Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Trắng đêm chống dịch

  14/08/2017
Trước tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) bùng phát tại Hà Nội với hơn 16 nghìn ca mắc từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đang dồn tổng lực dập dịch. Tuy nhiên, những nỗ lực của ngành y tế khó mang lại hiệu quả triệt để nếu người dân vẫn chưa có ý thức phòng, chống dịch bệnh ngay trong gia đình. 

Xây dựng không gian đi bộ thật sự hấp dẫn

  14/08/2017
Thông tin về việc thành phố chuẩn bị tổ chức thêm một không gian đi bộ vào các ngày cuối tuần trên phố Trịnh Công Sơn (quận Tây Hồ) khiến nhiều người háo hức.  

Tăng sức cạnh tranh cho du lịch Hà Nội

  10/08/2017
Những năm gần đây, du lịch Hà Nội phát triển với tốc độ rất cao. Nhưng vẫn còn không ít thách thức từ môi trường du lịch, thái độ phục vụ, cho đến các tua, tuyến... Ngày 26-6-2016, Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo". Nghị quyết đã định hình lại những mục tiêu, đề ra những giải pháp và nhất là nâng cao nhận thức của các ban, ngành, tạo động lực mới cho du lịch Thủ đô phát triển. 

Căng mình ứng phó sốt xuất huyết

  10/08/2017
Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) liên tiếp gia tăng, các bệnh viện (BV) tại Hà Nội quá tải trầm trọng và đang tập trung mọi nguồn lực ứng phó khẩn cấp. Phòng họp, phòng làm việc của bác sĩ hay bất kỳ khoảng trống nào trong bệnh viện đều được tận dụng kê thêm giường điều trị. 

Cải cách hành chính phường ven đô

  10/08/2017
Thời gian gần đây, phường Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) tập trung đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4, xây dựng các tổ dân phố điện tử để mọi người dân đều có thể làm thủ tục hành chính tại nhà và tổ dân phố. Tinh thần của Năm kỷ cương hành chính được thể hiện bằng những việc làm sinh động, thiết thực ở phường ven đô.  

Tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp

  10/08/2017
Bảy tháng qua, nhờ triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, Hà Nội đã giảm được tai nạn giao thông (TNGT) ở cả ba tiêu chí. Tuy nhiên, tình hình vẫn diễn biến rất phức tạp với chiều hướng gia tăng TNGT đường sắt và những va chạm dẫn tới hậu quả nghiêm trọng trên các tuyến đường ở ngoại thành.  

Tập trung thực hiện nhiều nội dung quan trọng

  10/08/2017
Ban Chỉ đạo Chương trình số 01 (về "Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Ðảng và tổ chức Ðảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI) tạo sự chuyển biến mạnh về công tác xây dựng hệ thống chính trị các cấp thành phố giai đoạn 2016 - 2020 thực sự trong sạch, vững mạnh") của Thành ủy khóa 16 vừa ban hành Thông báo số 15-TB/BCÐ về kết luận của Ban Chỉ đạo Chương trình số 01-CTr/TU của Thành ủy tại hội nghị đánh giá kết quả một năm triển khai thực hiện Chương trình. 

Bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân

  07/08/2017
Với vai trò là cơ quan quyền lực cao nhất tại địa phương, HĐND thành phố Hà Nội đã không ngừng đổi mới hoạt động theo hướng rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tăng cường bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của người dân. HĐND thành phố còn đặc biệt chú trọng tới công tác tiếp dân, góp phần giải quyết các vấn đề người dân bức xúc... 

Ngăn chặn hành vi gian lận thuế

  07/08/2017
Vì mục tiêu lợi nhuận, nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các phương thức để lách luật, trốn thuế, gian lận thuế. Thực trạng này đòi hỏi lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra, kịp thời nắm bắt những thủ đoạn mới để xử lý, xử phạt, chống thất thu thuế cho Nhà nước. 

Nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống loa phường

  07/08/2017
UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Đề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội". 

Bệnh nhi sốt xuất huyết nhập viện tăng cao

  03/08/2017
Tuy chưa vào đỉnh dịch, nhưng số trẻ bị sốt xuất huyết (SXH) ở Hà Nội đã tăng cao, có nơi cao gấp hàng chục lần so với cùng kỳ năm trước. Điều đáng lo là có những trẻ bị biến chứng rất nặng. Các bác sĩ khuyến cáo, khi phát hiện trẻ bị mắc SXH, phụ huynh cần theo dõi chặt và đưa đến cơ sở y tế để khám điều trị kịp thời.  

Không nên ép trẻ học trước chương trình lớp 1

  03/08/2017
Cứ vào dịp hè, những gia đình có con chuẩn bị vào lớp 1 lại băn khoăn trước việc có nên cho trẻ học trước chương trình.