Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển thể thao thành tích cao

  04/09/2018
Với số lượng vận động viên và huấn luyện viên lớn nhất cả nước, Hà Nội là trọng điểm phát triển nhiều môn thể thao thành tích cao của cả nước. Thời gian qua, thành phố đã đổi mới công tác quản lý nhà nước và đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực thể dục thể thao (TDTT) nói chung và phát triển thể thao thành tích cao nói riêng. Ðồng thời đổi mới chính sách khuyến khích, đãi ngộ đội ngũ vận động viên và huấn luyện viên. Nhờ đó, chất lượng tuyển chọn, đào tạo huấn luyện viên, vận động viên của thành phố từng bước được cải thiện, nâng cao, nhất là đối với vận động viên các tuyến trẻ. 

Khai thác hiệu quả quỹ nhà tái định cư

  31/08/2018
Ban Quản lý các công trình nhà ở và công sở (Sở Xây dựng Hà Nội) vừa công khai danh sách 372 hộ dân đã được UBND thành phố quyết định bố trí nhà tái định cư. Phần lớn các căn hộ tái định cư này được UBND thành phố bố trí cho các hộ dân từ năm 2015, 2016, nhưng hiện nay vẫn để trống.  

Tăng cường sử dụng phương tiện vận tải công cộng

  27/08/2018
Chỉ còn mấy ngày nữa là người dân cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 kéo dài ba ngày, tiếp sau đó là ngày các em học sinh tựu trường, chính thức bước vào năm học mới (5-9). Nhu cầu đi lại của người dân cả nước nói chung, của người dân Hà Nội nói riêng chắc chắn sẽ tăng đột biến. 

Phát triển nông nghiệp hữu cơ

  23/08/2018
Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn, nhất là các sản phẩm hữu cơ của người dân Hà Nội tăng cao. Nhận thức rõ điều này, từ năm 2012, xã Ðồng Phú, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã thí điểm trồng lúa hữu cơ với diện tích 5 ha. Sau vài vụ sản xuất, hiệu quả từ trồng lúa hữu cơ ngày càng rõ rệt, với giá bán cao, chất lượng tốt và dễ tiêu thụ hơn so với sản phẩm cùng loại.  

Coi trọng hiệu quả khi mua sắm tài sản công

  20/08/2018
Hà Nội là địa phương đi đầu cả nước trong triển khai thực hiện Quyết định số 08/2016/QĐ-TTg ngày 26-2-2016 của Thủ tướng Chính phủ về mua sắm hàng hóa, dịch vụ (tài sản công) theo phương thức tập trung. Đến nay, thành phố đã có 13 đầu mục hàng hóa và dịch vụ công ích vệ sinh môi trường được đưa vào danh mục tài sản mua sắm tập trung, góp phần giảm đầu mối, kiểm soát được mặt bằng giá cả, tiết kiệm chi phí, nhân lực. Sau hơn hai năm triển khai, tổng giá trị trúng thầu của các gói thầu mua sắm tập trung giảm hơn 254 tỷ đồng (giảm 3,2%) so với giá trị dự toán của các đơn vị đăng ký mua sắm. 

Thay đổi, nhưng chớ gây quá tải

  16/08/2018
Thông tin về việc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD - ĐT) Hà Nội xây dựng dự thảo ba phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 để xin ý kiến, trình UBND thành phố Hà Nội phê duyệt trong thời gian tới, đang thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Chất lượng xây dựng nông thôn mới

  13/08/2018
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020, cho đến nay, thành phố Hà Nội có bốn huyện và 93 xã đạt chuẩn NTM, tăng 49 xã so với kế hoạch đưa tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 294 xã, chiếm tỷ lệ hơn 76%. 

Góp phần xây dựng chính quyền điện tử

  06/08/2018
Từ ngày 1-8, TP Hà Nội chính thức triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 cho thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch (khai sinh, khai tử, kết hôn) tại 12 quận và năm huyện: Gia Lâm, Quốc Oai, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Phú Xuyên. Đây là lần đầu Hà Nội triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên diện rộng sau gần một năm thí điểm tại quận Long Biên. Qua đó, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn, phục vụ tốt hơn yêu cầu của công dân và tổ chức. 

Nền tảng quan trọng cho giai đoạn phát triển mới

  02/08/2018
Đánh giá về những thành tựu nổi bật mà Hà Nội đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/NQ/QH12 của Quốc hội (khóa XII) về việc điều chỉnh địa giới hành chính, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Đức Kiên tóm lược thành ba điểm nhấn. Thứ nhất, Hà Nội đã thể hiện vai trò là một trong hai đầu tàu kinh tế của cả nước, động lực phát triển vùng kinh tế phía bắc. Thứ hai, thành phố đã tạo sự đột phá về hạ tầng cơ sở. Và thứ ba là cán bộ giữ vững sự đoàn kết, hợp tác trong công tác tổ chức, sắp xếp sau khi hợp nhất. 

Hướng tới nền nông nghiệp sạch

  30/07/2018
Mới đây, một xét nghiệm định tính quy mô nhỏ của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) đã cho ra kết quả đáng lo ngại. Trong số 67 người dân thuộc bốn huyện ngoại thành Hà Nội tham gia lấy mẫu máu xét nghiệm tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong cơ thể, có tới 31 người thuộc nhóm nguy cơ và một người ở nhóm nguy hiểm, rủi ro cao. Dù số lượng mẫu xét nghiệm ít, nhưng đây tiếp tục là hồi chuông cảnh báo về việc lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.  

Không để bệnh sởi lan rộng

  27/07/2018
Sau ba năm tạm lắng, bệnh sởi đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại Hà Nội. Trung tâm Y tế dự phòng cho biết, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận hơn 250 trường hợp nhiễm bệnh sởi, cao gấp bốn lần so với năm 2017. Tại khoa Nhi, khoa Truyền nhiễm của nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi T.Ư, Bạch Mai, Xanh Pôn…, lượng trẻ em đến khám sởi gia tăng nhanh trong thời gian qua. Hiện nay, bệnh sởi đã xuất hiện ở 139 xã, phường, thị trấn thuộc 29 quận, huyện. 

Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

  23/07/2018
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), thời gian qua, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn thành phố ngày càng được kiểm soát chặt chẽ.