Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6

  17/09/2018
Sáng 17-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ðức Chung chủ trì phiên họp Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, để chủ động ứng phó hoàn lưu bão số 6 (bão Mangkhut). 

Giải bài toán thiếu nước sinh hoạt ở Chương Mỹ

  13/09/2018
Cho đến nay, Chương Mỹ là huyện có tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch thấp nhất TP Hà Nội. Nếu các sở, ngành, UBND huyện Chương Mỹ và các chủ đầu tư không tích cực, mục tiêu toàn bộ người dân nơi đây được tiếp cận nước sạch vào năm 2020 rất khó trở thành hiện thực. 

Lo ngại chất lượng bánh Trung thu nhập khẩu

  13/09/2018
Thị trường bánh Trung thu đang bước vào thời kỳ cao điểm với sức mua tăng mạnh. Trung thu năm nay, thị trường bánh tại Hà Nội xuất hiện tràn lan loại nhập khẩu có giá từ 2.000 đến 3.000 đồng/chiếc, tuy nhiên các thông tin về thành phần, nguyên liệu, nơi sản xuất của sản phẩm lại khá mập mờ, gây lo ngại cho người tiêu dùng. 

Hệ lụy từ trốn phí giao thông trên đường đê Phù Ðổng

  13/09/2018
Hơn hai năm kể từ khi Trạm thu phí BOT Hà Nội - Bắc Giang đi vào hoạt động, trên đoạn đê chưa đầy 2 km đi qua xã Phù Ðổng, huyện Gia Lâm (Hà Nội) - cung đường mà ô-tô đi vòng qua để tránh trạm thu phí, đã xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, khiến nhiều người chết và bị thương. Trong khi đó, các cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp xử lý hiệu quả. 

Cho những ngõ phố bình yên

  13/09/2018
Thế là tôi chuyển nhà. Căn gác chật hẹp ở khu chung cư cũ ấy chẳng có gì đáng giá, ngoài kỷ niệm khốn khó của những năm đầu tự lập. Mới đó mà đã hơn hai thập kỷ trôi qua, chia tay mà lòng thấy bồi hồi đến lạ. Nơi ấy đã ghi dấu một phần đáng nhớ trong đời. Nơi sinh con ra và nuôi con khôn lớn trong sự tằn tiện, chắt chiu từ những đồng lương ít ỏi. Khu nhà ấy chẳng có gì đặc biệt ngoài cái vẻ xưa cũ vốn dĩ, nhưng tình cảm có thể chuyển hóa những thứ vô tri thành cảm xúc, xóa xa lạ bằng yêu thương. Những gắn bó, thân thương đã thành tình, thành nghĩa, thành kỷ niệm lưu giữ của riêng mình… 

Kinh nghiệm của huyện Thanh Trì

  13/09/2018
Sau sáu năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Ðảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, huyện Thanh Trì đã thành lập mới bốn chi bộ, kết nạp 27 đảng viên mới; thành lập bốn tổ chức công đoàn với 255 đoàn viên. Hầu hết các doanh nghiệp duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh; đời sống của người lao động từng bước được cải thiện. Ðạt kết quả này là sự cố gắng của hệ thống chính trị các cấp, bằng nhiều giải pháp thực hiện kiên trì, bền bỉ. 

Chú trọng vị trí đặc thù của Thủ đô

  10/09/2018
Thành ủy Hà Nội đang tiếp tục lấy ý kiến vào Dự thảo Ðề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị TP Hà Nội ( gọi tắt là Dự thảo) trước khi trình Bộ Chính trị vào tháng 12-2018. Thống nhất cao về sự cần thiết thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị tại TP Hà Nội, nhiều ý kiến cho rằng Dự thảo cần nhấn mạnh đến vị trí đặc biệt của Thủ đô, trong đó trao cho Hà Nội cơ chế tự chủ, có quyền và trách nhiệm thực hiện sứ mệnh của mình, xứng tầm là một trong 17 siêu đô thị của châu Á - Thái Bình Dương. 

Tin mới nhận

  10/09/2018
Gần 73 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp 

Tăng cường hợp tác du lịch với các thành phố châu Á

  10/09/2018
Cùng với việc giới thiệu những tiềm năng du lịch Hà Nội với các cơ quan quản lý, doanh nghiệp kinh doanh du lịch của các thành phố thành viên Hội đồng Xúc tiến du lịch châu Á (CPTA), Hà Nội và nhiều thành phố đã ký kết các chương trình hợp tác, nhất là các thị trường trọng điểm như: Tô-ki-ô, Cu-a-la Lăm-pơ... mở ra cơ hội quảng bá, nắm bắt thị hiếu cũng như phát triển du lịch của Thủ đô. 

Nỗ lực khôi phục thương hiệu bánh Trung thu Xuân Ðỉnh

  10/09/2018
Nhờ mạnh dạn đầu tư công nghệ, thay đổi mẫu mã, nâng cao chất lượng, cho nên sau một thời gian bị sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các doanh nghiệp lớn, đến nay bánh Trung thu truyền thống do các hộ dân làng Xuân Ðỉnh sản xuất đã tìm lại được chỗ đứng trên thị trường. 

Luyện tay nghề, nâng cao trình độ

  06/09/2018
Hội thi Thợ giỏi ngành cơ khí trong công nhân lao động các khu công nghiệp - chế xuất (KCN-CX) Hà Nội lần thứ 5 vừa được tổ chức đã thu hút 91 thí sinh xuất sắc đại diện cho gần 150 nghìn người lao động tham gia. Thông qua cuộc thi, người lao động không chỉ được luyện tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước. 

Nông nghiệp công nghệ cao tạo đà cho nông thôn mới

  06/09/2018
Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu trong bối cảnh diện tích đất canh tác giảm dần và điều kiện thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Với 17 mô hình nông nghiệp CNC, Gia Lâm là một trong những huyện dẫn đầu TP Hà Nội về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập của người dân.