Quy hoạch - Đầu tư

Sớm quy hoạch tổng thể không gian ngầm

Thứ Năm, 23/02/2017, 20:57:31
 Font Size:     |        Print

Việc thành phố Hà Nội “tái khởi động” đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội đô gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Ba Đình đang nhận sự quan tâm lớn từ dư luận. Các chuyên gia cho rằng, tuy có hơi muộn, song đây là điều rất cần thiết, đáp ứng chiến lược phát triển đô thị lâu dài.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, đồ án thuộc diện quy hoạch công trình ngầm đầu tiên trong các khu vực đô thị của cả nước. Yêu cầu của đồ án là phải đưa ra các giải pháp kết hợp bảo tồn, phát huy giá trị lịch sử, di sản kiến trúc trong khu vực nội đô; kết nối các trung tâm thương mại, văn hóa của thành phố, đồng thời bảo đảm sự hài hòa, đồng bộ với nhiều quy hoạch khác trong khu vực nội đô đang được triển khai, nghiên cứu cũng như cập nhật các dự án đầu tư xây dựng đang triển khai.

Khẳng định việc triển khai lập đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội đô là rất cần thiết, có tính cấp bách, cho nên trong Văn bản số 204/UBND-ĐT, ngày 16-1, thành phố Hà Nội gửi Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến về việc lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch có đề xuất: “Hiện nay, các đơn vị tư vấn trong lĩnh vực quy hoạch ở thành phố cũng như cả nước đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lập quy hoạch công trình ngầm ở khu vực đô thị. Việc đấu thầu rộng rãi đối với nội dung quy hoạch này sẽ mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai và hiệu quả của dự án”. Xuất phát từ tính chất đặc biệt, cấp thiết và sự phức tạp của đồ án, thành phố Hà Nội mong muốn được Thủ tướng Chính phủ cho phép chỉ định nhà thầu tư vấn lập quy hoạch. Mặt khác, sau khi xem xét một cách khách quan, kỹ lưỡng, UBND thành phố Hà Nội đã lựa chọn Công ty Niken Sekkei Civil Engineering (Nhật Bản) tổ chức nghiên cứu lập quy hoạch hệ thống ga-ra ngầm nói trên.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, việc triển khai lập quy hoạch làm cơ sở quản lý, định hướng đầu tư các ga-ra ngầm, giải quyết nhu cầu bức xúc, cấp bách của Thủ đô về bãi đỗ xe, bảo đảm mỹ quan đô thị.

Đánh giá về việc này, Phó Viện trưởng Chiến lược giao thông vận tải Lê Đỗ Mười khẳng định: “Việc lập quy hoạch ga-ra ngầm với Hà Nội là hết sức cần thiết. Thế giới người ta làm từ lâu rồi, Hà Nội bây giờ mới làm là quá muộn”. Nhiều chuyên gia cũng bày tỏ sự đồng tình với quan điểm chỉ định thầu của Hà Nội, bởi lẽ hiện ở Việt Nam chưa có một tổ chức tư vấn nào có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu lập quy hoạch không gian ngầm đô thị nói chung và ga-ra ngầm nói riêng. Sau việc này, Hà Nội cũng cần tính tới một quy hoạch tổng thể phát triển không gian ngầm và trên không của cả thành phố. Cùng với đó, gấp rút hoàn thiện cơ sở pháp lý điều chỉnh các quan hệ mới phát sinh và lập quy hoạch nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh phát triển không gian ngầm trong tương lai. Điều này sẽ góp phần giải tỏa các áp lực tăng dân số trên mặt đất. Bởi nếu không có quy hoạch không gian ngầm thì sau này, khi đầu tư xây dựng các tuyến mê-trô ngầm sẽ gặp hàng loạt vấn đề khó khăn do các công trình trên đất đều đã hiện hữu từ trước, diện tích đất trống còn lại quá chật. Do vậy, các cơ quan quản lý cần sớm xây dựng chiến lược tổng thể về việc phát triển, khai thác không gian ngầm đô thị, để đề ra kế hoạch hợp lý trong việc thúc đẩy đầu tư khai thác không gian ngầm, hài hòa mục tiêu phát triển đô thị Hà Nội thêm bền vững. Trong thời điểm khởi đầu, công tác quy hoạch chính là điểm mấu chốt của quá trình hình thành không gian ngầm đô thị. Do vậy, công tác này phải được đặt ở vị trí đặc biệt, kết nối và chi phối hạ tầng không gian ngầm. Trong quá trình lập quy hoạch cũng như lập dự án đầu tư cần tính toán đến việc tạo ra tính đa năng trong các dự án. Phải tính toán kỹ và có tầm nhìn xa về việc liên kết hệ thống các công trình ngầm với hệ thống không gian trên mặt đất, đồng thời bảo đảm việc khớp nối kỹ thuật, không gian và cảnh quan kiến trúc đô thị.

NGUYÊN ĐÀO

Chia sẻ