Những chuyển biến bước đầu

Những chuyển biến bước đầu

Sau mười ngày ra quân lập lại trật tự đô thị, diện mạo của Thủ đô đã có chuyển biến bước đầu đáng ghi nhận. Tuy nhiên, để duy trì kết quả này, bên cạnh việc thực hiện thường xuyên, kiên trì, bền bỉ, đòi hỏi thành phố tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ về đầu tư hạ tầng, hướng nghiệp chuyển đổi nghề cho nhiều người nghèo mưu sinh bên hè phố... (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tuyên truyền tạo đồng thuận xã hội khi giải quyết vấn đề bức xúc

  cách đây 16 giờ
Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội ngày 17-3 đã ký kết Chương trình phối hợp triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân giai đoạn 2017-2021. 

Hoa gạo vẫn đỏ lửa

  16/03/2017
Cuối mùa lễ hội thưa vắng người, thong dong buông thuyền xuôi suối Yến vào chùa Hương, anh chợt ngỡ ngàng, sững sờ. Sương mù trên sườn núi tan loãng dần. Những bông hoa gạo đỏ rực như từng đốm lửa cháy bùng, lã tã rơi theo gió. Lác đác dọc sườn núi, gạo tỏa bóng đơn côi, lặng lẽ thả dăm bông lửa tàn, lập lòe, chơi vơi. Bao năm rồi, cứ tưởng mầu hoa lửa đã lụi tàn, nguội tắt. Vậy mà vẫn cháy âm ỉ trong ký ức, chợt sáng lên những bóng hình ngỡ đã chìm vào lãng quên…  

Bắc Từ Liêm tạo đột phá từ cải cách hành chính

  16/03/2017
Khắc phục những khó khăn của một đơn vị hành chính mới, quyết tâm chọn cải cách hành chính là khâu đột phá, sau ba năm thành lập, quận Bắc Từ Liêm có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, hệ thống hạ tầng đô thị của quận còn nhiều khó khăn và cần tiếp tục được đầu tư phát triển trong thời gian tới. 

Nhộn nhịp các tua du lịch Xuân

  16/03/2017
Nhu cầu du lịch đầu Xuân của người dân Thủ đô đang tăng cao. Theo ghi nhận ở các công ty lữ hành Hà Nội, lượng khách đặt các tua du lịch lễ hội, du lịch hành hương năm nay tăng cao hơn năm trước. Mới đây, khi bộ phim "Kông: Ðảo Ðầu lâu" với nhiều cảnh quay ở Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh được khởi chiếu, nắm bắt thị hiếu của khách du lịch, một số doanh nghiệp lữ hành đã nhanh chóng xây dựng tua du lịch tham quan các địa danh trong phim. 

Chấn chỉnh tác phong, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức

  16/03/2017
Sau một năm thực hiện Chương trình 08 của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức", hoạt động của bộ máy quản lý nhà nước trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Niềm tin và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với cơ quan công quyền tăng đáng kể. Tuy nhiên, vẫn còn những bất cập trong thủ tục hành chính, một số cán bộ thiếu trách nhiệm với công việc, đòi hỏi sự chấn chỉnh mạnh mẽ hơn nữa.  

Chủ động việc tuyển sinh đầu cấp

  16/03/2017
Năm học 2017 - 2018, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội áp dụng chung một phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) là xét tuyển. Tất cả các trường đều thực hiện đăng ký xét tuyển trực tuyến qua in-tơ-nét hoặc nộp hồ sơ tại trường. 

Tác hại khôn lường khi ngộ độc rượu

  13/03/2017
Nhiều vụ ngộ độc, tử vong do rượu liên tiếp xảy ra thời gian qua. Cơ quan chức năng vừa công bố, trên địa bàn Hà Nội, có hai trong số 10 mẫu rượu được xét nghiệm có hàm lượng methanol vượt ngưỡng hàng nghìn lần. 

Không chạy theo số lượng

  13/03/2017
Kết quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và nhà ở (sổ đỏ) của quận Hoàng Mai thời gian qua đạt thấp so với yêu cầu. Ngoài bối cảnh quận Hoàng Mai có lịch sử đất đai phức tạp, nguyên nhân chính là do cấp ủy, chính quyền một số cơ sở chưa vào cuộc quyết liệt; sự phối hợp giữa quận và các sở, ngành chức năng của thành phố chưa chặt chẽ, kịp thời. 

Chuẩn bị cho kỳ thi thử của học sinh lớp 12

  13/03/2017
Đầu tháng 3, khá nhiều trường THPT tại Hà Nội đã tổ chức Ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh (HS) khối 12, giúp các em lựa chọn môn thi, ngành nghề phù hợp năng lực của mình. Và đang tổ chức học sinh lớp 12 ôn luyện chuẩn bị kỳ thi thử vào cuối tháng. 

Tích cực hỗ trợ người nộp thuế

  13/03/2017
Thành phố Hà Nội đang triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức và công dân thực hiện quyết toán thuế năm 2016. Bằng sự tích cực, tận tình của từng cán bộ, các hồ sơ thuế đã giảm hẳn tình trạng sai sót, tồn đọng, mất nhiều thời gian giải quyết như trước. 

Tạo môi trường thuận lợi, ổn định, thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản

  13/03/2017
Nhật Bản hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hà Nội với hơn 800 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký 5,2 tỷ USD. Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế chiến lược giữa hai bên thời gian tới đạt hiệu quả hơn, TP Hà Nội sẽ thực hiện nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư Nhật Bản có môi trường đầu tư, kinh doanh lâu dài, ổn định tại Thủ đô. 

Phụ nữ Thủ đô chung tay phát triển kinh tế

  06/03/2017
Những năm qua, các cấp hội phụ nữ ở Thủ đô đã có nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo trong phát triển kinh tế. Qua đó, đã phát huy vai trò, sự năng động của các tầng lớp phụ nữ ở mọi lĩnh vực, đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. 

Phong phú về chủng loại

  06/03/2017
Chỉ còn một ngày nữa là đến Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, các mặt hàng quà tặng dành cho phụ nữ đã có mặt khắp các cửa hàng. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống, các cửa hàng quà tặng, mỹ phẩm... cũng lần lượt tung ra những quà tặng mới, độc đáo.  

Giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong cấp "sổ đỏ"

  06/03/2017
Sau thời gian tích cực triển khai, cho đến nay, hơn 90% số thửa đất trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ). Sở Tài nguyên và Môi trường, các quận, huyện, thị xã đang tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu đến hết tháng 6 sẽ cơ bản hoàn thành cấp sổ đỏ cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình.