Những tín hiệu tốt lành

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 21-2 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng), nhiều cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Thủ đô đã trở lại cơ quan, công sở. Ghi nhận thực tế cho thấy, tất cả các cơ quan hành chính của thành phố đã làm việc nghiêm túc. Tại các doanh nghiệp, 98% công nhân lao động đã đi làm với khí thế khẩn trương, phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đó là những tín hiệu tốt lành hứa hẹn một năm mới đầy thành công. (22/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Siết chặt quản lý kinh doanh trái cây

  31/08/2017
Lâu nay, việc kinh doanh trái cây ở Hà Nội vẫn diễn ra trong tình trạng thiếu các điều kiện bảo quản, khó kiểm soát nguồn gốc, chất lượng, an toàn thực phẩm. Để tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực này, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, thành phố Hà Nội vừa phê duyệt triển khai đề án "Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành". 

Bảo đảm trật tự đô thị ở quận Nam Từ Liêm

  21/08/2017
Mặc dù có lợi thế là địa bàn có nhiều khu đô thị, hạ tầng được xây dựng mới, nhưng công tác bảo đảm trật tự đô thị tại quận Nam Từ Liêm còn nhiều bất cập. Để khắc phục, quận đang nỗ lực xây dựng các tuyến đường đạt tiêu chí đường thông, hè thoáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, kết hợp với xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự xây dựng, bảo đảm vệ sinh môi trường. 

Quản lý hiệu quả hoạt động kinh doanh vận tải

  03/07/2017
Nhờ đẩy mạnh các hoạt động kiểm tra, xử lý, cho nên tình trạng xe “dù”, bến “cóc” trên địa bàn Hà Nội đã giảm. Tuy nhiên, các lực lượng chức năng vẫn gặp không ít khó khăn khi xử lý xe hợp đồng, do những kẽ hở trong quy định quản lý và thiếu chế tài mạnh để chống tái diễn vi phạm. 

Kiên trì các biện pháp bảo đảm hiệu quả xe buýt nhanh

  28/02/2017
Sau hai tháng đưa vào hoạt động, xe buýt nhanh (BRT) thu hút nhiều người dân sử dụng, dù vẫn còn phải đối mặt không ít khó khăn. Với chủ trương ưu tiên phát triển vận tải hành khách công cộng, thành phố kiên trì khắc phục những khó khăn, tạo điều kiện cho phương tiện này phát huy tốt hơn nữa vai trò, hiệu quả của mình trong việc đi lại ở Thủ đô. 

Tăng cường vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc các cấp

  28/02/2017
Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các tổ chức đoàn thể. Năm 2017, MTTQ các cấp thành phố Hà Nội xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần đáp ứng hơn nữa yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân. 

Giữ gìn, phát huy truyền thống văn minh, thanh lịch người Hà Nội

  09/02/2017
Người Hà Nội vốn có truyền thống thanh lịch, văn minh. Nhưng những năm gần đây, truyền thống ấy đang ít nhiều mai một, xuất hiện ngày càng nhiều các hành vi lệch chuẩn văn hóa. Thực tế đòi hỏi cần có một chuẩn mực mới trong văn hóa ứng xử, nhằm chấn chỉnh những hành vi lệch chuẩn, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của người Hà Nội, đáp ứng yêu cầu trong quá trình xây dựng, phát triển Thủ đô trong tình hình mới. 

Bất cập vì quá tầm

  14/04/2014
Sự việc con ngựa công đức mới toanh được đưa vào đền Phù Đổng (xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm) vẫn còn âm ỉ trong dư luận, khi nhiều người băn khoăn, không biết con ngựa đồng này có được đưa ra khỏi di tích hay không. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề khác được đặt ra qua câu chuyện này. 

Khoanh vùng điểm nóng và đề cao vai trò của nhân dân

  31/03/2014
Hà Nội thực hiện "Năm trật tự và văn minh đô thị" trong bối cảnh hạ tầng kỹ thuật đô thị chưa hoàn thiện, tốc độ đô thị hóa nhanh, công tác quản lý trật tự đô thị chủ yếu là những giải pháp tình thế. Đặt ra "đầu bài khó" như vậy cho thấy quyết tâm của thành phố trong việc đột phá vào lĩnh vực luôn tồn tại những bức xúc, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sống của người dân cũng như sự phát triển bền vững của Thủ đô. 

Không chỉ là chuyện "cát"

  17/03/2014
Nạn "cát tặc" dọc các sông thuộc địa phận Hà Nội diễn biến phức tạp, tới mức Chính phủ, Bộ Công an và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phải vào cuộc. Từ đầu tháng 12-2013, Công an TP Hà Nội qua rà soát các tuyến, bãi tập kết mua bán vận chuyển cát dọc sông Hồng, sông Đuống (qua địa bàn Hà Nội) đã phát hiện trong 120 điểm, có tới 44 điểm hoạt động không phép, tuy nhiên vẫn chỉ ở mức độ xử phạt hành chính. 

Cụm công nghiệp làng nghề "nằm trên giấy"

  03/03/2014
Nghề truyền thống đã mang lại thu nhập ổn định cho người dân các làng nghề huyện Phú Xuyên, tuy nhiên, việc sản xuất mới dừng lại ở quy mô hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ. Để phát triển làng nghề bền vững, đạt hiệu quả kinh tế cao, cần xây dựng cụm công nghiệp làng nghề tập trung. Thế nhưng, tiến độ xây dựng các cụm công nghiệp làng nghề chưa tiến triển nhiều, do khó khăn về kinh phí. 

Có quy định, vẫn lo

  17/02/2014
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quy chế đánh số, gắn biển số nhà và biển chỉ dẫn công cộng trên địa bàn thành phố. Theo quy chế này, sẽ có bảy trường hợp phải đánh lại số và gắn biển số nhà mới theo quy định. Ðó là, các tuyến giao thông đã đánh số nhà nhưng phát sinh nhiều nhà xây mới hoặc tồn tại nhiều số nhà tự phát với số lượng trên 30% số nhà toàn tuyến. Các tuyến giao thông đã đặt tên và đánh số nhà nhưng được mở rộng, cải tạo, nhà cũ đã giải phóng mặt bằng, các ngõ được mở rộng thành đường, phố và được đặt tên. Các tuyến đường phố đã đánh số nhưng được mở nối dài từ phía đầu đường mà phần đường đó không được đặt tên mới và số nhà trên đoạn nối này có quá 24 nhà mới chưa có số nhà.  

Lo về độ bền

  21/01/2014
Thành phố đã chính thức chọn năm 2014 là Năm trật tự và văn minh đô thị, với mục tiêu tăng cường kỷ cương, trật tự và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của từng cấp, ngành và của từng người dân Thủ đô. Chỉ thị số 01/CT-UBND cũng nêu rõ ba nhiệm vụ trọng tâm. Ðó là, thực hiện tốt công tác bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường để thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp; tăng cường trật tự an toàn giao thông, bảo đảm đường thông, hè thoáng và xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.