Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Cho thành phố thêm xanh

  24/01/2019
Khi mới triển khai vào năm 2016, chương trình trồng mới một triệu cây xanh của thành phố Hà Nội gặp không ít ý kiến khác nhau. Có ý kiến lo ngại khó đạt được số lượng ấy, có ý kiến lại cho rằng chất lượng sẽ không bảo đảm. Nhưng bằng sự quyết tâm cao cùng các kế hoạch cụ thể, chương trình trồng mới một triệu cây xanh trên địa bàn Thủ đô đã về đích trước hai năm. 

Hai mối lo về việc đi lại trong dịp Tết

  22/01/2019
Để bảo đảm cho việc đi lại của người dân tại Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019 được nhanh chóng, thuận tiện, từ giữa tháng 12-2018, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thành phố đặt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm trước; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.  

Bảo đảm hoạt động của xe buýt nhanh

  18/01/2019
Đến thời điểm này, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 01 (từ Kim Mã đi Yên Nghĩa và ngược lại) đã đi vào hoạt động được hai năm. Xe buýt nhanh đã góp phần cung cấp thêm một dịch vụ vận tải hành khách công cộng văn minh, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.  

Siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ

  14/01/2019
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ chín ngày liên tục, từ ngày 28-1 đến hết ngày 10-2 (tức từ ngày 28 tháng Chạp Mậu Tuất đến hết ngày mồng 6 Tết Kỷ Hợi). Số ngày nghỉ khá dài, đủ để người lao động thu xếp thời gian về quê, đi thăm hỏi người thân, hoặc đi du lịch. Ngay sau Tết là bắt đầu mùa lễ hội Xuân. Vì vậy, nếu các cơ quan, đơn vị không siết chặt kiểm tra, kiểm soát kỷ luật công vụ, yêu cầu cán bộ, công chức làm việc nghiêm túc trong thời gian trước và sau kỳ nghỉ Tết, thì khó bảo đảm tiến độ, chất lượng giải quyết công việc. 

Quan tâm đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

  10/01/2019
Với hơn 90 nghìn nhân khẩu, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1,2% số dân của Hà Nội, sinh sống tập trung tại 14 xã thuộc các huyện có kinh tế khó khăn như: Ba Vì, Thạch Thất, Mỹ Ðức, Quốc Oai... Bởi vậy, trong những năm qua, TP Hà Nội luôn dành sự quan tâm, ưu tiên đầu tư phát triển khu vực đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.  

Tìm giải pháp giảm áp lực giao thông

  07/01/2019
Ngay trong những ngày đầu năm 2019, các đơn vị của Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiếp tục triển khai cải tạo, mở rộng tuyến đường vành đai 2, vành đai 3. Việc cải tạo, mở rộng hai tuyến đường vành đai này được chia thành các dự án nhỏ, thi công từ ngày 1-1, dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.  

Thị trường việc làm cần chuyển hướng

  03/01/2019
Trong năm 2018, TP Hà Nội đã giải quyết và tạo việc làm mới cho hơn 190 nghìn lao động, tăng 25,1% so với cùng kỳ năm 2017. Những tín hiệu tích cực trong giải quyết việc làm đã góp phần đưa tỷ lệ thất nghiệp chung của thành phố xuống còn 1,91%. Kết quả này ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của thành phố khi chủ động, tích cực triển khai các giải pháp thúc đẩy thị trường lao động. 

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết

  31/12/2018
Cận Tết, nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Ngoài nỗi lo giá cả leo thang, người dân còn lo về an toàn thực phẩm khi tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn vẫn diễn biến phức tạp.  

Sớm đưa dự án đường sắt đô thị vào khai thác

  24/12/2018
Rạng sáng 23-12, phiến dầm cuối cùng của đoạn tuyến trên cao thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội đã được lắp đặt thành công. Đây là tín hiệu khả quan về việc đưa đoạn tuyến trên cao của dự án đường sắt đô thị vào khai thác sớm hơn dự kiến. 

Chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp cuối năm

  20/12/2018
Cuối năm, nhu cầu tiêu dùng hàng hóa tăng cao, tình trạng buôn bán, tiêu thụ, vận chuyển trái phép hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp. Vi phạm tập trung ở nhóm các mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp này như quần áo, giày dép, mỹ phẩm, thực phẩm, rượu, thuốc lá, bánh kẹo... 

Kiện toàn hệ thống chính trị ở cơ sở

  13/12/2018
Sau 5 năm thực hiện Ðề án số 06-ÐA/TU ngày 24-9-2013 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về "Kiện toàn, sắp xếp tổ chức đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn dân cư, tổ dân phố, thôn, xóm ở xã, phường, thị trấn thuộc TP Hà Nội", Hà Nội đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong việc đồng bộ hệ thống chính trị và nâng cao hiệu quả quản lý từ cơ sở. Ðó là giảm bớt hàng nghìn thôn, tổ dân phố, chi bộ và các đoàn thể ở khu dân cư; đồng thời bảo đảm sự lãnh đạo thống nhất của một cấp ủy đối với một địa bàn dân cư cùng cấp. 

Đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

  10/12/2018
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2017 đến nay, thành phố Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo cổ phần hóa (CPH) và triển khai công tác CPH tại 15 doanh nghiệp, kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện, ngăn ngừa thất thoát vốn và tài sản nhà nước.