Tập trung lao động sản xuất từ những ngày đầu năm

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất và các doanh nghiệp của Hà Nội đã quay trở lại làm việc, bắt tay ngay vào nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh với quyết tâm đạt kết quả tốt nhất ngay từ đầu năm. Mục tiêu thi đua được hầu hết các đơn vị xác định bằng những con số cụ thể, chú trọng tăng chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh doanh. (13/02/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chăm lo gia đình chính sách và người có công

  25/07/2017
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ, TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với gia đình các liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa có sức lan tỏa lớn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố... tích cực, chủ động tham gia, với nhiều hoạt động phong phú như nhận trách nhiệm chăm lo, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; xây dựng mới và sửa chữa nhà tình nghĩa; đỡ đầu con em của thương binh, liệt sĩ; trợ cấp, hỗ trợ thường xuyên các gia đình chính sách... 

Nghệ thuật ướp trà sen Hà Nội

  17/07/2017
Trà sen Hà Nội là đặc sản của người đam mê thưởng trà. Không chỉ người Việt, mà du khách quốc tế đến Thủ đô cũng muốn thưởng thức trà sen ướp hương theo phương pháp cổ truyền. Muốn ướp trà sen, phải thu hái sen vào tảng sáng và phải thu hoạch ngay nhụy sen. Công đoạn ướp hương sen cũng đòi hỏi phải ủ hương, sao tẩm cho đúng nhiệt độ và thời gian thích hợp. Ðể ướp được 1 kg trà cần phải có 1 kg nhụy sen, có khi phải dùng đến hơn 100 bông hoa sen mới ướp được một lạng trà. Người thưởng trà sẽ được hưởng mùi thơm ngát của sen, mà vẫn cảm nhận được hương vị của trà. 

Lấy lại mầu xanh cho hồ

  10/07/2017
Nhằm cải tạo môi trường nước hồ Hoàn Kiếm, Công ty Thoát nước Hà Nội phối hợp Viện Khoa học Công nghệ Môi trường (Trường đại học Bách khoa Hà Nội) tiến hành lấy mẫu nước để đánh giá tác động môi trường phục vụ công tác nạo vét hồ. Sau khi có kết quả đánh giá, đơn vị thi công sẽ hoàn thiện phương án nạo vét, xin ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sau đó trình Thành ủy và lấy ý kiến rộng rãi của người dân. Mục tiêu của việc nạo vét hồ Hoàn Kiếm là nhằm cải tạo môi trường, nhưng vẫn bảo tồn tảo lam - loại tảo tạo nên mầu xanh nước hồ Hoàn Kiếm. 

Không gian sáng tạo mới cho cộng đồng khởi nghiệp Thủ đô

  03/07/2017
Với diện tích hơn 500 m2, Creative Lab by UP (số 1 Lương Yên, Hai Bà Trưng) là chương trình hợp tác giữa UP Co-working Space, Hanoi Creative City và Trường đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội). Creative Lab by UP tạo ra một sân chơi sáng tạo dành cho cộng đồng Art và Design, hiện thực hóa những ý tưởng trên giấy thông qua việc cung cấp các dụng cụ chuyên môn, trang thiết bị máy móc hiện đại và các lớp học trong môi trường sáng tạo, đột phá. Tại đây, có sáu khu vực chính nhằm phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. 

Ngày chủ nhật tình nguyện

  27/06/2017
Triển khai Tháng Thanh niên tình nguyện hè 2017, vào sáng chủ nhật cuối cùng của tháng, Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội tổ chức chương trình “Chủ nhật tình nguyện” với 32 đội hình hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi hộ chiếu, căn cước công dân, đăng ký thường trú... Bên cạnh đó, các tổ xung kích sẽ đến tận nhà giải quyết các thủ tục hành chính đối với những người không đi lại được. Đây là hoạt động trọng tâm trong phong trào thanh niên năm 2017, nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong công tác cải cách hành chính. 

Giao lưu ẩm thực dịp cuối tuần

  19/06/2017
Cuối tuần qua, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế.  

Tu sửa mặt cầu Long Biên

  12/06/2017
Thành phố Hà Nội đang tu sửa mặt cầu Long Biên (làn đường dành cho xe máy, xe đạp và người đi bộ) bằng cách trải thảm bê-tông nhựa nguội chế tạo theo công nghệ mới. Loại vật liệu mới này có ưu điểm như: chống ồn, chống trơn trượt. Việc thi công được tiến hành vào ban đêm, thi công xong từ bốn đến tám giờ là có thể đi lại. Dự kiến công trình hoàn thành vào cuối năm 2017. 

Làm đẹp ngõ nhỏ với tranh tường 3D

  29/05/2017
Phong cảnh thành phố nước I-ta-li-a được vẽ lên bức tường tại ngõ 68, đường Yên Phụ, quận Tây Hồ với những mầu sắc chân thực, lãng mạn được nhiều người quan tâm, thích thú. Bức bích họa phong cảnh được các hộ dân tại đây lên ý tưởng rồi nhờ người thực hiện có chiều cao gần 5 m và chiều dài 10 m đã biến không gian con ngõ nhỏ trở nên mầu sắc hơn, sống động hơn. 

Mở cửa tham quan tuyến đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông

  22/05/2017
Sáng 20-5, Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông vận tải) đã tổ chức lễ mở bạt đoàn tàu và mở cửa nhà ga La Khê trên tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông cho người dân tham quan, tìm hiểu trong thời gian một tháng. 

Bảo đảm an ninh Hội nghị cấp cao APEC 2017

  15/05/2017
Trong những ngày diễn ra Hội nghị các quan chức cấp cao APEC 2017 lần thứ 2 (SOM II) và các hội nghị liên quan, lực lượng công an Hà Nội đã phối hợp các lực lượng an ninh của Bộ Công An chủ động nắm chắc tình hình, triển khai ngay các kế hoạch, phương án nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các nơi diễn ra hội nghị, các khách sạn, khu vực trọng điểm và mọi hoạt động của sự kiện. Các đơn vị bảo đảm công tác đón, dẫn đoàn; bảo vệ an toàn các đoàn nguyên thủ, bộ trưởng và quan chức cấp cao quốc tế đến tham dự hội nghị; đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông... trong thời điểm diễn ra sự kiện. 

Hội chợ du lịch quốc tế

  10/04/2017
Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2017 diễn ra từ ngày 6 đến 9- 4 . Với chủ đề "Hà Nội - Ðiểm đến của du lịch Việt Nam", hội chợ thu hút 646 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 43 tỉnh, thành phố trong cả nước và từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Cu-ba, Thụy Sĩ …  

Quảng Bình trong lòng Hà Nội

  27/03/2017
Từ ngày 25 đến ngày 27-3, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra chương trình "Quảng Bình trong lòng Hà Nội" nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội và khách du lịch quốc tế.