TIN BÀI KHÁC

Hoàn thiện không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm

  20/11/2017
Sau một năm thí điểm, không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm Thủ đô Hà Nội; là nơi thư giãn cho cộng đồng dân cư, điểm đến thú vị của người dân và khách du lịch vào dịp cuối tuần. 

Đoạn phố khó đi

  20/11/2017
Phố Hà Trung luôn ồn ào, tấp nập, nhất là vào giờ tan tầm. Nơi đây, vỉa hè vốn dĩ chật hẹp, lại bị các cửa hàng, cửa hiệu chiếm dụng gần như toàn bộ. Từng dãy xe máy xếp ken kín, dày đặc. Nhiều tấm biển hiệu di động của các cửa hàng dựng chình ình ra lòng đường. Vì vỉa hè bị chiếm dụng, người đi bộ buộc phải tràn xuống dưới đường để di chuyển. Lúc ấy, một phụ nữ trung niên tay xách túi rau quả vất vả luồn lách qua những hàng xe máy ngổn ngang, vướng víu. Chị nhìn trước, ngó sau né tránh dòng xe ô-tô nối đuôi nhau qua lại. Khi tới một cửa hàng bán đồ da, người phụ nữ sơ ý chạm vào tấm biển hiệu đặt giữa lối đi. Ngay lập tức, một gã to béo, có lẽ là chủ cửa hàng, vụt đứng dậy, trợn mắt quát tháo ầm ĩ: 

Nguy cơ phát triển lệch pha

  20/11/2017
Trước xu hướng phân khúc trung cấp - cao cấp ngày càng gia tăng số lượng căn hộ, nhiều chuyên gia cho rằng cần sớm có chính sách để căn chỉnh sự phát triển của thị trường bất động sản. 

Thư viện dành cho thiếu nhi đầu tiên tại Việt Nam

  20/11/2017
Thư viện Văn hóa thiếu nhi Việt Nam - công trình hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ hợp tác văn hóa quốc tế Hàn Quốc, vừa được khánh thành tại 31 phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm. Được xây dựng trên tổng diện tích 240 m2, thư viện có không gian hiện đại với các trang, thiết bị tiên tiến hỗ trợ hoạt động đọc và trải nghiệm văn hóa qua các đầu sách, đồ chơi và nhạc cụ dân tộc truyền thống Việt Nam và Hàn Quốc. 

Ðồng bào các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường

  16/11/2017
Hơn một năm qua, ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội cùng Sở Tài nguyên và Môi trường và các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Hà Nội đã có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường phù hợp đặc điểm của từng tôn giáo, địa bàn dân cư, qua đó, nhận thức của người dân, các tín đồ, chức sắc đã được nâng lên, nhiều mô hình hay xuất hiện. 

Tập trung xử lý nợ đọng thuế

  16/11/2017
Đầu tháng 11 vừa qua, Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 133 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất với tổng số tiền nợ hơn 448 tỷ đồng. Ðáng chú ý, trong danh sách này có tám doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất, chiếm hơn 365 trong số 448 tỷ đồng tổng số nợ. Trong đó, nhiều dự án đã hoàn thiện, bán và cho người dân vào ở nhưng vẫn chây ì hàng tỷ đồng tiền sử dụng đất. Ðứng đầu là Công ty TNHH Ðá quý thế giới (với Tòa nhà AZ SKY tại lô đất CN1 Khu đô thị mới Ðịnh Công), nợ hơn 97 tỷ đồng tiền thuế. Dự án Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Ðông (62 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân) của Công ty CP Ðầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn nợ hơn 49 tỷ đồng.  

Trường học thiếu, đất vẫn bỏ hoang

  16/11/2017
Tại các khu đô thị mới đông dân cư, nhu cầu chỗ học của các em nhỏ là rất lớn. Nhưng các dự án xây dựng trường học bị trì hoãn vô thời hạn, dẫn đến tình trạng quá tải tại các trường học đang hoạt động, gây tâm lý bức xúc cho người dân. 

Chung quanh sai phạm trong quản lý di sản tại chùa Khúc Thủy

  16/11/2017
Thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước việc chùa Khúc Thủy (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội) xuất hiện nhiều pho tượng Phật mới có kiểu dáng lạ mắt, các bức tường được sơn mầu lòe loẹt và nhất là nhà chùa đang cho xây dựng thêm nhiều hạng mục mới, có tòa nhà cao đến ba tầng. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, sai phạm trong quản lý di sản tại chùa Khúc Thủy đã kéo dài nhiều năm, nhưng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương không vào cuộc quyết liệt, dẫn đến không gian cổ kính của ngôi chùa bị phá vỡ. 

Chạy vì An toàn giao thông

  16/11/2017
Sáng 19-11, tại hồ Hoàn Kiếm sẽ diễn ra sự kiện Chạy vì An toàn giao thông nhằm hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Ðây là hoạt động thể thao cộng đồng do Câu lạc bộ Thể thao TRIO 69 và nhóm Chạy vì mình phát động với thông điệp Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại. Dự kiến, sẽ có gần 1.000 người tham dự sự kiện này. Ban tổ chức dự định sẽ đề xuất Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đưa sự kiện này vào chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông trên quy mô toàn quốc hoặc tại các thành phố lớn trong các năm tiếp theo. 

Cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

  16/11/2017
Sau một năm triển khai thực hiện, Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về "Ðẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế Thủ đô nhanh, bền vững giai đoạn 2016-2020" đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện rõ nét, các ngành kinh tế có sự chuyển dịch và tái cơ cấu, bảo đảm các mục tiêu tăng trưởng. 

Tinh giản biên chế, tăng tính tự chủ

  16/11/2017
Triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, năm 2017, thành phố Hà Nội đã tổ chức tám đợt tinh giản biên chế và kiện toàn, sắp xếp lại hàng loạt tổ chức bộ máy từ thành phố xuống cơ sở.  

Tăng hiệu lực, hiệu quả quản lý trật tự xây dựng

  13/11/2017
Quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua diễn biến khá phức tạp, trong khi mô hình tổ chức lực lượng chức năng làm nhiệm vụ quản lý lĩnh vực này lại liên tục thay đổi, làm suy giảm hiệu lực, hiệu quả quản lý.