Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Lạm thu tiền trường, trách nhiệm thuộc về ai?

  cách đây 17 giờ
Vấn đề lạm thu tiền trường luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Tuy nhiên, mỗi khi có phản ánh về những khoản thu bất hợp lý, thì trách nhiệm thường được quy kết cho ban đại diện cha mẹ học sinh, gây bức xúc trong dư luận. 

Đạt kết quả toàn diện

  19/10/2017
Ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác xây dựng, củng cố cơ sở Đảng; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn; tập trung giải quyết xong một số vụ việc, ổn định tình hình ở một số địa bàn, ngăn chặn không để phát sinh điểm nóng; thực hiện bài bản, đồng bộ Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đạt kết quả tích cực... là những kết quả nổi bật trong thực hiện công tác xây dựng Đảng chín tháng qua của thành phố Hà Nội. 

Dồn sức khắc phục hậu quả mưa lũ

  19/10/2017
Sau gần mười ngày ngập úng, đến nay dù nước đã rút, nhưng trên địa bàn huyện Mỹ Đức vẫn còn nhiều khu vực chìm trong nước. Thành phố và các lực lượng chức năng địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống người dân.  

Bảo vệ môi trường làng nghề

  19/10/2017
Nhằm từng bước khắc phục, cải thiện ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân khu vực làng nghề, thành phố Hà Nội đang triển khai đề án bảo vệ môi trường làng nghề, để người dân thay đổi nhận thức trong sản xuất, kinh doanh.  

Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017

  16/10/2017
Từ đầu năm đến nay, tình hình kinh tế - xã hội (KT-XH) của Hà Nội duy trì mức tăng trưởng khá, thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm 2017 đạt 8,5% như kế hoạch đã đề ra, thành phố cần thúc đẩy mạnh mẽ sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn đầu tư công. 

Vì một Hà Nội xanh

  16/10/2017
Ba năm vừa qua, các cơ sở đoàn ở Hà Nội đã triển khai hơn 2.000 mô hình, đội hình, hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Nhờ công sức của các bạn đoàn viên, thanh niên, những dòng sông ô nhiễm được khơi thông, những tụ điểm mất vệ sinh biến thành vườn hoa, cảnh quan môi trường nhiều khu vực trên địa bàn Thủ đô đã có những đổi thay tích cực. 

Tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  16/10/2017
Các gói thầu trên công trường đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đang được triển khai đồng loạt, nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án và tháo dỡ rào chắn, giảm ách tắc giao thông. Tuy vậy, đoạn đường đi ngầm đang gặp nhiều khó khăn về mặt bằng thi công. 

Quận Tây Hồ tập trung đầu tư phát triển du lịch

  12/10/2017
Là địa bàn có cảnh quan, di tích, làng nghề độc đáo, Tây Hồ (Hà Nội) có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Quận đầu tư bài bản, từ việc tôn tạo cảnh quan, xây dựng cơ sở hạ tầng, cho đến xây dựng những đề án tạo ra sản phẩm du lịch như: vùng trồng sen Tây Hồ, nghề giấy dó, hệ thống di tích... Nhờ đó, doanh thu từ du lịch tăng trưởng bền vững, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quận. 

Khuất xa mùi hoa cúc

  12/10/2017
Hà Nội vào thu. Vậy mà, cứ gần sáng là mưa lại trút xuống xối xả. Anh không sao ngủ nổi. Thời tiết trái khoáy, khác ngày anh chưa dời bỏ mảnh đất trồng hoa vào Ðà Lạt mưu sinh, lập nghiệp. Bước chân ra đi, ba-lô chật ních những túi hạt giống và hai bàn tay cuốc đất, đánh luống, nhổ cỏ trồng hoa, cha truyền con nối. 

Niềm vui từ chuỗi cửa hàng đồng giá 2.000 đồng

  12/10/2017
Tổ chức những gian hàng đồng giá 2.000 đồng, với khá nhiều mặt hàng phong phú, để những người có hoàn cảnh khó khăn có thể mua hàng, mà không phải e ngại. Cách làm này của nhóm E2K được cộng đồng ủng hộ rộng rãi. Nhóm đang từng bước xây dựng chuỗi cửa hàng đồng giá 2.000 đồng. 

Xây dựng hình ảnh công chức trẻ, giỏi, thân thiện

  12/10/2017
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan của TP Hà Nội triển khai nhiều phong trào, mô hình hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính, đóng góp không nhỏ vào kết quả chung của thành phố. 

Nghịch lý trong xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp

  12/10/2017
Công tác xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp trên địa bàn Hà Nội còn nhiều hạn chế. Trong số 43 cụm công nghiệp (CCN) đã đi vào hoạt động, có 24 CCN được đầu tư xây dựng trạm xử lý nước thải tập trung, nhưng hầu hết các trạm xử lý nước thải đều hoạt động cầm chừng, trong khi nước thải công nghiệp thì xả thẳng ra môi trường.