Lượng khách đi du lịch tăng mạnh

Thứ Năm, 08/02/2018, 14:38:31
 Font Size:     |        Print
 

Mộc Châu (Sơn La) là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh: LINH PHẠM

Những năm gần đây, xu hướng đi du lịch trong dịp Tết Nguyên đán ngày càng được nhiều người đón nhận. Theo ghi nhận, thị trường du lịch dịp Tết Mậu Tuất có sự khởi sắc rõ rệt, nhiều tua đã khóa sổ sớm do lượng khách tăng cao.

Do thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm nay kéo dài bảy ngày, cho nên nhu cầu đi du lịch của người dân tương đối phong phú. Người sắp xếp được thời gian sẽ lựa chọn cho mình những chuyến đi xa, người hạn hẹp thời gian ưu tiên đặt những tua du lịch ngắn ngày. Cũng như nhiều gia đình khác, anh Hoàng Công Tuấn (trú tại phố Ðịnh Công, quận Hoàng Mai) đã đặt tua cho cả gia đình khám phá vùng sông nước Tây Nam Bộ. Lịch khởi hành bắt đầu từ mồng 2 Tết, kéo dài bốn ngày ba đêm, để khi kết thúc không ảnh hưởng tới thời gian đi làm, đi học của cả nhà. Sở dĩ anh đặt tua này bởi gia đình muốn dịp này trải nghiệm không khí Tết ở phương nam, nơi mang đậm dấu ấn của miền sông nước. Vợ chồng, con cái tràn đầy hứng khởi chuẩn bị cho chuyến du lịch đầu năm nhiều ý nghĩa này.

Theo ghi nhận tại các công ty du lịch tại Hà Nội, không khí đặt tua du lịch năm nay rất sôi động. Nhất là một số công ty du lịch lớn như: Vietravel, Hanoi Red Tours, Vietrantour, TransViet, Hanoitourist, Vietnamtourist… lượng khách đăng ký tăng đáng kể. Nhiều tua du lịch đã sớm khóa sổ từ tháng trước. Ðại diện Công ty du lịch Vietravel Hà Nội cho biết, dịp Tết Nguyên đán năm nay, Vietravel dự kiến phục vụ 38 nghìn lượt khách, tăng từ 20 đến 25% so với năm 2017. Do chuẩn bị tốt mọi dịch vụ, sản phẩm chất lượng tốt, cho nên lượng khách đặt tua qua công ty tăng cao. Trưởng phòng Truyền thông Công ty du lịch Vietrantour Lê Công Năng cho biết, dịp Tết năm nay, có khoảng 375 đoàn khách đặt tua qua Vietrantour, tăng 12,5% so với năm 2017. Ngoài lượng khách đặt tua qua các công ty du lịch, còn số lượng lớn khách tự tổ chức đi tham quan, nghỉ dưỡng theo hình thức tự đặt vé máy bay, phòng khách sạn, bởi hiện nay việc đặt dịch vụ du lịch tương đối thuận lợi.

Bên cạnh tua du lịch truyền thống, Tết Nguyên đán năm nay cũng là dịp nhiều công ty du lịch tung ra các sản phẩm mới thu hút du khách. Với các tua du lịch nước ngoài, đông khách nhất là các tua đi Hàn Quốc, Nhật Bản bởi ngoài những nét văn hóa đặc trưng, cảnh sắc của hai điểm đến này rất hấp dẫn du khách. Một số điểm đến khác như Ðu-bai, Ô-xtrây-li-a, và các nước châu Âu cũng được nhiều khách lựa chọn. Một số khách lại lựa chọn các tua du lịch khám phá vùng đất mới ở những điểm đến mới lạ như Bu-tan, Ai Cập, các nước Nam Mỹ…

Hiện nay, Công ty du lịch Vietrantour đang tiên phong cung cấp các sản phẩm tua nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên Nam Phi. Ðây được coi là điểm đến mới lạ, phù hợp với những người ưa khám phá.

Với các tua du lịch trong nước, điểm đến được nhiều người ưa thích trong dịp này là Quy Nhơn, Tuy Hòa, Nha Trang, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Tây Nam Bộ. Những đặc trưng văn hóa của miền Nam Trung Bộ, Nam Bộ đang trở thành nét hấp dẫn với du khách Hà Nội trong dịp này. Bên cạnh đó, các tua du lịch khám phá vùng hoa rừng và đón Tết cùng đồng bào dân tộc như Mộc Châu (Sơn La), Sa Pa (Lào Cai), Cao Bằng, Hà Giang đang thu hút rất đông khách, đặc biệt là giới trẻ. Ngoài cung đường không quá xa, chi phí hợp lý, cảnh sắc đẹp là ưu điểm nổi trội khi tham gia các tua này.

Ðinh Thuận