Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao hiệu quả công tác thi hành pháp luật

  20/05/2019
Hoạt động tư pháp trên địa bàn TP Hà Nội đã và đang có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần hiệu quả tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cộng đồng. Trong đó, công tác cải cách hành chính, xây dựng văn hóa pháp luật được đặc biệt chú trọng... 

Xây dựng Bát Tràng trở thành làng nghề kiểu mẫu

  20/05/2019
Xã Bát Tràng (huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) là một trong những làng nghề được khách du lịch trong và ngoài nước biết đến, với nhiều sản phẩm gốm sứ tinh tế, sống động. Nhờ nắm bắt kịp thời xu hướng tiêu dùng, những năm gần đây, làng nghề Bát Tràng đã không ngừng đổi mới công nghệ sản xuất, mẫu mã sản phẩm, trở thành một trong những làng nghề tiêu biểu của Thủ đô. 

Công bố tỷ lệ tuyển chọn vào lớp 10 các trường THPT công lập

  17/05/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên ở các trường THPT công lập năm học 2019 - 2020. 

Bay xa hương cốm Mễ Trì

  17/05/2019
Mễ Trì (nay thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) là làng cốm lâu đời của Hà Nội. Từ những hạt lúa non, qua nhiều công đoạn, người dân Mễ Trì làm ra những hạt cốm hương vị thanh tao, được ví như “hạt ngọc” của ruộng đồng, thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực người Hà Nội.  

Hỗ trợ kinh tế tập thể phát triển

  17/05/2019
Thời gian qua, kinh tế tập thể trên địa bàn Thủ đô có sự phát triển cả về chất và lượng, hoạt động ngày càng hiệu quả hơn, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố. Thời gian tới, thành phố tiếp tục điều chỉnh, bổ sung các chính sách mới để khuyến khích và hỗ trợ mạnh mẽ hơn đối với kinh tế tập thể, nhất là những vấn đề liên quan đất đai, tài chính. 

Cần tầm nhìn xa trong quy hoạch, tổ chức giao thông

  17/05/2019
Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố cho phép xén dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên 15 tuyến phố thuộc địa bàn 12 quận. Trong đó, có ba tuyến đường dự kiến sẽ được xén vỉa hè, mỗi bên từ 7 m xuống còn 3 m. 

Kết quả thực hiện Chỉ thị 05 là một tiêu chí đánh giá cấp ủy

  17/05/2019
Đi ngay vào những việc cụ thể, đó là cách nhiều cơ quan, đơn vị thuộc TP Hà Nội thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiệu quả, tạo chuyển biến thực chất trên các lĩnh vực công tác. 

Chăm lo tốt hơn đời sống người lao động

  13/05/2019
Là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động của Tháng Công nhân 2019, cuộc đối thoại, gặp gỡ của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với công nhân lao động Thủ đô đã thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người lao động. Tại đây, nhiều vấn đề người lao động quan tâm liên quan đời sống, việc làm, an sinh xã hội, hạ tầng kỹ thuật, giao thông, an ninh trật tự trong các khu công nghiệp đã được lãnh đạo thành phố, cùng các sở, ngành trực tiếp tháo gỡ. 

Chạy nước rút trước kỳ thi tuyển sinh THPT

  13/05/2019
Chỉ còn hơn hai tuần nữa, gần 100 nghìn học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh THPT. Đây là giai đoạn ôn thi căng thẳng nhất đối với các em học sinh trong năm nay bởi số lượng môn thi nhiều gấp đôi so những năm trước.  

Nhiều rủi ro khi mua lại nhà ở xã hội

  13/05/2019
Liên tiếp trong những ngày gần đây, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô là chủ đầu tư nhà ở xã hội NO2 và NO3 thuộc dự án Khu nhà ở Ecohome 3 (phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã có cảnh báo về tình trạng chuyển nhượng quyền mua, “sang tay” căn hộ… trái với các quy định về nhà ở xã hội. Theo đơn vị này, pháp luật nghiêm cấm việc chuyển nhượng nhà ở xã hội không đúng quy định dưới mọi hình thức. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý bằng việc hủy và phạt hợp đồng, thu hồi căn hộ…, kể cả trường hợp đã ký hợp đồng mua bán căn hộ. 

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội

  13/05/2019
Là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội, tuy nhiên, sau nhiều lần được gia hạn, dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội tiếp tục có nguy cơ chậm tiến độ, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đòi hỏi các cấp, các ngành của thành phố cần vào cuộc quyết liệt hơn. 

Ổn định giá hàng hóa, dịch vụ khi điện, xăng tăng giá

  13/05/2019
Các yếu tố đầu vào như điện, xăng dầu, ga… thời gian gần đây tăng đáng kể, tác động mạnh đến giá hàng hóa, dịch vụ. Doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng đang phải “đau đầu” cân đối lại thu chi để hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày.