Giải quyết dứt điểm việc giao đất dịch vụ

Sau hơn một năm thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU ngày 1-9-2016 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đạt kết quả rõ nét. Thành phố đã xét duyệt, giao đất dịch vụ cho hơn 38 nghìn trường hợp, đạt gần 58%. Thành phố đặt mục tiêu trong năm nay hoàn thành nhiệm vụ này. (29/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Giảm mạnh đầu mối đơn vị sự nghiệp công lập

  29/03/2018
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định số 1459/QĐ-UBND ngày 26-3-2018 về việc ban hành Kế hoạch sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập, các doanh nghiệp nhà nước thuộc TP Hà Nội. 

Chú trọng tháo gỡ vướng mắc ngay từ cơ sở

  09/11/2017
Sau hơn ba năm thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26-5-2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC), thành phố Hà Nội đã thu được nhiều kết quả tích cực, góp phần giải tỏa các mâu thuẫn phát sinh ngay từ cơ sở, giữ vững ổn định, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, công tác này vẫn đang tiềm ẩn không ít diễn biến phức tạp, nhất là trong lĩnh vực quản lý đất đai. 

Làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm các bên liên quan

  30/10/2017
Vừa qua, Công ty cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội (Hanco3) đã đề xuất về việc phá bỏ ba tòa nhà tái định cư tại khu đô thị mới Sài Đồng (quận Long Biên) bị bỏ không hơn mười năm nay để xây dựng nhà ở thương mại. Dư luận cho rằng, thành phố cần chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành thẩm định chất lượng ba tòa nhà này, cũng như làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong việc để công trình hơn mười năm không có người dân đến ở, từ đó quyết định phương án xử lý phù hợp, tránh gây lãng phí.  

Điểm sáng về cải cách hành chính của Thủ đô

  31/08/2017
Mặc dù trên địa bàn vẫn còn những hộ gia đình làm nông nghiệp, nhưng quận Long Biên lại là đơn vị dẫn đầu thành phố về cải cách hành chính (CCHC), nhất là giải quyết thủ tục hành chính cấp độ 3, cấp độ 4. Người dân đã bắt đầu quen với việc ngồi ngay tại nhà để thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) qua mạng. Tại một số địa bàn, kết quả giải quyết còn được trả tại nhà. Với việc ban hành Quy trình tiếp nhận và giải quyết TTHC, các bước giải quyết TTHC được quản lý chặt chẽ về thời gian, rõ trách nhiệm với từng cá nhân. 

Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây

  31/08/2017
Lâu nay, việc kinh doanh trái cây ở Hà Nội vẫn diễn ra trong tình trạng thiếu các điều kiện bảo quản, khó kiểm soát nguồn gốc, chất lượng, an toàn thực phẩm. Để tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực này, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thành phố Hà Nội vừa phê duyệt triển khai đề án "Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành". 

Bảo đảm trật tự đô thị ở quận Nam Từ Liêm

  21/08/2017
Mặc dù có lợi thế là địa bàn có nhiều khu đô thị, hạ tầng được xây dựng mới, nhưng công tác bảo đảm trật tự đô thị tại quận Nam Từ Liêm còn nhiều bất cập. Để khắc phục, quận đang nỗ lực xây dựng các tuyến đường đạt tiêu chí đường thông, hè thoáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, kết hợp với xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự xây dựng, bảo đảm vệ sinh môi trường. 

Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh vận tải

  03/07/2017
Nhờ đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, xử lý, cho nên tình trạng xe “dù”, bến “cóc” trên địa bàn Hà Nội đã giảm. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn gặp không ít khó khăn khi xử lý xe hợp đồng, do những kẽ hở trong quy định quản lý và thiếu chế tài mạnh để chống tái diễn vi phạm. 

Kiên trì các biện pháp bảo đảm hiệu quả xe buýt nhanh

  28/02/2017
Sau hai tháng đưa vào hoạt động, xe buýt nhanh (BRT) thu hút nhiều người dân sử dụng, dù vẫn còn phải đối mặt không ít khó khăn. Với chủ trương ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng, thành phố kiên trì khắc phục những khó khăn, tạo điều kiện cho phương tiện này phát huy tốt hơn nữa vai trò, hiệu quả của mình trong việc đi lại ở Thủ đô. 

Tăng cường vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc các cấp

  28/02/2017
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức đoàn thể. Năm 2017, MTTQ các cấp thành phố Hà Nội xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đáp ứng hơn nữa yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. 

Giữ gìn, phát huy truyền thống văn minh, thanh lịch người Hà Nội

  09/02/2017
Người Hà Nội vốn có truyền thống thanh lịch, văn minh. Nhưng những năm gần đây, truyền thống ấy đang ít nhiều mai một, xuất hiện ngày càng nhiều các hành vi lệch chuẩn văn hóa. Thực tế đòi hỏi cần có một chuẩn mực mới trong văn hóa ứng xử, nhằm chấn chỉnh những hành vi lệch chuẩn, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của người Hà Nội, đáp ứng yêu cầu trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô trong tình hình mới. 

Bất cập vì quá tầm

  14/04/2014
Sự việc con ngựa công đức mới toanh được đưa vào đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm) vẫn còn âm ỉ trong dư luận, khi nhiều người băn khoăn, không biết con ngựa đồng này có được đưa ra khỏi di tích hay không. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khác được đặt ra qua câu chuyện này. 

Khoanh vùng điểm nóng và đề cao vai trò của nhân dân

  31/03/2014
Hà Nội thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" trong bối cảnh hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa hoàn thiện, tốc độ đô thị hóa nhanh, công tác quản lý trật tự đô thị chủ yếu là những giải pháp tình thế. Đặt ra "đầu bài khó" như vậy cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc đột phá vào lĩnh vực luôn tồn tại những bức xúc, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của người dân cũng như sự phát triển bền vững của Thủ đô.