Những “hung thần” trên cao tốc

Đường cao tốc theo thiết kế chỉ dành cho ô-tô, phương tiện lưu thông với tốc độ cao, và các phương tiện phục vụ quản lý, bảo trì đường cao tốc được phép tham gia. Tuy nhiên, thời gian vừa qua, nhiều tuyến cao tốc trên cả nước vẫn còn tình trạng mô-tô, xe máy, các phương tiện thô sơ, gia súc, vật nuôi liên tục vi phạm gây cản trở giao thông, mất an toàn nghiêm trọng. (28/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Chuyện “bí mật” ở Sân bay Đa Phúc 45 năm trước

  09/02/2018
Họa sĩ Đinh Quang Tỉnh, nghệ danh là Ba Tỉnh, vốn là cộng tác viên thân thiết của Báo Nhân Dân từ nhiều năm. Sau triển lãm cá nhân rất thành công của ông về chân dung các văn nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam, một lần, ông chát đêm với tôi: “Tao có chuyện này buồn cười, hay lắm, nghĩ lại vẫn “kinh!”. Mà nhân chứng nhẽ cũng ra đi gần hết rồi. Chỉ còn lại tao với một ông bạn già nhớ. Lúc nào qua tao kể”. 

Miền trung cát, tro & nước...

  09/02/2018
Bắt đầu từ tro, nhưng là câu chuyện về lửa và hơi ấm đời người. Phiên chợ với mặt hàng duy nhất là tro bên xóm nhỏ hạ lưu dòng Thu Bồn ấy không biết đã bao lâu rồi. Tro dùng để cải tạo đất đai, vun bón cây trồng. Chợ mang cái tên hanh hao nắng lửa như dải đất miền trung này: chợ Nồi Rang. Bên chợ Nồi Rang ở Duy Nghĩa, Duy Xuyên bây giờ cứ sáng sớm lại diễn ra phiên chợ tro của những người đàn bà gương mặt ẩn dưới vành nón đựng nhiều mưa nắng. 

Bứt phá mùa xuân!

  08/02/2018
Màu xanh đang trải rộng từ những vùng bị lũ quét ở Lào Cai, Yên Bái tới những cánh đồng bị ngập nước dài ngày ở các tỉnh miền trung sau dồn dập 16 cơn bão trong năm, gây thiệt hại lớn nhất về người và của trong lịch sử mười năm trở lại đây! 

Cùng bạn đọc

  08/02/2018
Hơn 40 năm sau ngày đất nước thống nhất, hơn 30 năm sau ngày bắt đầu công cuộc đổi mới, Việt Nam đã có những bước phát triển thần kỳ. 

... Bỗng nhiên

  02/02/2018
Mức giá trông giữ xe... bỗng nhiên tăng vọt khiến nhiều người sử dụng ô-tô “choáng váng”. Sau khi thành phố Hà Nội áp dụng mức giá mới trông giữ xe từ ngày 1-1-2018, một số nhân viên trông xe “té nước theo mưa”, đua nhau “chặt chém” người gửi với lý do thuế lên nên phải thu tăng cho hợp lý!  

Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân

  02/02/2018
UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018) và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất.  

Khi bệnh viện không còn bình yên

  02/02/2018
Thật sự tôi không nghĩ sẽ có ngày, ngay cả chốn yên bình như bệnh viện cũng bị nhuốm bạo lực. Không ít kẻ côn đồ hoặc người thiếu kiểm soát, bị kích động trong những tình huống cụ thể đã tấn công nhân viên y tế.  

Tiến bước mạnh mẽ, nhưng chất lượng chưa cao

  01/02/2018
Năm 2017 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng (2016-2020), nước ta đã đạt được thành tích to lớn, toàn diện theo Nghị quyết của Quốc hội đề ra.  

Bóng ma chết chóc ở Quan Độ

  01/02/2018
Vụ nổ kho phế liệu khiến hai cháu bé thiệt mạng và chín người khác bị thương tại thôn Quan Độ (xã Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh) có lẽ chính là câu trả lời đau xót cho sự bất chấp “phát triển” bằng mọi giá! Một nỗi đau lớn đã đi qua nhưng liệu Quan Độ sẽ thay đổi?  

Sức mạnh mềm làm nên sức hấp dẫn Việt Nam

  01/02/2018
“Phát huy và nâng cao “sức mạnh mềm”, tăng cường “sức mạnh cứng”, tạo thành “sức mạnh thông minh” để Việt Nam không còn nằm trong vùng trũng của thế giới. Hãy làm cho đất nước bừng sáng hơn cả những thời kỳ bừng sáng nhất trong lịch sử”, nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển (ảnh bên) đã thẳng thắn nhìn nhận và định vị Thương hiệu Việt Nam cùng Nhân Dân hằng tháng...  

Giảm thiểu tai nạn giao thông đối với trẻ em

  01/02/2018
Những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) có nhiều chuyển biến tích cực. Từ năm 2012 đến hết 2017, tai nạn giao thông (TNGT) đã kéo giảm cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Năm 2017 số người chết do TNGT giảm xuống dưới 8.500 người; ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từng bước được khắc phục.  

Quê hương, gia đình & tuổi thơ tôi

  29/01/2018
Tôi đọc những dòng ấy, như một lời tựa, ngay trang đầu sách cuốn Bếp ấm của mẹ, cuốn sách NXB Trẻ mới phát hành, của bà Đỗ Phương Thảo. Bếp ấm của mẹ, tôi đã hình dung đúng về nó ngay từ những dòng đầu, là một cuốn sách về nấu ăn đặc biệt.