Phát huy vai trò cộng đồng trong bảo tồn di sản

Di sản thuộc về cộng đồng, và cộng đồng cũng luôn đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo tồn. Tuy nhiên, các dự án huy động vốn xã hội hóa từ cộng đồng thường xảy ra sai phạm; cộng đồng nắm vai trò quyết định trong sự tồn vong của di sản phi vật thể, nhưng nhiều di sản phi vật thể bị biến tướng, hoặc có nguy cơ mai một. Bởi vậy, Hội thảo "Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội" do UBND thành phố Hà Nội phối hợp Hội Khoa học Lịch sử tổ chức, đã tập trung vào vấn đề làm thế nào để phát huy vai trò của cộng đồng trong công tác bảo tồn di sản. (02/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu thuế

  11/10/2018
Chín tháng qua, công tác thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội đạt kết quả khả quan, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Có kết quả này là nhờ những nỗ lực và giải pháp tổng thể của ngành thuế thành phố. 

Tin mới nhận

  11/10/2018
Hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại điểm bưu điện - văn hóa xã 

Ngăn chặn nạn cờ bạc trá hình

  09/10/2018
Buổi sáng, nắng vàng hanh hao. Quán nước ven sông Tô Lịch, đoạn gần khu vực Ngã Tư Sở khá đông khách. 

Kiểm soát chất lượng nước uống đóng bình

  09/10/2018
Mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nước uống đóng chai, đóng bình, song mặt hàng này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Ngành y tế đang triển khai các biện pháp để quản lý chặt chẽ chất lượng nước đóng bình. 

Công khai, minh bạch và trên tinh thần tự nguyện

  09/10/2018
Ngày 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội sẽ tổ chức đấu thầu chương trình sữa học đường để chọn ra nhà thầu có đủ năng lực cung cấp sản phẩm sữa bảo đảm chất lượng cho các em học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn. Trước những băn khoăn của phụ huynh học sinh, lãnh đạo Sở GD và ĐT khẳng định, sẽ tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch, đồng thời việc tham gia chương trình là hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện của các gia đình. 

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý khi mua nhà chung cư

  09/10/2018
Rất nhiều dự án bất động sản đang được triển khai, quảng cáo rầm rộ, song để lựa chọn được căn hộ chung cư tốt không phải là chuyện dễ dàng đối với người mua nhà. Bên cạnh khả năng tài chính, sở thích của người mua nhà, thì vị trí, thiết kế, tiện ích căn hộ, tính pháp lý của dự án… là những điều người mua nhà cần lưu tâm. 

Hơi thở thời đại qua những kỳ hội sách

  09/10/2018
Kỷ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 - 10-10-2018), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội sách Hà Nội 2018. Với chủ đề “Sách và Công nghệ số”, Hội sách đã giới thiệu những cuốn sách hay về cách mạng công nghiệp 4.0, những kinh nghiệm trong khởi nghiệp; cùng với đó là các cuộc giao lưu, tọa đàm bổ ích. 

Dũng cảm cứu người trong đám cháy

  09/10/2018
Chia sẻ về hành động tay không leo lên căn nhà đang cháy để cứu năm người, Thượng úy Nguyễn Văn Tiến (trong ảnh) - chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP Hà Nội) cho biết: “Giây phút ấy, nỗi sợ hoàn toàn tan biến, chỉ có một suy nghĩ phải cứu mọi người, tôi đã vươn mình, treo lơ lửng trên tường để leo vào tầng 4.  

Tạo cơ chế thuận lợi để triển khai các dự án cấp nước

  09/10/2018
Có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt là một trong những nhu cầu tối thiểu của người dân đô thị. Thế nhưng, ngay tại Hà Nội, đến nay mới chỉ có người dân khu vực nội thành được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế. 

Hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước

  09/10/2018
Với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng thực chất, các phong trào thi đua là động lực để thành phố Hà Nội phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng nghìn tấm gương điển hình tiên tiến được tôn vinh, nhân rộng. 

Nhiều tín hiệu vui

  05/10/2018
Hoàn thành chất lượng nhiều chỉ tiêu, chuẩn bị đưa vào hoạt động nhiều dự án quan trọng. Đó là những tín hiệu vui và là động lực quan trọng để TP Hà Nội thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018. 

Đổi mới hình thức thi đua, khen thưởng

  05/10/2018
Đã thành thông lệ, cứ vào dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô, (ngày 10-10 hằng năm) TP Hà Nội tổ chức Hội nghị vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú", biểu dương người tốt, việc tốt.