Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Những nẻo đường hoa

  08/02/2018
Những ngày giáp Tết, nhiều đường phố ở Hà Nội nhuộm thắm sắc hoa. Mầu đỏ của bích đào, hồng phấn của đào phai, vàng rộm của quất cảnh khiến lòng người xốn xang. Xu thế chơi hoa, cây cảnh những năm gần đây đã có những đổi thay.  

Lượng khách đi du lịch tăng mạnh

  08/02/2018
Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán ngày càng được nhiều người đón nhận. Theo ghi nhận, thị trường du lịch dịp Tết Mậu Tuất có sự khởi sắc rõ rệt, nhiều tua đã khóa sổ sớm do lượng khách tăng cao.  

Bảo đảm điều trị kịp thời cho người dân

  08/02/2018
Ðến thời điểm này, các bệnh viện (BV) trên địa bàn Hà Nội cơ bản chuẩn bị xong phương án trực khám, chữa bệnh, cấp cứu người bệnh trong dịp Tết, bảo đảm tất cả bệnh nhân được điều trị kịp thời. Trọng dịp này, nhiều đơn vị tổ chức tặng quà, tặng suất ăn miễn phí, các chương trình văn nghệ, tạo không khí ấm áp cho bệnh nhân. 

Dồi dào nguồn hàng nông sản phục vụ Tết

  08/02/2018
Mặc dù thời tiết những ngày gần Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 rét đậm, rét hại, ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, nhưng nhờ chủ động chuẩn bị từ trước, nguồn cung nông sản trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn dồi dào, phong phú.  

Ðưa hàng về nông thôn

  08/02/2018
Mỗi dịp Tết đến, người dân khu vực ngoại thành, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn Hà Nội lại mong đợi những phiên chợ Tết, những chuyến hàng lưu động mà thành phố và các doanh nghiệp tổ chức. Chương trình đã trở thành địa chỉ mua sắm Tết uy tín đối với những người nông dân, công nhân. 

Nỗi lo ngộ độc rượu

  08/02/2018
Trong những ngày qua, tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai liên tiếp tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc rượu. 

Cải tạo các dòng sông

  05/02/2018
Ở địa bàn có địa hình trũng thấp của Hà Nội, Thanh Trì có nhiều sông lớn, bị ô nhiễm chảy qua, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân. Trong thời gian qua, huyện đã tập trung cải tạo, từng bước hồi sinh các dòng sông, cải thiện rõ rệt môi trường sống và cảnh quan đô thị trên địa bàn. 

Kiểm soát chất lượng thực phẩm trong dịp Tết

  05/02/2018
Dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng trong năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của Hà Nội đã có nhiều điểm nhấn quan trọng. Nhiều mô hình mới được triển khai, nhiều đề án thực hiện hiệu quả... nhờ nỗ lực không mệt mỏi của các ngành chức năng, từ thành phố đến cơ sở. 

Công nhân lao động đón “Tết sum vầy”

  05/02/2018
Bốn năm trở lại đây, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất tại Hà Nội quây quần cùng nhau đón “ Tết sum vầy”. Chăm chút cho người lao động những phần quà Tết, những chiếc vé xe về quê miễn phí, tổ chức các trò chơi tập thể, công đoàn các cấp mong muốn mang mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động. 

Cẩn trọng với hàng thời trang giảm giá

  05/02/2018
Những ngày giáp Tết, hầu hết các cửa hàng thời trang lớn, nhỏ ở Hà Nội đều đồng loạt giảm giá sâu từ 10 đến 70% với tất cả các mặt hàng nhằm kích cầu mua sắm. Ðây được xem là cơ hội lớn để mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm ưng ý với giá rẻ hơn nhiều lần so với thời điểm trước đó. 

Ðể mùa lễ hội an toàn, văn minh

  05/02/2018
Những năm gần đây, lượng khách hành hương đến với những lễ hội lớn rất đông. Kèm theo đó là những bất cập trong công tác quản lý, từ vấn đề giá cả hàng hóa, dịch vụ, cho đến việc đốt vàng mã, chỗ gửi xe... Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang tích cực phối hợp các địa phương để có một mùa lễ hội an toàn, văn minh. 

Tiếp tục điều chỉnh trang trí chiếu sáng đường phố dịp Tết

  01/02/2018
Việc trang trí chiếu sáng đường phố rườm rà và lòe loẹt từng bị dư luận phản ứng. Dịp Tết Nguyên đán năm nay, mặc dù công tác trang trí chiếu sáng đường phố đã tiến bộ hơn, nhưng theo đánh giá của các nhà chuyên môn, thành phố vẫn cần tiếp tục điều chỉnh để phù hợp không gian và chiều sâu văn hóa của Hà Nội.