Xử lý nghiêm các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội

Với tổng số tiền nợ lên tới hơn 3.200 tỷ đồng, Hà Nội đang là địa phương có số tiền nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) lớn nhất cả nước. Đáng lo ngại là không ít chủ doanh nghiệp đang cố tình chây ỳ, chiếm dụng nguồn tiền này để làm việc khác, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của hàng trăm nghìn lao động. (26/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chấm dứt việc cho thuê, mượn nhà, đất công

  09/11/2017
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các đơn vị thuộc thành phố chấm dứt ngay việc cho thuê, cho mượn, hợp tác, liên doanh, liên kết không đúng quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà, đất được giao quản lý, sử dụng và nộp vào ngân sách nhà nước toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động trên.  

Khắc phục tình trạng tồn đọng rác ở khu vực phía tây

  06/11/2017
Sau ba ngày thu gom, vận chuyển, hàng nghìn tấn rác tồn đọng trên các tuyến đường ở thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì vừa mới cơ bản được dọn sạch, trả lại cảnh quan môi trường sạch, đẹp, bầu không khí trong lành cho người dân địa phương. 

Hết lòng với phong trào xây dựng nông thôn mới

  06/11/2017
Vạn Phúc là một trong những xã đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Trì. Ðóng góp đáng kể vào thành tích chung đó có công lao của Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Vạn Phúc Nguyễn Văn Hải.  

Nguy cơ bùng phát dịch sởi

  06/11/2017
Những ngày gần đây, tại Hà Nội, dịch sốt xuất huyết cơ bản được khống chế, nhưng bệnh sởi lại bắt đầu gia tăng và có nguy cơ lan thành dịch. Các chuyên gia y tế lo ngại, dịch bệnh này sẽ khó kiểm soát bởi hiện còn 3% số trẻ chưa được tiêm sởi, nhiều trẻ chưa đến tuổi tiêm phòng vẫn có thể mắc bệnh. 

Quảng bá du lịch Hà Nội tại Vương quốc Anh

  06/11/2017
Từ ngày 6 đến 11-11, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Hà Nội đã tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế tại Luân Ðôn (Anh). Tại đây, các đơn vị của Hà Nội sẽ giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nhấn mạnh tài nguyên du lịch Thủ đô; hệ thống hạ tầng phục vụ du lịch, những sản phẩm du lịch của Hà Nội...  

Thận trọng sàng lọc thông tin

  06/11/2017
Thị trường bất động sản được đánh giá vẫn ổn định từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, đã có khuyến cáo khách hàng thận trọng hơn khi đầu tư tại hai khu vực Ðông Anh và Long Biên. 

Phát huy vai trò đầu tàu trong kết nối giao thương

  06/11/2017
Hà Nội với vai trò trung tâm, đã trở thành đầu tàu kết nối chuỗi sản xuất cung ứng hàng hóa, là thị trường phân phối lớn mà doanh nghiệp cả nước hướng đến. 

Gỡ rối tâm lý cho lứa tuổi mới lớn

  06/11/2017
Nhu cầu được tư vấn, chia sẻ khúc mắc chung quanh các mối quan hệ, việc học tập ở tuổi mới lớn của học sinh THCS, THPT là rất lớn. Tại Hà Nội, mô hình tư vấn học đường chưa được triển khai rộng rãi, do thiếu cơ sở vật chất và nhân lực. 

Quán nước dưới gầm cầu

  06/11/2017
Lách qua dòng phương tiện đông đúc trên đường Nguyễn Khoái, chiếc xe du lịch mầu xanh nước biển lướt về phía trước. Ðến đoạn đường chui qua cầu Vĩnh Tuy, chiếc xe khựng lại, bởi phía trước vướng quán nước vỉa hè.  

Ngày hội khuyến mại du lịch

  06/11/2017
Từ ngày 3-11 đến ngày 5-11, tại khu vực nhà Bát giác, vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra "Ngày hội khuyến mại du lịch", với chủ đề: "Hà Nội - Ðiểm đến văn hóa", thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô. Với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, các địa điểm du lịch mới, ngày hội tạo điều kiện cho người tiêu dùng tiếp cận với các chương trình giảm giá, khuyến mại du lịch hấp dẫn được các doanh nghiệp áp dụng để kích cầu du lịch… 

Chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Mậu Tuất

  02/11/2017
Sở Công thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn thành phố. Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố trong hai tháng 1 và tháng 2-2018 trị giá khoảng 26 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch dự trữ hàng hóa Tết năm 2017.  

Ngày hội khuyến mại du lịch

  02/11/2017
Từ ngày 3 tới 5-11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) diễn ra sự kiện “Ngày hội khuyến mại du lịch”, mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong Tháng Khuyến mại Hà Nội 2017. Tại đây, các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển, lữ hành, nghỉ dưỡng… bán vé máy bay, các tua du lịch trong và ngoài nước đưa ra nhiều ưu đãi, góp phần kích cầu nhu cầu du lịch của người dân trong dịp cuối năm.