Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam

Lê Duẩn với văn hóa và con người Việt Nam

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 - 7-4-2017), chúng ta nhớ tới một nhà lãnh đạo được Đảng và nhân dân ta vinh danh xứng đáng: Một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. (29/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2017 đón gần tám triệu lượt du khách

  29/04/2017
Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2017 cho biết, mùa lễ hội vừa qua, Khu di tích lịch sử Đền Hùng đón gần tám triệu lượt du khách hành hương về với cội nguồn, trong đó riêng ngày 6-4 (tức 10-3 âm lịch), hơn một triệu lượt du khách về dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng. 

...Bỗng nhiên

  29/04/2017
9 giờ sáng 23-3 xảy ra cháy kỷ lục tại Công ty Kwong Lung Meko ở Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) thì chiều cùng ngày, Sở Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ họp báo thông tin vụ cháy đã được cô lập và dập tắt tại lầu 5 của nhà máy. Thế nhưng ngay trong đêm ngọn lửa... bỗng nhiên bùng phát trở lại, lan rộng hơn, dữ dội hơn.  

Cải thiện năng suất lao động

  28/04/2017
Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, năng suất lao động (NSLĐ) của Việt Nam năm 2016 đang ở mức rất thấp so với khu vực. Cụ thể, NSLĐ xã hội (GDP bình quân một lao động từ 15 tuổi trở lên) của toàn nền kinh tế năm 2016 theo giá hiện hành ước đạt 84,5 triệu đồng/người, tức là khoảng 3.853 USD/lao động, chỉ bằng 4,4% của Singapore. 

Một ngày công của người lao động

  28/04/2017
Một ngày làm việc của nông dân - bộ phận chiếm hơn 60% dân số diễn ra thế nào và những người công nhân đang có năng suất lao động (NSLĐ) ra sao trong nhà máy? Chúng tôi đã về nông thôn, vào nhà máy để đi tìm lời đáp cho câu hỏi đó sau khi những chỉ số thống kê đã vẽ ra một bức tranh buồn về NSLĐ... 

Hãy bắt đầu từ những việc làm cụ thể

  28/04/2017
Ông Nakata Akashi là một chuyên gia tư vấn giúp các doanh nghiệp Việt Nam thay đổi phương thức làm việc để nâng cao năng suất lao động (NSLĐ). Ông đã làm việc 5 năm ở Việt Nam, đạt được nhiều thành công và có những trải nghiệm thú vị. Ông chia sẻ câu chuyện tăng NSLĐ ở Việt Nam qua góc nhìn của mình. 

Giải pháp nào để tăng năng suất lao động?

  28/04/2017
Năng suất lao động (NSLĐ) ở Việt Nam rất thấp, tăng chậm và ngày càng tụt hậu so với các nước trong khu vực. Thực tế đó đòi hỏi phải có những giải pháp toàn diện để tăng NSLĐ nhanh và bền vững - một trong những vấn đề cốt tử của nền kinh tế. Bàn tròn tháng này, các chuyên gia, nhà quản lý và doanh nhân cùng bàn luận, đưa ra giải pháp tăng NSLĐ. 

Hóa giải thách thức tour 0 đồng

  28/04/2017
Hình ảnh những hàng dài du khách Trung Quốc chen chúc, mệt mỏi đợi chờ làm thủ tục nhập cảnh tại các cửa khẩu Đông Hưng, Móng Cái... hay các cảng hàng không Đà Nẵng, Nha Trang... xuất hiện với tần suất dày đặc trên các phương tiện truyền thông trong nước thời gian gần đây, như một thực trạng rất đáng báo động. Nguyên nhân chính là do sự xuất hiện ồ ạt, vượt ra ngoài tầm kiểm soát của những “tour 0 đồng”. 

Nan giải bài toán tỷ giá và lãi suất

  28/04/2017
Việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) lần thứ hai trong vòng ba tháng tăng lãi suất cơ bản đồng USD cho thấy kịch bản tăng như cơ quan này đã đề ra đang dần dần rõ nét. Tác động của chính sách này không còn gây phản ứng bất ngờ đối với thị trường tài chính quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng về lâu dài, cũng trở thành một thách thức cho mục tiêu giữ ổn định tỷ giá và mặt bằng lãi suất của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). 

Sẽ giải quyết được tình trạng chạy theo bằng cấp?

  27/04/2017
Là một trong những Ðại biểu Quốc hội trẻ nhất ở khóa này, lại đảm nhiệm trọng trách Phó Giám đốc ÐHQG Hà Nội, từng là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại nhiều trường đại học nước ngoài, PGS,TS Lê Quân đã chủ trì nhóm nghiên cứu đề án "Khung năng lực lãnh đạo, quản lý hành chính công Việt Nam" với một trong các tiêu chí, không áp tiêu chuẩn bằng cấp vào bổ nhiệm chức danh lãnh đạo...  

Mở rộng "lớp áo" từ quá khứ

  27/04/2017
Ðó là câu chuyện của một nhà hát nghệ thuật, của một quán cà-phê, một nhà tù hay thậm chí là những nhà máy cũ. Tồn tại trên dưới một thế kỷ, những kiến trúc ấy là một phần của lịch sử đô thị và cần được mở rộng "lớp áo", so với mặc định ban đầu.  

Khi suối nhỏ vươn mình ra biển lớn

  27/04/2017
Ghi những dấu mốc đầu tiên trong lịch sử 64 năm phát triển của điện ảnh cách mạng Việt Nam, Cannes 2017 - Liên hoan phim quốc tế (LHPQT) hàng đầu thế giới (diễn ra từ ngày 17 đến 28-5 tới đây) sẽ chứng kiến sự góp mặt của cùng lúc ba nhà làm phim độc lập Việt Nam, bằng những tác phẩm mới lạ và độc đáo. Với tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, chỉ trông chờ vào nỗ lực tự thân để thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo và giấc mơ hội nhập toàn cầu, họ gợi lên trong tôi hình ảnh những con suối nhỏ đang nhẫn nại, âm thầm từng ngày vươn ra, hòa mình vào biển lớn. 

Cầu người

  27/04/2017
Khoảnh khắc vàng 1/125s mà tác giả Phạm Văn Thính bấm máy tác phẩm "Cầu Người" sắp tròn nửa thế kỷ nhưng người xem vẫn thấy sức nóng của chiến tranh trào ra. 

Sử dụng đèn, còi khi tham gia giao thông

  27/04/2017
Các phương tiện được trang bị còi, đèn nhằm hỗ trợ người điều khiển tham gia giao thông có cái nhìn bao quát, cảnh báo các phương tiện khác khi lưu thông trên cùng tuyến. Tuy nhiên, sử dụng tín hiệu còi, đèn như thế nào để đạt hiệu quả và không gây ảnh hưởng, nguy hiểm tới người khác lại là vấn đề ý thức, văn hóa. 

Bắc nhịp cầu nối tình hữu nghị Việt - Mỹ

  27/04/2017
Tháng 3 vừa qua, Hiệp hội Nghệ thuật Ðông dương (Indochina Arts Partnership- IAP) kỷ niệm tròn 30 năm thành lập với cuộc triển lãm tranh và ra mắt dự án làm sách "Lê Lam - Những ký họa miền Nam".