Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý dứt điểm công trình vi phạm quy định phòng cháy, chữa cháy

  21/06/2018
Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy TP Hà Nội vừa công bố danh sách 108 công trình vi phạm các quy định phòng cháy, chữa cháy (PCCC). 

Nỗ lực khẳng định vị trí đầu tàu

  18/06/2018
Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác, đầu tư và phát triển” vừa kết thúc, được dư luận đánh giá thành công với những kết quả đáng ghi nhận ở nhiều khía cạnh. 

Xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện

  14/06/2018
Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của TP Hà Nội trong nhiều tháng gần đây cho thấy những tín hiệu đáng mừng trước sự tăng trưởng của ngành du lịch. Theo số liệu của Sở Du lịch, sáu tháng đầu năm 2018, lượng khách quốc tế có lưu trú đến Thủ đô ước đạt 3,07 triệu lượt người, tăng 26% so cùng kỳ năm trước. Lượng khách du lịch trong nước ước đạt 5,63 triệu lượt, tăng 14,6%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 39,2 nghìn tỷ đồng, tăng 9,3%. Hình ảnh Thủ đô Hà Nội, điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn ngày càng được quảng bá rộng rãi và được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Mới đây, Hà Nội được xếp hạng là một trong mười thành phố có tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới. 

Nhu cầu thở sạch

  11/06/2018
Nhiều ngày qua, thời tiết ở Hà Nội nắng nóng, trời ít mây, không mưa, khiến mật độ khói bụi trên địa bàn tăng cao, chất lượng không khí suy giảm, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tăng mạnh. Tại nhiều điểm quan trắc đặt tại phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), đường Phạm Văn Đồng, phố Hàng Đậu..., chỉ số AQI luôn dao động từ 100 đến 130, ở mức "kém".  

Đầu tư xây dựng các công trình công cộng

  07/06/2018
Không chỉ ở khu vực trung tâm, điểm du lịch, mà trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, tình trạng thiếu nhà vệ sinh công cộng nhiều lúc khiến người dân, khách du lịch lâm vào tình huống “khó nói”. Để xử lý tình huống này, không ít người đã phải vào quán cà-phê hay cửa hàng nào đó để sử dụng nhờ nhà vệ sinh. Một số trường hợp khác lại chọn gốc cây, bờ tường..., tạo nên những hình ảnh phản cảm. 

Ðể phong trào thi đua thực chất và hiệu quả hơn

  04/06/2018
Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm qua, TP Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh và là nơi khởi xướng, lan tỏa mạnh mẽ nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua luôn được đổi mới cả về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị; tập trung giải quyết các khâu yếu, việc khó, các vấn đề phức tạp, bức xúc phát sinh trong quá trình phát triển của Thủ đô. 

Đánh giá cán bộ thực chất, hiệu quả hơn

  28/05/2018
Hầu hết cán bộ đều hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí tỷ lệ cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt khá cao, nhưng việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị vẫn không “trôi”. Đó là thực trạng của không ít cơ quan, đơn vị của Hà Nội khi đánh giá cán bộ còn nể nang, né tránh, ngại va chạm, dẫn đến chưa phản ánh đúng thực tế, chưa đánh giá hết từng vị trí công tác, kết quả làm việc thực chất của từng cán bộ, công chức, viên chức. 

Phát huy hiệu quả của hương ước, quy ước

  24/05/2018
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 2175/UBND-NC về triển khai rà soát, sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước. UBND thành phố đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành hương ước, quy ước phải bảo đảm nội dung phù hợp với các quy định Hiến pháp về quyền con người, quyền công dân, bảo đảm việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Những nội dung này không được trái các quy định của pháp luật, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. 

Khai thác hiệu quả quỹ đất

  14/05/2018
Trong những năm qua, công tác quản lý, sử dụng đất đai, nhất là đối với diện tích đất nhỏ lẻ, xen kẹt trên địa bàn Hà Nội còn không ít hạn chế. Nhiều diện tích đất nhỏ lẻ, xen kẹt không được quản lý chặt chẽ, bị sử dụng lãng phí, sai mục đích, thậm chí bị lấn chiếm xây dựng trái phép, biến thành tài sản riêng của cá nhân, gây bức xúc trong xã hội. Trong khi đó, nhiều người dân có nhu cầu sử dụng đất để cải thiện chỗ ở, mở rộng diện tích kinh doanh dịch vụ rất khó tiếp cận đất đai; chính quyền vừa vất vả trong công tác quản lý, vừa loay hoay lo nguồn lực đầu tư phát triển. 

Tuyên truyền tạo sự đồng thuận khi triển khai dự án

  10/05/2018
Bước vào mùa nắng nóng - mùa cao điểm về sử dụng điện, trong khi ngành điện đang triển khai các giải pháp nhằm tăng sản lượng, bảo đảm vận hành cung ứng điện liên tục, ổn định, an toàn phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân, thì dự án xây dựng trạm biến áp (TBA) 110 kV tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) hai năm nay không thể triển khai được, cản trở phát triển gây bức xúc trong dư luận. 

Phổ cập bơi cho học sinh

  07/05/2018
Chỉ còn ít ngày nữa, các em học sinh sẽ kết thúc năm học, được nghỉ hè. Thời tiết nắng nóng, cùng với việc trên địa bàn thành phố có nhiều sông, ao, hồ, nhất là vùng ngoại thành, các công trình đang xây dựng, khiến mối lo về nguy cơ đuối nước ở trẻ em lại tăng lên.  

Xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo cần kiên quyết hơn

  03/05/2018
Nhà siêu mỏng, siêu méo (SMSM) tồn tại nhiều năm nay trên các tuyến phố khu vực nội thành Hà Nội là câu chuyện gây nhiều bức xúc trong dư luận. Trong các phiên chất vấn đại biểu HĐND thành phố, chủ đề này đã được cử tri đề cập nhiều lần. Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố có 302 nhà SMSM được xây dựng từ năm 2002, 2003; đến nay mới xử lý được 170 trường hợp. Trong khi hơn 130 trường hợp nhà SMSM chưa xử lý xong, thì từ năm 2014 đến 2016, trên các tuyến đường vành đai 1, vành đai 2, vành đai 2,5 mới mở lại phát sinh 56 trường hợp nhà SMSM và tám trường hợp tại đường Phạm Văn Ðồng (vành đai 3).