Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ngày 25-6, tổ chức hội nghị hợp tác đầu tư năm 2017

  22/06/2017
Ngày 25-6, tại khách sạn Lotte (quận Ba Đình), TP Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển”. Dự kiến có hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức và hơn 600 nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. 

Ra mắt cuốn sách “Kể chuyện Ba sẵn sàng”

  22/06/2017
Sáng 21-6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ra mắt cuốn sách “Kể chuyện Ba sẵn sàng”. Tác phẩm do Thành đoàn Hà Nội cùng đồng chí Vũ Hữu Loan, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Cứu quốc Thành Hoàng Diệu, phối hợp xuất bản. Tác phẩm tái hiện bức tranh của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trong những ngày tháng gian khổ, ác liệt nhất, hàng triệu thanh niên nghe theo tiếng gọi của phong trào “Ba sẵn sàng” khởi xướng từ Đoàn thanh niên TP Hà Nội ngày 9-8-1964, lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tác phẩm chứa đựng những tư liệu, tài liệu có giá trị lịch sử quý giá; khơi dậy niềm tự hào về tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. 

Ðổi mới hoạt động của các tổ chức Ðảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  19/06/2017
Mô hình hoạt động thay đổi, vốn nhà nước chỉ còn dưới 50%, thậm chí không còn, tuy nhiên nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức Ðảng tại những doanh nghiệp (DN) này gần như không thay đổi, dẫn đến, kém hiệu quả. Ðó là thực tế buồn của không ít tổ chức Ðảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa hiện nay, đòi hỏi sớm có giải pháp cụ thể để khẳng định được vai trò của Ðảng trong các loại hình doanh nghiệp mới. 

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017

  19/06/2017
Với những đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, sáu tháng đầu năm nay, kinh tế- xã hội (KT-XH) của Thủ đô đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đạt tốc độ tăng trưởng 8,5 đến 9% cho cả năm 2017, nhiệm vụ đặt ra với thành phố trong những tháng cuối năm rất nặng nề, đòi hỏi các cấp, ngành phải vào cuộc quyết liệt với tinh thần của "Năm kỷ cương hành chính", tiếp tục chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh… 

Không để thí sinh nào vì khó khăn mà bỏ thi

  19/06/2017
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hà Nội có gần 73 nghìn thí sinh tham dự tại 112 điểm thi. Ðến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất. 

Xử lý hiệu quả rơm rạ sau mùa thu hoạch

  19/06/2017
Những ngày nắng nóng, người dân vùng ngoại thành Hà Nội đốt rơm sau khi thu hoạch vụ lúa đông – xuân, càng làm không khí trở nên ngột ngạt. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm, người nông dân đốt khoảng 352 nghìn tấn rơm rạ và phụ phẩm trên cánh đồng. Thành phố đang từng bước khắc phục tình trạng này bằng cách hướng dẫn người dân sử dụng phế, phụ phẩm nông nghiệp, phát động phong trào "Cánh đồng không đốt rơm rạ". 

Ðổi mới mô hình, nội dung, phương thức lãnh đạo của Ðảng trong các doanh nghiệp

  15/06/2017
Sáng 13-6, Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội phối hợp Ban Tổ chức Ðảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức Hội thảo chuyên đề “Ðổi mới mô hình, nội dung, phương thức lãnh đạo của tổ chức Ðảng trong các doanh nghiệp”.  

Khống chế kịp thời, không để dịch sốt xuất huyết lan rộng

  15/06/2017
Dịch sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp tại Hà Nội. Lãnh đạo thành phố đã yêu cầu ngành y tế và chính quyền các địa phương thực hiện tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ về mối nguy hại của dịch SXH, giám sát chặt tình hình dịch bệnh, sớm phát hiện ổ dịch, khống chế kịp thời, không để dịch lan rộng. Hệ thống y tế sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị, thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, không để bệnh nhân chết do SXH. 

Bảo đảm an toàn đê điều trong mùa mưa lũ

  15/06/2017
Ðể chủ động phòng, chống thiên tai, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong mùa mưa lũ, thành phố Hà Nội đang tích cực xử lý các sự cố, gia cố hệ thống đê điều, hồ đập. Tuy nhiên, trước những diễn biến bất thường của thời tiết, công tác hộ đê, nhất là tại các khu vực trọng điểm cần được đặc biệt coi trọng, tránh tâm lý chủ quan. 

Sân chơi bổ ích cho thiếu nhi

  15/06/2017
Chương trình Trại hè Khoa học 2017 do hai câu lạc bộ của Trường THPT chuyên Hà Nội - Am-xtec-đam là Khoa học mở và vật lý trẻ tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 5-6 đến ngày 10-6. Hoạt động đã thu hút hàng trăm em nhỏ từ 9 đến 12 tuổi tham dự, tạo sân chơi bổ ích trong những ngày hè. 

Hoàn thiện hệ thống thoát nước đô thị

  15/06/2017
Trận mưa lớn diễn ra vào sáng 13-6 vừa qua được đánh giá là có cường độ lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay. Trận mưa này như một phép thử về hiệu quả hoạt động của hệ thống thoát nước thành phố. 

Đẩy nhanh tiến độ giao đất dịch vụ

  08/06/2017
Từ nhiều năm nay, việc chậm bàn giao đất dịch vụ (ĐDV) sau khi thu hồi đất nông nghiệp đã khiến không ít người dân gặp khó khăn. TP Hà Nội đặt mục tiêu đến tháng 6-2018 sẽ hoàn thành toàn bộ việc giao ĐDV cho các gia đình, cá nhân.