Tin mới nhận

Chấm dứt việc cho thuê, mượn nhà, đất công

Thứ Năm, 09/11/2017, 13:38:30
 Font Size:     |        Print

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa yêu cầu các đơn vị thuộc thành phố chấm dứt ngay việc cho thuê, cho mượn, hợp tác, liên doanh, liên kết không đúng quy định của pháp luật đối với các cơ sở nhà, đất được giao quản lý, sử dụng và nộp vào ngân sách nhà nước toàn bộ số tiền thu được từ các hoạt động trên.

Các đơn vị phải tạm dừng các thủ tục bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất khi triển khai Quyết định số 09/2007/QĐ-TTg và Quyết định số 86/2010/QĐ-TTg. Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước; bảo đảm việc quản lý, sử dụng nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước và thực hiện di dời các cơ sở gây ô nhiễm, cơ sở tập trung đông người trong đô thị, đúng mục đích, hiệu quả, thực hiện nguyên tắc công khai, minh bạch, không để thất thoát tài sản nhà nước.

Tăng cường tiêm chủng phòng, chống bệnh sởi

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể, cộng tác viên phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tại địa phương tổ chức rà soát trẻ em dưới 5 tuổi và tiền sử tiêm chủng các loại vắc-xin phòng bệnh sởi, ho gà để xác định số trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ, có kế hoạch triển khai tiêm ngay trong tháng 11 và tháng 12.

Các đơn vị y tế tổ chức giám sát chặt chẽ, nhằm phát hiện sớm trường hợp bệnh tại cộng đồng và tại các cơ sở y tế; tổ chức cách ly, điều trị kịp thời tránh lây lan, đồng thời tiến hành xử lý triệt để khu vực phát sinh bệnh nhân, ổ dịch; không để bệnh bùng phát thành dịch. Sở Y tế theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh; tổ chức cách ly, điều trị kịp thời, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở y tế; tiến hành xử lý triệt để khu vực phát sinh bệnh nhân, ổ dịch theo quy định, không để dịch bùng phát, lan rộng.

Kiểm tra đột xuất công tác bán trú tại trường học

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu đã các Phòng Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và quản lý bữa ăn cho học sinh tại trường học. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu 100% các trường học có bếp ăn tập thể phải thực hiện nghiêm túc quy định về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng học đường; ký hợp đồng có thỏa thuận chặt chẽ với các đơn vị cung cấp suất ăn bán trú và cung ứng thực phẩm, rau an toàn; lưu trữ hồ sơ theo quy định, hằng ngày có ghi chép đầy đủ nội dung triển khai về công tác bán trú. Ngoài việc kiểm tra định kỳ, đơn vị sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất về công tác bán trú nói chung và việc tổ chức bữa ăn cho học sinh tại trường nói riêng.

Tuyển chọn phương án kiến trúc cầu Tứ Liên

Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa có thông báo mời các tổ chức, cá nhân tham gia tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Tứ Liên. Các đơn vị tham gia nộp hồ sơ đăng ký tuyển chọn tại Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, số 31B phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Căn cứ vào hồ sơ, hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn các tổ chức tư vấn thiết kế có đầy đủ năng lực, điều kiện để báo cáo UBND thành phố xem xét, chấp thuận. Thông tin chi tiết về tuyển chọn được đăng tải trên website của UBND thành phố Hà Nội.

Phê duyệt đồ án thiết kế đô thị hai bên đường vành đai 3

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa phê duyệt đồ án thiết kế đô thị hai bên tuyến đường vành đai 3, tỷ lệ 1/500, đoạn Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển, dài hơn 4,2 km. Tổng diện tích đất lập thiết kế đô thị gần 62 ha. Theo đồ án, các khu chức năng công cộng (các công trình dịch vụ đô thị, hỗn hợp, công cộng...) khi đầu tư xây dựng công trình khuyến khích hợp khối bảo đảm nguyên tắc bố cục mặt bằng theo thiết kế đô thị, không chia nhỏ lô đất, trong đó khu vực tiếp giáp mặt đường vành đai 3 không được bố trí thêm nhà liền kề so với hiện trạng.

Không gian hai bên tuyến đường được biến đổi nhịp điệu theo những điểm nút khác nhau, có các khoảng mở là công viên, vườn hoa đô thị, không gian mở các khu vực chức năng, khoảng lùi công trình hai bên tuyến. Kiến trúc các công trình xây dựng mới phải hiện đại, kết hợp kiến trúc xanh, phù hợp với đặc điểm khí hậu của Hà Nội và hạn chế ảnh hưởng tác động môi trường của tuyến đường cao tốc.

Chia sẻ