Hiệu quả từ phong trào thi đua yêu nước

Với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, ngày càng thực chất, các phong trào thi đua là động lực để thành phố Hà Nội phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch, hiện đại. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện hàng nghìn tấm gương điển hình tiên tiến được tôn vinh, nhân rộng. (09/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bức hại cây xanh

  15/10/2018
Tối nhập nhoạng, hàng loạt cây xanh hai bên đường Lê Đại Hành, lập lòe ánh đèn trang trí xanh đỏ. Để thu hút khách, chủ các nhà hàng, cửa hiệu mặt đường bèn tận dụng thân cây làm nơi treo mắc hệ thống đèn điện tử và biển hiệu trang trí bắt mắt. Họ sử dụng nhiều sợi dây điện bền chắc quấn vòng quanh thân cây, thậm chí dùng cả ni-lông, vải mầu bít kín gốc cây. Một số nhà hàng treo lủng lẳng giàn đèn sáng choang đồ sộ trên cành cao. Dưới cây me sần sùi, quán giải khát vỉa hè tùy tiện đổ bã mía, rác thải, xỉ than lổn nhổn chung quanh gốc. Cách đó không xa, quanh thân cây dổi vững chãi, một dải áo khoác lủng lẳng treo kín bốn bề. Số áo này của người đàn ông bán hàng rong treo lên thân cây để mời người qua đường mua, khi tiết trời bắt đầu chuyển lạnh. Những cây xanh trên phố Lê Đại Hành cứ thế ngày đêm oằn mình “cõng” mớ dây rợ, đèn đóm, hàng hóa tùm lum. Nhiều cây bị đóng đinh nham nhở, thân ứa nhựa lở loét, vỏ cây bong tróc. Phần thân cành có dây điện quấn chặt, thít dần không phát triển được… 

Nâng cao chất lượng truyền thanh ở phường, xã

  11/10/2018
Để có kênh thông tin kịp thời, chính xác đến người dân, thời gian qua, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng việc sắp xếp lại và nâng cao chất lượng của hệ thống loa truyền thanh. Trong quá trình triển khai, các cơ quan chức năng của thành phố luôn lắng nghe, tiếp thu một cách cầu thị để từ đó điều chỉnh cho phù hợp, hiệu quả hơn hoạt động truyền thanh ở cơ sở. 

Băn khoăn về phương án thi vào lớp 10 mới

  11/10/2018
Việc UBND thành phố Hà Nội phê duyệt phương án tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2019 - 2020 bằng việc tổ chức cho các em học sinh thi bốn bài thi độc lập, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi thứ tư, đang khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Tuy nhiên, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội khẳng định, hình thức thi mới không chỉ giúp giảm bớt tình trạng học sinh học lệch, mà còn bảo đảm không gây quá tải cho học sinh. 

Triển khai đồng bộ các giải pháp chống thất thu thuế

  11/10/2018
Chín tháng qua, công tác thu ngân sách trên địa bàn Hà Nội đạt kết quả khả quan, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Có kết quả này là nhờ những nỗ lực và giải pháp tổng thể của ngành thuế thành phố. 

Sức lan tỏa của Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử

  11/10/2018
Đã có tất cả 584 Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử nơi công cộng được tổ chức ở các phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố; để từ đó chọn ra những đội xuất sắc nhất tham dự 30 cuộc thi cấp quận, huyện trước khi thành phố tổ chức vòng sơ khảo và chung khảo. Hội thi được ví như một đợt sinh hoạt văn hóa lớn của thành phố. Thông qua đó, những quy tắc ứng xử được tuyên truyền sâu rộng hơn đến đông đảo nhân dân. 

Giúp phụ nữ khởi nghiệp

  11/10/2018
Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo, khởi nghiệp năm 2018 vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức, đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu. Đây không chỉ là dịp tôn vinh tài năng, sức sáng tạo của chị em phụ nữ trong mọi lĩnh vực, mà còn là một hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” đã được UBND thành phố phê duyệt tháng 4 vừa qua. 

Tin mới nhận

  11/10/2018
Hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại điểm bưu điện - văn hóa xã 

Ngăn chặn nạn cờ bạc trá hình

  09/10/2018
Buổi sáng, nắng vàng hanh hao. Quán nước ven sông Tô Lịch, đoạn gần khu vực Ngã Tư Sở khá đông khách. 

Kiểm soát chất lượng nước uống đóng bình

  09/10/2018
Mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nước uống đóng chai, đóng bình, song mặt hàng này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP). Ngành y tế đang triển khai các biện pháp để quản lý chặt chẽ chất lượng nước đóng bình. 

Công khai, minh bạch và trên tinh thần tự nguyện

  09/10/2018
Ngày 10-10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội sẽ tổ chức đấu thầu chương trình sữa học đường để chọn ra nhà thầu có đủ năng lực cung cấp sản phẩm sữa bảo đảm chất lượng cho các em học sinh mẫu giáo và tiểu học trên địa bàn. Trước những băn khoăn của phụ huynh học sinh, lãnh đạo Sở GD và ĐT khẳng định, sẽ tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch, đồng thời việc tham gia chương trình là hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện của các gia đình. 

Tìm hiểu kỹ tính pháp lý khi mua nhà chung cư

  09/10/2018
Rất nhiều dự án bất động sản đang được triển khai, quảng cáo rầm rộ, song để lựa chọn được căn hộ chung cư tốt không phải là chuyện dễ dàng đối với người mua nhà. Bên cạnh khả năng tài chính, sở thích của người mua nhà, thì vị trí, thiết kế, tiện ích căn hộ, tính pháp lý của dự án… là những điều người mua nhà cần lưu tâm.