Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Du lịch cao cấp, xu hướng nhiều người dân hướng tới

  19/07/2018
Khi thu nhập, đời sống của người dân ngày càng cải thiện, xu hướng du lịch của một bộ phận người dân Hà Nội không đơn thuần là để tham quan, khám phá những điểm đến thông thường, mà đi vào chất lượng, sử dụng dịch vụ cao cấp cho các chuyến nghỉ dưỡng. Mùa hè năm nay, các resort biển, các khách sạn hạng sang được nhiều du khách lựa chọn; các tua du lịch nước ngoài cũng hút khách.  

Thơm từ những góc quán xưa

  19/07/2018
Xã hội ngày càng phát triển, mở rộng và giao thoa, trên các con phố Hà Nội nay tràn ngập các quán cà-phê sang trọng, bài trí bắt mắt, là nơi mọi người gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công việc,… "Ði cà-phê" trở thành cụm từ quen thuộc để gọi những cuộc hẹn hò. Ðến đó, khách không chỉ được nghe, được ngắm, chuyện trò và được thưởng thức đủ thức uống ngon lành và sành điệu, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại. Ðó là vận hành tất yếu của cuộc sống thời công nghệ số, cho con người quen với tiện ích và đổi thay… Nhưng đi cạnh những hào nhoáng đô hội đó còn không ít người hoài cổ, hay tìm về những góc quán xưa bình lặng. Ở đó, họ được sống với bao nhiêu kỷ niệm, với lắng đọng tâm hồn, với những khoảnh khắc bình yên khởi đầu ngày mới.  

Hành trình Xanh - chủ đề thiết kế đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội

  17/07/2018
Nhà thầu thiết kế, sản xuất đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội, vừa giới thiệu phương án thiết kế đoàn tàu theo phong cách kiến trúc Pháp, hướng đến tính thẩm mỹ cao mà vẫn bảo đảm sự thân thiện với môi trường. 

Trải nghiệm cùng xe buýt du lịch hai tầng

  17/07/2018
Góc nhìn mới, trải nghiệm mới. Đó là những cảm nhận của du khách về tuyến xe buýt du lịch hai tầng Ha Noi City tour mới được đưa vào vận hành tại Hà Nội. Sau hơn một tháng hoạt động, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - đơn vị vận hành tuyến xe buýt này, đang tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường thêm các tiện ích để thu hút khách. 

Điểm sáng về chương trình nhà ở xã hội

  17/07/2018
Với chủ trương cải thiện chỗ ở cho người thu nhập thấp, hộ nghèo, cán bộ, công chức, người lao động của thành phố, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển loại hình nhà ở xã hội, trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển loại hình nhà ở này. 

Kiểm soát hoạt động của các quỹ tín dụng đen

  17/07/2018
Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm liên quan đến hoạt động cầm đồ, cho vay nặng lãi (còn gọi là tín dụng đen) đang phức tạp trở lại. Việc cầm cố rất dễ dàng, thậm chí không cần đến tài sản thế chấp có giá trị như giấy tờ nhà đất, ô-tô, xe máy, điện thoại... mà chỉ cần chứng minh thư, thẻ sinh viên, hộ khẩu hoặc bằng lái xe là có thể vay "nóng" khoản tiền dưới mười triệu đồng. 

Để nét đẹp Tràng An lan tỏa

  17/07/2018
Bài 2: Tạo hình ảnh đẹp về cán bộ, công chức Thủ đô Việc triển khai “Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội” diễn ra trong bối cảnh thành phố thực hiện các nhiệm vụ của Năm Kỷ cương hành chính (năm 2017) và “Năm Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” (năm 2018), cho nên được cả hệ thống chính trị vào cuộc một cách khẩn trương, nghiêm túc, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 

Ðể nét đẹp Tràng An lan tỏa

  12/07/2018
Xây dựng văn hóa - con người Hà Nội là một chủ trương lớn của thành phố, thể hiện rõ nét qua Chương trình 04 của Thành ủy về "Phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh". Ðể cụ thể hóa Chương trình 04, góp phần thiết thực xây dựng văn hóa ứng xử của người Hà Nội, UBND thành phố đã ban hành Quy tắc ứng xử (QTƯX) dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc và QTƯX nơi công cộng. Việc triển khai hai QTƯX này đã cải thiện văn hóa ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức, của người dân tại các địa điểm công cộng... Tuy nhiên, vẫn còn không ít bất cập. Ðiều đó cho thấy, công tác xây dựng lối sống vừa phải thực hiện kiên trì, bền bỉ, đồng thời, phải có những đổi mới, sáng tạo khi triển khai trên thực tế. 

Duy trì vị thế dẫn đầu về quy mô, chất lượng giáo dục

  12/07/2018
Mười năm qua, hệ thống giáo dục và đào tạo của Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chất lượng. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư; khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng, miền được rút ngắn… Liên tục trong nhiều năm liền Hà Nội giữ vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục. 

Ðổi mới ở vùng quê lịch sử

  12/07/2018
Bằng những cách làm đúng hướng, đầu tư hiệu quả, sau 10 năm hợp nhất về Hà Nội, huyện Mê Linh có những bước tiến vững chắc từ nội lực. Giáo dục - đào tạo, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển cả về lượng và chất, các tiềm năng, thế mạnh từng bước được phát huy để thúc đẩy phát triển kinh tế… 

Sớm khắc phục những bất cập về phòng cháy, chữa cháy

  12/07/2018
Mặc dù công tác phòng, chống cháy, nổ trên địa bàn Hà Nội thời gian qua đã có chuyển biến so với trước, tuy nhiên, nguy cơ cháy nổ vẫn rất cao, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, việc triển khai phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở còn nhiều hạn chế, bất cập. 

Rồi cũng dịu nắng hè

  12/07/2018
Hà Nội rồi cũng có mưa. Những cơn mưa bất chợt chưa đủ bù đắp cơn khát sau hơn mười ngày liên tục chống chịu cái nắng như đổ lửa. Mấy ngày trước nhiệt độ ban ngày luôn ở mức 39, thậm chí hơn 40oC, mặt đường nhựa như muốn tan chảy. Những bóng cây nhỏ nhoi không đủ che mát cho cả "rừng" người và phương tiện khi chờ qua đèn đỏ, càng thấy quý những bóng xanh. Trời đất như chảo lửa khiến ai nấy rã rời…