Thu hút hành khách nội đô bằng xe buýt nhỏ

Dù đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư, từ phương tiện đến mạng lưới nhưng hiện xe buýt tại Hà Nội mới chỉ đáp ứng khoảng 14% nhu cầu đi lại của người dân. Nhiều ý kiến cho rằng, sử dụng xe buýt nhỏ là giải pháp khả thi cho vận tải hành khách công cộng ở Hà Nội trong điều kiện hạ tầng ngày càng chật chội. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nguồn cung dồi dào

  cách đây 11 giờ
Theo đánh giá của các chuyên gia, nhờ kinh tế Thủ đô tiếp tục giữ nhịp tăng trưởng, cho nên nguồn cung các dự án bất động sản dù khá dồi dào, nhưng vẫn sẽ bảo đảm tính thanh khoản cao. 

Ẩn họa từ việc hóa vàng mã

  cách đây 12 giờ
Tranh thủ xuống phố chọn mua cành đào ưng ý, chị Nhã vội trở về. Vừa tới đầu khu tập thể, chị chột dạ khi thấy đông người nhốn nháo. Ở góc tầng 4 khu nhà chị Nhã ở thấp thoáng bóng dáng bảo vệ, dân phòng tất tả chạy qua chạy lại. Chị định lao vội lên, nhưng bị ai đó níu tay giữ lại. 

Tin mới nhận

  cách đây 12 giờ
 

Bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm Giao thừa

  cách đây 12 giờ
Ðêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, thành phố Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm, trong đó sáu điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp. Thời gian bắn là 15 phút, bắt đầu từ 0 giờ đến 0 giờ 15 phút ngày 5-2 (tức đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi). Kinh phí từ nguồn xã hội hóa. 

Hai mối lo về việc đi lại trong dịp Tết

  cách đây 12 giờ
Để bảo đảm cho việc đi lại của người dân tại Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân 2019 được nhanh chóng, thuận tiện, từ giữa tháng 12-2018, UBND thành phố Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Thành phố đặt mục tiêu giảm từ 5 đến 10% tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm trước; không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.  

Kiến nghị thu hồi hơn 83 nghìn m2 đất

  18/01/2019
Ngày 17-1, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị lần thứ 15 tổng kết công tác mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2019.  

Tăng cường rà soát các thủ tục hành chính

  18/01/2019
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND, triển khai kiểm tra hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2019 trên địa bàn thành phố. 

Nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm tại các làng nghề

  18/01/2019
Hiện tại, các làng nghề truyền thống sản xuất bánh kẹo, chế biến nông sản, thực phẩm ở Hà Nội đang nhộn nhịp chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết. Nhu cầu sản xuất lớn trong khi phương thức sản xuất vẫn chủ yếu là thủ công tại các cơ sở nhỏ lẻ, nằm trong các khu dân cư, gây ra nhiều mối lo về vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Đẩy mạnh quản lý trật tự xây dựng

  18/01/2019
Thời gian qua, mặc dù công tác bảo đảm trật tự xây dựng đã có nhiều chuyển biến tích cực, song kết quả chưa vững chắc. Cơ quan chức năng cần bám sát cơ sở, xử lý nghiêm công trình có vi phạm ngay từ đầu.  

Tết đầm ấm cho người lao động

  18/01/2019
Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc là một trong những hoạt động được các cấp công đoàn Thủ đô đặc biệt quan tâm. Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đang đến gần, các cấp công đoàn thành phố đã và đang huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, bảo đảm tất cả công nhân lao động được ăn Tết vui vẻ, đầm ấm. 

Như thấy mùa xuân sang…

  18/01/2019
Những cơn mưa bụi phủ mờ phố phường trong cái rét ngọt, báo hiệu Tết Nguyên đán đã cận kề. Chậm rãi những vòng bánh xe quay nhẹ mang theo sắc xuân vào phố. Hoa Tết với rực rỡ sắc mầu của thược dược, vi-ô-lét, hồng, lay ơn, đỗ quyên… nhưng có lẽ chẳng sắc mầu nào thay thế được sắc hoa đào.  

Bảo đảm hoạt động của xe buýt nhanh

  18/01/2019
Đến thời điểm này, tuyến xe buýt nhanh (BRT) số 01 (từ Kim Mã đi Yên Nghĩa và ngược lại) đã đi vào hoạt động được hai năm. Xe buýt nhanh đã góp phần cung cấp thêm một dịch vụ vận tải hành khách công cộng văn minh, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân.