Tết sớm với xã nghèo An Phú

Nhằm chăm lo cho những hộ nghèo, bảo đảm nhà nhà có Tết, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân nhân ái, Tết sẻ chia” tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức. Chương trình đã mang lại niềm vui cho người dân trong dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018. (29/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giữ vững kỷ luật công vụ

  05/02/2018
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ bảy ngày liên tục, từ ngày 14 đến ngày 20-2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp Ðinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng Mậu Tuất). Số ngày nghỉ tuy ít hơn những năm trước, nhưng cũng đủ để người lao động về quê, thăm hỏi người thân, đi du lịch.  

Nâng cao hiệu quả hoạt động của hội đồng nhân dân

  01/02/2018
Thời gian qua, Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp TP Hà Nội có nhiều đổi mới, chủ động vào cuộc, làm tốt hơn vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. 

Di dời nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị

  01/02/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 278/UBND-ĐT, chỉ đạo các sở, ngành, quận, huyện triển khai thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 3-1-2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai. Đáng chú ý, thành phố sẽ rà soát, điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án, công trình có trong kế hoạch sử dụng đất nhưng đã quá ba năm chưa thực hiện. 

Bánh kẹo trong nước cạnh tranh gay gắt với hàng nhập khẩu

  01/02/2018
Là mặt hàng có sức tiêu thụ lớn trong dịp Tết, thị trường bánh, mứt, kẹo trên địa bàn Hà Nội những ngày này rất sôi động. Các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã có sự đổi mới mạnh mẽ về cả hình thức và chất lượng sản phẩm, đang cạnh tranh quyết liệt với các sản phẩm nhập khẩu ở hầu hết các phân khúc. 

Đêm đông, lửa thêm đượm nồng

  01/02/2018
Nhìn lên bầu trời nặng trĩu mây xám xỉn những ngày đông rét mướt, chợt thấy từng đàn chim di trú rủ nhau bay về phương nam rực nắng, tránh rét. Dẫu thời tiết rét đậm, rét hại xuống mức kỷ lục, con người biết đi đâu mà trú rét, khi không có một mái ấm để che chở, một túp lều nương náu. 

Gương sáng cho thế hệ sau

  01/02/2018
Đúng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2-1930 - 3-2-2018), Đảng bộ TP Hà Nội tổ chức trao Huy hiệu Đảng tặng hơn 3.000 đảng viên các tổ chức cơ sở trực thuộc, trong đó có 236 đảng viên được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng trở lên. Cuộc đời hoạt động cách mạng của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp về phẩm chất, khí phách của người chiến sĩ cộng sản; là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ phấn đấu, noi theo. 

Để người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh

  01/02/2018
Chỉ còn hơn mười ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đến nay, mọi công tác phục vụ người dân Thủ đô đón Tết đã sẵn sàng. Thành phố dành gần 288 tỷ đồng thăm, tặng quà gần 825 nghìn đối tượng chính sách.  

Khắc phục bất cập trong ứng dụng iParking

  29/01/2018
Cùng với việc thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố, từ ngày 1-1-2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhân rộng dịch vụ trông giữ xe theo hình thức iParking tại 151 điểm đỗ thuộc chín quận nội thành. 

Tấm lòng thơm thảo của người bác sĩ, thương binh

  29/01/2018
Mặc dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng bác sĩ, thương binh Lê Thành Đô (ngõ 242 phố Minh Khai, phường Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn dành tất cả thời gian, sức lực của mình để giúp đỡ những người không may mắn trong xã hội. Ông mở xưởng sản xuất chân, tay giả miễn phí, giúp những người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thuận tiện hơn trong sinh hoạt, tự tin hòa nhập cộng đồng. 

Trải nghiệm Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

  29/01/2018
Đến với Khu di tích Hoàng thành Thăng Long dịp này, khách tham quan được sống lại không khí Tết cổ truyền, với những màn múa tứ linh sôi động, với phong tục viết câu đối, hay tự tay gói bánh chưng, tô tranh dân gian... Với nhiều hoạt động mang tính trải nghiệm, chương trình Tết Việt xuân Mậu Tuất 2018 do Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức đã góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống, giáo dục những phong tục tốt đẹp cho giới trẻ. 

Căn hộ trung cấp chiếm tỷ trọng lớn

  29/01/2018
Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách vừa công bố, thị trường căn hộ chung cư trong những tháng gần đây diễn ra sôi động ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, tăng mạnh về số lượng mở bán mới và số lượng bán ra. Phân khúc trung cấp và bình dân vẫn chiếm chủ yếu trong các giao dịch mua bán. 

Cẩn trọng với cúm mùa

  29/01/2018
Theo thông tin từ các bệnh viện, từ đầu tháng 1 đến nay, hàng loạt trẻ em mắc cúm mùa, bị biến chứng phải nhập viện điều trị. Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế, thời tiết mùa đông xuân là điều kiện thuận lợi để vi-rút cúm phát triển và lây lan nhanh. Vì vậy, người dân cần chú ý phòng bệnh, nhất là trẻ em, người già, những người có sức đề kháng yếu.