Bắc Từ Liêm tạo đột phá từ cải cách hành chính

Bắc Từ Liêm tạo đột phá từ cải cách hành chính

Khắc phục những khó khăn của một đơn vị hành chính mới, quyết tâm chọn cải cách hành chính là khâu đột phá, sau ba năm thành lập, quận Bắc Từ Liêm có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, hệ thống hạ tầng đô thị của quận còn nhiều khó khăn và cần tiếp tục được đầu tư phát triển trong thời gian tới. (16/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Linh hoạt cơ chế cho vay hộ nghèo

  16/03/2017
Hà Nội đã chủ động tạo lập nguồn vốn tín dụng chính sách đặc thù từ ngân sách địa phương để bổ sung vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội. Nhờ đó, những năm qua, tăng tRưởng tín dụng đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn luôn đạt khá. 

Đi bộ cũng cần đúng luật

  13/03/2017
-Kít…kít…kít…!  

Không chạy theo số lượng

  13/03/2017
Kết quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở (sổ đỏ) của quận Hoàng Mai thời gian qua đạt thấp so với yêu cầu. Ngoài bối cảnh quận Hoàng Mai có lịch sử đất đai phức tạp, nguyên nhân chính là do cấp ủy, chính quyền một số cơ sở chưa vào cuộc quyết liệt; sự phối hợp giữa quận và các sở, ngành chức năng của thành phố chưa chặt chẽ, kịp thời. 

Nhà giá rẻ vẫn thiếu nguồn cung

  13/03/2017
Không ít chuyên gia nhận định năm nay thị trường sẽ đón nhận lượng nguồn cung khá lớn từ phân khúc giá rẻ, song đã gần hết quý I, phần lớn sản phẩm bán ra là trung và cao cấp.  

Chuẩn bị cho kỳ thi thử của học sinh lớp 12

  13/03/2017
Đầu tháng 3, khá nhiều trường THPT tại Hà Nội đã tổ chức Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh (HS) khối 12, giúp các em lựa chọn môn thi, ngành nghề phù hợp năng lực của mình. Và đang tổ chức học sinh lớp 12 ôn luyện chuẩn bị kỳ thi thử vào cuối tháng. 

Tích cực hỗ trợ người nộp thuế

  13/03/2017
Thành phố Hà Nội đang triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức và công dân thực hiện quyết toán thuế năm 2016. Bằng sự tích cực, tận tình của từng cán bộ, các hồ sơ thuế đã giảm hẳn tình trạng sai sót, tồn đọng, mất nhiều thời gian giải quyết như trước. 

Tạo môi trường thuận lợi, ổn định, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản

  13/03/2017
Nhật Bản hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội với hơn 800 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký 5,2 tỷ USD. Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế chiến lược giữa hai bên thời gian tới đạt hiệu quả hơn, TP Hà Nội sẽ thực hiện nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Nhật Bản có môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định tại Thủ đô. 

Không để tồn tại chợ cóc, chợ tạm

  13/03/2017
Theo thống kê chưa đầy đủ, trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện tồn tại khoảng 200 tụ điểm chợ cóc, chợ tạm. Loại hình chợ này không chỉ gây cản trở giao thông, mất trật tự xã hội, ô nhiễm môi trường, mà có nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, phát sinh dịch bệnh.  

Nâng cao chất lượng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

  09/03/2017
Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo, Đảng bộ Hà Nội đã thành lập mới 886 tổ chức Đảng (TCĐ) trong doanh nghiệp thuộc các loại hình này. Tuy nhiên, so với số doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước hoạt động tại địa bàn, đó vẫn là con số khiêm tốn. 

Điều khó nói của khách du lịch đến Thủ đô

  09/03/2017
Mỗi ngày, Hà Nội đón hàng trăm nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, hàng trăm nghìn người từ các địa phương khác về làm việc, học tập, sinh sống. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều người lao động có nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh công cộng (VSCC). Thế nhưng các điểm dịch vụ VSCC trên địa bàn thành phố rất ít, không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng. 

Dạy tiếng Anh miễn phí cho công nhân

  09/03/2017
Bùi Thế Lập Nghĩa là nhân viên của Công ty Denso, còn Trần Quang Trung làm việc tại Công ty Sei Eletronic Components Vietnam. Cả hai đều đã tốt nghiệp Trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Còn "học trò" là những công nhân, nhân viên các công ty tại khu công nghiệp hoặc hàng xóm nơi họ đang thuê trọ. Hai bạn trẻ rất khiêm tốn khi nói về việc làm của mình: Chúng em mới mở lớp được hơn ba tháng. Lúc đầu cũng vì yêu thích nên giảng giúp mấy bạn trong xóm. Dần dần thấy có nhiều bạn có nhu cầu học tiếng Anh nhưng không có điều kiện đi học, nên bàn nhau mở lớp học vào cuối năm 2016. 

Kết nối hạ tầng nông thôn mới với hạ tầng đô thị trong tương lai

  09/03/2017
Đông Anh là địa phương có hạ tầng giao thông tốt, với các tuyến quốc lộ 5 kéo dài, quốc lộ 3 mới, đường Võ Nguyên Giáp… chạy qua địa bàn. Cùng với quá trình xây dựng nông thôn mới, diện mạo của huyện Đông Anh đang đổi thay nhanh chóng. Điều đó cho thấy tiềm năng đô thị hóa của huyện là rất lớn. Tuy nhiên, để trở thành một đô thị, huyện Đông Anh cần chuẩn bị tốt hạ tầng, tạo nền tảng để hạ tầng nông thôn mới có thể kết nối với hạ tầng đô thị trong tương lai. 

"Bài toán" hài hòa lợi ích

  09/03/2017
Chợ, siêu thị, trung tâm thương mại giữ vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. TP Hà Nội dù đã có quy hoạch mạng lưới chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trong thành phố, song việc triển khai chưa đạt kết quả như mong muốn. 

Khắc phục tình trạng “nhờn thuốc” trong quản lý trật tự xây dựng

  09/03/2017
Thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là đối với các công trình xây dựng đơn lẻ của người dân. Tuy nhiên, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tại các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị ngày càng diễn biến phức tạp.