Hoàn thiện phương án trưng bày Bảo tàng Hà Nội

Mặc dù Bảo tàng Hà Nội đang dần trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách, nhưng trưng bày hiện tại vẫn là phương án tạm thời. Mới đây, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 880/QĐ-UBND, ngày 22-2-2019, phê duyệt điều chỉnh, bổ sung thiết kế tổng thể nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội. Thực hiện quyết định này, các nhà khoa học cũng như cán bộ, nhân viên Bảo tàng nỗ lực hoàn thiện sưu tầm hiện vật, phương án trưng bày để những hiện vật có giá trị sớm được giới thiệu với công chúng. (08/04/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền nam

  18/04/2019
Chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền nam, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp các nghệ nhân, thợ thủ công tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa. 

Xử lý nghiêm vi phạm về phòng cháy, chữa cháy

  15/04/2019
Những ngày gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng. Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 11-4, một đám cháy lớn bùng lên tại nhà số 2, ngõ 65 phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng. Lực lượng chữa cháy kịp thời có mặt, giúp chín người trong nhà thoát nạn. 

Dũng cảm cứu người trong hoạn nạn

  15/04/2019
Với tinh thần dũng cảm, sự nhanh nhẹn cùng một trái tim nhân hậu, ông Nguyễn Huy Tu đã cùng các nhân viên của mình xử lý kịp thời khi phát hiện cháy nổ, cứu một cháu bé thoát nạn.  

Hấp dẫn thị trường nhà đất nghỉ dưỡng ven đô

  15/04/2019
Xu hướng phát triển biệt thự nghỉ dưỡng đang khá thịnh hành tại nhiều nước trên thế giới. Trong khi đó ở Việt Nam nói chung, tại Hà Nội nói riêng, tuy có nhiều tiềm năng về đất đai, sinh thái, nhưng lĩnh vực này dường như đang bị bỏ ngỏ, khiến tiềm năng loại hình bất động sản này chưa được đánh thức.  

Thúc đẩy phát triển thương mại điện tử

  15/04/2019
Năm 2019, Hà Nội đặt mục tiêu doanh thu bán lẻ trực tuyến chiếm 9% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn, cho thấy quyết tâm phát triển lĩnh vực thương mại điện tử, hình thành nền kinh tế số của thành phố. Nhưng song hành với tốc độ phát triển, thành phố cũng cần có các cơ chế, giải pháp quản lý hình thức kinh doanh hiện đại này chặt chẽ hơn.  

Từng bước nâng cao chỉ số PAPI

  15/04/2019
Theo kết quả xếp hạng Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) năm 2018 vừa được công bố, TP Hà Nội đạt 42,32 điểm, nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố có số điểm ở mức trung bình thấp. Ðiều này cho thấy, thành phố cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch, phát huy sự tham gia của người dân vào quá trình xây dựng, thực thi và giám sát việc thực thi chính sách...  

Bán hàng bên lề đường

  15/04/2019
- Giầy, dép giá rẻ nào!  

Ngôi chùa cổ giữa lòng Hà Nội

  15/04/2019
Chùa Trấn Quốc (Hà Nội) vừa được trang web chuyên về du lịch wanderlust.co.uk của Anh bầu chọn đứng vị trí thứ ba trong mười ngôi chùa đẹp nhất trên thế giới. Chùa có lịch sử gần 1500 năm với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa sự uy nghiêm, cổ kính với cảnh quan thanh nhã, tĩnh lặng trên hồ Tây. Ngày nay, chùa Trấn Quốc là điểm đến thu hút rất nhiều Phật tử, khách tham quan trong nước và nước ngoài.  

Bến xe Mỹ Ðình tăng cường 340 lượt xe phục vụ hai kỳ nghỉ lễ

  11/04/2019
Dự kiến trong những ngày cao điểm kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng khách tại bến xe Mỹ Ðình sẽ tăng cao, dự kiến lên đến hơn 1.200 lượt xe/ngày, tăng khoảng 125 đến 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Ðiện Biên…  

Cần đầu tư bài bản cho rối nước

  11/04/2019
Những màn giáo trò vui nhộn, những làn điệu chèo đằm thắm, và nhất là màn biểu diễn độc đáo của những quân rối khiến không gian làng nghề Vạn Phúc trở nên sôi động. Khách tham quan được thưởng thức những tiết mục của Liên hoan nghệ thuật múa rối nước Hà Nội 2019 vừa được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức. 

Thêm nguồn lực để xây dựng hạ tầng

  11/04/2019
Tại kỳ họp thứ tám (tổ chức ngày 9-4), HÐND thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư và nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016 - 2020; xem xét, quyết nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn đầu tư ngân sách của thành phố năm 2019. 

Mở rộng không gian ngầm

  11/04/2019
Công trình ngầm là tiền đề tạo ra các không gian ngầm, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển đô thị hiện đại. Với những yêu cầu cấp bách hiện nay, nhất là về giao thông, rất cần có bước tiến mới về quy hoạch không gian ngầm và kèm theo đó là những chính sách hỗ trợ phát triển, mở rộng.