Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Mở rộng mô hình đào tạo song bằng tú tài

  15/03/2018
Năm học 2017 - 2018, TP Hà Nội đã triển khai thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài Việt Nam và tú tài Anh quốc (Chứng chỉ A-level) tại Trường THPT Chu Văn An. Sau thời gian triển khai, trên cơ sở hiệu quả đạt được, thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẩn trương hoàn thiện đề án mở rộng chương trình này tại Trường THPT Hà Nội - Amsterdam và bảy trường THCS trong năm học 2018 - 2019. 

Tăng cường giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm

  15/03/2018
Những năm gần đây, Mặt trận Tổ quốc các cấp của TP Hà Nội tham gia giám sát trực tiếp những vấn đề dư luận quan tâm, trong đó có tham gia giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). Việc giám sát đã đạt những kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề đặt ra như giải quyết kết quả giám sát và trình độ của người tham gia giám sát. 

Giúp người nhà bớt khó khăn khi chăm sóc người bệnh

  12/03/2018
Nhắc đến bệnh viện, nhiều người ám ảnh bởi cảnh chật chội, nằm ghép, thậm chí phải ngủ vạ vật ngoài hành lang. Với phương châm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, nhiều bệnh viện đã nỗ lực đầu tư hoặc kêu gọi đầu tư xây dựng mới các khu nhà trọ, phục vụ người bệnh và người nhà bệnh nhân tốt hơn. 

Tập trung xây dựng mô hình sản xuất lớn

  12/03/2018
Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm một số mô hình sản xuất nông nghiệp mới, đạt hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, đây chỉ là phát triển bước đầu.  

Thành công bước đầu của start-up trẻ

  12/03/2018
Được nhiều tập đoàn công nghệ mời làm việc với mức lương cao, nhưng Lê Công Thành (trong ảnh) lại từ chối để theo đuổi con đường nghiên cứu ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. 

Nhân rộng xử lý nước hồ ô nhiễm bằng Redoxy-3C

  12/03/2018
Sau hơn một năm thực hiện việc xử lý nước hồ ô nhiễm bằng chế phẩm Redoxy-3C, môi trường 127 hồ nước trên địa bàn Hà Nội được cải thiện rõ rệt, môi trường hồ xanh, sạch và đẹp hơn. 

Tăng tính tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập

  12/03/2018
Hà Nội là một trong những địa phương đầu tiên thực hiện và thực hiện tốt Nghị quyết 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản đội ngũ, giảm đầu mối, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác này, trong năm 2018, thành phố phấn đấu giảm 2,5% số biên chế công chức so với biên chế giao năm 2015, tập trung chuyển mạnh các đơn vị sự nghiệp công lập sang tự chủ, giúp cơ sở giảm chi ngân sách, giảm biên chế.  

Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong xây dựng nếp sống văn minh, thanh lịch

  12/03/2018
Chương trình số 04 của Thành ủy về "Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2016 - 2020” nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người Hà Nội. 

Đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu

  08/03/2018
Tiếp nối thành công của năm 2017, những tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội đạt những bước tăng trưởng ấn tượng. Nhưng để đạt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng từ 7,5% đến 8% trong năm nay đòi hỏi các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp xuất khẩu của thành phố nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.  

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

  08/03/2018
Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra giữa tháng 6, hiện nay, các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã lên kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh (HS) lớp 12, nhằm đạt kết quả cao nhất.  

Tăng cường giám sát, thanh tra công vụ

  08/03/2018
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội liên tục tổ chức kiểm tra, khảo sát việc thực hiện kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động tại các đơn vị. Nhìn chung các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của T.Ư và thành phố, một số thiếu sót, vi phạm đã được các đoàn kiểm tra, khảo sát kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh.  

Trải nghiệm thú vị về văn hóa xứ Đoài

  08/03/2018
Một xứ Đoài chân chất, mộc mạc mà nên thơ vừa được tái hiện tại Phố Sách Hà Nội trong chương trình "Xứ Đoài đón Xuân". Ở đó, độc giả được khám phá nét đẹp của văn hóa xứ Đoài, hiểu thêm về xứ Đoài qua tác phẩm "Xứ Đoài mây trắng" của tác giả Nguyễn Sơn Đỗng. Những câu chuyện về xứ Đoài được lồng ghép với các hoạt động văn hóa đã thu hút đông đảo độc giả Thủ đô.