Mừng báo Nhân Dân hằng tháng tròn tuổi 20!

Cách đây tròn 20 năm, đúng dịp kỷ niệm 117 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-1997), một ấn phẩm mang tên Nhân Dân hằng tháng chính thức ra mắt bạn đọc số đầu!  (30/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thói quen nhỏ - thay đổi lớn

  30/05/2017
Xây dựng và hoàn thiện các chuẩn mực ứng xử của CBCC là mối quan tâm của các bộ, ban, ngành, chính quyền địa phương các cấp và của mỗi cơ quan, đơn vị. Ðây không phải là vấn đề của riêng một cá nhân, một đơn vị mà là của xã hội, của môi trường văn hóa ứng xử chung bởi CBCC là những người đại diện pháp lý của cơ quan, đơn vị mình để tiếp xúc và làm việc với người dân, khách quốc tế, các tổ chức đến liên hệ, và trong một số trường hợp còn là đại diện hình ảnh cho văn hóa ứng xử (VHƯX) của quốc gia, của văn hóa dân tộc. CBCC thực hiện tốt các chuẩn mực ứng xử sẽ đóng góp rất lớn vào các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội. 

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động: “Đã có những chuyển biến rõ nét”

  30/05/2017
Quy tắc ứng xử (QTƯX) của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (gọi tắt là CBCC) trong cơ quan thuộc TP Hà Nội vừa được ban hành và thực thi hơn ba tháng, nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, chuẩn mực và hiệu quả; xây dựng hình ảnh người CBCC Thủ đô kỷ cương - trách nhiệm - tận tình - thân thiện. Ông Tô Văn Động (ảnh bên), Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội - đơn vị tham mưu xây dựng QTƯX trao đổi với Nhân Dân hằng tháng về những đòi hỏi phải nâng cao văn hóa ứng xử của CBCC trong tình hình mới. 

Lời chào & nụ cười

  30/05/2017
Có nhiều định nghĩa về sự văn minh con người. Một số nơi “hẻo lánh” trên bản đồ thế giới người ta coi Internet, xếp hàng và chủ chó biết rọ mõm thú cưng nơi công cộng là văn minh vô cùng. 

“Học ăn, học nói, học gói, học mở”

  30/05/2017
Trước đòi hỏi của người dân và nhu cầu phát triển của đơn vị, nhiều cơ quan công quyền đang có những nỗ lực cải thiện hành vi ứng xử của CBCC. Tuy thay đổi thói quen hành vi là cả quá trình và cần tới cơ chế sự giám sát thường xuyên, hiệu quả, nhưng bước đầu đã có những thay đổi tích cực, được người dân ghi nhận... 

Giải pháp nào để nâng cao văn hóa ứng xử của cán bộ công chức?

  30/05/2017
Văn hóa ứng xử (VHƯX) có vai trò quan trọng thế nào trong việc thúc đẩy sự phát triển của mỗi cơ quan, đơn vị. Cần có những giải pháp hữu hiệu nào để nâng cao VHƯX của mỗi cán bộ công chức (CBCC). Nhân Dân hằng tháng ghi lại những ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà quản lý chung quanh vấn đề này.  

Nhân Dân hằng tháng - mái ấm của những cây bút

  29/05/2017
Đồng chí Trần Truyền nguyên là Ủy viên Ban Biên tập, Thường trực Hội đồng biên tập, Trưởng ban Nhân Dân hằng tháng (NDHT) khi ấn phẩm thành lập. Ông là người đặt những viên gạch đầu tiên cho sự hình thành, định hình phong cách của NDHT. Cho đến nay, dù đã chia tay tờ báo gần mười năm, ông vẫn luôn dõi theo mỗi bước trưởng thành của NDHT, động viên và có những đóng góp đáng quý cho tờ báo. Nhân dịp tờ báo tròn 20 tuổi, đồng chí Trần Truyền chia sẻ: 

Dấu ấn một chặng đường

  29/05/2017
Tháng 5 này, Nhân Dân hằng tháng (NDHT) vừa tròn tuổi đôi mươi. Lứa tuổi đẹp nhất, trẻ trung, tươi mới và ngập tràn sức thanh xuân. Thương hiệu NDHT đã được nhiều thế hệ người làm báo vun xới, đắp bồi suốt hai thập kỷ qua. Và không thể không nhắc tới sự đóng góp âm thầm nhưng không kém phần lớn lao của đội ngũ cộng tác viên tên tuổi và uy tín, để NDHT ngày một phát triển. Mừng sinh nhật lần thứ 20 của ấn phẩm, họ đã gửi tới NDHT những dòng sẻ chia, tâm sự đầy xúc động.  

5 năm của 20 năm

  29/05/2017
5 năm thực hiện bộ mới trong chặng đường 20 năm ra đời, Nhân Dân hằng tháng đã dần dà định vị được một ấn phẩm báo chí nhân văn, giàu trữ lượng lẫn chiều sâu văn hóa, một tờ báo tháng mang bản sắc riêng và đặc biệt, từng bước tạo thiện cảm không nhỏ từ độc giả... Tròn tuổi 20, Nhân Dân hằng tháng vẫn ăm ắp dự định, ý tưởng, vẫn ăm ắp ước mơ hoài bão để tiếp tục hành trình căng tràn sức trẻ... 

Tháo gỡ khó khăn về đất đai cho doanh nghiệp

  29/05/2017
Thuận lợi tiếp cận mặt bằng và duy trì được sự ổn định trong quá trình sử dụng là những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp (DN) có thể nhanh chóng đi vào sản xuất, nắm bắt tốt cơ hội của thị trường và tạo đà phát triển. Tuy nhiên, thực tế là các DN vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận đất đai, nhất là liên quan đến các thủ tục cấp và chứng nhận quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng,... Tháo gỡ được các khó khăn này sẽ giúp DN có được môi trường hoạt động thuận lợi hơn, từ đó tích tụ nguồn lực để phát triển lớn mạnh 

Vượt qua thách thức

  29/05/2017
Sau hơn bảy năm đi vào vận hành, Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã sản xuất và tiêu thụ trung bình mỗi năm hơn 6,5 triệu tấn sản phẩm các loại, đáp ứng 40% nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước, khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực lọc - hóa dầu cả nước. Với những sản phẩm chất lượng hàng đầu, giá thành phù hợp, công suất lớn, BSR đã góp phần khắc phục chấm dứt tình trạng thừa dầu thô, thiếu nhiên liệu, ổn định an ninh năng lượng quốc gia.  

Sự tử tế với mẹ đất

  29/05/2017
Coi nông nghiệp hữu cơ là một hệ thống sản xuất thân thiện duy trì sức khỏe của đất, hệ sinh thái và con người, các chuyên gia cho rằng cần biến nó thành một trào lưu của nền nông nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. 

Vũ điệu hân hoan của tĩnh và động

  28/05/2017
Họa sĩ Lê Thiết Cương. Nhà điêu khắc Đinh Công Đạt. Tên tuổi họ gắn với lĩnh vực hoạt động đã được định danh. Mỗi người một nét đặc trưng, một cá tính sáng tạo riêng có. Vậy mà, sự kết hợp giữa họa sĩ với nhà điêu khắc ở một vùng lãnh địa mới - thiết kế, lại tạo nên hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, gây bất ngờ đối với công chúng. Cuộc gặp gỡ thú vị này là sự kiện văn hóa Duo Design - Múa đôi, diễn ra trong ba ngày từ 10 đến 13-5 tại Press Club, Hà Nội.