Đẩy mạnh hoạt động tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước

Bằng sự quyết liệt cùng nhiều giải pháp cụ thể, năm 2017, Đảng bộ TP Hà Nội đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra trong việc thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, giai đoạn từ nay đến năm 2020”. Thời gian tới, bên cạnh việc bảo đảm chỉ tiêu số lượng, các đơn vị cần quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. (18/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Những sắc mầu cây xanh

  18/01/2018
Cây xanh đô thị Hà Nội được quy hoạch một cách quy củ dưới thời Pháp thuộc. Cây xanh được trồng tại những vườn hoa, hồ nước, dọc các tuyến phố. 

Xem xét thu hồi ba dự án chậm tiến độ

  18/01/2018
Thực hiện kiến nghị của Đoàn giám sát Thường trực HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản chỉ đạo các sở liên quan đánh giá khả năng triển khai ba dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Ba Vì, gồm: Dự án xây dựng Khu du lịch quốc tế cao cấp Tản Viên; Dự án Nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng (giai đoạn 1) và Dự án Đầu tư tiếp nước, cải tạo, khôi phục sông Tích; đề xuất thu hồi nếu nhà đầu tư không có đủ năng lực triển khai dự án. UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Du lịch, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Ba Vì và các nhà đầu tư tiến hành thẩm định, đánh giá lại năng lực triển khai dự án. Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp trình UBND thành phố và báo cáo Thường trực HĐND thành phố trước ngày 15-4-2018. 

Xóa nhà “siêu mỏng, siêu méo” từ gốc

  18/01/2018
Từ buông lỏng quản lý, quy hoạch thiếu đồng bộ… đến những bất cập trong quá trình xử lý khiến nhà "siêu mỏng, siêu méo" mọc lên nhiều năm qua, gây ra những hệ lụy trong phát triển đô thị tại Hà Nội. Cho nên, các ngành chức năng đang có những quyết tâm xóa bằng được dạng nhà này trong năm 2018, để diện mạo Thủ đô trở nên khang trang hơn. 

Đất ấm hơi người

  18/01/2018
Có nhiều người đã sống quá nửa cuộc đời trong khu phố cổ, tưởng chừng không bao giờ dứt áo rời xa được. Cuối cùng đành phải bán nhà chia cho mỗi con một khoản tiền để mua căn hộ chung cư. Bố mẹ cũng chuyển ra ven rìa hay sang bên kia sông thoáng gió. Ở đâu thì ở, trăm sáng như một, vợ chồng lại chở nhau hoặc đi xe buýt về nơi chốn xưa, gặp lại người cũ trong một quán cà-phê. Ở đó cũng có hai vợ chồng người Pháp, sáng sáng đạp xe đến, ngồi đúng bên chiếc bàn nhỏ quen thuộc sát mái hiên. Họ đã thành khách quen như những người Hà Nội gốc hơn chục năm nay. 

Bồi dưỡng nghiệp vụ cho chuyên viên trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính

  18/01/2018
Nhằm xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), thành phố Hà Nội đẩy mạnh thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCCVC TP Hà Nội giai đoạn 2016 - 2020”. 

Tổ chức lễ hội Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm

  15/01/2018
Còn hơn một tháng nữa mới đến mùa lễ hội Xuân, nhưng TP Hà Nội đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương trên địa bàn tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội Xuân bảo đảm vui tươi, an toàn, tiết kiệm. UBND thành phố đã ban hành Công văn số 87/UBND-KGVX yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm tình trạng tăng giá, ép giá, đeo bám khách du lịch, ăn xin, trộm cắp; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy, nổ; chấm dứt nạn bói toán, mê tín dị đoan, cờ bạc dưới mọi hình thức; sắp xếp lại các hàng quán, bảo đảm sự tôn nghiêm của di tích, có chế tài để xử phạt các hành vi xả rác thải tại các lễ hội.  

Ông Thanh cứu thương

  15/01/2018
Nhiều năm nay, người dân ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội thường ngày vẫn gọi ông Vương Văn Thanh (trong ảnh), 71 tuổi, ở tổ 8, khu Chiến Thắng bằng tên gọi trìu mến ấy. Bởi 25 năm qua, ông đã dùng chiếc xe cứu thương của gia đình chuyên chở rất nhiều người bệnh, người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, trong đó, có rất nhiều lần ông đã chở miễn phí những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn... 

Nâng cao chất lượng nông thôn mới

  15/01/2018
Với bốn huyện gồm Ðan Phượng, Ðông Anh, Thanh Trì và Hoài Ðức đạt chuẩn, Hà Nội đang dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới (NTM). Phát huy kết quả này, Hà Nội phấn đấu có thêm bốn huyện về đích NTM trong năm nay, đồng thời duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí tại các địa phương đã đạt chuẩn. 

Giá thuê văn phòng sẽ tăng

  15/01/2018
Nhiều chuyên gia nhận định, những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế sẽ làm tăng khả năng thu hút nguồn vốn FDI, cho nên nhu cầu thuê văn phòng của các công ty nước ngoài sẽ tăng mạnh trong năm 2018. Trong khi đó, nguồn cung trong tương lai gần rất hạn chế, dẫn đến giá cho thuê văn phòng sẽ tăng.  

Tập trung phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân

  15/01/2018
Trong năm 2017, ngoài dịch bệnh sốt xuất huyết, các dịch bệnh khác cơ bản được ngành y tế Hà Nội kiểm soát tốt, không ghi nhận các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Hiện nay, thành phố đã lên kế hoạch chủ động phòng, chống dịch mùa đông - xuân, trong đó chú trọng các bệnh sởi, ho gà và hô hấp. 

Bỏ quy định cộng điểm thi nghề, cần lộ trình hợp lý

  15/01/2018
Chỉ còn vài ngày nữa, hơn 100 nghìn học sinh lớp 9 tại Hà Nội sẽ thi nghề, tuy nhiên, thông tin về việc Bộ Giáo dục và Ðào tạo dự kiến bỏ quy định cộng điểm khuyến khích (điểm học nghề lớp 9) khi tuyển sinh vào lớp 10 trong năm 2018 khiến nhiều học sinh hoang mang. Em Nguyễn Nam Khánh, học sinh lớp 9, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, em rất lo khi nghe được thông tin sẽ bỏ điểm cộng học nghề, thi học sinh giỏi các môn văn hóa. Em cho rằng, nếu áp dụng ngay quy định này trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ khiến học sinh rất thiệt thòi. Ðây cũng là mong mỏi của Nguyễn Thu Trang, học sinh Trường THCS Ðống Ða. Trang cho biết, ngoài giờ học chính khóa trên lớp, học tăng cường hai môn Văn và Toán để thi vào lớp 10, em đang tập trung luyện làm hoa và sẽ cố gắng để được điểm giỏi trong kỳ thi nghề. 

Còn đâu nét thanh lịch?

  15/01/2018
Trời sẩm tối, phố Phan Ðình Giót xào xạc gió lạnh. Một phụ nữ lớn tuổi dáng vẻ ngơ ngác, diện áo len mầu gụ, vai đeo túi, tay dắt đứa trẻ tầm bảy, tám tuổi lếch thếch cuốc bộ. Ðứa trẻ mặc chiếc áo khoác to sụ, quần nỉ, gương mặt nhợt nhạt, người run rẩy vì lạnh. Hai bà cháu loanh quanh bước qua khu vực có nhiều hàng quán nhộn nhạo. Có lẽ không quen địa chỉ phố phường, người đàn bà ngó nghiêng nhìn biển số nhà để tìm hướng đi. Tới một quầy bán hàng ăn, bà rụt rè cất giọng hỏi thăm vợ chồng ông bà chủ: