Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực giữ chân bác sĩ giỏi

  14/03/2019
Hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh thuộc thành phố Hà Nội trong những năm qua gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút và giữ chân các bác sĩ giỏi, đòi hỏi thành phố và các đơn vị bệnh viện công lập của Hà Nội có các chế độ, chính sách đãi ngộ hấp dẫn đối với đối tượng này, để họ yên tâm công tác, nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho người dân. 

Lượng tiêu thụ thịt lợn tăng tại siêu thị, giảm tại chợ

  14/03/2019
Trước các diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, thị trường thịt lợn tại Hà Nội đang có biến động mạnh. Tại các chợ, giá thịt lợn giảm nhẹ, sức mua cũng giảm theo. Ngược lại, tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn, doanh số bán hàng tăng mạnh so với những ngày trước. Hiện, chính quyền thành phố vận động người dân không tẩy chay sản phẩm thịt lợn, nhưng nên mua hàng tại các cơ sở uy tín; chế biến kỹ, nấu chín trước khi ăn.  

Phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

  11/03/2019
Hà Nội hiện có 18 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ðó đều là những di sản thể hiện những nét đặc sắc nhất của Thăng Long - Hà Nội. Thời gian qua, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp các địa phương thực hiện nhiều biện pháp bảo tồn, phát huy giá trị. Qua đó, nét đẹp của những di sản này được quảng bá rộng rãi, nhiều di sản đã trở thành sản phẩm du lịch, đem lại lợi ích kinh tế cho các địa phương. 

Huy động nguồn lực cộng đồng xây dựng đô thị văn minh

  11/03/2019
Giữ vai trò chủ lực trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp TP Hà Nội với nhiều mô hình, cách làm thiết thực đã lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố. 

Vướng mắc về cơ sở vật chất và kinh phí

  11/03/2019
Thực hiện đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030, đến nay, 330 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai bữa ăn bán trú theo chuẩn dinh dưỡng học đường. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án gặp một số vướng mắc do điều kiện thực hiện còn khó khăn. 

Ðáp ứng nhu cầu cấp thiết về trông giữ phương tiện

  11/03/2019
Trong khi lượng phương tiện gia tăng, các bãi đỗ xe tĩnh vừa thiếu vừa quá tải, thì việc lựa chọn một số khu vực dưới gầm cầu vượt để trông giữ phương tiện tạm thời cho người dân là giải pháp cần thiết trong nội đô Hà Nội. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng thiếu điểm trông giữ phương tiện, ngoài giải pháp tình thế nêu trên, thành phố cần đẩy nhanh việc xây dựng các điểm trông giữ phương tiện theo Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.  

Thanh Trì đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa

  07/03/2019
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, trong những năm gần đây, huyện Thanh Trì có tốc độ đô thị hóa nhanh. Nhiều tiêu chí về kinh tế, xã hội và phát triển đô thị đạt tiêu chuẩn cấp quận. Huyện đang tập trung hoàn thành các tiêu chí để bảo đảm đủ điều kiện được công nhận là quận vào năm 2020. 

Tự hào và hành động

  07/03/2019
Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai đã kết thúc hơn một tuần, nhưng hình ảnh về một Thủ đô Hà Nội hòa bình, thân thiện vẫn còn xuất hiện trên rất nhiều trang báo, trang thông tin cá nhân của nhiều người dân cũng như các phóng viên báo chí quốc tế. 

Nhiều chương trình khuyến mại nhân ngày lễ 8-3

  07/03/2019
Nắm bắt nhu cầu của thị trường, những ngày qua, hầu hết các cửa hàng, trung tâm thương mại... trên địa bàn Hà Nội đều triển khai các chương trình khuyến mại, tặng quà hấp dẫn, nhằm kích cầu mua sắm của khách hàng trong Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. 

Quận Ba Ðình triển khai hiệu quả việc thực hiện quy tắc ứng xử

  07/03/2019
Quận Ba Ðình là địa bàn có nhiều cơ quan của Ðảng, Nhà nước, đồng thời là địa bàn thu hút nhiều khách du lịch. Việc thực hiện Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan trực thuộc thành phố, QTƯX nơi công cộng có ý nghĩa rất lớn trong nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng văn hóa ứng xử của cán bộ, nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng môi trường xã hội nhân văn, cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Quận Ba Ðình đã triển khai một cách bài bản và thu được nhiều kết quả tích cực. 

Ô mai phố cổ

  07/03/2019
Nói tới những đặc sản phố cổ của người Hà Nội, không thể không nhắc đến các loại ô mai. Ðó không chỉ là món ăn vặt ưa thích của các chị em, mà còn hay được dùng làm món quà mộc mạc, chân tình để người Hà Nội gửi tặng người thân ở phương xa. 

Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô

  07/03/2019
Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã tập hợp, đoàn kết chị em phụ nữ tham gia các phong trào thi đua. Từ đó khơi dậy tinh thần yêu nước và truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Thủ đô, phát huy tính năng động, sáng tạo cũng như mang lại lợi ích thiết thực cho chị em phụ nữ, gia đình và cộng đồng.