Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động, linh hoạt, quyết liệt giải quyết các việc mới, việc khó

  10/01/2019
Năm 2018, dù cùng lúc phải thực hiện nhiều nhiệm vụ khó, nhiệm vụ mới, nhưng bằng tinh thần chủ động, giải pháp linh hoạt, cùng sự quyết liệt cao, Ðảng bộ Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra. Năm 2019, thành phố tăng cường đối thoại, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của đảng viên và nhân dân để xử lý kịp thời những vấn đề phức tạp phát sinh, đồng thời, đẩy mạnh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá, các vấn đề còn hạn chế để giải quyết dứt điểm. 

Niềm vui giản dị

  10/01/2019
Từng đợt rét tràn về đem theo mưa phùn, gió bấc. Ðốm lửa bập bùng nơi góc phố phần nào xua bớt giá lạnh cho những người lao động đang đứng chờ việc. Trời mưa rét, khổ nhất những người lao động ở ngoài trời, từ xe ôm, bán hàng rong đến người bốc vác ở chợ... Không ít người phải đội mưa rét dậy sớm, lọ mọ từ lúc nửa đêm gà gáy ra chợ đầu mối Long Biên, Ðền Lừ mang vác hàng thuê hoặc buôn hoa quả, rau dưa đi bán rong. Cũng may trong gió rét vẫn lấp lánh tình người ấm áp. Dân lao động nghèo cảm thấy bớt lạnh lẽo, khi đều đặn hằng đêm xuất hiện nhóm bạn trẻ miệt mài tỏa đến từng ngả phố, góc khuất, đem áo ấm, chăn nệm, thức ăn phân phát tận tay những mảnh đời cơ cực. 

Tuyên truyền văn hóa Hà Nội trong giới trẻ

  10/01/2019
Giới trẻ luôn nhanh nhạy với công nghệ và ưa thích những điều mới mẻ. Bởi vậy, việc tuyên truyền về văn hóa ứng xử nói chung, văn hóa Hà Nội nói riêng cũng cần những đổi mới. Ðó là lý do trang thông tin www.hanoidep.vn, cũng như fanpage "Tôi yêu Hà Nội" do Trung tâm Văn hóa Hà Nội quản lý, luôn có nhiều hoạt động phong phú, sinh động, tạo điều kiện thuận lợi để giới trẻ có thể tiếp cận. 

Tín hiệu vui từ xây dựng nông thôn mới

  10/01/2019
Trong năm qua, nhiều huyện của Hà Nội đã tập trung hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới (NTM), nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt. Ðáng chú ý, các địa phương chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất, giúp sản xuất nông nghiệp ngày càng thuận lợi, hiệu quả hơn.  

Cẩn trọng khi mua thực phẩm tự làm

  10/01/2019
Giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng đột biến, cũng là dịp các loại thực phẩm tự làm (handmade) vào mùa. Ða dạng về chủng loại, tuy nhiên, việc truy xuất nguồn gốc, chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm… là những vấn đề cần quan tâm khi sử dụng các sản phẩm này.  

Xử lý nghiêm cán bộ gây khó khăn, sách nhiễu khi thực thi công vụ

  10/01/2019
Uy bản nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 06/KH-UBND về kiểm tra công vụ năm 2019, nhằm tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc thực thi nhiệm vụ công vụ và hoạt động của các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước từ cấp thành phố đến cơ sở, từ đó, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong lề lối, tác phong làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Hoạt động kiểm tra cũng nhằm kịp thời phát hiện, kiến nghị xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính; gây khó khăn, sách nhiễu đối với tổ chức, công dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ công vụ. 

Chủ động chuẩn bị nguồn hàng Tết

  07/01/2019
Đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đã chủ động dự trữ nguồn hàng trị giá khoảng 28.500 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Trong dịp này, thành phố sẽ tổ chức 10 phiên chợ Việt và hơn 380 chuyến bán hàng lưu động phục vụ người dân, người lao động ở khu vực ngoại thành sắm Tết thuận tiện.  

Kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

  07/01/2019
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 104/KH-UBND, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019.  

Yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị có sáng kiến cải cách hành chính

  07/01/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch Cải cách hành chính nhà nước (CCHC) năm 2019. Kế hoạch nêu rõ, công tác CCHC được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và quản lý của các cấp, các ngành. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm cá nhân trước UBND, Chủ tịch UBND thành phố về toàn bộ công việc thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của mình, ngay cả khi đã phân công hoặc ủy nhiệm cho cấp phó. 

Đổi mới trang trí chiếu sáng đường phố

  07/01/2019
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, nhiều tuyến đường Hà Nội đang được trang trí bằng hệ thống chiếu sáng mới. Điểm nhấn năm nay là các mô hình trang trí lấy cảm hứng từ các loài hoa mùa xuân, những biểu tượng văn hóa truyền thống của Hà Nội. So với những năm trước, sự đổi mới trong trang trí chiếu sáng năm nay được đánh giá là đem lại vẻ đẹp tinh tế cho đường phố Thủ đô. 

Nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng

  07/01/2019
Đổi mới, sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những việc khó, việc mới như việc đánh giá cán bộ, ổn định tổ chức cơ sở đảng, tăng cường vai trò của Đảng trong doanh nghiệp nhà nước sau cổ phần hóa - đó là những điểm nhấn mà ngành tổ chức - xây dựng Đảng Hà Nội đạt được trong năm 2018, đồng thời cũng là tiền đề quan trọng cho công tác xây dựng Đảng của thành phố thời gian tới. 

Đẩy mạnh công tác giám sát tại cơ sở

  03/01/2019
Sau 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW ngày 12-12-2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc ban hành “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”, TP Hà Nội đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhất là công tác giám sát tại cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Đây chính là giải pháp quan trọng để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở.