Tầm nhìn dài hạn trong bảo tồn, phát huy giá trị Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Tầm nhìn dài hạn trong bảo tồn, phát huy giá trị Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Một số người dân tự ý xây dựng tại gò Kim Châu trong hồ Văn, quét vôi lại không đúng mầu nguyên gốc, có nguy cơ sập đổ tường hoa quanh giếng Thiên Quang... Những sự việc nêu trên cho thấy cần có chiến lược bảo tồn, phát huy giá trị Văn Miếu - Quốc Tử Giám một cách lâu dài, mà trước hết là sớm hoàn thành quy hoạch tổng thể. (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Khen thưởng lái xe trả lại 500 triệu đồng khách bỏ quên

  cách đây 13 giờ
Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội vừa trao tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu cho anh Trần Tuấn Anh (sinh năm 1969), là lái xe Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài - NASCO (thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam). Trong quá trình chở khách ngày 27-3, phát hiện túi hành lý có giá trị tài sản hơn 500 triệu đồng bị bỏ quên, anh Trần Tuấn Anh đã kịp thời bàn giao cho bộ phận quản lý hành lý thất lạc của Vietnam Airlines để trả lại tài sản cho hành khách.  

Gom góp từng niềm vui

  cách đây 13 giờ
Một ngày như mọi ngày, mỗi sáng như mọi sáng, chị lại bật dậy đánh thức chồng con. Vỏn vẹn hơn nửa tiếng, bao việc đổ dồn lên đầu chị. Rửa ráy, sắp sửa quần áo, rồi lo bữa sáng cho hai đứa con. Vội vã, sấp ngửa, luôn tay luôn chân, chốc chốc lại ngó đồng hồ. Ra khỏi nhà sớm năm phút là đỡ chen chúc, ùn tắc. Chỉ chậm dăm phút là bao chuyện rắc rối phiền toái, bực mình. Nhưng mãi rồi cũng thành quen. Ai chẳng phải “vui vẻ” chấp nhận sống chung với nạn tắc đường kinh niên… 

Đầu vào các môn khoa học xã hội tăng mạnh

  24/04/2017
Những thay đổi trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay, nhất là việc tất cả các môn thi đều thi bằng hình thức trắc nghiệm (trừ môn văn); cùng với việc nhiều trường đại học, cao đẳng bổ sung nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới, đã dẫn đến sự thay đổi lớn trong việc đăng ký dự thi của các thí sinh. 

Chương trình Ngày hạnh phúc

  24/04/2017
Sáng 23-4, tại Công viên Bách Thảo (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội tổ chức chương trình Ngày hạnh phúc. Tham gia chương trình có 18 cặp đôi trẻ tổ chức cưới theo nếp sống mới và 18 đôi vợ chồng đã chung sống với nhau hơn 50 năm kỷ niệm ngày cưới. 

Cải thiện thái độ phục vụ tại các địa chỉ văn hóa

  20/04/2017
Việc triển khai bộ quy tắc ứng xử dành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan của thành phố và bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng đã góp phần thay đổi tác phong, nâng cao trách nhiệm của những cán bộ, nhân viên công tác tại những khu di tích nổi tiếng của Hà Nội, hạn chế những hình ảnh phản cảm, qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về văn hóa Thủ đô. 

An cư cho người bị thu hồi đất

  20/04/2017
Hà Nội vừa đặt hàng toàn bộ quỹ nhà ở thương mại tại khu X2 Đại Kim (Hoàng Mai) để phục vụ nhu cầu tái định cư. Đây được coi là việc thực hiện chủ trương Nghị quyết số 08/NQ-TU về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo” ban hành tháng 9-2016. 

Giải tỏa chợ cóc, chợ tạm cần giải pháp căn cơ

  20/04/2017
Chợ cóc, chợ tạm lâu nay vẫn tồn tại dai dẳng, mặc dù giải tỏa nhiều lần nhưng chỉ được thời gian ngắn lại tái diễn. Trong đợt cao điểm lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường, lực lượng chức năng đã quyết liệt hơn trong vấn đề này. Nhưng về lâu dài, cần có những giải pháp căn cơ, đồng bộ hơn. 

Tránh quá tải, chú trọng hướng nghiệp cho học sinh

  20/04/2017
Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể vừa đưa ra lấy ý kiến dư luận đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia, nhà giáo và nhiều người trong xã hội. 

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

  20/04/2017
Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 17-CT/TU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn thành phố. 

Làm mới ngõ nhỏ phố cổ

  17/04/2017
Chỉ sau vài ngày, những mảng tường rêu phong cũ kỹ, những công-tơ điện bụi bẩn tại ngõ 50 phố Hàng Bạc đã được khoác lên mình tấm áo mới sinh động, đầy mầu sắc. Tác giả của công trình này là Xcôt Mat, 23 tuổi đến từ Phi-la-đen-phi-a (Mỹ) và hiện đang làm gia sư tiếng Anh tại Hà Nội. Anh đã bỏ tiền ra mua sơn, tự tay sơn các bức tường, cánh cửa, các công-tơ điện... 

Quản chặt an toàn thực phẩm từ gốc

  17/04/2017
Thời gian qua Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp tăng cường quản lý an toàn thực phẩm (ATTP), nhưng vẫn còn nhiều thách thức trong lĩnh vực này, đe dọa sức khỏe, tính mạng người dân. Trong thời gian tới, lãnh đạo thành phố yêu cầu người đứng đầu địa phương, từ xã, phường, thị trấn đến quận, huyện phải vào cuộc quyết liệt hơn, tạo những chuyển biến rõ nét trong công tác này. 

Phát triển du lịch nông nghiệp sinh thái ở Phúc Thọ

  17/04/2017
Du lịch nông nghiệp sinh thái là loại hình du lịch khá mới mẻ ở Hà Nội, nhưng có không ít tiềm năng. Một trong những địa phương tiên phong trong việc phát triển du lịch nông nghiệp là huyện Phúc Thọ. Cuộc tọa đàm "Xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp Phúc Thọ - Hà Nội, hợp tác giữa doanh nghiệp và điểm tham quan du lịch" vừa mới được tổ chức thể hiện quyết tâm của huyện Phúc Thọ trong phát triển loại hình du lịch này. 

Động lực để quận Cầu Giấy bứt phá

  17/04/2017
Sau 20 năm thành lập, từ một vùng ven đô, hệ thống hạ tầng thiếu đồng bộ, đến nay quận Cầu Giấy đã có diện mạo hiện đại. Quận đang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, khớp nối hạ tầng kỹ thuật, tôn tạo không gian cảnh quan với tinh thần tích cực, chủ động về nguồn lực. 

Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

  17/04/2017
Thời gian gần đây, thành phố Hà Nội có nhiều đổi mới rõ nét trong việc cung ứng dịch vụ công ích. Qua đó, đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm giá thành sản phẩm, giảm kinh phí duy trì, tiết kiệm ngân sách. Mặc dù vậy, trong quá trình triển khai đã phát sinh một số bất cập cần tháo gỡ.