Đề xuất tăng mức thưởng học sinh, sinh viên đạt giải quốc gia, quốc tế

NDĐT - Theo dự thảo Nghị định Quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi học sinh, sinh viên giỏi quốc gia, quốc tế, kỹ năng nghề quốc gia, quốc tế, sẽ có sự điều chỉnh bổ sung đối tượng khen thưởng, điều chỉnh hình thức khen thưởng, nâng mức thưởng đối với học sinh, sinh viên đoạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế học sinh giỏi quốc tế lên khoảng bốn lần so với mức hiện tại. (11/12/2017)

TIN BÀI KHÁC

Giúp bạn không ngại khó khăn

  28/11/2017
Không quản nắng mưa, tám năm qua, hình ảnh Vũ Minh Quang cõng bạn học Lê Ngọc Quốc Ðạt đến trường đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt người dân xã Tây Sơn (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).  

Các trường mầm non vùng cao vượt khó

  28/11/2017
Những ngày trời mưa, học sinh mẫu giáo ở trường mầm non xã Phú Nam, huyện Bắc Mê (Hà Giang) phải ngồi nép sát vào góc lớp, tránh nước mưa dột qua mái phi-prô xi-măng. Ðã bảy năm sau ngày thành lập trường, cô và trò vẫn hằng ngày chịu đựng những khó khăn, vất vả do cơ sở vật chất xuống cấp. 

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc nghèo Bình Định.

  27/11/2017
NDĐT - Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng mưa bão, chiều 27-11, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2017 - 2018.  

Đề nghị điều tra việc bạo hành trẻ em ở lớp mẫu giáo Mầm Xanh

  27/11/2017
NDĐT- Ngày 27-11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có công văn báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về vụ việc bạo hành trẻ xảy ra tại lớp mẫu giáo Mầm Xanh (phường Hiệp Thành, quận 12). Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết đã có công văn đề nghị Thường trực UBND Quận 12 chỉ đạo để ra quyết định giải thể lớp mẫu giáo Mầm Xanh, đồng thời phối hợp công an điều tra làm rõ vụ việc. 

Thêm một trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

  27/11/2017
NDĐT – Chiều 27-11, tại Hà Nội, Trường đại học Y tế Công cộng (ĐHYTCC) tổ chức đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục; ra mắt Tạp chí Khoa học Nghiên cứu sức khỏe và Phát triển. 

Cho trẻ tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh ngay từ sớm

  27/11/2017
NDĐT- Những câu hỏi mà hầu hết các phụ huynh băn khoăn như: Độ tuổi nào là sớm và thuận lợi nhất để trẻ làm quen với ngoại ngữ (tiếng Anh)? Tiếp xúc với ngoại ngữ sớm có ảnh hưởng đến tư duy, ngôn ngữ của trẻ không khi trẻ còn chưa sõi tiếng mẹ đẻ? Hay, phương pháp học tiếng Anh như thế nào để hiệu quả?...  

Trường học thân thiện ở Bác Ái

  26/11/2017
Nhờ mô hình học bán trú, các em học sinh ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận) được thầy cô chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ; vừa học chữ vừa học được nhiều kỹ năng sống để tự chăm sóc bản thân và tự tin trong cuộc sống. Giờ đây, không còn học sinh bỏ học giữa chừng, ai cũng cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã nỗ lực xây dựng một môi trường học tập thân thiện, bổ ích cho các em. 

Những sáng kiến vì giáo dục

  26/11/2017
Lớp học công nghệ cao với khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh được "mở" tối đa; vận dụng công nghệ 3D tạo ra những "bảo tàng ảo" nhằm khơi dậy sự ham tìm tòi của học sinh với môn lịch sử... là những ý tưởng thiết thực trong chương trình "Tri thức trẻ với giáo dục" do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan tổ chức. 

Nhiều trường ở Lào Cai cho học sinh nghỉ học vì nhiệt độ xuống quá thấp

  25/11/2017
NDĐT - Do nhiệt độ môi trường xuống quá thấp (rét đậm, rét hại) nên nhiều trường học ở tỉnh Lào Cai đã tạm ngừng dạy và học, cho học sinh nghỉ học để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh ở vùng núi cao, giá rét. 

48 đồ án được trao Giải thưởng Loa Thành 2017

  25/11/2017
NDĐT - Từ 195 đồ án dự thi, Cuộc thi Đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành kiến trúc - xây dựng lần thứ 29 - “Giải thưởng Loa Thành” năm 2017 đã chọn, vinh danh 48 đồ án xuất sắc nhất vào sáng nay, 25-11, tại Hà Nội. 

Lần đầu Việt Nam đoạt Huy chương vàng Olympic Toán và Khoa học quốc tế

  24/11/2017
NDĐT - Ngày 23-11, Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế 2017 (IMSO 2017) lần thứ 14 đã đoạt được 12/12 huy chương, trong đó có một Huy chương vàng đầu tiên của nội dung Khoa học sau nhiều năm tham gia.  

Để lịch sử hấp dẫn giới trẻ

  24/11/2017
Hiểu biết về lịch sử dân tộc là nhu cầu của mỗi người, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, trong thời kỳ bùng nổ các loại hình thông tin giải trí, việc tiếp cận lịch sử trở nên khó khăn hơn nếu không có cách thức hiện đại, hấp dẫn. Làm mới những câu chuyện kể về lịch sử đang là một yêu cầu quan trọng cho cả người viết và làm sách đề tài này.