Bất cẩn khi đèo trẻ nhỏ

Thứ Hai, 27/11/2017, 15:09:34
 Font Size:     |        Print

Trời nắng hanh hao, đường Yên Phụ, dòng xe cộ hối hả ngược xuôi. Người phụ nữ dáng vóc đậm đà, điều khiển xe tay ga mầu mận chín đi nghênh ngang giữa đường. Chị này chở theo hai trẻ em, một gái, một trai. Bé gái đứng phía trước tầm năm, sáu tuổi, mặc áo len hoa, hai tay đặt hờ vào đầu xe máy.

Cháu trai ngồi sau nhỏ hơn, mặc áo khoác mầu cam, đôi tay bé bỏng bám víu lưng áo mẹ. Cả hai đứa trẻ đều có vẻ buồn ngủ, thỉnh thoảng gật gù, mắt lim dim. Người mẹ một tay giữ thăng bằng để điều khiển xe, tay kia quành ra phía sau đỡ đứa con trai. Có lẽ đang có công việc gấp nên người phụ nữ nọ vẫn không hề giảm tốc độ. Chị nhấn ga lách qua dòng xe đông đúc, chạy ào ào. Nhìn cảnh tượng đáng ngại đó, một cô gái trẻ đang lưu thông cùng chiều, cho xe chạy lên ngang tầm người phụ nữ, rồi quay sang cất giọng cảnh báo:

- Chị ơi, các cháu có vẻ buồn ngủ đấy!

Mặc dù nghe rõ lời nhắc nhở của cô gái trẻ, nhưng người phụ nữ tảng lờ, như không có chuyện gì xảy ra, tiếp tục phóng xe vù vù. Nhìn cảnh tượng người mẹ chạy xe máy giữa dòng phương tiện đông đúc, chở theo con nhỏ bất cẩn như vậy, không ít người đi đường lo lắng. Chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Hằng ngày, tham gia lưu thông trên đường, chúng ta thỉnh thoảng bắt gặp hình ảnh người lớn coi thường tính mạng, đèo theo trẻ nhỏ mà không trang bị bất kỳ dụng cụ bảo hộ nào. Họ vô tình với sự an toàn của con em mình.

Huy Trường