Liên hoan nghệ thuật hát chầu văn

Thứ Năm, 10/05/2018, 07:50:05
 Font Size:     |        Print

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018), từ ngày 15 đến 19-5 sẽ diễn ra Liên hoan nghệ thuật hát văn và hát chầu văn Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các nghệ nhân dân gian và các nghệ sĩ không chuyên trên địa bàn thành phố, chia làm hai vòng thi cấp cơ sở và cấp thành phố, tranh tài tại ba sân khấu biểu diễn ở phường Vạn Phúc (quận Hà Ðông), thôn Hạ (xã Liên Trung, huyện Ðan Phượng) và phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm).

Các đơn vị tham gia sẽ biểu diễn các tiết mục có nội dung ca ngợi Ðảng, Bác Hồ, quê hương đất nước... Chương trình nhằm tạo sân chơi bổ ích cho người dân, đồng thời bảo tồn, phát huy các hình thức văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.

Bảo đảm cung cấp điện trong mùa hè

Ðể bảo đảm vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn Thủ đô trong mùa hè năm nay, từ đầu năm, Tổng công ty Ðiện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) đã yêu cầu các đơn vị quản lý vận hành xây dựng sẵn sàng các kịch bản cung ứng điện mùa khô, mùa hè nắng nóng; tính toán phương thức vận hành tối ưu, không để xảy ra tình trạng quá tải đường dây, máy biến áp. Khi nhiệt độ ngoài trời lớn hơn 36OC, các đơn vị không cắt điện để phục vụ sửa chữa (trừ các trường hợp đe dọa an toàn cung cấp điện), tổ chức trực bảo đảm điện; đồng thời, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng sẵn sàng đáp ứng khi có sự cố hư hỏng. Ðôn đốc các đơn vị quản lý dự án triển khai và đưa vào vận hành các công trình trọng điểm... EVN Hà Nội thường xuyên làm việc với chính quyền địa phương để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện, bảo vệ an toàn lưới điện của thành phố.

Ðề xuất tăng mức học phí

UBND thành phố Hà Nội đang tổ chức lấy ý kiến để trình HÐND thành phố xem xét phê duyệt về việc điều chỉnh mức thu học phí của các cấp học từ nhà trẻ đến THPT trên địa bàn năm học 2018 - 2019. Cụ thể, mức học phí tại các cơ sở giáo dục mầm non; trường THCS, THPT; giáo dục thường xuyên cấp THCS, THPT ở khu vực thành thị dự kiến là 155 nghìn đồng/tháng/học sinh, tăng 45 nghìn đồng so với năm trước. Mức học phí tại các cơ sở giáo dục ở nông thôn dự kiến là 75 nghìn đồng/tháng/học sinh, tăng 20 nghìn đồng so với năm học trước và tại các xã miền núi dự kiến là 19 nghìn đồng/tháng/học sinh (tăng năm nghìn đồng). Số tiền thu tăng thêm được sử dụng để thực hiện cải cách tiền lương và chi cho sự nghiệp giáo dục hằng năm.

Chia sẻ