Quyền xưng Vương, định đô ở Cổ Loa, đã có nhiều hoạt động nhằm tri ân, khẳng định công lao của người mở đầu nền độc lập của đất nước. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và các nhà khoa học, UBND thành phố Hà Nội đã giao Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội nghiên cứu phương án xây dựng đền thờ Ngô Quyền tại Khu di tích Cổ Loa. (28/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Giám sát chặt chẽ việc thi công lát đá vỉa hè

  04/04/2019
Bộ Thiết kế mẫu hè đường đô thị trên địa bàn thành phố vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành bao gồm hướng dẫn sử dụng và phần bản vẽ mẫu để các tổ chức, cá nhân nghiên cứu, tham khảo khi lập thiết kế xây dựng, cải tạo, sửa chữa vỉa hè. Kèm theo quyết định này là danh sách các khu vực cải tạo, chỉnh trang hè phố do các quận, huyện, thị xã đề xuất thực hiện, trong đó có hơn một trăm tuyến phố, tuyến đường sẽ được lát đá tự nhiên và nhiều khu vực vỉa hè sử dụng các loại vật liệu khác như gạch bê-tông vân đá, gạch tê-za-rô hoặc gạch blốc. 

Tin mới nhận

  04/04/2019
Trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” 

Cơ cấu thu, chi ngân sách chuyển dịch tích cực

  04/04/2019
Trong ba năm gần đây, kết quả thu ngân sách của TP Hà Nội đều đạt và vượt dự toán. Không những vậy, cơ cấu thu, chi ngân sách đã có sự chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng thu từ các khoản thu trong nước, tăng chi cho đầu tư phát triển và giảm mạnh chi thường xuyên. 

Chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

  01/04/2019
Sau khi các địa phương hoàn thành dồn điền đổi thửa, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội có chuyển biến, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của Thủ đô. Sản xuất nông nghiệp vẫn manh mún, nhỏ lẻ. Ðể khắc phục hạn chế này, ngành nông nghiệp cần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất, phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới. 

Ứng dụng công nghệ giúp minh bạch thông tin

  01/04/2019
Ứng dụng công nghệ đang trở thành xu hướng tất yếu trong ngành bất động sản, từ việc đưa ra thông tin dự án trực quan tới việc kết nối người mua và người bán, giúp tăng cường khả năng minh bạch thông tin thị trường để khách hàng dễ dàng kiểm chứng, so sánh.  

Cần chặn ngay...

  01/04/2019
Đang chăm chú đọc đống hồ sơ, bỗng chuông điện thoại di động của chị Thu reo vang. Từ đầu máy bên kia, giọng cô gái hồ hởi giới thiệu là nhân viên của một hãng bảo hiểm. Không để chị Thu kịp phản ứng, cô gái tuôn một tràng dài mời chị tham gia gói chăm sóc sức khỏe cao cấp.  

Cô giáo Hà yêu nghề, mến trẻ

  01/04/2019
Xuất phát từ tình yêu thương học sinh, nhất là trẻ em kém may mắn, cô giáo Dương Thu Hà, Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Ðông, Hà Nội, trong ảnh) cùng với hai học trò tạo ra thiết bị PSE hỗ trợ học đọc cho trẻ mắc hội chứng đao (Down).  

Hấp dẫn Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản

  01/04/2019
Hàng nghìn bông hoa anh đào rực rỡ khoe sắc tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ cùng với nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 đã thu hút đông đảo người dân Thủ đô và du khách tới tham quan. Lễ hội là sự kiện văn hóa đặc sắc, giúp góp phần thúc đẩy giao lưu, hợp tác về mọi mặt giữa Việt Nam với Nhật Bản nói chung và Thủ đô Hà Nội với Nhật Bản nói riêng. 

Tháo điểm “nghẽn” trong giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề

  01/04/2019
Dù có nhiều cố gắng nhưng Hà Nội đang gặp nhiều khó khăn trong thực hiện mục tiêu đến năm 2020 có từ 30 đến 40% số học sinh sau tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông tham gia các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ðể tháo gỡ vấn đề này, ngoài việc thay đổi thói quen, tâm lý của phụ huynh và học sinh, các chuyên gia giáo dục cho rằng cần có sự thay đổi từ chính Luật Giáo dục hiện hành.  

Ðưa vào sử dụng các trụ nước sạch miễn phí

  01/04/2019
Từ cuối tháng 1-2019, TP Hà Nội lắp đặt, đưa vào sử dụng ba trụ cung cấp nước uống miễn phí, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và khách du lịch. 

Nỗ lực đạt mục tiêu nằm trong tốp đầu

  01/04/2019
Với 65,4 điểm (trên thang điểm 100), tăng bốn bậc so với Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017, chỉ số PCI năm 2018 của TP Hà Nội đã tiến lên vị trí thứ chín trong số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, nằm trong tốp mười tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt, về đích trước hai năm so với mục tiêu thành phố đã đề ra. Kết quả này cho thấy thành phố đã có bứt phá mạnh mẽ về môi trường kinh doanh.  

Thúc đẩy giao lưu văn hóa Hà Nội - Nhật Bản

  01/04/2019
Sau ba ngày trưng bày, ước tính đã có khoảng một triệu lượt khách đến với Lễ hội hoa anh đào Hà Nội – Nhật Bản 2019. Ðây là con số lớn nhất từ trước đến nay, cho thấy sức hút mạnh mẽ của lễ hội. Ngoài ngắm hoa, khách tham quan còn được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc như: Múa Y-ô-xa-koi, trình diễn thư pháp, tìm hiểu trà đạo, thưởng thức ẩm thực… Những hoạt động này đã góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.