Thị trường bất động sản

Sức hút của căn hộ cao cấp

Thứ Ba, 28/02/2017, 09:24:44
 Font Size:     |        Print
Dẫu được nhận định là sẽ sụt giảm trong năm 2017, song từ đầu năm đến nay, việc nguồn cung bất động sản cao cấp vẫn tăng cho thấy phân khúc này tiếp tục có sức hút với một bộ phận khách hàng và cả những nhà đầu tư.

Điểm đáng chú ý trên thị trường gần đây thuộc phân khúc cao cấp đến từ hai Tập đoàn Vingroup và Sun Group. Ngày 20-2, Vingroup tổ chức ra mắt tòa căn hộ cuối cùng S3 của dự án ven hồ - Vinhomes Skylake. Dự án này gồm ba tòa căn hộ S1, S2 và S3, nằm trên điểm giao cắt giữa đường Phạm Hùng và Dương Đình Nghệ (Nam Từ Liêm). Tòa căn hộ S3 có vị trí biệt lập, tách rời khỏi hai tòa S1 và S2, bảo đảm không gian sống yên tĩnh với nhiều mặt thoáng hướng hồ và công viên. Tòa S3 sở hữu các căn hộ có diện tích từ 53 đến 158 m2. Trong chương trình ra mắt tòa căn hộ S3 Vinhomes Skylake, Vingroup dành tặng khách hàng mua căn hộ nhiều ưu đãi hấp dẫn như miễn phí ba năm quản lý dịch vụ (áp dụng cho 200 khách hàng đầu tiên); hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay lên tới 65% giá trị nhà với lãi suất 0%/tháng áp dụng từ thời điểm giải ngân của khoản vay tới ngày bàn giao căn hộ theo thông báo của chủ đầu tư nhưng không muộn hơn 31-7-2019.

Tập đoàn Sun Group có kế hoạch ra mắt căn hộ mẫu Sun Grand City Ancora Residence tại trung tâm ma-két-tinh và bán hàng, số 3 phố Lương Yên (Hai Bà Trưng) vào ngày 19-3 tới. Đại diện chủ đầu tư cho biết, Sun Group đã quyết định triển khai chính sách bán hàng dự kiến đặc biệt hấp dẫn dành cho nhà đầu tư, như khách mua được ngân hàng cho vay lên tới 65% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 18 tháng. Trường hợp không sử dụng chính sách ưu đãi lãi suất, nhà đầu tư được nhận ngay chiết khấu lên tới 4% giá bán căn hộ tại thời điểm chốt đăng ký đặt chỗ hoặc ký hợp đồng. Ngoài ra, tất cả các nhà đầu tư căn hộ Sun Grand City Ancora Residence đồng thời được hưởng chính sách ưu đãi miễn phí hai năm dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp.

Qua trao đổi, đại diện nhiều sàn giao dịch bất động sản đều cho biết, căn hộ cao cấp vẫn được khách hàng có tiềm lực kinh tế quan tâm. Thanh khoản tuy có thấp hơn phân khúc trung cấp, nhưng không hẳn là đã trầm lắng. Giám đốc bộ phận nghiên cứu dự án của Công ty Savills Việt Nam Dương Thùy Dung cho biết, nhiều chủ đầu tư đã tự tin hơn nhiều khi nhìn thấy cơ hội ở phân khúc cao cấp. Vì thế, bất động sản cao cấp vẫn được các đại gia của Việt Nam và tập đoàn nước ngoài đầu tư. Tập đoàn Capitaland đã phát triển thành công khá nhiều dự án chung cư cao cấp ở Hà Nội, như liên doanh với Công ty Hoàng Thành ở dự án Mulberry Lane quy mô 1.478 căn (Hà Đông), dự án Seasons Avenue khoảng 1.000 căn (Hà Đông). Hiện Capitaland sở hữu 100% công ty con là Ascott Limited, có danh mục đầu tư hơn 4.600 căn hộ dịch vụ từ 22 tòa nhà có thương hiệu Sommerset ở Việt Nam.

Theo đại diện Sàn giao dịch Đất xanh miền Bắc, khách hàng hiện nay không chỉ quan tâm về giá, vị trí và cơ sở pháp lý, mà bây giờ rất chú trọng đến môi trường sống. Vì thế, dự án nào càng tích hợp nhiều tiện ích khép kín càng được người mua nhà ưa chuộng. Xét về góc độ đầu tư, căn hộ cao cấp luôn hấp dẫn vì tính thanh khoản cũng như giá trị lợi nhuận thu được.

Giám đốc Công ty CBRE Việt Nam Nguyễn Hoài An cho biết, trong quý III-2016, phân khúc trung cấp vẫn chiếm phần lớn trong các dự án mở bán mới, tuy nhiên, nguồn cung mới từ phân khúc cao cấp và căn hộ hạng sang đã tăng lên đáng kể. Cụ thể, có khoảng 3.000 căn hộ từ các phân khúc này được tung ra thị trường, chiếm 45% tổng số căn mở bán. Số căn bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016 với tốc độ tăng trưởng trung bình quý là 13%. "Đối với nguồn cung bất động sản cao cấp, quan điểm của CBRE vẫn rất triển vọng với nền tảng khả quan từ khả năng hấp thụ của thị trường cũng như chỉ số tăng trưởng về xây dựng, tăng trưởng thị trường", bà Nguyễn Hoài An cho hay.

Nguyễn Vũ

Chia sẻ