Cơ quan quản lý và người dân đều được lợi

Cơ quan quản lý và người dân đều được lợi

Mười xã, phường tại năm quận, huyện ở Hà Nội đã bắt đầu triển khai thí điểm quản lý hồ sơ sức khỏe cho người dân. Dù thời gian khá gấp gáp, khối lượng công việc nhiều, nhưng thành phố quyết tâm, đến hết tháng 9 năm nay, 100% số người dân trên địa bàn Thủ đô được lập hồ sơ quản lý sức khỏe.  (06/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Không để tồn tại chợ cóc, chợ tạm

  13/03/2017
Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện tồn tại khoảng 200 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm. Loại hình chợ này không chỉ gây cản trở giao thông, mất trật tự xã hội, ô nhiễm môi trường, mà có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, phát sinh dịch bệnh.  

Điều khó nói của khách du lịch đến Thủ đô

  09/03/2017
Mỗi ngày, Hà Nội đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, hàng trăm nghìn người từ các địa phương khác về làm việc, học tập, sinh sống. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều người lao động có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng (VSCC). Thế nhưng các điểm dịch vụ VSCC trên địa bàn thành phố rất ít, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. 

"Bài toán" hài hòa lợi ích

  09/03/2017
Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. TP Hà Nội dù đã có quy hoạch mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trong thành phố, song việc triển khai chưa đạt kết quả như mong muốn. 

Khắc phục tình trạng “nhờn thuốc” trong quản lý trật tự xây dựng

  09/03/2017
Thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là đối với các công trình xây dựng đơn lẻ của người dân. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị ngày càng diễn biến phức tạp. 

Sẵn sàng ứng phó dịch cúm A (H7N9)

  09/03/2017
Dịch cúm A (H7N9) đang hoành hành tại Trung Quốc, nhiều nguy cơ đe dọa đến Việt Nam. Tại Hà Nội, các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, chốt chặn các cửa ngõ Thủ đô, sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị thực hiện kiểm dịch, sàng lọc bệnh nhân. 

Nhiều trở ngại trong phát triển làng nghề

  09/03/2017
Những năm qua, nghề và làng nghề đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội tại các vùng ngoại thành. Nhưng các làng nghề đang đối diện với nhiều bất cập, khó khăn về môi trường, trình độ sản xuất, thị trường..., đòi hỏi những giải pháp kịp thời và hiệu quả hơn. 

Ngọc phải mài mới sáng!

  06/03/2017
Mấy hôm rồi phố phường chộn rộn dọn dẹp, chỉnh trang thấy đã quá. Lại nghe dân tình bàn tán thành phố mình đang quyết tâm tỏa sáng để thật sự là hòn ngọc Viễn Ðông, thấy tự hào quá đi! 

Không chủ quan với dịch cúm gia cầm

  06/03/2017
Hà Nội có số lượng lớn cơ sở chăn nuôi gia cầm, trong đó nhiều cơ sở, trang trại quy mô nuôi hàng nghìn con. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, các cơ sở, hộ kinh doanh gia cầm còn phải mua bán, nhập gia cầm, sản phẩm từ gia cầm, từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó có cả từ nước ngoài. Trước tình hình dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp, đòi hỏi các cấp chính quyền, sở, ngành, người dân của thành phố phải hết sức lưu ý, chủ động thực hiện các giải pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời, không để xảy ra thành dịch với những chủng vi-rút cúm nguy hiểm, gây thiệt hại về chăn nuôi, ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng con người.  

Phụ nữ Thủ đô chung tay phát triển kinh tế

  06/03/2017
Những năm qua, các cấp hội phụ nữ ở Thủ đô đã có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo trong phát triển kinh tế. Qua đó, đã phát huy vai trò, sự năng động của các tầng lớp phụ nữ ở mọi lĩnh vực, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. 

Phong phú về chủng loại

  06/03/2017
Chỉ còn một ngày nữa là đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các mặt hàng quà tặng dành cho phụ nữ đã có mặt khắp các cửa hàng. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, các cửa hàng quà tặng, mỹ phẩm... cũng lần lượt tung ra những quà tặng mới, độc đáo.  

Tín hiệu tích cực của một thị trường phát triển ổn định

  06/03/2017
Trước việc nguồn cung sản phẩm có mức giá tầm trung ngày càng tăng, các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản sẽ phải thiết lập quy trình thanh toán linh hoạt, nâng chất lượng nhà ở, mở nhiều gói ưu đãi... để thu hút khách hàng.  

Giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong cấp "sổ đỏ"

  06/03/2017
Sau thời gian tích cực triển khai, cho đến nay, hơn 90% số thửa đất trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ). Sở Tài nguyên và Môi trường, các quận, huyện, thị xã đang tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu đến hết tháng 6 sẽ cơ bản hoàn thành cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình.  

Cần tiếp tục điều chỉnh cho phù hợp

  06/03/2017
Trong bối cảnh văn hóa ứng xử của người Hà Nội đang có nhiều vấn đề đáng bàn, việc thành phố xây dựng bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng là rất cần thiết. Tuy nhiên, khi lấy ý kiến của người dân để hoàn thiện dự thảo bộ quy tắc ứng xử trước khi ban hành, nhiều ý kiến bày tỏ sự băn khoăn về một số nội dung trong dự thảo. Cơ quan soạn thảo cần có những điều chỉnh và giải thích rõ ràng để bộ quy tắc phát huy hiệu quả trong thực tiễn. 

Ðâu phải cứ khách hàng thì là "thượng đế"!

  06/03/2017
Cửa hiệu thời trang trên phố Bà Triệu cuối tuần mở đợt bán hàng khuyến mãi, giảm giá. Khách tới mua sắm đông nườm nượp. Nhóm bạn trẻ gồm ba nam, ba nữ hồ hởi phi xe máy ào tới. Họ dựng xe ngổn ngang dưới lòng đường đông đúc. Anh nhân viên bảo vệ của cửa hàng vất vả hồi lâu mới dắt hết sáu chiếc xe nặng nề của nhóm khách xếp gọn gàng trên vỉa hè sạch sẽ.