Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Sắc thu vàng quyến rũ

  cách đây 6 giờ
Khi đất trời chuyển sang thu cũng là lúc những cánh đồng hoa, những đồi hoa ở các tỉnh phía bắc, khu vực Tây Nguyên bung sắc ngợp trời; các cung đường lá đỏ, lá vàng ở nước ngoài nhuộm sắc thắm. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách ưa khám phá lên đường, tận hưởng cảnh sắc tuyệt diệu của thiên nhiên, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. 

Xây dựng văn hóa xứng tầm vị thế Thủ đô

  cách đây 6 giờ
Nhiều năm nay, trong lĩnh vực văn hóa - thể thao, Hà Nội có nhiều nội dung dẫn đầu cả nước. Tuy nhiên, việc xây dựng, phát triển văn hóa - thể thao còn không ít thách thức, đòi hỏi thành phố cần có nhiều nỗ lực trong việc xây dựng văn hóa - thể thao xứng với tầm vóc, vị thế Thủ đô. 

Xử lý nghiêm để phòng, chống tham nhũng tốt hơn

  16/08/2018
Xử lý nghiêm sai phạm, chỉ rõ những lĩnh vực nhạy cảm dễ phát sinh tham nhũng để có các biện pháp phòng ngừa cụ thể là những giải pháp mà Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội khóa 16 về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” thực hiện trong nửa nhiệm kỳ qua. Nhờ đó, chương trình đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến từ thực tiễn. 

Giải pháp đồng bộ nâng cấp hạ tầng thương mại

  16/08/2018
Với vai trò trung tâm kinh tế của vùng và là thị trường lớn với hơn mười triệu dân, Hà Nội cần xây dựng được hệ thống thương mại đủ lớn mạnh để đáp ứng yêu cầu. Không chỉ xây dựng, nâng cấp hạ tầng, công tác quản lý, vận hành cũng phải được nghiên cứu, ứng dụng để tăng tính hiệu quả của các mô hình thương mại. 

Đạt chuẩn môi trường mới "cán đích" nông thôn mới

  16/08/2018
Mặc dù toàn bộ 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhưng huyện Gia Lâm vẫn còn nhiều hạn chế về công tác môi trường. Trước thực trạng này, huyện đang tập trung cải tạo, nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới trong năm nay. 

Tổ chức chính quyền đô thị tinh gọn, hiệu quả

  13/08/2018
Tại dự thảo Ðề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị TP Hà Nội đang được Thành ủy Hà Nội đưa ra lấy ý kiến, Ban soạn thảo Ðề án đã đưa ra hai phương án tổ chức chính quyền, trong đó đều đề xuất bỏ Hội đồng nhân dân (HÐND) cấp xã. Cơ bản thống nhất với đề xuất này nhưng nhiều ý kiến lưu ý việc triển khai cần thận trọng, có lộ trình phù hợp, bảo đảm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy chính quyền.  

Tin mới nhận

  13/08/2018
Xây dựng 80 chuỗi cung ứng nông sản an toàn  

Hồi âm

  13/08/2018
Trang Hà Nội (Báo Nhân Dân) số ra ngày 8-8-2018 có đăng bài "Siết chặt quản lý hoạt động chợ đêm Văn Quán", phản ánh khu chợ đêm nông sản hoạt động tự phát lấn chiếm lòng đường, gây ùn tắc giao thông, xả rác thải bừa bãi tại phường Văn Quán (quận Hà Ðông); một số người tự xưng là "chủ chợ", tự ý kẻ ô, rao bán chỗ kinh doanh thu tiền, đồng thời cho máy san ủi để mở rộng mặt bằng chợ trên diện tích 2.900 m2 tại khu Ðồng Ðen, ngày 10-8-2018, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung đã ký Văn bản số 3679/UBND-TKBT gửi Báo Nhân Dân.  

Hội thi và cuộc sống

  13/08/2018
Ðể Quy tắc ứng xử (QTƯX) nơi công cộng đi vào cuộc sống, các quận, huyện, ban, ngành của TP Hà Nội đã có nhiều hình thức tuyên truyền, vận động phong phú. Nổi bật trong số đó là các Hội thi tuyên truyền QTƯX nơi công cộng thu hút đông đảo, cán bộ, nhân dân tham gia.  

Tiêm phòng sởi đầy đủ, đúng lịch

  13/08/2018
Bệnh sởi đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn ghi nhận 290 ca mắc bệnh, tập trung nhiều ở các quận nội thành, tăng gần năm lần so với tổng số ca mắc bệnh năm 2017. Theo các chuyên gia y tế, nếu không có biện pháp phòng, chống kịp thời, hiệu quả, số ca mắc bệnh sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.  

Bảo đảm việc làm, đời sống cho các giáo viên

  09/08/2018
Trước năm học mới 2018-2019 vài tuần, 441 giáo viên hợp đồng ở huyện Thanh Oai nhận được thông báo thanh lý hợp đồng lao động, chuyển về cho hiệu trưởng các nhà trường ký tiếp hợp đồng đến tháng 12-2018.  

Phát triển vượt bậc trong chăm sóc sức khỏe nhân dân

  09/08/2018
Sau 10 năm mở rộng địa giới hành chính, ngành y tế Hà Nội đã có bước phát triển vượt bậc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Toàn ngành đã phát triển đồng bộ cả về nguồn nhân lực lẫn cơ sở vật chất, hạ tầng, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, chất lượng cao ngay tại cơ sở.