Khai thác thế mạnh ẩm thực thu hút khách du lịch

Văn hóa ẩm thực Thủ đô đã là một thương hiệu. Mới đây, báo Telegraph (Anh) đã xếp Hà Nội đứng thứ hai trong mười thành phố có nền ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Nghị quyết của Thành ủy về "Phát triển du lịch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2016-2020 và những năm tiếp theo" cũng đề cập việc khai thác giá trị ẩm thực để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để ẩm thực trở thành một thế mạnh thu hút khách du lịch, vẫn cần nhiều giải pháp. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đẩy mạnh cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước

  22/06/2017
Hà Nội hiện còn 96 doanh nghiệp chưa cổ phần hóa, sở hữu khoảng 50 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước. Mặc dù thành phố đã nỗ lực chỉ đạo cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp, nhưng tiến độ cổ phần hóa chậm, không đạt yêu cầu. Đối với những doanh nghiệp lớn, tỷ lệ doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa thấp, số vốn nhà nước thu về trong cổ phần hóa, thoái vốn khiêm tốn so với tổng thể, nhiều vấn đề vướng mắc phát sinh chưa được xử lý kịp thời. Tình trạng này đồng nghĩa việc một khối lượng lớn vốn, tài sản nhà nước của Hà Nội chưa được quản lý, sử dụng hiệu quả, đầu tư chưa đúng chỗ, đúng lĩnh vực theo yêu cầu trong lộ trình đổi mới, sắp xếp, cổ phần hóa, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. 

Nâng cao chất lượng phục vụ doanh nghiệp

  22/06/2017
Mặc dù kinh tế thế giới và khu vực vẫn còn những khó khăn, thách thức, song với sự quyết tâm, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, kinh tế Hà Nội trong sáu tháng đầu năm nay tiếp tục duy trì tăng trưởng. 

Quyết liệt hơn với sai phạm về trật tự xây dựng

  22/06/2017
Một công trình xây dựng không phép quy mô lớn trên đất nông nghiệp tại xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh được chính quyền phát hiện vi phạm vào đầu năm 2017, nhưng việc xử lý sai phạm thiếu quyết liệt, cho nên đến nay công trình đã sắp hoàn thiện. Công trình sai phạm này cần phải bị cưỡng chế, đồng thời xem xét, xử lý trách nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo địa phương để bảo đảm kỷ cương hành chính. 

Ngày 25-6, tổ chức hội nghị hợp tác đầu tư năm 2017

  22/06/2017
Ngày 25-6, tại khách sạn Lotte (quận Ba Đình), TP Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển”. Dự kiến có hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức và hơn 600 nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự. 

Ra mắt cuốn sách “Kể chuyện Ba sẵn sàng”

  22/06/2017
Sáng 21-6, Thành đoàn Hà Nội tổ chức ra mắt cuốn sách “Kể chuyện Ba sẵn sàng”. Tác phẩm do Thành đoàn Hà Nội cùng đồng chí Vũ Hữu Loan, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Cứu quốc Thành Hoàng Diệu, phối hợp xuất bản. Tác phẩm tái hiện bức tranh của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trong những ngày tháng gian khổ, ác liệt nhất, hàng triệu thanh niên nghe theo tiếng gọi của phong trào “Ba sẵn sàng” khởi xướng từ Đoàn thanh niên TP Hà Nội ngày 9-8-1964, lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tác phẩm chứa đựng những tư liệu, tài liệu có giá trị lịch sử quý giá; khơi dậy niềm tự hào về tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. 

Ðổi mới hoạt động của các tổ chức Ðảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa

  19/06/2017
Mô hình hoạt động thay đổi, vốn nhà nước chỉ còn dưới 50%, thậm chí không còn, tuy nhiên nội dung, phương thức hoạt động của các tổ chức Ðảng tại những doanh nghiệp (DN) này gần như không thay đổi, dẫn đến, kém hiệu quả. Ðó là thực tế buồn của không ít tổ chức Ðảng tại doanh nghiệp sau cổ phần hóa hiện nay, đòi hỏi sớm có giải pháp cụ thể để khẳng định được vai trò của Ðảng trong các loại hình doanh nghiệp mới. 

Sớm di dời các cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội đô

  19/06/2017
Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ di dời gần 120 cơ sở sản xuất ô nhiễm nghiêm trọng ra khỏi khu vực nội thành. Ðể thực hiện điều này, thành phố đã rà soát, phân nhóm, lập phương án, thứ tự cơ sở di dời. Cụ thể, các cơ sở không phù hợp quy hoạch và gây ô nhiễm môi trường sẽ phải di dời trước.  

Nhiệt tình "đòi" lại sân chơi cho cộng đồng

  19/06/2017
Ở tuổi 67 nhưng bà Ðinh Thị Thu (trong ảnh), tổ trưởng tổ dân phố số 8, phường Kim Liên (quận Ðống Ða, Hà Nội) vẫn miệt mài với các hoạt động xã hội. Bà là người có công lớn trong việc "đòi lại" sân chơi rộng khoảng 600 m2 mà các hộ kinh doanh lấn chiếm, đem đến không gian vui chơi, sinh hoạt lành mạnh cho người dân khu vực. 

Nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2017

  19/06/2017
Với những đổi mới trong công tác chỉ đạo điều hành, sáu tháng đầu năm nay, kinh tế- xã hội (KT-XH) của Thủ đô đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, để đạt tốc độ tăng trưởng 8,5 đến 9% cho cả năm 2017, nhiệm vụ đặt ra với thành phố trong những tháng cuối năm rất nặng nề, đòi hỏi các cấp, ngành phải vào cuộc quyết liệt với tinh thần của "Năm kỷ cương hành chính", tiếp tục chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh… 

Tín hiệu tích cực

  19/06/2017
Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA), trong 5 tháng đầu năm nay, thị trường có thêm 1.859 doanh nghiệp bất động sản, tăng 72,8% về số doanh nghiệp và 43,8% về số vốn. Ðáng chú ý, lượng vốn FDI đổ vào bất động sản trong 5 tháng đầu năm đạt 600 triệu USD, tăng gần gấp đôi so cùng kỳ năm 2016. 

Không để thí sinh nào vì khó khăn mà bỏ thi

  19/06/2017
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Hà Nội có gần 73 nghìn thí sinh tham dự tại 112 điểm thi. Ðến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn tất. 

Xử lý hiệu quả rơm rạ sau mùa thu hoạch

  19/06/2017
Những ngày nắng nóng, người dân vùng ngoại thành Hà Nội đốt rơm sau khi thu hoạch vụ lúa đông – xuân, càng làm không khí trở nên ngột ngạt. Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, mỗi năm, người nông dân đốt khoảng 352 nghìn tấn rơm rạ và phụ phẩm trên cánh đồng. Thành phố đang từng bước khắc phục tình trạng này bằng cách hướng dẫn người dân sử dụng phế, phụ phẩm nông nghiệp, phát động phong trào "Cánh đồng không đốt rơm rạ".