500 thí sinh đấu loại trực tiếp để giành suất vào chung kết

NDĐT- Ngày 17-3, 500 thí sinh có số điểm cao nhất mỗi khối, mỗi miền ở Vòng 2 của cuộc thi English Champion 2018 bước vào vòng 3 với hình thức thi đấu loại trực tiếp và thuyết trình.  (17/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cần có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo

  05/03/2018
NDĐT- Ông Hoàng Đức Minh - Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cho rằng: Bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên nào cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật. 

Có 1.131 hồ sơ ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017

  05/03/2018
NDĐT- Qua rà soát, có 1.131 hồ sơ ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 bảo đảm đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định, không có đơn thư tố cáo đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) thông qua. Chủ tịch HĐCDGSNN sẽ ký quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 đối với các ứng viên này. 

Hủy bằng tốt nghiệp đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

  05/03/2018
NDĐT - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam Nguyễn Xuân Trạch, ngày 12-2, đã ký quyết định thu hồi bằng tốt nghiệp đại học của ông Lê Thành Được, Phó Giám đốc Trung tâm (TT) Phát triển quỹ đất tỉnh An Giang.  

Những vấn đề đặt ra với dự thảo các chương trình môn học (Kỳ 1)

  05/03/2018
Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) đang lấy ý kiến rộng rãi dư luận về dự thảo các chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông. Chương trình giáo dục phổ thông mới có những thay đổi khá căn bản nhưng cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có nỗi lo các điều kiện bảo đảm chất lượng. 

Giúp trẻ khuyết tật hòa nhập cộng đồng

  04/03/2018
Được thành lập từ năm 2010 đến nay, Trường dạy trẻ khuyết tật tỉnh Hậu Giang đã thực hiện khá tốt công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống giúp các em hình thành thái độ tôn trọng, tự tin vào bản thân, có trách nhiệm với hành động của mình. Tuy nhiên, để giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng cần có sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cấp, các ngành… 

“Người thầy quân hàm xanh”- biểu tượng đẹp trên biên giới

  02/03/2018
NDĐT - Thời gian qua, lực lượng bộ đội biên phòng (BĐBP) đã trực tiếp mở gần 300 lớp xóa mù chữ cho 10 nghìn học viên, 196 lớp phổ cập giáo dục tiểu học cho hơn ba nghìn học sinh và vận động hơn 48 nghìn học sinh trở lại trường học. 

Bàn giải pháp triển khai giảng dạy các chương trình quốc tế tại Hà Nội

  02/03/2018
NDĐT - Ngày 2-3, tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội tổ chức Tọa đàm triển khai giảng dạy các chương trình quốc tế tại trường phổ thông. Buổi tọa đàm nhằm chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện các chương trình quốc tế theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới. 

Rà soát, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy của giảng viên

  01/03/2018
NDĐT - Nhận thấy nhiều cơ sở giáo dục đại học chưa quy định cụ thể, chi tiết chế độ làm việc để áp dụng tại đơn vị và chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về định mức giờ chuẩn giảng dạy, Bộ GD-ĐT có công văn tới các cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm trực thuộc, yêu cầu rà soát, chấn chỉnh.  

Rà soát 94 ứng viên GS, PGS năm 2017 có phản ánh không đủ tiêu chuẩn

  01/03/2018
NDĐT - Chiều 1-3, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả việc rà soát các vấn đề liên quan đến việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 theo chỉ đạo của Thủ tướng. Kết quả có 94 ứng viên có phản ánh không đủ tiêu chuẩn được hội đồng rà soát báo cáo Thủ tướng, việc rà soát vẫn sẽ còn tiếp tục.  

Lâm Đồng tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu khoa học

  01/03/2018
Lâm Đồng là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học.  

Học sinh lớp 3 trả lại của rơi ở Cà Mau được tỉnh khen thưởng

  28/02/2018
NDĐT - Sáng 28-2, tại Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (xã Khánh Lâm, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), ông Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trao Bằng khen kèm tiền thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3 của trường vì có thành động đẹp khi trả lại tài sản lớn cho người đánh rơi. 

Học sinh lớp 3 trả lại tài sản cho người đánh rơi

  27/02/2018
NDĐT – Chiều 27-2, Tiến sĩ Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Cà Mau cho biết đã báo cáo về Bộ GD-ĐT trường hợp em Nguyễn Nhật Nam, học sinh lớp 3 Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm, huyện U Minh nhặt được tài sản lớn và trả lại cho người đánh rơi. Bộ trưởng GD-ĐT quyết định tặng Bằng khen và tỉnh sẽ tổ chức tuyên dương em trong thời gian sớm nhất.