Ðể nét đẹp Tràng An lan tỏa

Bài 3 Hình thành nếp sống đẹp trong cộng đồng (Tiếp theo kỳ trước) (*) (19/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xử lý nghiêm đối tượng có hành vi gian lận, bắt chẹt khách du lịch

  19/07/2018
Trong những năm gần đây, hình ảnh du lịch của Thủ đô đã được cải thiện rất nhiều, từ hạ tầng đến chất lượng phục vụ và văn hóa ứng xử. Hà Nội luôn được các tạp chí, tổ chức có uy tín đánh giá là điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài không chỉ bởi rất nhiều di tích, danh lam đặc sắc, mà còn là địa chỉ an toàn, thân thiện.  

Kiểm soát chặt để hạn chế vi phạm xây dựng

  19/07/2018
Sáu tháng đầu năm nay, công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, môi trường, xây dựng đô thị của Hà Nội đã đạt những kết quả tích cực. Dẫu vậy, lĩnh vực quản lý xây dựng vẫn chưa đạt kết quả như kỳ vọng.  

Thơm từ những góc quán xưa

  19/07/2018
Xã hội ngày càng phát triển, mở rộng và giao thoa, trên các con phố Hà Nội nay tràn ngập các quán cà-phê sang trọng, bài trí bắt mắt, là nơi mọi người gặp gỡ, giao lưu, trao đổi công việc,… "Ði cà-phê" trở thành cụm từ quen thuộc để gọi những cuộc hẹn hò. Ðến đó, khách không chỉ được nghe, được ngắm, chuyện trò và được thưởng thức đủ thức uống ngon lành và sành điệu, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại. Ðó là vận hành tất yếu của cuộc sống thời công nghệ số, cho con người quen với tiện ích và đổi thay… Nhưng đi cạnh những hào nhoáng đô hội đó còn không ít người hoài cổ, hay tìm về những góc quán xưa bình lặng. Ở đó, họ được sống với bao nhiêu kỷ niệm, với lắng đọng tâm hồn, với những khoảnh khắc bình yên khởi đầu ngày mới.  

Ngày hội Giọt hồng tri ân

  17/07/2018
Ban tổ chức Hành trình đỏ 2018 vừa phối hợp Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình đỏ 2018. 

Rãnh xẻ ngang đường

  17/07/2018
Đôi nam nữ đèo nhau trên chiếc xe tay ga, lướt nhẹ trên phố Trần Khánh Dư. Cô gái ngồi sau khoác bộ áo chống nắng lòe xòe, kín mít. Bất chợt, tới đoạn qua ngã ba, chiếc xe máy của đôi trai gái xóc nảy lên, đầu xe chệch choạc, xe loạng quạng, rồi từ từ đổ nghiêng.  

Hành trình Xanh - chủ đề thiết kế đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội

  17/07/2018
Nhà thầu thiết kế, sản xuất đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị (ĐSĐT) số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội, vừa giới thiệu phương án thiết kế đoàn tàu theo phong cách kiến trúc Pháp, hướng đến tính thẩm mỹ cao mà vẫn bảo đảm sự thân thiện với môi trường. 

Trải nghiệm cùng xe buýt du lịch hai tầng

  17/07/2018
Góc nhìn mới, trải nghiệm mới. Đó là những cảm nhận của du khách về tuyến xe buýt du lịch hai tầng Ha Noi City tour mới được đưa vào vận hành tại Hà Nội. Sau hơn một tháng hoạt động, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - đơn vị vận hành tuyến xe buýt này, đang tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường thêm các tiện ích để thu hút khách. 

Căn hộ bình dân bán chạy

  17/07/2018
Thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam vừa công bố cho thấy, thị trường bất động sản tại Hà Nội chưa đến mức quá lo lắng, dù có nhận định sẽ trầm lắng. Lượng giao dịch nhà ở chung cư trong quý II tăng gần 33% so với quý I và tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2017, chủ yếu ở phân khúc bình dân. 

Điểm sáng về chương trình nhà ở xã hội

  17/07/2018
Với chủ trương cải thiện chỗ ở cho người thu nhập thấp, hộ nghèo, cán bộ, công chức, người lao động của thành phố, trong những năm qua, TP Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển loại hình nhà ở xã hội, trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển loại hình nhà ở này. 

Kiểm soát hoạt động của các quỹ tín dụng đen

  17/07/2018
Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, tình hình hoạt động của tội phạm liên quan đến hoạt động cầm đồ, cho vay nặng lãi (còn gọi là tín dụng đen) đang phức tạp trở lại. Việc cầm cố rất dễ dàng, thậm chí không cần đến tài sản thế chấp có giá trị như giấy tờ nhà đất, ô-tô, xe máy, điện thoại... mà chỉ cần chứng minh thư, thẻ sinh viên, hộ khẩu hoặc bằng lái xe là có thể vay "nóng" khoản tiền dưới mười triệu đồng. 

Duy trì vị thế dẫn đầu về quy mô, chất lượng giáo dục

  12/07/2018
Mười năm qua, hệ thống giáo dục và đào tạo của Hà Nội đã có những bước phát triển vượt bậc về cả quy mô và chất lượng. Cơ sở vật chất được tăng cường đầu tư; khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các vùng, miền được rút ngắn… Liên tục trong nhiều năm liền Hà Nội giữ vị trí dẫn đầu cả nước về chất lượng giáo dục. 

Tháo gỡ khó khăn, đưa các dự án trọng điểm về đích đúng hạn

  12/07/2018
Giai đoạn 2016-2020, TP Hà Nội có 55 công trình trọng điểm cần hoàn thành thi công, với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 487 tỷ đồng. Trong hai năm qua, việc triển khai thi công các công trình trọng điểm được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Hằng năm, thành phố cân đối bố trí vốn ở mức cao hoặc thực hiện cơ chế ứng vốn linh hoạt để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB). Các sở, ngành chủ động rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục đầu tư dự án. Lãnh đạo thành phố thường xuyên đôn đốc, chỉ đạo, điều hành để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án. Tuy nhiên, đến nay, trong số 55 dự án trọng điểm, mới có bốn dự án hoàn thành và cơ bản hoàn thành; 17 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn trước đang được đẩy nhanh tiến độ, 34 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư.