Làm giàu thêm văn hóa Thăng Long - Hà Nội

Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW về "Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới" ngày 16-6-2008 của Bộ Chính trị (khóa X), 10 năm qua, TP Hà Nội đã xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch, đề án thiết thực. Qua đó, giúp đội ngũ cán bộ, đảng viên, văn nghệ sĩ Thủ đô có nhận thức đúng về vai trò văn học - nghệ thuật đối với sự hình thành tư tưởng, đạo đức, lối sống, nhân cách con người; góp phần thúc đẩy sự phát triển, làm giàu thêm văn hóa Thăng Long - Hà Nội. (04/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phấp phỏng thiếu nước sạch mùa hè

  11/06/2018
Với sự nỗ lực rất lớn của thành phố và các doanh nghiệp, năm 2018, nguồn cấp nước sinh hoạt của Hà Nội được bổ sung thêm khoảng 100 nghìn m3/ngày đêm. Tuy nhiên, do tốc độ tăng dân số quá nhanh, việc cung cấp nước sạch tại một số khu vực cuối nguồn, khu vực có địa hình cao vẫn gặp khó khăn. Nhiều khu vực vẫn có nguy cơ thiếu nước sạch trong những ngày hè.  

Thận trọng trước mức chiết khấu lớn

  11/06/2018
Hồi cuối năm 2017, thị trường đã chứng kiến cảnh hàng loạt chủ đầu tư dự án áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn, trong đó có mức chiết khấu khá cao, có dự án tới gần 5%. Còn hiện tượng chiết khấu từ 5% trở lên như hiện nay là hiếm thấy trong vài năm trở lại đây. 

Hợp tác xây dựng chính quyền điện tử

  11/06/2018
UBND thành phố vừa ký kết văn bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh với Tập đoàn Công nghệ Dell. Theo đó, Tập đoàn Dell thông qua Dell Global B.V (chi nhánh tại Xin-ga-po) tư vấn miễn phí cho TP Hà Nội trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh. 

Chiếc thang dựng giữa đường

  11/06/2018
Đường Ngọc Hồi vào lúc trời sẩm tối, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển, tới đoạn rẽ vào ngõ 15 khu chung cư Pháp Vân, dòng xe bỗng chững lại. Người ta thấy chình ình giữa đường một chiếc thang tre dựng lênh khênh. 

Sáng mãi tinh thần "Ba sẵn sàng"

  11/06/2018
Năm 13 tuổi, một viên đạn đại bác nổ gần bên đã lấy đi cánh tay trái của cậu bé Trịnh Ngọc Trình. Nhưng điều ấy cũng không thể ngăn cản người chiến sĩ nhỏ tuổi vượt khó vươn lên. Ít ai ngờ rằng, sau này, Trịnh Ngọc Trình đã có sáng kiến tổ chức phong trào "Ba sẵn sàng", thôi thúc biết bao thế hệ thanh niên lên đường nhập ngũ chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bây giờ, ở tuổi 84, tinh thần "Ba sẵn sàng" vẫn vẹn nguyên, ông vẫn đi đến những vùng sâu, vùng xa của đất nước, để thực hiện các dự án y tế, giáo dục giúp đỡ người dân các dân tộc thiểu số.  

Đề thi vào lớp 10 THPT chuyên có sự phân loại thí sinh cao

  11/06/2018
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập (đại trà) và thi lớp 10 chuyên năm học 2018 - 2019 tại Hà Nội đã kết thúc. Theo đánh giá của thí sinh, giáo viên, đề thi cơ bản bám sát chương trình sách giáo khoa, đề có tính phân loại cao, nhất là các môn thi chuyên, đề dài và tương đối khó.  

Quyết tâm đột phá và bước đi cẩn trọng

  11/06/2018
TP Hà Nội đang triển khai thực hiện Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị gắn với thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 (khóa XII). Trong đó, việc cân nhắc bỏ hay giữ Hội đồng nhân dân (HĐND) cấp phường, xây dựng bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, không chồng chéo, nhưng vẫn bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng là nội dung được nhiều người quan tâm. 

Nhu cầu thở sạch

  11/06/2018
Nhiều ngày qua, thời tiết ở Hà Nội nắng nóng, trời ít mây, không mưa, khiến mật độ khói bụi trên địa bàn tăng cao, chất lượng không khí suy giảm, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tăng mạnh. Tại nhiều điểm quan trắc đặt tại phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), đường Phạm Văn Đồng, phố Hàng Đậu..., chỉ số AQI luôn dao động từ 100 đến 130, ở mức "kém".  

Thu hút đầu tư nước ngoài tiếp tục khởi sắc

  07/06/2018
Trong năm tháng đầu năm nay, TP Hà Nội đã thu hút 860 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Đây là kết quả sau nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chủ động xúc tiến đầu tư tại các thị trường đầu tư trọng tâm, trọng điểm của thành phố. 

Đầu tư xây dựng các công trình công cộng

  07/06/2018
Không chỉ ở khu vực trung tâm, điểm du lịch, mà trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, tình trạng thiếu nhà vệ sinh công cộng nhiều lúc khiến người dân, khách du lịch lâm vào tình huống “khó nói”. Để xử lý tình huống này, không ít người đã phải vào quán cà-phê hay cửa hàng nào đó để sử dụng nhờ nhà vệ sinh. Một số trường hợp khác lại chọn gốc cây, bờ tường..., tạo nên những hình ảnh phản cảm. 

Tiếp xúc cử tri chuyên đề về quản lý, sử dụng nhà chung cư

  07/06/2018
HĐND thành phố vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-HĐND tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về "Việc thực hiện quy định pháp luật trong quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn thành phố", nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách và các quy định của pháp luật về lĩnh vực này đến cử tri, nhân dân Thủ đô. Chương trình sẽ đánh giá tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về tổ chức quản lý, sử dụng nhà chung cư, nhất là giải pháp khắc phục các hạn chế, vướng mắc. Đồng thời, tiếp thu, trả lời các ý kiến phản ánh của cử tri. Dự kiến, chương trình được tổ chức trong tháng 6 tại Trụ sở HĐND - UBND quận Hà Đông. 

Đánh thức kho tàng văn hóa ẩm thực

  07/06/2018
Nét đẹp ẩm thực Thăng Long - Hà Nội không chỉ ở việc chọn nguyên liệu, chế biến các món ăn, mà còn ở những câu chuyện lịch sử, văn hóa chung quanh đó. Chính vì lý do này, sau đợt Tổng kiểm kê Di sản văn hóa phi vật thể năm 2016, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tiếp tục lập "ngân hàng dữ liệu" về các sản vật và món ăn đặc sắc để từ đó, làm nền tảng cho quá trình bảo tồn, phát huy, gắn với hoạt động khai thác du lịch.