Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Nhân lên mức độ hài lòng của doanh nghiệp và người dân

Ở đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo động lực để mỗi tập thể, cá nhân làm tốt hơn công việc mỗi ngày. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị đã nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, hướng tới phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp.  (25/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khuyến khích phát triển vùng sản xuất chuyên canh

  18/05/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã đẩy mạnh thực hiện chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp vùng sản xuất chuyên canh tập trung, giai đoạn 2014-2020.  

Tin mới nhận

  15/05/2017
Hà Nội hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh Tây Nguyên 

Việc lập lại trật tự đô thị có chiều hướng buông lỏng

  15/05/2017
Sau hơn hai tháng ra quân lập lại trật tự đô thị theo Kế hoạch số 01/KH-BCÐ 197 ngày 3-3-2017 của Ban Chỉ đạo 197, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực.  

Sức hút từ biệt thự, nhà liền kề

  15/05/2017
Trong khi nguồn cung phân khúc căn hộ đang ngày càng tăng, thì biệt thự, nhà liền kề có dấu hiệu sụt giảm. Tuy nhiên, với toàn cảnh thị trường trong tháng 4 vừa qua, thị trường bất động sản tiếp tục có dấu hiệu tăng trưởng.  

Bảo đảm an ninh Hội nghị cấp cao APEC 2017

  15/05/2017
Trong những ngày diễn ra Hội nghị các quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ 2 (SOM II) và các hội nghị liên quan, lực lượng công an Hà Nội đã phối hợp các lực lượng an ninh của Bộ Công An chủ động nắm chắc tình hình, triển khai ngay các kế hoạch, phương án nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các nơi diễn ra hội nghị, các khách sạn, khu vực trọng điểm và mọi hoạt động của sự kiện. Các đơn vị bảo đảm công tác đón, dẫn đoàn; bảo vệ an toàn các đoàn nguyên thủ, bộ trưởng và quan chức cấp cao quốc tế đến tham dự hội nghị; đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông... trong thời điểm diễn ra sự kiện. 

Bức xúc về phí dịch vụ chung cư

  15/05/2017
Thời gian gần đây, giữa cư dân và chủ đầu tư một số chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra mâu thuẫn do những bất đồng chung quanh việc thu phí dịch vụ chung cư.  

"Sống trâu" cản đường

  15/05/2017
Chiếc xe du lịch mầu xanh dương đang bon bon trên đường đê Hữu Hồng. Tới đoạn ngã ba lối rẽ đi cảng Khuyến Lương, bỗng chiếc xe khựng lại. Người lái xe cố kìm chân phanh, nhả ga, giảm tốc độ, khó nhọc lăn bánh qua vị trí mặt đường lồi lõm. Có tới sáu "con lươn" nằm vắt ngang đoạn đường hơn 100 m, gồ ghề, khúc khuỷu. Anh lái xe trạc ngoài ba mươi tuổi, cau mày, giọng bực bội phàn nàn với hành khách trên xe: 

Thiếu chế tài, khó xử lý xe “dù” núp bóng xe hợp đồng

  11/05/2017
Xe hợp đồng - một hình thức biến tướng của xe “dù” và đang gia tăng nhanh chóng về số lượng trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Loại phương tiện này ảnh hưởng không nhỏ tới việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nội đô, gây bức xúc trong giới kinh doanh vận tải bởi sự cạnh tranh không lành mạnh. 

Tiếp tục tạo điều kiện cao nhất cho doanh nghiệp

  11/05/2017
Với phương châm hành động “trách nhiệm - hiệu quả”, Hà Nội đã, đang và sẽ nỗ lực đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, doanh nhân. 

Phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến vành đai 1, đoạn từ Hoàng Cầu đến Láng Hạ

  11/05/2017
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường vành đai 1 và đường Đê La Thành đoạn Hoàng Cầu - Láng Hạ, tỷ lệ 1/500, tại quận Ba Đình, quận Đống Đa, Hà Nội. Vị trí tuyến là điểm đầu giao với đường Hào Nam - Hoàng Cầu, điểm cuối giao với đường Giảng Võ - Láng Hạ. Đường vành đai 1 là trục chính đô thị; đường Đê La Thành là đường khu vực. Đường vành đai 1 có mặt cắt ngang 50m gồm hai làn đường rộng, mỗi làn rộng 15,5m, dải phân cách giữa rộng 3m, vỉa hè hai bên, mỗi bên rộng 8m. 

Nhộn nhịp thị trường hàng chống nóng

  11/05/2017
Mới đầu hè, nhưng những ngày qua tại Hà Nội đã có nắng nóng gay gắt. Thị trường điện máy, điện lạnh, thời trang, mỹ phẩm... chống nóng trở nên nhộn nhịp. 

Đẩy mạnh tuyển sinh trực tuyến để tránh quá tải

  11/05/2017
Để bảo đảm công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp hiệu quả, công bằng và chất lượng, UBND TP Hà Nội vừa họp Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh với lãnh đạo 30 quận, huyện, thị xã, nhằm triển khai công tác tuyển sinh năm học 2017-2018. 

Nửa đêm nghe tiếng mưa

  11/05/2017
Chợt tỉnh giấc giữa đêm. Nghe tiếng mưa rắc đều trên mái tôn sân thượng như vãi sỏi đá. Thoạt đầu, tưởng mưa rơi trên những tàu lá chuối ngoài cửa sổ gần giường hồi còn nhỏ. Tiếng mưa đã chìm sâu trong trí nhớ, đọng trong ký ức, ngấm vào máu thịt, chợt dội về. Hơi lạnh lách qua cửa sổ khép hờ, khẽ lay động tấm rèm, ngỡ tưởng có bóng người. Những hạt mưa bụi hắt vào mặt, rùng mình ớn lạnh… 

Chậm xử lý vi phạm bến bãi sông

  11/05/2017
Dọc các tuyến sông trên địa bàn Hà Nội hiện có 220 bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng, trong đó có 183 bãi (chiếm hơn 83%) không có giấy phép, chưa kể 13 bãi có giấy phép nhưng hoạt động sai so với những quy định trong giấy phép. Những bãi tập kết, trung chuyển này cản trở việc thoát lũ, gây nguy cơ sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn, ổn định của đê, kè, bờ sông. Ngoài ra, việc vận chuyển vật liệu xây dựng làm cho công trình đê xuống cấp nhanh.