Tạo chuyển biến từ nghị quyết chuyên đề

Rõ trọng tâm, trọng điểm cùng với các giải pháp cụ thể, các nghị quyết chuyên đề của nhiều cấp ủy thuộc Ðảng bộ TP Hà Nội đã giúp cơ sở giải quyết hiệu quả, kịp thời những vấn đề khó khăn từ thực tiễn, qua đó khẳng định vai trò, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy. (05/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Làm nghiêm sẽ hết hiện tượng “ôm đất”

  12/04/2018
Gần đây, Hà Nội có nhiều quyết sách thực hiện nghiêm việc rà soát đất đai, lập các đoàn kiểm tra tiến độ các dự án. Với những dự án chậm tiến độ, sẽ hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền thu hồi quyết định giao đất. 

Đề xuất cơ chế đặc thù triển khai ba tuyến đường sắt đô thị

  12/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình số 27/TTr-UBND đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về chủ trương, cơ chế đầu tư ba dự án đường sắt đô thị ưu tiên giai đoạn đến năm 2025. 

Giám sát chặt chẽ quy trình thi công, bảo trì vỉa hè lát đá

  12/04/2018
Từ năm 2017, nhiều quận ở Hà Nội tiến hành lát lại vỉa hè các tuyến phố bằng đá tự nhiên. Nhìn chung, các quận đã triển khai dự án đúng trình tự xây dựng cơ bản được quy định. Quá trình đầu tư các dự án nâng cấp, cải tạo vỉa hè các tuyến đường, phố cơ bản thực hiện theo thiết kế mẫu hè phố đô thị.  

Chủ động, kiên quyết hơn trong phòng, chống tham nhũng

  09/04/2018
Xác định phòng, chống tham nhũng, lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, TP Hà Nội không chỉ mạnh tay kiên quyết xử lý các sai phạm, mà còn chủ động giải pháp để phòng ngừa hiệu quả hơn những sai phạm xảy ra trong lĩnh vực này. 

Quyết liệt thu hồi, xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội

  09/04/2018
Ngày 4-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội có buổi làm việc với mười doanh nghiệp chậm đóng BHXH, để nợ đọng kéo dài. Tổng số tiền các doanh nghiệp này đang nợ là hơn 22 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp nợ nhiều nhất là hơn sáu tỷ đồng, thấp nhất là hơn 300 triệu đồng, thời gian nợ dài nhất là 55 tháng, ngắn nhất là bảy tháng. 

“Đầu tàu” của phong trào Đoàn ở thôn Hậu Ái

  09/04/2018
Hoạt động Đoàn Thanh niên chỉ thu hút được các bạn trẻ khi đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ. Hiểu được điều đó, Nguyễn Ngọc Duy, Bí thư Chi đoàn thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm để triển khai trong Chi đoàn thôn, từng bước đưa phong trào đoàn nơi đây phát triển. 

Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  09/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1406/UBND-KT triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 

Ổn định nhưng vẫn đáng lo

  09/04/2018
Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất động sản quý I-2018 vẫn duy trì mức độ phát triển ổn định. Các giao dịch mua bán nhà ở diễn ra khá sôi động tại một số dự án được chủ đầu tư mở bán trong giai đoạn cuối năm và những dự án sắp được bàn giao. 

Từ năm 2019, bổ sung bài thi tổ hợp trong tuyển sinh lớp 10 THPT

  09/04/2018
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội vừa chính thức công bố phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019 và phương án tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020 theo hướng đổi mới, bổ sung bài thi tổ hợp. 

Những tấm biển bị bỏ quên

  09/04/2018
Chiều muộn, nắng đã bớt gắt. Dòng xe cộ hối hả dưới lòng đường. Xuất hiện hai người phụ nữ trung tuổi, một người mặc áo lụa cộc tay mầu be, tóc búi gọn gàng; người kia diện áo phông sẫm mầu, để tóc ngắn. Họ thong thả dạo bộ trên đoạn vỉa hè rộng rãi, vừa đi vừa chuyện trò vui vẻ. Lúc bước qua khu vực ngã tư Tạ Quang Bửu, người phụ nữ tóc búi chợt chỉ tay về phía tấm biển nền đỏ chữ vàng được dựng ngay ngắn trên bức tường một tòa nhà mặt phố. Chị này quay sang hắng giọng phàn nàn với người đi bên cạnh: 

Tái diễn tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ

  09/04/2018
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội tái diễn tình trạng người tham gia giao thông vi phạm Luật Giao thông đường bộ, hành vi phổ biến là không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, đi xe vào đường ngược chiều; chở hàng cồng kềnh; chở người vượt quá quy định... Những hành vi này không chỉ nguy hiểm mà còn tạo ra những hình ảnh không đẹp đối với bộ mặt giao thông đô thị Hà Nội, rất cần các lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.