Tìm giải pháp thúc đẩy việc thực hiện Chương trình số 04

Sau hơn một năm thực hiện các nhiệm vụ Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020 về “Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, có hai vấn đề lớn được nhiều người quan tâm là xây dựng nhà văn hóa, trung tâm sinh hoạt cộng đồng và triển khai thực hiện những quy tắc ứng xử. Thành phố đang nỗ lực tìm các giải pháp để việc thực hiện chương trình đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động phòng ngừa tranh chấp lao động

  cách đây 11 giờ
Trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đẩy mạnh hoạt động sản xuất, người lao động phải làm thêm giờ, tăng ca; các doanh nghiệp tiến hành trả lương, thưởng cuối năm, dịp Tết cho người lao động. Các hoạt động, quan hệ nghĩa vụ, quyền lợi này nếu không được quan tâm giải quyết thấu đáo, hài hòa, trên cơ sở pháp luật, rất có thể xảy ra tranh chấp lao động căng thẳng, mất an ninh, trật tự trên địa bàn. 

Giá giảm nhẹ, nguồn cung vẫn tăng

  cách đây 11 giờ
Mặc dù mức giá đang giảm do nguồn cung tăng, nhưng nhiều chủ đầu tư vẫn đốc thúc tiến độ xây dựng để chào hàng trong thời gian sớm nhất. 

Phát triển đàn bò thịt chất lượng cao

  cách đây 11 giờ
Nhờ chủ động lai tạo, sản xuất được nguồn giống bò chất lượng cao, trong những năm qua, đàn bò thịt trên địa bàn thành phố phát triển mạnh, trở thành hướng làm giàu của không ít hộ nông dân. Thành phố đang tập trung xây dựng, phát triển thương hiệu bò thịt Hà Nội.  

Bất cẩn khi mở cửa xe

  cách đây 11 giờ
Lúc ấy, phố Nguyễn Huy Tự, dòng xe cộ lưu thông nhịp nhàng. Ðến gần giữa phố, một chiếc ô-tô mầu trắng ngà ra tín hiệu giảm tốc độ, rồi dừng lại bên đường. Phố xá chật chội, nên chỉ cần một chiếc ô-tô dừng, đỗ cũng khiến lòng đường bị thu hẹp, các phương tiện phía sau buộc phải di chuyển chậm chạp.  

Sắc mầu Carnaval trên tuyến phố đi bộ

  cách đây 11 giờ
Trong hai ngày 16 và 17-9, gần 90 nghệ sĩ quốc tế thuộc Ðoàn nghệ thuật Sun World Bà Nà Hills thuộc Tập đoàn Sun Group đã mang không khí sôi động của lễ hội Carnaval nghệ thuật đến với người dân Hà Nội trên tuyến phố đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm. Hàng nghìn khán giả Thủ đô đã được tận hưởng bầu không khí lễ hội đầy mầu sắc, cùng hòa mình với những màn trình diễn nghệ thuật lôi cuốn, hấp dẫn của các nghệ sĩ đường phố.  

Hoàn thuế điện tử tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  14/09/2017
Không cần đi lại nhiều lần đến cơ quan thuế, nhanh chóng nhận lại được tiền hoàn thuế... là những lợi ích mà dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) mang lại cho doanh nghiệp. Sau thời gian thí điểm, Hà Nội đang đẩy mạnh dịch vụ này, đặt mục tiêu cuối năm nay, 100% số doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trong trường hợp xuất khẩu, đầu tư được sử dụng dịch vụ này. 

Trông chờ việc giải phóng mặt bằng của quận Đống Đa

  14/09/2017
Đường Trường Chinh, đoạn từ Ngã Tư Sở đến đường Tôn Thất Tùng gây nhiều bức xúc cho người dân bởi luôn trong tình trạng tắc nghẽn phương tiện. Trong khi đó, việc thi công mở rộng đoạn đường này chưa biết khi nào mới triển khai vì công tác giải phóng mặt bằng còn rất ngổn ngang.  

Thủ tục cấp phép xây dựng cần thông thoáng hơn

  14/09/2017
Nhằm tạo thuận lợi cho người dân sửa chữa, xây dựng nhà ở, UBND thành phố Hà Nội đã quy định một số nội dung về cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, thủ tục hành chính trong lĩnh vực này theo phản ánh của người dân vẫn còn rườm rà, phức tạp. 

Xây dựng, phát triển không gian ngầm

  14/09/2017
Những năm gần đây, TP Hà Nội đã đẩy mạnh chủ trương xây dựng, phát triển không gian ngầm. Đầu năm nay, Hà Nội tái khởi động đồ án quy hoạch ga-ra ngầm trên địa bàn bốn quận nội thành gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và Ba Đình.  

Thanh Trì nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

  14/09/2017
Đến cuối năm 2015, toàn bộ 15 xã của huyện Thanh Trì đã về đích nông thôn mới. Huyện đang nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí, để sớm được công nhận là huyện nông thôn mới trong năm nay. 

Vệt mồ hôi lưng áo

  14/09/2017
Trước cửa các bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, hay nhà ga, bến xe... dễ nhận ra ngay những chiếc áo xanh, mũ xanh mầu lá mạ. Nhiều người nói, xe ôm công nghệ hay thật, vừa nhanh vừa rẻ, không sợ bị “chặt chém”. Lái xe lại nhã nhặn, lịch sự đến không ngờ. 

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu địa phương trong xử lý rác thải

  14/09/2017
Xác định công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, trong đó việc thu gom, xử lý chất thải là một trong những nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Thủ đô. Từ năm 2016 đến nay, thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp tạo chuyển biến trong lĩnh vực này, nổi bật là việc áp dụng cơ giới hóa trong thu gom, vận chuyển rác tại các quận nội thành.