Để mọi người dân đều vui Tết

Bảo đảm mọi người dân đều có Tết, tổ chức các hoạt động đón xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm… là chỉ đạo của TP Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay và đang được các cấp, các ngành tích cực triển khai bằng những việc làm cụ thể. (18/01/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nguồn cung dồi dào

  22/01/2019
Theo đánh giá của các chuyên gia, nhờ kinh tế Thủ đô tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng, cho nên nguồn cung các dự án bất động sản dù khá dồi dào, nhưng vẫn sẽ bảo đảm tính thanh khoản cao. 

Ẩn họa từ việc hóa vàng mã

  22/01/2019
Tranh thủ xuống phố chọn mua cành đào ưng ý, chị Nhã vội trở về. Vừa tới đầu khu tập thể, chị chột dạ khi thấy đông người nhốn nháo. Ở góc tầng 4 khu nhà chị Nhã ở thấp thoáng bóng dáng bảo vệ, dân phòng tất tả chạy qua chạy lại. Chị định lao vội lên, nhưng bị ai đó níu tay giữ lại. 

Tin mới nhận

  22/01/2019
 

Bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm Giao thừa

  22/01/2019
Ðêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó sáu điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp. Thời gian bắn là 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 5-2 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi). Kinh phí từ nguồn xã hội hóa. 

Hai mối lo về việc đi lại trong dịp Tết

  22/01/2019
Để bảo đảm cho việc đi lại của người dân tại Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019 được nhanh chóng, thuận tiện, từ giữa tháng 12-2018, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thành phố đặt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm trước; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.  

Gìn giữ bản sắc làng quê khi xây dựng nông thôn mới

  22/01/2019
Chương trình xây dựng nông thôn mới đã đem lại sức sống mới cho những làng quê. Tuy nhiên, ở không ít địa phương, do nhìn nhận cứng nhắc mà phong trào bê-tông hóa diễn ra rầm rộ. Vẻ đẹp của làng quê, nhất là nét đẹp kiến trúc, cảnh quan với không gian xanh, với cổng làng, cây đa, bến nước, mái đình... đang dần biến mất. Một số nét văn hóa khác cũng có nguy cơ phai nhạt. 

Kiến nghị thu hồi hơn 83 nghìn m2 đất

  18/01/2019
Ngày 17-1, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị lần thứ 15 tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019.  

Tăng cường rà soát các thủ tục hành chính

  18/01/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND, triển khai kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019 trên địa bàn thành phố. 

Trở về không gian Bắc Bộ xưa

  18/01/2019
Thời gian gần đây, khu du lịch Long Việt giới thiệu nhiều nét văn hóa của đồng bằng Bắc Bộ, từ kiến trúc nhà cửa, vật dụng sinh hoạt, cho đến trải nghiệm ẩm thực đồng quê. Tại đây, khách du lịch được ngủ lại trong những ngôi nhà cổ, được thiết kế theo những chủ đề khác nhau.  

Nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

  18/01/2019
Hiện tại, các làng nghề truyền thống sản xuất bánh kẹo, chế biến nông sản, thực phẩm ở Hà Nội đang nhộn nhịp chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết. Nhu cầu sản xuất lớn trong khi phương thức sản xuất vẫn chủ yếu là thủ công tại các cơ sở nhỏ lẻ, nằm trong các khu dân cư, gây ra nhiều mối lo về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đẩy mạnh quản lý trật tự xây dựng

  18/01/2019
Thời gian qua, mặc dù công tác bảo đảm trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, song kết quả chưa vững chắc. Cơ quan chức năng cần bám sát cơ sở, xử lý nghiêm công trình có vi phạm ngay từ đầu.  

Tết đầm ấm cho người lao động

  18/01/2019
Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những hoạt động được các cấp công đoàn Thủ đô đặc biệt quan tâm. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, các cấp công đoàn thành phố đã và đang huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tất cả công nhân lao động được ăn Tết vui vẻ, đầm ấm.