Sức lan tỏa từ những tấm gương làm theo Bác

Xác định rõ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết T.Ư 4, khóa XII; Tỉnh ủy Hà Nam quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện, tập trung ba nội dung: Học tập và đăng ký làm theo Bác theo chuyên đề năm 2017; triển khai mô hình điểm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương làm theo Bác”. Phát hiện những tấm gương điển hình, tuyên truyền, biểu dương kịp thời và lan tỏa, tạo khí thế thi đua sôi nổi học tập và làm theo Bác là cách làm mang lại nhiều chuyển biến tích cực. (30/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạo đà tăng trưởng bền vững

  30/04/2018
Lần đầu tiên trong vòng mười năm trở lại đây, chúng ta đã khắc phục được hiện tượng "đầu năm đủng đỉnh, cuối năm gấp gáp", tạo tốc độ tăng trưởng quý I hơn 7,3% - mức tăng cao nhất kể từ quý I-2008.  

Trở về từ lao tù Phú Quốc

  30/04/2018
Tròn 70 tuổi bác Tám mới chính thức nghỉ công tác. Đám sinh viên nghe nói bác Tám nghỉ chạy ra níu bác khóc: Bác Tám, đừng bỏ tụi con, tội nghiệp! Bác Tám, tức Đại tá Nguyễn Văn Lai, Anh hùng LLVTND, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà ăn, Đại học An ninh nhân dân (ANND) là "anh nuôi" lâu đời nhất của nhà trường, từ năm 1977 đến ngày 1-1-2018. 

Cải tiến thủ tục chất vấn

  30/04/2018
Ngày 19-3 vừa qua, phiên chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đối với Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh được tiến hành với một số cải tiến rất cơ bản về thủ tục. Những cải tiến này vừa được UBTVQH đề ra và cho áp dụng "chất vấn và trả lời chất vấn ngay". Cho dù, trên thế giới, các nghị viện thường rất "bảo thủ" về thủ tục, thì ở nước ta, Quốc hội (QH) lại rất coi trọng việc thường xuyên cải tiến thủ tục để nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Đây quả thực là khác biệt rất đang lưu ý.  

Tiếng đồn

  30/04/2018
Tiếng đồn", hay "đồn thổi", "đồn đoán" được xem là những thông tin không chính thức, sự việc chưa được kiểm chứng. Tiếng đồn thường loang ra từ nhận xét chủ quan, phiến diện của một người, một nhóm người nào đó. Người tung kẻ hứng. Họ vỗ vai nhau một cách rất tình cờ, đầy vẻ cẩn trọng: "Này tớ chỉ nói riêng với cậu thôi nhá"; "Chuyện đâu bỏ đó, lộ ra là lãnh đòn đủ nghe chưa?"... 

Phía sau những đám cháy

  30/04/2018
Có lẽ phải đến khi vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza ở TP Hồ Chí Minh ngày 23-3 xảy ra khiến 13 người thiệt mạng, nhiều người bị thương nhập viện cùng nhiều ô-tô, xe máy bị thiêu rụi thì mọi người mới bàng hoàng nhận diện ra sự cực kỳ nguy hiểm của giặc hỏa, đặc biệt là đối với những khu nhà cao tầng. Cả xã hội rúng động, hàng triệu người sững sờ, thương cảm cho những người xấu số và lo lắng cho chính bản thân họ. Hiển nhiên tất cả chúng ta phải làm điều gì đó để thay đổi ý thức, phòng cháy, chữa cháy (PCCC) sao cho hiệu quả, để không tái diễn những bi kịch đau đớn tương tự. 

Khi viễn cảnh trở thành thảm cảnh

  29/04/2018
Làn sóng lấy chồng ngoại tuy bớt “rầm rộ” nhưng vẫn còn nóng bỏng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro, tiêu cực. Trong 5 năm (2011-2016), cả nước có 89.476 người kết hôn với công dân của hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới... Trong tổng số phụ nữ kết hôn với người nước ngoài (NNN) cả nước, có 80% ở TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ, trong đó khoảng 19% trở thành nạn nhân mua bán người (MBN) và chịu nhiều hệ lụy khi hôn nhân đổ vỡ, bị ngược đãi, xâm hại tình dục, lừa bán vào các động mại dâm...  

Vỡ mộng lấy chồng ngoại

  29/04/2018
Không ít cô gái ở Hậu Giang - một tỉnh có đông phụ nữ lấy chồng ngoại đã vỡ mộng khi nghĩ rằng đó là cơ hội đổi đời. Đằng sau những cuộc hôn nhân qua hình thức “chào đoàn” (môi giới bất hợp pháp) chóng vánh, họ đã âm thầm chịu đựng cuộc sống muôn vàn khổ cực, đong đầy nước mắt và xót xa hơn là những đứa con mang hai dòng máu cũng phải chịu nhiều hệ lụy... 

Cầu nối hạnh phúc

  29/04/2018
Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ hôn nhân và gia đình (gọi tắt là Trung tâm) thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Hồ Chí Minh nhiều năm nay đã trở thành địa chỉ “mai mối” mát tay cho nhiều phụ nữ có nhu cầu kết hôn với người nước ngoài. Được tư vấn, hỗ trợ thông tin, kiến thức và kỹ năng hòa nhập thiết thực, các cô gái đã cân nhắc, quyết định đúng đắn hơn khi chọn bạn đời và thêm tự tin bắt đầu cuộc sống gia đình nơi xứ người.  

Bảo đảm quyền ưu tiên được thực thi

  29/04/2018
Mỗi phương tiện thuộc diện ưu tiên đi làm nhiệm vụ trên hệ thống giao thông đường bộ đều cần phải có hệ thống cảnh báo, tổ chức phân làn, phân luồng từ xa, hoặc có tín hiệu báo hiệu cho các phương tiện giao thông khác nhường đường, để có thể thực thi quyền ưu tiên một cách nhanh chóng, an toàn. 

Doanh nghiệp Việt Nam đang ở đâu?

  29/04/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam đầy tiềm năng, từng được đánh giá hấp dẫn nhất thế giới đang chứng kiến sự áp đảo của các đại gia phân phối nước ngoài. Họ từng bước chiếm lĩnh thị phần, “xóa sổ” nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong nước và nguy cơ thị trường bán lẻ bị thâu tóm dẫn tới nhiều hệ lụy cho nền kinh tế đang hiện hữu. 

Những vấn đề đặt ra với thị trường bán lẻ Việt Nam

  29/04/2018
Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá đầy tiềm năng. Theo Bảng xếp hạng FAST500 vừa được công bố, bán lẻ là một trong những ngành có tăng trưởng mạnh mẽ nhất ở thị trường Việt Nam. Trong ba năm, từ 2013-2016, tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ là 63,7%. Trong năm 2017, doanh số bán lẻ tại Việt Nam đạt xấp xỉ 129 tỷ USD. Hãng tư vấn A.T. Kearney vừa xếp Việt Nam vào vị trí thứ sáu trong bảng đánh giá về chỉ số phát triển bán lẻ toàn cầu (Global Retail Development Index - GRDI) trong năm 2017. 

Rào cản cho hàng Việt khi vào hệ thống bán lẻ nước ngoài

  29/04/2018
Hàng Việt Nam đang phải vượt qua nhiều rào cản để vào hệ thống bán lẻ do nước ngoài nắm giữ, thậm chí một số thương hiệu Việt đã bị “đuổi khéo”.