Nỗ lực phủ xanh thành phố

Thực hiện mục tiêu trồng mới một triệu cây xanh của UBND thành phố, trong hơn một năm qua, trung bình mỗi ngày Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội (Công ty CVCX) đã trồng mới gần 600 cây xanh. Ðể không ảnh hưởng đến giao thông, toàn bộ công việc phải hoàn thành trong đêm, hoàn trả mặt bằng trước 5 giờ sáng. Ðơn vị đang nỗ lực để sớm hoàn thành mục tiêu, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp. (29/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý chủ đầu tư vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy

  10/07/2017
Công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại các chung cư cao tầng đã có nhiều chuyển biến. Nhiều chủ đầu tư chủ động khắc phục các thiếu sót về PCCC nhưng vẫn còn không ít đơn vị cố tình bỏ qua các quy định, đưa công trình vào sử dụng khi chưa được nghiệm thu hệ thống PCCC, coi thường tính mạng, tài sản của người dân. 

Bảo vệ quyền lợi về bảo hiểm xã hội cho người lao động

  10/07/2017
Cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội vừa quyết định thành lập Tổ công tác giải đáp thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người lao động về BHXH tại các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn. Ðây là kết quả của những lần gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và đại diện các doanh nghiệp, công nhân, người lao động trong các khu công nghiệp, chế xuất, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội. Tổ trưởng Tổ công tác là một Phó Giám đốc, Tổ phó và các thành viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ liên quan của BHXH thành phố Hà Nội.  

Sáng mãi ánh "thép nơi ngục lửa"

  06/07/2017
Những ngày tháng 7, không khí Khu di tích Nhà tù Hỏa Lò (quận Hoàn Kiếm) trang nghiêm hơn. Cùng với những hiện vật trưng bày thường xuyên, Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày chuyên đề "Thép nơi ngục lửa". Những câu chuyện, những hiện vật, hình ảnh... về quá trình đấu tranh của các chiến sĩ cách mạng ngay trong lao tù thực dân là bài học còn mãi cho thế hệ hôm nay và mai sau. 

Tăng học phí đối với các trường công lập

  06/07/2017
Hà Nội đã quyết định mức thu học phí năm học 2017-2018 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố và các trường: Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội. 

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong dịch vụ công

  06/07/2017
Để phục vụ tốt hơn nhu cầu của nhân dân, thời gian qua Sở Lao động, Thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội đã đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai mạnh mẽ dịch vụ công, dịch vụ công trực tuyến, giúp cho các tổ chức, cá nhân giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm thời gian, giảm số lần đi lại. 

Sự kiên quyết cần thiết

  06/07/2017
Đầu tư xây dựng chung cư cao tầng phải bảo đảm yêu cầu về cơ sở hạ tầng xã hội, kỹ thuật, cũng như sự an toàn của cư dân. Nhưng vì lợi ích kinh tế, do buông lỏng quản lý, cho nên sự an toàn chưa được chủ đầu tư quan tâm đúng mức. 

Siết chặt quản lý biệt thự cổ

  06/07/2017
Thời gian qua, mặc dù công tác quản lý biệt thự có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng đáng buồn là không ít biệt thự vẫn bị biến dạng và không còn trong danh mục bảo tồn. Thành phố phải điều chỉnh danh mục biệt thự nhằm siết chặt hơn công tác quản lý. 

Sông vẫn chảy trong lòng

  06/07/2017
Mở mắt đã thấy nắng chói chang, gay gắt. Nóng không hề hạ nhiệt qua đêm, vẫn ngột ngạt, bức bối như khi xẩm tối. Xế chiều, dù nắng đã tắt hẳn, mà ngỡ đang giữa trưa đổ lửa. Cây cối héo rũ, người mệt rã rượi. Chẳng lẽ, cứ "nhốt" con suốt tháng hè trong phòng máy lạnh, cả ngày cắm mắt vào ti-vi, điện thoại di động.  

Quản lý hiệu quả phương tiện giao thông đường bộ

  06/07/2017
Để quản lý hiệu quả phương tiện giao thông, nhất là phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn, các cấp, ngành của thành phố sẽ phải triển khai nhiều giải pháp. Cùng với đó, phải xây dựng được lộ trình cụ thể, chuẩn bị những điều kiện cần thiết để từng bước hạn chế, tiến tới dừng lưu thông xe máy tại nội thành vào năm 2030. 

Kiến tạo những không gian văn hóa

  06/07/2017
Dù chưa có một đề án hay dự án cụ thể, nhưng ý tưởng của lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội về việc đục thông 127 vòm cầu cạn đường sắt để tạo thêm những không gian văn hóa đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. Cách đây hơn 100 năm, khi xây dựng đường sắt vào nội thành Hà Nội, người Pháp đã xây dựng một đoạn cầu cạn đường sắt dài khoảng 1,2 km, từ ga Long Biên đến phố Phùng Hưng. 

Nỗ lực tăng tốc sáu tháng cuối năm

  03/07/2017
Chiều 3 - 7, Kỳ họp thứ tư, HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, thu chi ngân sách sáu tháng cuối năm 2017. Nghị quyết nêu rõ: Dù còn nhiều khó khăn, thành phố quyết tâm phấn đấu cao nhất để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2017, trọng tâm là tiếp tục thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế. 

Ứng xử văn hóa với môi trường

  03/07/2017
Những năm qua, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch bảo vệ, cải tạo môi trường.