Tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy du lịch phát triển

Năm 2014, Hà Nội đón ba triệu lượt khách du lịch quốc tế, nhưng đến cuối năm 2018, con số này đã tăng gấp hai lần. Thành phố liên tiếp được các cơ quan truyền thông, báo chí quốc tế bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới và châu Á. Thế nhưng, để du lịch Hà Nội đóng góp nhiều hơn nữa vào cơ cấu kinh tế, vẫn còn nhiều rào cản cần được tháo gỡ. (14/03/2019)

TIN BÀI KHÁC

Nâng cao chất lượng mối quan hệ giữa công dân và cơ quan hành chính

  14/03/2019
Thông tin Cổng thông tin tiếp nhận và trả lời phản ánh của người dân của TP Hà Nội sắp đi vào hoạt động, đang được đông đảo người dân đón nhận. Có thể coi đây là kênh thông tin tương tác giữa thành phố với người dân. 

Những nẻo đường xuân

  14/03/2019
Mưa xuân rả rích thấm đẫm ruộng đồng, vườn bãi. Vương vấn vệt bùn, lép nhép cuốn theo vòng quay bánh xe hối hả trên những ngả đường ngoại ô rộn ràng. 

Cần có chế tài trong giải quyết tranh chấp tại chung cư

  14/03/2019
Theo thống kê mới nhất của Bộ Xây dựng, cả nước có khoảng 3.000 chung cư, trong đó có 108 dự án xảy ra tranh chấp, khiếu nại giữa cư dân với chủ đầu tư liên quan các hoạt động quản lý, sử dụng, vận hành chung cư, chủ yếu xảy ra ở các dự án tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. 

Lượng tiêu thụ thịt lợn tăng tại siêu thị, giảm tại chợ

  14/03/2019
Trước các diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, thị trường thịt lợn tại Hà Nội đang có biến động mạnh. Tại các chợ, giá thịt lợn giảm nhẹ, sức mua cũng giảm theo. Ngược lại, tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn, doanh số bán hàng tăng mạnh so với những ngày trước. Hiện, chính quyền thành phố vận động người dân không tẩy chay sản phẩm thịt lợn, nhưng nên mua hàng tại các cơ sở uy tín; chế biến kỹ, nấu chín trước khi ăn.  

Xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực du lịch

  11/03/2019
Theo Chương trình số 50/CTr-UBND về triển khai xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội năm 2019, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch qua việc tham gia các hội chợ du lịch quốc tế tại Nhật Bản, các nước châu Âu và châu Ðại Dương; kết hợp giới thiệu điểm đến Hà Nội nhân dịp các sự kiện chính trị, ngoại giao, văn hóa và thông qua các chuyến thăm chính thức của lãnh đạo thành phố.  

Huy động nguồn lực cộng đồng xây dựng đô thị văn minh

  11/03/2019
Giữ vai trò chủ lực trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp TP Hà Nội với nhiều mô hình, cách làm thiết thực đã lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận ngày càng cao trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của thành phố. 

Khẩn trương hoàn thành mục tiêu cấp nước sinh hoạt cho nông thôn

  11/03/2019
Đến năm 2020, tất cả các hộ dân khu vực nông thôn của Hà Nội được tiếp cận nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế là mục tiêu đã được đề ra trong Nghị quyết của HÐND thành phố Hà Nội khóa 15. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này còn rất gian nan khi nhiều dự án nước sạch nông thôn đang gặp khó khăn trong quá trình triển khai. 

Vướng mắc về cơ sở vật chất và kinh phí

  11/03/2019
Thực hiện đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030, đến nay, 330 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai bữa ăn bán trú theo chuẩn dinh dưỡng học đường. Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án gặp một số vướng mắc do điều kiện thực hiện còn khó khăn. 

Nỗ lực tìm nguồn sáng cuộc đời

  11/03/2019
Dù bị khiếm thị và cụt cả đôi bàn tay, nhưng anh Nguyễn Văn Ðức (Phó Chủ tịch Hội Người mù quận Cầu Giấy) vẫn có thể tự phục vụ bản thân, theo học và tốt nghiệp đại học và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng người khiếm thị. 

Ðáp ứng nhu cầu cấp thiết về trông giữ phương tiện

  11/03/2019
Trong khi lượng phương tiện gia tăng, các bãi đỗ xe tĩnh vừa thiếu vừa quá tải, thì việc lựa chọn một số khu vực dưới gầm cầu vượt để trông giữ phương tiện tạm thời cho người dân là giải pháp cần thiết trong nội đô Hà Nội. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng thiếu điểm trông giữ phương tiện, ngoài giải pháp tình thế nêu trên, thành phố cần đẩy nhanh việc xây dựng các điểm trông giữ phương tiện theo Quy hoạch bến xe, bãi đỗ xe của TP Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt.  

Khiếm nhã với khách hàng

  11/03/2019
Đôi trai gái tung tăng dắt tay nhau vào một quán ăn trên phố Ngọc Khánh. Lúc này, cửa hàng còn thưa vắng. Bà chủ quán đang lụi cụi bày biện thức ăn ra bàn, ngẩng lên vồn vã mời mọc. Nồi nước dùng tỏa mùi thơm ngào ngạt. Sau khi ngồi ngay ngắn xuống ghế, chàng trai hí hoáy giở điện thoại ra lướt mạng, còn cô gái hồ hởi cất giọng gọi đồ ăn. Khi bà chủ quán chuẩn bị làm món ăn thì cô gái bất chợt nhận ra điều gì đó, rồi với vẻ mặt lúng túng, cô tiến đến nhã nhặn nói với chủ quán: 

Phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2019

  11/03/2019
Sáng 10-3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Bộ Công thương tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2019 với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng bảo vệ Trái đất". Hơn 1.000 tình nguyện viên cùng các đại sứ của chương trình đã tham gia đi bộ trên các tuyến phố để truyền tải thông điệp của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng tham gia bảo vệ Trái đất.