Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Ở đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo động lực để mỗi tập thể, cá nhân làm tốt hơn công việc mỗi ngày. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, hướng tới phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.  (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ðừng để Quy tắc ứng xử trở nên rối rắm

  08/05/2017
Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội đã được triển khai gần hai tháng qua và đã ít nhiều có tác dụng tích cực, nhất là ở một số địa danh văn hóa, du lịch. Ðiển hình như Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám và đền Ngọc Sơn đã hạn chế được việc khách tham quan ăn mặc phản cảm vào lễ.  

Sẽ sôi động ở phân khúc trung bình

  08/05/2017
Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản được đánh giá kém sôi động hơn so với thời điểm cuối năm 2016 nhưng không quá ảm đạm. Dự báo nguồn cung căn hộ thuộc phân khúc trung bình sẽ tăng. 

Thiếu an toàn

  08/05/2017
Sau cơn mưa rào, đường Tam Trinh sũng nước. Nhiều đoạn, mặt đường lồi lõm, nước đọng thành hố, vũng. Các phương tiện nối đuôi nhau, dò dẫm di chuyển, tránh xảy ra sự cố. Bỗng một thanh niên điều khiển xe máy, bấm còi inh ỏi, vượt lên, trên xe chở một bình ga mầu xanh được chằng buộc sơ sài.  

Cầu Nhật Tân thêm lung linh

  08/05/2017
Với hệ thống 1.100 đèn led chiếu sáng kiểu mới, giờ đây, hệ thống chiếu sáng mỹ thuật cầu Nhật Tân có thể đổi mầu theo từng ngày hoặc cảm ứng với mùa, thể hiện vẻ đẹp hiện đại của cây cầu, trở thành điểm nhấn về kiến trúc tại khu vực cửa ngõ Thủ đô. Bên cạnh đó, hệ thống này còn được thiết kế để trình diễn ánh sáng theo chủ đề vào những dịp đặc biệt trong năm.  

Nỗ lực thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

  04/05/2017
Hà Nội hiện có hơn 548 nghìn người hưởng chế độ lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng, thuộc diện lớn nhất cả nước. Tính đến hết tháng 3 năm nay, trên địa bàn thành phố có 55.747 đơn vị, với gần sáu triệu người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).  

Chia sẻ niềm vui Ngày hạnh phúc

  04/05/2017
Những đôi bạn trẻ bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân và các cụ ông, cụ bà đã hạnh phúc bên nhau đến gần cuối cuộc đời, cùng nhau chia sẻ niềm vui trong Ngày hạnh phúc. Ngày mà tình yêu thương, hạnh phúc gia đình lắng đọng, giản dị, không chút xa hoa, hào nhoáng và lãng phí. 

Sôi nổi Tháng Công nhân

  04/05/2017
Với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”, Tháng Công nhân năm nay là điểm nhấn để các cấp công đoàn Thủ đô quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động. 

Điều chỉnh cục bộ nhiều dự án

  04/05/2017
Sau khi Thủ đô mở rộng địa giới hành chính vào năm 2008, Hà Nội đã tổ chức rà soát quy hoạch trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực đất đai. Từ đó, cơ quan chức năng có thẩm quyền đã ban hành rất nhiều quyết định điều chỉnh cục bộ quy hoạch các dự án trên địa bàn. Chỉ riêng trong ba tháng đầu năm 2017, đã có hàng chục quyết định tương tự. 

Lựa chọn trường phù hợp với năng lực học tập

  04/05/2017
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) của Hà Nội năm nay được dự báo sẽ căng thẳng không kém những năm trước, bởi chỉ có khoảng 70% số học sinh (HS) có cơ hội được học trong các trường THPT công lập. Do đó, việc lựa chọn trường phù hợp năng lực là vô cùng quan trọng đối với các thí sinh (TS). 

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

  04/05/2017
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Hà Nội đã có gần 500 người sốt xuất huyết, tăng cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, thời gian tới dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp, khó lường. Các chuyên gia dịch tễ khuyến cáo, người dân cần chủ động phòng dịch, vệ sinh môi trường sạch sẽ, thoáng mát, tránh muỗi đốt. 

Đẩy mạnh kích cầu tiêu thụ thịt lợn

  04/05/2017
Trước việc giá thịt lợn hơi xuống thấp kỷ lục, TP Hà Nội đã đề nghị các doanh nghiệp kích cầu tiêu thụ để giải tỏa nguồn cung, hỗ trợ người chăn nuôi. Đến nay, giá thu mua thịt lợn đang nhích lên, còn giá bán đã giảm từ 10% đến 30%. Tuy nhiên, về lâu dài, cần có sự liên kết chặt chẽ trong sản xuất và cung ứng, lưu thông hàng hóa để giảm chi phí trung gian, đem lại lợi ích cho cả người chăn nuôi, người bán và người tiêu dùng. 

Khen thưởng lái xe trả lại 500 triệu đồng khách bỏ quên

  27/04/2017
Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội vừa trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu cho anh Trần Tuấn Anh (sinh năm 1969), là lái xe Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài - NASCO (thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam). Trong quá trình chở khách ngày 27-3, phát hiện túi hành lý có giá trị tài sản hơn 500 triệu đồng bị bỏ quên, anh Trần Tuấn Anh đã kịp thời bàn giao cho bộ phận quản lý hành lý thất lạc của Vietnam Airlines để trả lại tài sản cho hành khách.  

Lợi thế từ nguồn vốn xã hội hóa

  27/04/2017
Bằng cách kết nối ngân hàng với doanh nghiệp, thành phố Hà Nội đã không dùng tới nguồn vốn ngân sách để thực hiện chương trình bình ổn giá thị trường. Nhờ đó, các doanh nghiệp có điều kiện để dự trữ, đầu tư, liên kết phát triển sản xuất, ổn định giá hàng hóa, đem lại lợi ích cho người tiêu dùng. 

Giữ "hồn" sách cũ

  27/04/2017
Văn hóa đọc trải qua những khúc thăng trầm và giờ đang bị cạnh tranh quyết liệt bởi "văn hóa lướt mạng". Nhưng cuối tháng 4 này là lúc nhiều người nói về chuyện sách, chuyện đọc, khi Ngày sách Việt Nam được tổ chức ở nhiều nơi. Quá sớm để nói rằng văn hóa đọc hồi sinh, song đấy là những tín hiệu đáng mừng. Chứng kiến điều này, người vui hơn ai hết là nhà sưu tập sách Vũ Kim Điền - người có 40 năm truyền cảm hứng về văn hóa đọc cho cộng đồng.