Hầu hết các trường tại Hà Nội sẽ xét tuyển

NDĐT- 100% các trường tiểu học và hầu hết các trường THCS công lập trên địa bàn TP Hà Nội sẽ tuyến sinh theo phương thức xét tuyển. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng dự kiến sẽ tuyển sinh lớp 6 qua xét tuyển. (21/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nguyễn Hoàng Phúc chiến thắng cuộc thi tân thủ lĩnh sinh viên

  06/05/2018
NDĐT - Sau nhiều giờ tranh tài căng thẳng, đeo bám, Hội thi "Thủ lĩnh sinh viên" năm 2018 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức đêm 5-5 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Nguyễn Hoàng Phúc, thủ lĩnh sinh viên từ TP Hồ Chí Minh.  

Tặng quà cho học sinh huyện đảo Bạch Long Vĩ

  06/05/2018
NDĐT - Thực hiện chương trình Hướng về biển đảo quê hương, Trường đại học Kinh tế quốc dân (ĐHKTQD) đã tổ chức tặng quà cho các đơn vị trường học, học sinh… trên huyện đảo Bạch Long Vĩ (TP Hải Phòng).  

Thế hệ “siêu phụ huynh”

  05/05/2018
NDĐT - Thế giới thêm một lần ngả mũ trước phụ huynh Việt. Theo dữ liệu của Quỹ giáo dục Varkey (Varkey Foundation, trụ sở tại London, Anh) mới công bố trên tạp chí The Economist, trung bình mỗi tuần, một phụ huynh Việt Nam dành thời gian đến 10 tiếng đồng hồ để cùng con làm bài tập. Trong số 29 quốc gia được khảo sát, phụ huynh Việt Nam có thể ngẩng cao đầu hãnh diện, khi đứng thứ hai thế giới về độ quan tâm đến con cái. Những quốc gia “hạng bét” trong số này phải kể đến Nhật Bản, Phần Lan.  

Việt Nam và các nước ASEAN ngày càng kết nối với cộng đồng giáo dục toàn cầu

  04/05/2018
NDĐT- Hội nghị Giáo dục toàn cầu (Going Global 2018) đã chính thức diễn ra ngày 2-5, tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là hội nghị thường niên nhằm mang đến một diễn đàn mở cho các nhà lãnh đạo giáo dục đại học toàn cầu cùng thảo luận và tranh luận về các vấn đề mà cộng đồng giáo dục quốc tế đang phải đối mặt.  

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục kiêm nhiệm Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN

  03/05/2018
NDĐT- Chiều 3-5, tại Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Nguyễn Kim Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm lại PGS,TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai giữ chức Phó Chủ nhiệm Khoa Y Dược, ĐHQGHN.  

Thực nghiệm chương trình giáo dục phổ thông mới: Nhiều ưu điểm và triển vọng

  03/05/2018
NDĐT - Chiều 3-5, Bộ GD-ĐT công bố kết quả thực nghiệm và khảo sát ý kiến giáo viên, cán bộ quản lý về dự thảo các chương trình (CT) môn học, hoạt động giáo dục trong CT giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Đây là lần đầu tiên, việc thực nghiệm CT GDPT được thực hiện.  

Tuyên dương những tấm gương học sinh dũng cảm, nhân ái

  03/05/2018
NDĐT - Ngày 3-5, tại Thanh Hóa, Bộ GD-ĐT tạo phối hợp Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức trao bằng khen, phần thưởng cho em Mạch Thị Nhung ở huyện Nông Cống đã mưu trí, dũng cảm cứu người khỏi đuối nước; và hai học sinh ở huyện Triệu Sơn - tấm gương sáng về lòng nhân ái tám năm cõng bạn đến trường và tinh thần vượt khó trong học tập, rèn luyện.  

Hơn 925 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018

  03/05/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2018 có hơn 925 nghìn thí sinh đăng ký dự thi (gồm 868.980 thí sinh THPT và 56.984 thí sinh tự do). Trong đó, 237.354 thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT) chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; thí sinh ĐKDT với mục đích xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 642.587. 

Các ngành xã hội "hút" thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018

  02/05/2018
NDĐT - Dựa vào số lượng chỉ tiêu và số lượng nguyện vọng đăng ký có thể thấy xu hướng lựa chọn ngành nghề của thí sinh trong mùa tuyển sinh 2018. Một số khối ngành thu hút thí sinh trong khi cũng có khối ngành không quá "nóng". Các ngành có tỷ lệ đăng ký cao nhất là Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Báo chí và thông tin, Dịch vụ xã hội, An ninh quốc phòng... với tám nguyện vọng đăng ký một chỉ tiêu. 

Hà Nội tuyển sinh 350 chỉ tiêu vào lớp 6 chương trình song bằng

  02/05/2018
NDĐT - Bảy trường THCS công lập của Hà Nội sẽ tuyển sinh 350 chỉ tiêu (mỗi trường hai lớp) vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng. Học sinh sẽ phải trải qua bài kiểm tra môn tiếng Anh và bài kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh, tổ chức vào ngày 20-6. 

Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên

  01/05/2018
Ðội ngũ giáo viên là một trong những nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Vì vậy, muốn nâng cao chất lượng giáo dục phải bắt đầu từ đội ngũ giáo viên. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) quy định ngưỡng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) trung cấp. Tuy chất lượng sinh viên, giáo viên sẽ được cải thiện trong tương lai, nhưng trước mắt, quy định mới này sẽ gây nhiều khó khăn cho các trường sư phạm.  

Bảo đảm an toàn trong trường học

  01/05/2018
Cuối tuần chị Nam cùng một số phụ huynh gặp gỡ trao đổi chuyện học hành của các con cùng lớp. Khi nói về an toàn trong các trường học, chị thở dài: