Thị trường bất động sản

Nhiều khuyến mãi

Thứ Hai, 24/07/2017, 19:31:27
 Font Size:     |        Print

Thị trường bất động sản trong những tháng tới vẫn sẽ diễn biến theo xu hướng tích cực. Các chủ đầu tư liên tiếp khuyến mãi lớn.

Tổng hợp từ báo cáo tổng quan thị trường bất động sản từ các công ty tư vấn, quản lý bất động sản cho thấy, trong quý II-2017, thị trường Hà Nội đón nhận khoảng 6.000 căn hộ mới, tiếp tục tăng so với ba tháng đầu năm. Các quận Hoàng Mai, Hà Ðông, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân chiếm đến 77% nguồn cung căn hộ. Số lượng giao dịch thành công tập trung chủ yếu ở khu vực các quận Thanh Xuân, Hà Ðông, Hoàng Mai.

Về phân khúc nhà ở thấp tầng, trong quý II có năm dự án được mở bán, bổ sung thêm 326 căn cho thị trường. Mặc dù số lượng mở bán mới thấp hơn so với ba tháng đầu năm, nhưng phân khúc này lại có lượng giao dịch thành công cao hơn, với hơn 1.200 căn được bán.

Từ đầu tháng đến nay, các chủ đầu tư tận dụng cơ hội từ sức nóng của thị trường, mở bán nhiều dự án kèm theo ưu đãi hấp dẫn. Dự án HPC Landmark 105 (Hà Ðông) tung ra chính sách "vào ở hai năm không cần thanh toán", hỗ trợ lãi suất 0% kèm ân hạn nợ gốc cùng miễn phí trả trước hạn 18 tháng; miễn hai năm phí gửi xe ô-tô…

Dự án TNR GoldSeason (Thanh Xuân) được quy hoạch thành tổ hợp căn hộ kết hợp dịch vụ thương mại hiện đại và cao cấp, giá bán từ 1,8 tỷ đồng/căn, khách hàng cần thanh toán trước từ 540 triệu đồng. TNR Holdings Việt Nam đã phối hợp các ngân hàng như MaritimeBank, VP Bank, BIDV để khách hàng mua gói hỗ trợ lãi suất 0% đến khi nhận nhà; chiết khấu 13,6% và nhiều chương trình tri ân khách hàng mua căn hộ như chuyến du lịch trải nghiệm nước Mỹ trị giá 200 triệu đồng, cặp xe Honda SH50i CBS 2017 trị giá 185 triệu đồng hay bộ trang sức kim cương trị giá 150 triệu đồng.

Mới đây nhất, ngày 21-7, Tập đoàn Vingroup cho ra mắt tiểu khu Tulip thuộc Khu đô thị Vinhomes Riverside - The Harmony (Long Biên). Dự án có rất nhiều tiện ích và khách hàng đặt mua nhà chỉ cần đóng 15% giá trị hợp đồng; tiến độ thanh toán linh hoạt gồm chín đợt; chính sách hỗ trợ vay vốn lên tới 65%, với lãi suất 0%. Tulip là một trong bốn tiểu khu, thuộc dự án The Harmony - giai đoạn hai của Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside.

Nhiều chuyên gia cho biết, diễn biến thị trường bất động sản từ đầu năm đến nay cho thấy tiếp tục có xu hướng tốt lên. Từ nay tới cuối năm sẽ là thời điểm thuận lợi của thị trường, bởi cuối năm dòng kiều hối sẽ tăng mạnh, mới đây, nhiều ngân hàng thương mại đã hạ lãi suất cho vay; nhiều chính sách ưu đãi tiếp tục được tung ra để thu hút khách hàng. "Tuy nhiên, khi lựa chọn một tài sản bất động sản, thì chất lượng, tiến độ xây dựng cũng như uy tín của chủ đầu tư vẫn là những điều mà người mua quan tâm nhất. Các chương trình khuyến mãi chỉ như một gia vị", giám đốc một doanh nghiệp bất động sản cho hay.

NGUYỄN VŨ

Chia sẻ