Nâng cao chất lượng hoạt động hệ thống loa phường

Thứ Hai, 07/08/2017, 14:54:18
 Font Size:     |        Print

UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Đề án "Sắp xếp lại và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Đài truyền thanh phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP Hà Nội".

Theo đó, hệ thống loa phát thanh được sắp xếp lại theo hướng tối ưu hóa, phân bố hợp lý, tránh ảnh hưởng đến đời sống và mỹ quan đô thị. Các phường thuộc các quận sẽ duy trì từ năm đến mười cụm loa (mỗi cụm tối đa hai loa). Vị trí các cụm loa do UBND quận căn cứ điều kiện thực tế để lựa chọn. Các huyện, thị xã tiếp tục duy trì hệ thống đài truyền thanh, nhưng cần sắp xếp lại, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động. Nội dung thông tin trên hệ thống loa phát thanh tại địa bàn bốn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng là các thông báo trong trường hợp khẩn cấp hoặc theo yêu cầu của Trung ương và thành phố. Ở các quận còn lại, đài truyền thanh phường chỉ phát thông tin có liên quan đến dân cư trên địa bàn, thông tin các chủ trương của thành phố, thông báo về việc khám nghĩa vụ quân sự, tiêm chủng, giải phóng mặt bằng, chi trả lương hưu....

Lấy ý kiến về quy chế hoạt động của ta-xi

Sở Giao thông vận tải đang lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân về dự thảo Quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ta-xi trên địa bàn. Dự thảo quy chế có quy định từ ngày 1-7-2018, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ta-xi phải sử dụng phần mềm hỗ trợ điều hành xe (đặt/gọi ta-xi). Từ năm 2025, có thể sẽ thống nhất áp dụng mầu sơn chung đối với xe ta-xi hoạt động tại thành phố; đồng thời tổ chức phân vùng hoạt động cho loại xe này.

Tiếp nhận hơn 4.300 cuộc gọi về quyền người tiêu dùng

Chương trình Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 của Hà Nội thu hút lượng lớn doanh nghiệp và người tiêu dùng tham gia. Ước tính đã có khoảng 300 nghìn lượt người tiêu dùng tham gia mua sắm tại các điểm bán hàng đã đăng ký. Tổng doanh thu của các doanh nghiệp tham gia đạt hơn 231 tỷ đồng, tăng trưởng về doanh thu và lượng khách gần 10% so với chương trình năm trước. Riêng Tổng đài 04.1081 đã tiếp nhận hơn 4.300 cuộc gọi của người tiêu dùng, hỏi về Luật và các thông tin liên quan đến chương trình. Đồng thời, tiếp nhận các khiếu nại để chuyển cơ quan chức năng xử lý, góp phần đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đi vào cuộc sống.

Thay mới phương tiện của tuyến buýt số 28

Từ ngày 7-8, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) tổ chức thay thế 17 xe buýt mới trên tuyến buýt số 28 (Bến xe Giáp Bát - Đông Ngạc - Đại học Mỏ - Địa chất). Xe buýt mới có sức chứa 60 chỗ, có wifi miễn phí, trang bị bảng LED trên xe; nhận diện thương hiệu mới là hình ảnh cánh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các và sơn mầu xanh nước biển. Tuyến buýt này có giá vé là bảy nghìn đồng/lượt; giờ mở bến 5 giờ và đóng bến 21 giờ; tần suất chạy xe 10-20 phút/lượt tùy từng thời điểm trong ngày. Từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, tuyến vận hành 176 lượt/ngày; chủ nhật vận hành 138 lượt/ngày.

Hơn 1.000 người lao động được hỗ trợ vay vốn

Từ đầu năm đến nay, Quỹ “Trợ vốn công nhân viên chức lao động Thủ đô nghèo phát triển kinh tế gia đình” đã giải ngân cho 1.118 đối tượng vay với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Công tác giải ngân diễn ra an toàn, đúng đối tượng, đúng tiến độ, đã giải quyết kịp thời nhu cầu vốn của người lao động. Qua kiểm tra, các thành viên vay vốn đã sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Thời gian qua, Quỹ đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ cộng đồng như xây dựng các công trình công cộng, trao sản phẩm hỗ trợ cho người vay, trao học bổng tặng con công nhân viên chức, lao động vay vốn học giỏi…