Bồn bồn kẹp với cá kho...

Tháng tám mưa dầm đất mũi Cà Mau. Cuối chiều rời màn mưa lạnh lẽo về nhà, ngó vô bếp thấy đĩa dưa bồn bồn xào tỏi thơm giòn kèm thố cá rô kho tộ nồng vị tiêu cay, bụng lập tức đói cồn cào giục giã... (20/09/2013)

TIN BÀI KHÁC

Trưng cầu ý kiến về chương trình các môn học

  02/10/2017
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã thông qua chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể, hiện nay là công đoạn biên soạn chương trình các môn học và hoạt động giáo dục, trong đó có hoạt động trải nghiệm. Dự kiến khoảng nửa đầu tháng 10, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chương trình các môn học và hoạt động giáo dục để trưng cầu ý kiến xã hội 60 ngày trước khi hoàn thiện, đưa lên hội đồng thẩm định chương trình xem xét, phê duyệt. Lúc đó, các tổ chức, cá nhân mới có thể dựa vào chương trình để viết sách giáo khoa phổ thông mới. 

Ra mắt bộ phim tài liệu Những trang sử biên thùy

  29/08/2017
Bộ phim được Báo Biên phòng và Hãng phim Truyền hình TP Hồ Chí Minh (TFS) thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh, dự kiến gồm 30 tập, chia thành ba phần theo các chủ đề: “Ông cha ta giữ yên bờ cõi”, “Nối nghiệp biên phòng” và “Vững vàng nơi phên dậu”. Phần I và phần II được phát sóng trên kênh HTV9, Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Phần III hiện đang được sản xuất, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018, chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày biên phòng toàn dân và 60 năm Ngày truyền thống BĐBP. 

...Bỗng nhiên

  29/08/2017
* Tàu SE1 và SQN2 chở hàng trăm hành khách suýt đâm nhau tại ga Suối Vận (Bình Thuận) chỉ vì trực ban chạy tàu không phổ biến kế hoạch tránh tàu cho nhân viên gác ghi và... bỗng nhiên ngủ quên, không ra vị trí đón tàu. Sự cố hy hữu này tuy không gây thiệt hại về người và tài sản nhưng một lần nữa cảnh báo về sự thiếu trách nhiệm ở những vị trí công việc mà chỉ một sơ suất nhỏ có thể gây hậu quả khôn lường. 

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn

  29/08/2017
Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa tiến hành ký thỏa thuận hợp tác về việc tăng cường tiêu thụ sản phẩm xăng dầu của NMLD Dung Quất. Petrolimex và BSR mong muốn trở thành cổ đông chiến lược của nhau thông qua việc Petrolimex mua cổ phần của BSR sau khi BSR tiến hành cổ phần hóa và hoàn thành bán cổ phần lần đầu ra công chúng. Sau hơn bảy năm đi vào hoạt động đến nay, BSR đã sản xuất và tiêu thụ hơn 47,2 triệu tấn sản phẩm các loại với tổng doanh thu hơn 36 tỷ USD, lợi nhuận hơn 15 nghìn tỷ đồng (tính đến hết quý I năm 2017). Petrolimex và BSR đã luôn đồng hành cùng nhau ngay từ những ngày đầu sản phẩm xăng dầu Dung Quất tham gia thị trường. 

Ngày nhà văn Kim Lân về làng

  29/08/2017
Lần ấy, nhà văn dịch giả Thúy Toàn - khi vừa được Tổng thống Nga Dimitry Medvedev tặng huân chương Hữu nghị - đã mời tôi về làng Phù Lưu ở Từ Sơn (Bắc Ninh) mà ông dù đi khắp thế giới vẫn thấy nơi này đẹp và có nhiều điều kỳ lạ nhất. Ông đứng từ xa, chỉ tay về phía làng mình: “Phù Lưu có bốn công trình lớn, trong đó có ba công trình được công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia là đình làng, chùa và đền Phù Lưu. Di tích Hương Hiền từ được dựng lên để tôn vinh những nhà khoa bảng và người hiền trong làng”. 

Dần thay đổi tư duy với giao thông công cộng

  29/08/2017
Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng phương tiện cá nhân tại Việt Nam luôn tăng nhanh trong khi tốc độ phát triển hạ tầng giao thông không tương xứng. Trong khi đó, các doanh nghiệp kinh doanh ô-tô đang liên tục cạnh tranh giảm giá xe để đáp ứng nhu cầu có xe riêng của mỗi người dân. Do đó, mật độ giao thông ngày càng dày đặc sẽ làm gia tăng tình trạng ùn tắc ở các thành phố lớn. 

...Bỗng nhiên

  26/07/2017
Hàng loạt trạm thông tin du lịch điện tử ở TP Hồ Chí Minh đầu tư tiền tỷ... bỗng nhiên cũ kỹ, hư hỏng, thậm chí bị bỏ hoang, trở thành nơi đổ rác, tiểu tiện. Từng được kỳ vọng là một trong những chiến lược phát triển kinh tế du lịch bằng công nghệ thông tin nhưng sau vài năm hoạt động không còn hiệu quả do thời buổi công nghệ thông tin như vũ bão, tra cứu trên smartphone nhanh và tiện lợi hơn nhiều. Những gì không còn tiện dụng, lạc hậu nên sớm dỡ bỏ tránh lãng phí và bảo đảm mỹ quan thành phố. 

Từ ngày 1-8 sẽ tăng viện phí đối với người không có bảo hiểm y tế

  26/07/2017
Hội đồng Nhân dân TP Hồ Chí Minh vừa thông qua tờ trình quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế (BHYT) tại các bệnh viện, cơ sở công lập trên địa bàn thành phố, và thực hiện điều chỉnh giá theo lộ trình. Các cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính hoàn toàn thực hiện giá viện phí mới từ ngày 1-8. Các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính một phần hoặc phụ thuộc ngân sách Nhà nước thực hiện từ ngày 1-10. 

Chuyện người lính trở về nơi mình "hy sinh"

  26/07/2017
Cuộc họp mặt đơn vị K8 ở Huế bỗng lặng phắc đi khi người lính già Ðỗ Xuân Cường xuất hiện. Tất cả vẫn đinh ninh người lính này đã hy sinh, thậm chí đồng đội đã tự tay chôn cất Ðỗ Xuân Cường, vậy mà giờ đây, ông đứng giữa hội trường, bằng xương thịt. Ít ai biết, phía sau sự trở về ấy là cả một câu chuyện dài đầy máu, nước mắt và những điều khó tin tưởng chỉ có trong tiểu thuyết... 

Dùng pháp luật điều chỉnh hành vi của con người

  26/07/2017
Là một gương mặt trẻ, thuộc thế hệ 7X, Ðại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền (Ðoàn Phú Yên) (ảnh bên) đã lên tiếng góp ý, chất vấn về nhiều vấn đề kinh tế xã hội được dư luận quan tâm trong kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa 14 vừa qua, nhất là những trăn trở về bộ Luật Trẻ em có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2017 và Luật Hình sự sửa đổi 2017 được Quốc hội thông qua vào ngày 20-6... Ðại biểu Quốc hội Phạm Thị Minh Hiền đã chia sẻ cùng Nhân Dân hằng tháng... 

Đình

  26/07/2017
Chỉ có đình làng mới là tác phẩm kiến trúc đẹp nhất đại diện cho kiến trúc truyền thống Việt Nam. Đình có thể sánh ngang với bất kể công trình nào trong di sản kiến trúc của nhân loại. Từ đình Mạc thế kỷ 16 đến đình Lê thế kỷ 17, 18 đều có một đặc điểm chung: các yếu tố kiến trúc, điêu khắc, hội họa trộn lẫn, hòa quyện, nâng đỡ và tôn vinh nhau nhuần nhuyễn, tinh tế để cùng tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho ngôi đình. 

Hiểm họa từ xe cũ, hỏng "lọt" đăng kiểm

  26/07/2017
Những năm qua, số lượng xe quá niên hạn sử dụng, nát, lỗi kỹ thuật, phần lớn là xe tải, xe khách, vẫn lưu thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, gây ô nhiễm môi trường, đã giảm nhiều về số lượng. Lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt nhưng mới chỉ giải quyết được phần ngọn. Trong khi gốc rễ vấn đề lại nằm ở các trung tâm đăng kiểm.