Không chủ quan trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết

Sáng 4-9, thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn. Các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố dự, chủ trì hội nghị.  (06/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong xử lý rác thải

  14/09/2017
Xác định công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó việc thu gom, xử lý chất thải là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô. Từ năm 2016 đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp tạo chuyển biến trong lĩnh vực này, nổi bật là việc áp dụng cơ giới hóa trong thu gom, vận chuyển rác tại các quận nội thành. 

Sớm triển khai hệ thống xe buýt đưa đón học sinh

  11/09/2017
Năm học mới vừa bắt đầu, tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại những tuyến đường chung quanh các trường học ở Hà Nội lại diễn ra. Nguyên nhân là do rất nhiều học sinh được cha mẹ đưa, đón bằng phương tiện giao thông cá nhân. Để khắc phục tình trạng nêu trên, thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tổng công ty Vận tải Hà Nội khảo sát nhu cầu sử dụng xe buýt của học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông tại 12 quận nội thành và huyện Gia Lâm, nhằm xây dựng đề án xe buýt đưa, đón học sinh phổ thông. 

Khó xử lý dứt điểm vi phạm trong quảng cáo ngoài trời

  11/09/2017
Đầu năm 2016, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quy chế quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo ngoài trời đồng thời liên tục thanh tra, kiểm tra, nhưng sai phạm vẫn xảy ra. Để thực hiện tốt quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, cần sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các ban, ngành, cũng như chính quyền địa phương. 

Nhà phố vẫn hút khách

  11/09/2017
Khi thị trường bất động sản ấm lên, nhu cầu đầu tư biệt thự, nhà phố tăng dẫn đến thanh khoản thị trường và giá sản phẩm phân khúc này tăng đáng kể. 

Tạo điều kiện để doanh nghiệp chuyển đổi kinh doanh xăng E5

  11/09/2017
Từ năm 2018, trên thị trường sẽ chỉ kinh doanh hai loại xăng gồm xăng sinh học E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95. Thời gian qua, Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đã nỗ lực đẩy mạnh việc sản xuất, tiêu thụ xăng sinh học nhưng kết quả rất hạn chế. Liệu từ nay đến cuối năm, công tác chuẩn bị có kịp hoàn thành để việc chuyển đổi này diễn ra thuận lợi, không gây tác động tiêu cực đến doanh nghiệp và người dân? 

Cảnh báo hiện tượng giả danh cán bộ y tế thu tiền phun thuốc diệt muỗi

  11/09/2017
Lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân khi dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp, tại Hà Nội đã xuất hiện một số đối tượng giả danh cán bộ dịch tễ và nhân viên y tế đến nhà dân mời chào phun thuốc diệt muỗi để thu tiền. 

Xét tuyển đặc cách mười chỉ tiêu bác sĩ nội trú và thủ khoa xuất sắc

  11/09/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt chỉ tiêu, kế hoạch xét tuyển đặc cách bác sĩ nội trú và thủ khoa xuất sắc vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Y tế Hà Nội năm 2017. Tổng chỉ tiêu xét tuyển là mười người, trong đó Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn tuyển 4 chỉ tiêu, BV Thanh Nhàn tuyển hai chỉ tiêu, BV Mắt Hà Nội tuyển một chỉ tiêu, BV Đa khoa Hà Đông tuyển một chỉ tiêu, Trung tâm Y tế Tây Hồ tuyển hai chỉ tiêu. 

Chương trình xiếc quốc tế đến từ Nhật Bản

  11/09/2017
Liên đoàn Xiếc Việt Nam phối hợp Công ty Happy Dream Circus (Nhật Bản) tổ chức chương trình xiếc quốc tế với sự tham gia của các diễn viên xiếc nổi tiếng thế giới đến từ Vê-nê-xu-ê-la, Ác-hen-ti-na, Cô-lôm-bi-a, Mê-hi-cô, Ê-cu-a-đo... và Việt Nam. Các màn trình diễn đầy kịch tính, mạo hiểm và mang tính nghệ thuật cao như: đu bay, nhào lộn trên không, mô-tô bay trong lồng, phun lửa, đu trên cao… cùng các tiết mục hài đã mang đến cho người xem sự hào hứng và phấn khích trong mỗi đêm diễn. 

Một không gian văn hóa dành cho những người yêu Hà Nội

  07/09/2017
Với những hoạt động hướng về các giá trị truyền thống, như tổ chức các sự kiện giúp lớp trẻ trải nghiệm, tìm hiểu đồ chơi dân gian, làng nghề truyền thống, cùng tìm về ký ức, dạy lịch sử cho giới trẻ..., không gian Giao lưu văn hóa Hà Nội 1010 trở thành một địa chỉ hữu ích, một điểm đến hấp dẫn dành cho những người yêu Hà Nội. Ðáng chú ý là người sáng lập và hầu hết các thành viên xây dựng không gian này đều rất trẻ. 

Giải pháp căn cơ khắc phục tình trạng thiếu chỗ đỗ xe

  07/09/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận và thống nhất nội dung để Sở Quy hoạch-Kiến trúc ban hành tài liệu "Hướng dẫn xác định quy mô tầng hầm phục vụ đỗ xe đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội". 

Thanh niên Thủ đô tham gia dập dịch sốt xuất huyết

  07/09/2017
Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, những ngày này, cùng các lực lượng chức năng, đoàn viên thanh niên Thủ đô đến từng gia đình, từng ngõ ngách, tuyến phố tham gia dập dịch sốt xuất huyết (SXH). 

Làm mới vỉa hè

  07/09/2017
Vỉa hè nhiều tuyến phố tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm đang được làm mới, thay thế bằng vật liệu đá tự nhiên, có độ bền cao. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2020, vỉa hè của gần 950 tuyến phố tại 12 quận nội thành sẽ được lát đá tự nhiên, tạo diện mạo đô thị khang trang.