Cờ bạc lộ liễu

Thứ Hai, 20/02/2017, 20:40:41
 Font Size:     |        Print

Dưới hàng cây sum suê góc phố Trần Khánh Dư, nhiều người thong thả dạo bộ. Ở phía cuối hàng cây, bên thảm cỏ, một nhóm đàn ông ngồi túm tụm chơi cờ tướng. Họ ngồi xổm quanh chiếc bàn cờ được đặt ngay ngắn dưới mặt đất. Bàn cờ chia thành hai nhóm, mỗi nhóm áng chừng bốn, năm người.

Tiếng đập quân cờ chát chúa, tiếng tranh luận, cười nói ồn ào. Thỉnh thoảng, vang lên tiếng chửi thề cục cằn, tục tĩu. Sự việc trở nên căng thẳng khi một người đàn ông trung tuổi tỏ vẻ bức xúc hất tung bàn cờ, khiến các quân cờ rơi vãi tung tóe. Một thanh niên trẻ mặt đỏ gay, vừa cúi nhặt những quân cờ, vừa lầm bầm văng tục. Một người đàn ông khác tức tối rượt đuổi gã đàn ông trung niên vừa mạnh tay hất bàn cờ. Ông này vùng vằng bỏ chạy, bất ngờ đâm sầm vào một phụ nữ đang dắt con chó đi dạo. Cú va chạm khiến gã đàn ông và người phụ nữ ngã nhào xuống giữa luống hoa. Con chó mầu xám đen cất tiếng sủa ầm ĩ...

Khuôn viên rặng cây, vườn hoa, thảm cỏ xinh xắn nêu trên thường trở nên lộn xộn, ồn ã bởi những người đánh cờ tướng tụ tập ồn ào. Tưởng là họ đánh cờ cho vui, nào ngờ mấy người này có biểu hiện cá cược ăn tiền, sát phạt nhau. Thông thường cứ vào buổi chiều, họ tụ tập đông đảo quanh bàn cờ tướng, ngồi vạ vật cạnh các luống hoa, thảm cỏ. Có hôm túm tụm dưới gốc cây, đôi khi ngồi chắn lối của người đi bộ. Trong lúc đánh cờ, những người này hay cãi cọ gay gắt, thỉnh thoảng còn xảy ra các vụ ẩu đả, xô xát, chỉ vì cay cú được thua. Thiết nghĩ, cảnh tượng cờ bạc nhếch nhác diễn ra công khai như vậy cần sớm bị nhắc nhở, ngăn chặn để trả lại vẻ đẹp trong lành nơi phố xá nhộn nhịp.

Huy Trường

Chia sẻ