Đổi mới để gần dân hơn

Sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) TP Hà Nội đã sắp xếp cho các đại biểu tiếp xúc cử tri ở những quận, huyện ngoài đơn vị ứng cử. Việc hoán đổi địa bàn và tổ chức tiếp xúc cử tri theo chuyên đề sâu của Đoàn đại biểu QH TP Hà Nội tạo cơ hội để đại biểu gần hơn với cử tri, nắm rõ hơn những tâm tư, nguyện vọng của người dân. (19/12/2016)

TIN BÀI KHÁC

Bảo đảm mục tiêu giãn dân khu vực nội đô

  23/11/2017
Những lo ngại về tình trạng quá tải hạ tầng đô thị, gây ùn tắc giao thông tại khu vực trung tâm thành phố khi xây dựng các chung cư cao tầng theo đồ án quy hoạch khu vực ga Hà Nội và vùng phụ cận, lại dấy lên trong cuộc tiếp xúc giữa Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các cử tri quận Hoàn Kiếm cuối tuần qua. 

Hoàn thiện không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

  20/11/2017
Sau một năm thí điểm, không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội; là nơi thư giãn cho cộng đồng dân cư, điểm đến thú vị của người dân và khách du lịch vào dịp cuối tuần. 

Tinh giản biên chế, tăng tính tự chủ

  16/11/2017
Triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, năm 2017, thành phố Hà Nội đã tổ chức tám đợt tinh giản biên chế và kiện toàn, sắp xếp lại hàng loạt tổ chức bộ máy từ thành phố xuống cơ sở.  

Tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý trật tự xây dựng

  13/11/2017
Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua diễn biến khá phức tạp, trong khi mô hình tổ chức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý lĩnh vực này lại liên tục thay đổi, làm suy giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý.  

Phát huy hiệu quả các trung tâm hành chính mới

  09/11/2017
Chỉ một thời gian ngắn nữa, tám sở, ngành của TP Hà Nội sẽ chuyển về trụ sở mới tại đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ. Hiện các đơn vị đang thi công để hoàn thành các tòa nhà được sử dụng làm khu liên cơ. Các cơ quan được chuyển về trụ sở này gồm các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch và Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Khoa học và Công nghệ, Xây dựng, Giao thông vận tải, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội. 

Khắc phục tình trạng tồn đọng rác ở khu vực phía tây

  06/11/2017
Sau ba ngày thu gom, vận chuyển, hàng nghìn tấn rác tồn đọng trên các tuyến đường ở thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì vừa mới cơ bản được dọn sạch, trả lại cảnh quan môi trường sạch, đẹp, bầu không khí trong lành cho người dân địa phương. 

Đạo đức kinh doanh

  31/10/2017
Việc chủ một doanh nghiệp thừa nhận và xin lỗi khách hàng vì đã làm ăn gian dối, nhập hàng nước ngoài rồi gắn mác thương hiệu của mình để bán cho người tiêu dùng với giá cao đang gây xôn xao dư luận. Vụ việc không chỉ làm mất giá trị thương hiệu này mà còn ảnh hưởng uy tín của doanh nghiệp, hàng Việt Nam đối với thị trường. Đây cũng là bài học đắt giá cho các doanh nghiệp của nước ta trong xây dựng đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp. 

Để xây dựng nông thôn mới đạt kết quả bền vững

  26/10/2017
Ngày 26-10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì tổ chức đón nhận danh hiệu huyện nông thôn mới (NTM). Cũng trong dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ ký quyết định công nhận huyện Hoài Đức đạt chuẩn huyện NTM.  

Bảo đảm an toàn trong thi công xây dựng

  24/10/2017
Một sự cố mất an toàn vừa xảy ra ngày 20-10 tại công trường thi công dự án The Golden Palm, đường Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hai thanh sắt hộp, mỗi thanh dài 2 m đã rơi từ tầng 27 của công trình xuống mái nhà số 53, phố Hoàng Ngân, xé toác tôn lợp, lao xuống nền nhà tầng hai, gần nơi chủ nhà đang nằm ngủ.  

Đưa hàng thủ công mỹ nghệ trở thành sản phẩm du lịch

  19/10/2017
Mỗi năm một lần, vào tháng 10, các nghệ nhân, đại diện các làng nghề ở Thủ đô lại có dịp hội ngộ trong Hội chợ quốc tế quà tặng, hàng thủ công mỹ nghệ do Sở Công thương tổ chức. Hội chợ năm nay có 650 gian hàng của các nghệ nhân, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước cùng tham dự.  

An toàn điện cho địa bàn ngập úng

  16/10/2017
Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến khu vực các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức bị ngập úng sâu. Tình hình này dễ gây ra mất an toàn về điện, đe dọa tính mạng, sức khỏe người dân.  

Huy động các nguồn lực xây dựng trường chuẩn quốc gia

  12/10/2017
Năm nay, TP Hà Nội đặt chỉ tiêu xây dựng 80 trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia; đồng thời có 205 trường học được công nhận đạt chuẩn từ 5 năm trước, đã đến thời điểm cần công nhận lại. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện hai phần việc này đều rất chậm, cả hai chỉ tiêu nêu trên đều khó có khả năng hoàn thành.