Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Bỏ tục đốt vàng mã

  27/02/2018
Vào mùa lễ hội, cảnh đốt vàng mã lại diễn ra tràn lan trong các gia đình, trên các tuyến phố và nhất là tại các đền, chùa, gây lãng phí và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Với quan niệm "trần sao âm vậy", vàng mã được biến tướng thành những mô hình quần áo, nhà lầu, xe hơi, ngựa, điện thoại, thậm chí cả người giúp việc… với giá bán không hề rẻ. Số tiền mà người dân bỏ ra mỗi năm để mua "tiền giả" đem đốt không thể tính hết, đây là một sự lãng phí rất lớn. Việc đốt vàng mã quá nhiều là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy.  

Khẩn trương, nghiêm túc ngay từ những ngày đầu năm

  22/02/2018
Người dân Thủ đô Hà Nội vừa được hưởng một cái Tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Trước Tết, thành phố đã tặng gần 1,3 triệu suất quà trị giá gần 430 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ hưu trí…, tăng 1,7 tỷ đồng so với Tết năm trước. 

Thể hiện nét văn minh, thanh lịch của người Tràng An

  08/02/2018
Thông tin thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa Tết Mậu Tuất tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn khiến người dân háo hức chờ đón. Sau một năm tạm dừng, Tết năm nay người dân Thủ đô lại được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ trong giờ phút đầu tiên của năm mới. Trong dịp này, thành phố chỉnh trang đường phố, lắp đèn chiếu sáng trang trí, trồng thêm nhiều hoa, cây cảnh tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, các công viên, điểm vui chơi công cộng.  

Giữ vững kỷ luật công vụ

  05/02/2018
Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ bảy ngày liên tục, từ ngày 14 đến ngày 20-2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp Ðinh Dậu đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng Mậu Tuất). Số ngày nghỉ tuy ít hơn những năm trước, nhưng cũng đủ để người lao động về quê, thăm hỏi người thân, đi du lịch.  

Để người dân đón Tết vui tươi, lành mạnh

  01/02/2018
Chỉ còn hơn mười ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đến nay, mọi công tác phục vụ người dân Thủ đô đón Tết đã sẵn sàng. Thành phố dành gần 288 tỷ đồng thăm, tặng quà gần 825 nghìn đối tượng chính sách.  

Khắc phục bất cập trong ứng dụng iParking

  29/01/2018
Cùng với việc thực hiện điều chỉnh giá dịch vụ trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố, từ ngày 1-1-2018, Sở Giao thông vận tải Hà Nội nhân rộng dịch vụ trông giữ xe theo hình thức iParking tại 151 điểm đỗ thuộc chín quận nội thành. 

Tiếp tục cải cách hành chính hiệu quả, thực chất hơn

  25/01/2018
Những năm gần đây TP Hà Nội đã tổ chức đánh giá, chấm điểm xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đối với các sở, cơ quan ngang sở và UBND các quận, huyện, thị xã, nhằm bảo đảm việc đánh giá cán bộ đúng thực chất, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác này, trong năm 2018, thành phố sẽ tổ chức chấm điểm, xác định chỉ số CCHC tất cả các phường, xã, thị trấn. 

Nỗi lo tình trạng ngộ độc rượu

  22/01/2018
Thời điểm trước và sau Tết Nguyên đán thường diễn ra nhiều cuộc liên hoan, giao lưu, ăn mừng… Đây cũng là thời gian mà nỗi lo về ngộ độc rượu lại thường trực trong mỗi gia đình. Lạm dụng rượu bia, vô tư mua bán đồ uống có cồn trôi nổi trên thị trường, ép uống rượu trên bàn tiệc… là những hành vi gây ra nhiều nguy hại cho sức khỏe, cho cả người sử dụng và ảnh hưởng đến cả an ninh, an toàn trật tự cho xã hội. 

Những sắc mầu cây xanh

  18/01/2018
Cây xanh đô thị Hà Nội được quy hoạch một cách quy củ dưới thời Pháp thuộc. Cây xanh được trồng tại những vườn hoa, hồ nước, dọc các tuyến phố. 

Tổ chức lễ hội Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm

  15/01/2018
Còn hơn một tháng nữa mới đến mùa lễ hội Xuân, nhưng TP Hà Nội đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm. UBND thành phố đã ban hành Công văn số 87/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm tình trạng tăng giá, ép giá, đeo bám khách du lịch, ăn xin, trộm cắp; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy, nổ; chấm dứt nạn bói toán, mê tín dị đoan, cờ bạc dưới mọi hình thức; sắp xếp lại các hàng quán, bảo đảm sự tôn nghiêm của di tích, có chế tài để xử phạt các hành vi xả rác thải tại các lễ hội.  

Nâng cao chất lượng dịch vụ hạ tầng đô thị

  08/01/2018
Quản lý hoạt động xây dựng, dịch vụ hạ tầng kỹ thuật đô thị của thành phố với khoảng mười triệu người sinh sống như Hà Nội là nhiệm vụ hết sức nặng nề. 

Cần thêm những không gian văn hóa công cộng

  04/01/2018
Trong đêm cuối cùng của năm 2017, như thường lệ, tại những không gian công cộng ở Thủ đô Hà Nội tập trung khá đông người. Đông vui nhất vẫn là khu vực chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng chục nghìn người dân đổ về đây để đón năm mới, thưởng thức các tiết mục văn hóa, nghệ thuật được thành phố tổ chức như: Chương trình Đếm ngược chào năm mới ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, hay chương trình Vũ khúc ánh sáng tại ngã ba phố Đinh Tiên Hoàng - Đinh Lễ.