Kinh tế tăng trưởng, nhưng chưa thể lạc quan

Kinh tế quý I năm 2018 vẫn giữ nhịp tăng trưởng, tuy nhiên lại thấp hơn so mặt bằng chung của cả nước. Trước thực tế ấy, TP Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp “kích cầu” từ cải cách hành chính, thu hút đầu tư đến hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh để đạt các chỉ tiêu phát triển đề ra trong năm 2018.  (12/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Khớp nối hạ tầng giao thông hai dự án nhà ở Vinaconex 7 và Goldmark City

  16/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Công ty cổ phần Thương mại quảng cáo xây dựng địa ốc Việt Hân, chủ đầu tư dự án Goldmark City, tại 136 đường Hồ Tùng Mậu (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) khẩn trương đầu tư xây dựng, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật, khớp nối hạ tầng giao thông với dự án khu nhà ở để bán Vinaconex 7 do Công ty Vinaconex 7 làm chủ đầu tư.  

Phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S10 trên phố Cát Linh

  16/04/2018
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 263/TB-SGTVT ngày 16-4 về phương án tổ chức, phân luồng giao thông phục vụ thi công ga ngầm S10 (trên phố Cát Linh) thuộc dự án đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Theo phương án này, các đơn vị sẽ rào chắn lòng đường và toàn bộ vỉa hè phía bắc phố Cát Linh đoạn từ ngã năm Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đến đầu ngõ 27 phố Cát Linh, chiều dài khoảng 260 m. Phần mặt đường còn lại từ 4 m đến 4,6 m để bố trí một làn xe hỗn hợp (xe ô-tô con, xe máy, xe đạp) đi một chiều theo hướng từ ngã năm Giảng Võ - Hào Nam - Cát Linh đi Trịnh Hoài Ðức.  

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm

  16/04/2018
Từ nay đến ngày 15-5, TP Hà Nội triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Chương trình là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ ngộ độc thực phẩm, nhất là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền nhiễm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.  

Nhiều vi phạm tại nhà thuốc bệnh viện ngoài công lập

  12/04/2018
Từ nay đến hết tháng 6, Sở Y tế Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra các nhà thuốc bệnh viện (BV) trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra trong những ngày vừa qua cho thấy, trong khi các BV công thực hiện khá nghiêm ngặt các quy định về dược, thì nhiều BV tư lại xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực này. 

Làm nghiêm sẽ hết hiện tượng “ôm đất”

  12/04/2018
Gần đây, Hà Nội có nhiều quyết sách thực hiện nghiêm việc rà soát đất đai, lập các đoàn kiểm tra tiến độ các dự án. Với những dự án chậm tiến độ, sẽ hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền thu hồi quyết định giao đất. 

Đề xuất cơ chế đặc thù triển khai ba tuyến đường sắt đô thị

  12/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa có Tờ trình số 27/TTr-UBND đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho ý kiến chỉ đạo về chủ trương, cơ chế đầu tư ba dự án đường sắt đô thị ưu tiên giai đoạn đến năm 2025. 

Kiểm soát hoạt động kinh doanh trái cây

  12/04/2018
Sau nửa năm triển khai Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội”, việc kinh doanh mặt hàng này đã chuyển biến tích cực, theo hướng văn minh, an toàn hơn. Qua đó, trang bị kiến thức, kỹ năng và nâng cao ý thức trong mua bán trái cây cho cả người bán và người mua. 

Giám sát chặt chẽ quy trình thi công, bảo trì vỉa hè lát đá

  12/04/2018
Từ năm 2017, nhiều quận ở Hà Nội tiến hành lát lại vỉa hè các tuyến phố bằng đá tự nhiên. Nhìn chung, các quận đã triển khai dự án đúng trình tự xây dựng cơ bản được quy định. Quá trình đầu tư các dự án nâng cấp, cải tạo vỉa hè các tuyến đường, phố cơ bản thực hiện theo thiết kế mẫu hè phố đô thị.  

Quyết liệt thu hồi, xử lý nợ đọng bảo hiểm xã hội

  09/04/2018
Ngày 4-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hà Nội có buổi làm việc với mười doanh nghiệp chậm đóng BHXH, để nợ đọng kéo dài. Tổng số tiền các doanh nghiệp này đang nợ là hơn 22 tỷ đồng, trong đó, doanh nghiệp nợ nhiều nhất là hơn sáu tỷ đồng, thấp nhất là hơn 300 triệu đồng, thời gian nợ dài nhất là 55 tháng, ngắn nhất là bảy tháng. 

“Đầu tàu” của phong trào Đoàn ở thôn Hậu Ái

  09/04/2018
Hoạt động Đoàn Thanh niên chỉ thu hút được các bạn trẻ khi đáp ứng đúng nhu cầu của giới trẻ. Hiểu được điều đó, Nguyễn Ngọc Duy, Bí thư Chi đoàn thôn Hậu Ái, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm để triển khai trong Chi đoàn thôn, từng bước đưa phong trào đoàn nơi đây phát triển. 

Đơn giản hóa thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

  09/04/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản số 1406/UBND-KT triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 

Ổn định nhưng vẫn đáng lo

  09/04/2018
Theo báo cáo của Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), thị trường bất động sản quý I-2018 vẫn duy trì mức độ phát triển ổn định. Các giao dịch mua bán nhà ở diễn ra khá sôi động tại một số dự án được chủ đầu tư mở bán trong giai đoạn cuối năm và những dự án sắp được bàn giao.