Học sinh miền núi Quảng Trị lội sông đến trường

NDĐT - Nhiều năm qua, các em học sinh ở thôn A Liêng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông (Quảng Trị) đến trường học phải đi qua đoạn đường có con sông chảy xiết, nguy hiểm luôn rình rập, đe dọa đến tính mạng của các em. Mỗi khi có mưa lớn, nước sông dâng cao các em phải nghỉ học, bởi ở đây không còn con đường nào khác. (13/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Giữ gìn sự trong sáng cho trẻ nhỏ

  08/10/2017
Từ ngày 1-10, Thông tư số 09/2017 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành chính thức có hiệu lực, với nhiều quy định bắt buộc về việc phải cảnh báo các nội dung không phù hợp trẻ nhỏ được đăng tải, xuất bản trên các kênh truyền thông và ấn phẩm.  

Trao 540 suất học bổng “Vì em hiếu học”

  06/10/2017
NDĐT - Ngày 6-10, tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), Hội Khuyến học tỉnh Kon Tum phối hợp Chi nhánh Viettel Kon Tum, Phòng Giáo dục huyện Tu Mơ Rông tổ chức trao 110 suất học bổng (một triệu đồng/suất) cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.  

Kỹ năng sống - cần sự đồng hành dài lâu

  06/10/2017
NDĐT- Trong thời gian tới, cùng với đổi mới chương trình giáo dục và đào tạo, vấn đề đổi mới giáo dục kỹ năng sống trong nhà trường, sao cho phù hợp lứa tuổi, đúng mức độ, đạt hiệu quả cho học sinh được các chuyên gia, giáo viên và phụ huynh... đặc biệt quan tâm.  

Trao học bổng Doraemon cho 539 thiếu nhi xuất sắc

  05/10/2017
NDĐT - Sáng 5-10, tại Thư viện Nguyễn Thắng Vu, Trường tiểu học Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp Quỹ hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam mang tên Doraemon tổ chức lễ trao học bổng cho 38 em thiếu nhi của bốn tỉnh Bắc Trung Bộ.  

Hữu ích với “Mẹ Việt giúp con học tốt tiếng Anh”

  05/10/2017
NDĐT - Cuốn sách mới ra mắt của NXB Kim Đồng "Mẹ Việt giúp con học tốt tiếng Anh" là cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các bậc phụ huynh đang quan tâm đến việc học ngoại ngữ của con. 

Báo động quá tải các trường mầm non công lập tại Bắc Ninh

  05/10/2017
NDĐT - Những năm gần đây, tỉnh Bắc Ninh có tỷ lệ sinh tăng cao, ngoài ra, do đặc thù là tỉnh có nền công nghiệp phát triển nên lượng công nhân tập trung đông, nhất là công nhân nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tình trạng trên dẫn đến số lượng trẻ tập trung tại một số địa bàn đông, gây quá tải trong các lớp học mầm non, ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học của cấp học này. 

Bộ GD-ĐT: Không cần có thêm đề thi minh hoạ mới

  04/10/2017
NDĐT- Để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG năm 2018, các nhà trường, thí sinh có thể dùng các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập, không cần có thêm đề thi minh họa mới. 

Từng bước chuẩn hóa nội dung, chương trình giáo dục kỹ năng sống

  03/10/2017
Giáo dục kỹ năng sống (KNS) là hoạt động giáo dục giúp cho người học hình thành và phát triển những thói quen, hành vi, thái độ tích cực, lành mạnh trong việc ứng xử các tình huống của cuộc sống cá nhân và tham gia đời sống xã hội, qua đó hoàn thiện nhân cách và định hướng phát triển bản thân tốt hơn, dựa trên nền tảng các giá trị sống. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra cho việc chuẩn hóa nội dung, chương trình giáo dục KNS trong nhà trường.  

Chuẩn mực trong giáo dục

  03/10/2017
Bạn tôi, giáo viên một trường phổ thông ở Hà Nội thở dài: "Làm nghề giáo bây giờ nhiều khi thấy buồn thật".  

Tạo thuận lợi trong đổi mới giáo dục đại học

  03/10/2017
Nhằm hoàn thiện khung pháp lý, đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đại học (GDÐH), ngày 8-6-2017, Quốc hội thông qua đề xuất của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Luật GDÐH. Ngày 11-8-2017, Thủ tướng Chính phủ có quyết định 1183/QÐ-TTg, giao Bộ Giáo dục và Ðào tạo xây dựng dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GDÐH. 

Bắc Cạn củng cố, phát triển các trường phổ thông dân tộc nội trú

  03/10/2017
Bắc Cạn là tỉnh miền núi, địa hình rộng, kết cấu hạ tầng chưa phát triển, 86% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho con, em đồng bào cư trú ở những thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn và tạo nguồn cán bộ cho địa phương, những năm qua, tỉnh quan tâm củng cố và phát triển các trường phổ thông dân tộc nội trú (DTNT). 

Kỷ luật cảnh cáo Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Hải Phòng)

  02/10/2017
NDĐT - Chiều 2-10, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) Nguyễn Ngọc Hương cho biết, Hội đồng kỷ luật huyện Thủy Nguyên đã họp và ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên).