Nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công ích

(Tiếp theo và hết) (*) Bài 2: Giảm kinh phí, không giảm chất lượng phục vụ   Việc điều chỉnh hình thức cung ứng, quy trình, định mức kinh tế - kỹ thuật, tăng cường cơ giới hóa trong các dịch vụ công ích đã giúp thành phố Hà Nội tiết kiệm không ít kinh phí ngân sách cho công tác vệ sinh môi trường. Qua hơn ba tháng triển khai các quy trình, quy định mới đã nảy sinh những bất cập, cần nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung. (20/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vì môi trường du lịch an toàn, thân thiện

  15/11/2018
Du lịch Hà Nội đang tăng trưởng mạnh. Một trong những yếu tố làm nên "thương hiệu" du lịch Thủ đô là môi trường an toàn, thân thiện. Song, ít ai biết rằng, để "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi", hoạt động thanh tra du lịch vừa phải xử lý nghiêm minh các vi phạm, mà vẫn phải tinh tế, khéo léo để giữ hình ảnh đẹp trong con mắt khách du lịch. 

Kích cầu tiêu dùng dịp cuối năm

  13/11/2018
Với thông điệp “Tăng kết nối - kích tiêu dùng”, Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay được tổ chức với hàng loạt sự kiện lớn diễn ra trong tháng 11. Chương trình nhằm kết nối các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, tạo ra chuỗi giá trị lợi ích cho người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô. 

Làm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  13/11/2018
Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn Hà Nội ngày càng bị thu hẹp. Yêu cầu đặt ra là trong điều kiện khó khăn vẫn có thể nâng cao được năng suất, chất lượng nông sản, đồng thời, lại tiết kiệm nước tưới, giảm phân bón, thuốc trừ sâu, công sức lao động... Bài toán khó này của Hà Nội đã được những doanh nghiệp đến từ I-xra-en đưa ra lời giải. 

Những cơ hội mở ra từ đường đua xe F1

  13/11/2018
Giải đua xe Công thức 1 (Formula One - F1) luôn thu hút hàng trăm hãng thông tấn, báo chí, được truyền hình trực tiếp tới 400 triệu người trên toàn thế giới. Tham gia cuộc đua này, những đội đua danh tiếng nhất thế giới sẽ "đổ bộ" xuống Hà Nội, thu hút một lượng lớn khách du lịch... Rất nhiều cơ hội để phát triển du lịch, thúc đẩy giao thương, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội được mở ra. 

Chuyển biến tích cực trong xây dựng nông thôn mới ở Ứng Hòa

  08/11/2018
Sau một thời gian triển khai, đến nay, chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) ở huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã và đang có những chuyển biến tích cực. Nhờ xây dựng NTM đã tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng cũng như thu nhập. 

Lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ

  08/11/2018
Cải cách hành chính được Đảng bộ thị xã Sơn Tây xác định là một trong hai khâu đột phá của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Để thực hiện tốt công tác này, thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền thị xã đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục, đem lại sự hài lòng, tiện ích cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp... 

Mở đợt cao điểm xử lý phương tiện đường thủy vi phạm

  08/11/2018
Từ ngày 8-11 đến 11-12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trên sông Hồng, thuộc địa bàn TP Hà Nội. Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra các phương tiện vận chuyển, khai thác cát, sỏi, vật liệu xây dựng từ thượng lưu sông Hồng đi qua khu vực, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, an toàn kỹ thuật phương tiện.  

Giáo dục di sản tại Hoàng thành Thăng Long

  08/11/2018
Hoàng thành Thăng Long là kho báu di sản của quốc gia, bởi vậy, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã biến khu di tích thành một "trường học" nhằm giáo dục tình yêu di sản cho giới trẻ, thông qua các hoạt động trải nghiệm, các chuyên đề tìm hiểu lịch sử, văn hóa, tổ chức các sự kiện văn hóa... Mới đây, Trung tâm đã ký chương trình hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, qua đó, nâng cao chất lượng của các chương trình giáo dục di sản. 

Giải quyết các vấn đề phát sinh trong xây dựng và quản lý đô thị

  08/11/2018
Thời gian qua, công tác đầu tư, phát triển và quản lý đô thị Hà Nội có bước phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, một số khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách cần sớm được tháo gỡ để tạo điều kiện cho thành phố phát triển nhanh, bền vững. 

Tập trung kiểm tra, giám sát để phòng ngừa sai phạm

  05/11/2018
Tập trung vào những lĩnh vực “nóng”, những vấn đề bức xúc đang được dư luận quan tâm. Đó là điểm nhấn trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TP Hà Nội thời gian qua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng, sức chiến đấu của cấp ủy đảng các cấp. 

Thích ứng với cách ra đề thi lớp 10

  05/11/2018
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố Đề thi tham khảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân để học sinh và phụ huynh làm quen với hình thức thi mới. Việc bổ sung thêm môn thi và áp dụng hình thức thi trắc nghiệm đòi hỏi cả giáo viên và học sinh các trường THCS tại Hà Nội phải có sự thay đổi trong phương pháp dạy và học để có kết quả tốt trong kỳ thi có tính cạnh tranh cao này. 

Cân nhắc kỹ về dự án đầu tư xây dựng Khu lưu niệm Nguyễn Trãi

  05/11/2018
UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) vừa đề xuất xây dựng Khu tưởng niệm danh nhân Nguyễn Trãi với lý do đền thờ Nguyễn Trãi hiện nay có quy mô chưa tương xứng tầm vóc của một Anh hùng dân tộc. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học cho rằng cần cân nhắc thận trọng.