Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính, đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

NDĐT - Sáng 28-7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 ngày 29-5-2008 của Quốc hội (khóa XII) về điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội (1-8-2008 - 1-8-2018) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất. (28/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cấu trúc đô thị cần rõ nét hơn

  02/08/2018
Hà Nội ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Do vậy, bài toán giải quyết những sức ép của đô thị luôn khiến các cấp quản lý đau đầu, nhất là khi chặng đường mở rộng địa giới hành chính vừa mới bước qua ngưỡng 10 năm. 

Xây dựng hạ tầng đô thị văn minh, hiện đại

  30/07/2018
Bài 2: Nâng cao chất lượng, tăng cường kết nối giao thông vận tải  

Phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng về sự phát triển của Thủ đô

  30/07/2018
LTS- Kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, nhiều bạn đọc ở Hà Nội đã gửi tới Trang Hà Nội những ý kiến tâm huyết, bày tỏ tâm tư, tình cảm, cũng như đóng góp những giải pháp từng bước khắc phục khó khăn, bất cập, để Thủ đô phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng niềm tin yêu của nhân dân cả nước.  

Hướng tới nền nông nghiệp sạch

  30/07/2018
Mới đây, một xét nghiệm định tính quy mô nhỏ của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) đã cho ra kết quả đáng lo ngại. Trong số 67 người dân thuộc bốn huyện ngoại thành Hà Nội tham gia lấy mẫu máu xét nghiệm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong cơ thể, có tới 31 người thuộc nhóm nguy cơ và một người ở nhóm nguy hiểm, rủi ro cao. Dù số lượng mẫu xét nghiệm ít, nhưng đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về việc lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.  

Bứt phá, khơi dậy tiềm năng

  30/07/2018
Mặc dù có những nghi ngại sau hiện tượng nhiều khu đô thị phía tây Hà Nội rơi vào cảnh úng ngập trong đợt mưa vừa qua, nhưng các chuyên gia vẫn tin tưởng giá bất động sản tại khu vực này tiếp tục tăng trong thời gian tới. Và khu vực này còn nhiều dư địa để thị trường bất động sản phát triển.  

Ðổi thay ở vùng ngoại thành phía tây Thủ đô

  30/07/2018
Từ khu vực có nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng nghèo nàn, kinh tế kém phát triển, sau mười năm sáp nhập về Hà Nội, khu vực ngoại thành phía tây Hà Nội có sự đổi thay lớn. Hạ tầng cơ sở khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt.  

Ðể du lịch Hà Nội hấp dẫn hơn

  30/07/2018
Sau khi mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, ngành du lịch Hà Nội có thêm nhiều động lực mới từ sự gia tăng các tài nguyên du lịch và các chính sách đồng bộ. Tuy vậy, thời gian tới, ngành du lịch cần tiếp tục phối hợp các ngành, chính quyền các cấp để nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ, xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, đưa du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô.  

Rực rỡ sắc màu lễ hội "Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng"

  30/07/2018
Hàng nghìn người dân và khách du lịch cùng hòa mình vào lễ hội đường phố tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm sáng 29-7 với chủ đề "Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng" kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội. Với sự tham gia của 5.000 diễn viên chuyên nghiệp, các nghệ nhân dân gian, cộng đồng nhân dân Thủ đô, lễ hội là hoạt động văn hóa đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng và có tính nghệ thuật cao, phản ánh nét văn hóa truyền thống đặc trưng của từng địa phương.  

Phát huy các nguồn lực, thúc đẩy Thủ đô phát triển nhanh, bền vững

  30/07/2018
10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về việc điều chỉnh địa giới hành chính TP Hà Nội không phải là khoảng thời gian dài trong lịch sử phát triển của Thủ đô nghìn năm văn hiến, nhưng TP Hà Nội đã có sự phát triển, vươn lên mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, khẳng định tính đúng đắn, tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước. 

Dẫn đầu cả nước trong công tác chăm sóc người có công

  27/07/2018
Là địa phương có số người hưởng chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng lớn nhất toàn quốc, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn nỗ lực làm tốt công tác này, bằng những việc làm thiết thực, cụ thể. 

Không để bệnh sởi lan rộng

  27/07/2018
Sau ba năm tạm lắng, bệnh sởi đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại Hà Nội. Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận hơn 250 trường hợp nhiễm bệnh sởi, cao gấp bốn lần so với năm 2017. Tại khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm của nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi T.Ư, Bạch Mai, Xanh Pôn…, lượng trẻ em đến khám sởi gia tăng nhanh trong thời gian qua. Hiện nay, bệnh sởi đã xuất hiện ở 139 xã, phường, thị trấn thuộc 29 quận, huyện.