Tăng tốc để về đích đúng hạn

Tất cả 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 của TP Hà Nội đều đạt kế hoạch, trong đó có tám chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Ðó là điểm nhấn nổi bật của bức tranh kinh tế - xã hội Thủ đô năm nay và là bài học kinh nghiệm quan trọng về sự chỉ đạo linh hoạt, quyết liệt để tiếp tục phát huy trong thời gian tới. (29/11/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ðặt tên 42 đường, phố mới

  06/12/2018
Ngày 5-12, tại kỳ họp thứ bảy, HÐND thành phố Hà Nội khóa 15 đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường phố, công trình công cộng trên địa bàn. Có 42 đường, phố được đặt tên mới, 5 đường điều chỉnh độ dài và một công trình công cộng được đặt tên đợt này.  

Giảm 3.692 biên chế viên chức

  06/12/2018
HÐND thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết về kế hoạch sử dụng biên chế hành chính và sự nghiệp năm 2019. Biên chế hành chính gồm 9.906 người, trong đó: 8.227 công chức, giảm 664 người so với năm 2018. Biên chế sự nghiệp gồm 143.969 người, trong đó có 123.765 viên chức, giảm 3.692 biên chế so với năm 2018. Ðáng chú ý, dù giảm biên chế tại một số đơn vị, song Hà Nội vẫn tăng 1.340 biên chế cho ngành giáo dục, y tế... 

Quyết liệt đẩy lùi tệ nạn xã hội

  03/12/2018
Hà Nội là nơi tập trung đông dân cư, nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân cũng rất cao. Tuy nhiên, trong các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí, có một số loại hình dịch vụ dễ phát sinh các tệ nạn xã hội như các cơ sở ka-ra-ô-kê, vũ trường, mát-xa... Theo báo cáo của Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), toàn thành phố hiện có gần 5.800 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện dễ phát sinh tệ nạn xã hội.  

Nhiều vấn đề bức xúc được giải quyết

  03/12/2018
Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn. Tại hội nghị, nhiều vấn đề bức xúc của người dân được tháo gỡ, giải quyết.  

Nâng cao chất lượng hàng sản xuất trong nước

  03/12/2018
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội đã phối hợp đồng bộ với các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cuộc vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần khuyến khích định hướng tiêu dùng của người dân trong việc sử dụng, mua sắm hàng trong nước. Cuộc vận động hướng tới mục tiêu "hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam", tiến tới đẩy mạnh xuất khẩu. 

Giao chỉ tiêu 3.500 công dân nhập ngũ năm 2019

  03/12/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định giao chỉ tiêu gọi 3.500 công dân nhập ngũ năm 2019. Thời gian tổ chức giao, nhận công dân nhập ngũ vào sáng 20-2-2019. Thành phố giao Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô quyết định cụ thể số lượng công dân nhập ngũ của từng địa phương, giao cho từng đơn vị quân đội nhận quân.  

Triển khai tiêm vắc-xin sởi tại trường học

  03/12/2018
Trước tình trạng dịch sởi đang có chiều hướng gia tăng bất thường ở nhiều địa phương và đã có người bệnh tử vong, ngành giáo dục đã phối hợp ngành y tế Hà Nội tổ chức tiêm vắc-xin sởi-rubella cho các cháu ngay tại trường, tạo thuận lợi cho cả phụ huynh lẫn học sinh. 

Khám phá Thủ đô bằng xe buýt hai tầng

  03/12/2018
Tuyến xe buýt hai tầng phục vụ khách du lịch Thăng Long - Hà Nội City Tour được một công ty cổ phần khai trương vào sáng 30-11. Đây là tuyến xe thứ hai được đưa vào khai thác tại Hà Nội, mang đến cho khách du lịch trong và ngoài nước thêm sự lựa chọn để khám phá Thủ đô với một góc nhìn từ trên cao đầy lý thú. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học

  29/11/2018
Trong những năm qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) tại Hà Nội nói chung, ở các bếp ăn tập thể của các trường học nói riêng đã được chú trọng thực hiện. Thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác quản lý ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học và phối hợp ngành giáo dục và đào tạo kiểm tra, tập huấn nâng cao kiến thức ATTP cho các cơ sở, phân công trách nhiệm rõ ràng trong công tác quản lý ATTP. Tuy nhiên, mới đây, đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Trường mầm non Xuân Nộn, huyện Ðông Anh, khiến 223 trẻ mầm non và hai giáo viên bị ngộ độc, phải cấp cứu tại bệnh viện. Nguyên nhân vụ ngộ độc được cơ quan chuyên môn xác định là do ăn phải bánh ngọt có nhiễm khuẩn Salmonella tub 2, do Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Nguyên Cát (phường Hợp Lĩnh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) cung cấp, trong bữa ăn tự chọn nhà trường tổ chức trưa 14-11. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở sản xuất này chỉ có một vài công nhân, dây chuyền sản xuất đơn sơ, trong khi việc kiểm soát nguồn gốc nguyên liệu, công tác kiểm tra, thanh tra, phối hợp giữa các ngành chức năng chưa được chặt chẽ. 

Tin mới nhận

  29/11/2018
 

Bức xúc về hạ tầng giao thông và ô nhiễm môi trường

  29/11/2018
Từ ngày 4 đến 6-12, Hội đồng nhân dân (HÐND) thành phố Hà Nội khóa 15 tổ chức kỳ họp thứ bảy. Tại các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp, cử tri Thủ đô đã phản ánh, gửi gắm nhiều ý kiến tâm huyết, với mong muốn thành phố tiếp tục có bước phát triển bền vững, đời sống người dân ngày càng được cải thiện. 

Khuyến khích thanh toán bằng mã QR

  29/11/2018
Nếu như trước đây, việc thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng thông qua các máy POS là bước tiến lớn trong thanh toán không dùng tiền mặt, thì nay người dùng đang tiến tới sử dụng mã QR Pay thay cho thẻ thanh toán.