Hơn 94 nghìn thí sinh Hà Nội bắt đầu thi vào lớp 10

Thứ Năm, 07/06/2018, 01:08:52

NDĐT- Sáng nay, 7-6, hơn 94 nghìn học sinh của Hà Nội chính thức bắt đầu Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Các thí sinh tập trung tại điểm thi từ 7 giờ sáng và đến 7 giờ 55 phút, đề thi của môn thi đầu tiên đã được phát cho các thí sinh.

Hơn 94 nghìn thí sinh Hà Nội bắt đầu thi vào lớp 10

Thí sinh kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Môn thi đầu tiên của các em trong buổi sáng nay là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều các em sẽ thi môn Toán với thời gian 120 phút. Những thí sinh dự thi vào các lớp chuyên sẽ tiếp tục tham dự các buổi thi của ngày 8 và 9-6. Những thí sinh dự thi chương trình song bằng sẽ thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học bằng tiếng Anh và môn tiếng Anh vào ngày 10-6 và tiếp tục tham gia vòng phỏng vấn vào ngày 18-6.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của TP Hà Nội năm nay nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Sức nóng tỏa ra từ kỳ thi chủ yếu do số lượng thí sinh đông và sự cạnh tranh lớn.

Để phục vụ cho công tác tổ chức kỳ thi, Sở GD-ĐT Hà Nội đã bố trí hơn 3.970 phòng thi tại 186 điểm thi, huy động 10 nghìn giáo viên làm công tác coi thi, tăng 32 điểm thi và hơn 470 phòng thi so với năm trước. Sở GD-ĐT Hà Nội cũng thành lập đoàn thanh tra thi cắm chốt tại các điểm thi đồng thời thành lập đoàn thanh tra lưu động, cử cán bộ trực thanh tra trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở GD-ĐT đã thành lập 15 đoàn trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi. Bà Đoàn Thị Kiều Oanh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: Hầu hết các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, có phòng thi dự phòng, phòng y tế, nhân viên y tế trực và các thiết bị sơ cứu. Một số đơn vị còn thiếu máy in, máy phát điện, quạt mát, đèn chiếu sáng, hay hệ thống tường rào, cửa sổ, nhà vệ sinh... chưa bảo đảm … đã được yêu cầu rà soát, khắc phục và hoàn thiện trước ngày 5-6.

Đến hôm qua, 6-6, thời điểm các thí sinh tập trung, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết tất cả các điểm thi đều đủ điều kiện tổ chức thi.

Tại Hội nghị hướng dẫn coi thi tổ chức trước khi kỳ thi diễn ra, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quán triệt tới 186 trưởng điểm thi yêu cầu coi thi nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.

LÊ HÀ