Tặng thiết bị dạy học cho cô, trò huyện đảo Cồn Cỏ

Thứ Sáu, 20/04/2018, 08:43:08
 Font Size:     |        Print
 

Đại diện đoàn công tác trao thiết bị dạy học tặng Trường mầm non Hoa Phong Ba.

NDĐT - Ngày 20-4, tại huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Đoàn Thanh niên Báo Quân đội Nhân dân phối hợp các cơ sở đoàn: Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long, Thư viện Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam tổ chức lễ trao tặng trang thiết bị dạy học và tủ sách thiếu nhi cho Trường mầm non Hoa Phong Ba.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng đến kỷ niệm Ngày Giải phóng miền nam (30-4) và Ngày Quốc tế Lao động (1-5); thể hiện tình cảm của các đơn vị hướng tới biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi trao tặng, Đại tá Tô Thành Tuyên, Chủ nhiệm Chính trị Báo Quân đội Nhân dân, trưởng đoàn công tác bày tỏ xúc động, cảm phục khi được đến thăm, tặng quà nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh, trong lịch sử, đảo Cồn Cỏ nói riêng, Quảng Trị nói chung đã ngoan cường chiến đấu giữ vững đảo tiền tiêu của Tổ quốc, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Hiện nay, quân và dân huyện đảo Cồn Cỏ đang khắc phục khó khăn, xây dựng và bảo vệ biển đảo.

Gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác, đồng chí Trương Văn Trưởng, Phó Chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ nhấn mạnh, hoạt động của đoàn công tác, sự quan tâm, chia sẻ của các đơn vị đã và đang tạo thêm niềm tin, động lực cho các cô, trò Trường mầm non Hoa Phong Ba nói riêng và huyện đảo Cồn Cỏ nói chung trong sự nghiệp giáo dục thế hệ tương lai trên đảo tiền tiêu; giúp quân và dân huyện đảo thêm vững vàng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ biển đảo.

Cuối năm 2017, do ảnh hưởng của cơn bão số 10 làm hư hỏng một số hạng mục của Trường mầm non Hoa Phong Ba, ảnh hưởng không nhỏ hoạt động dạy và học của nhà trường. Huyện đảo đã đề nghị các đơn vị nói trên có các hoạt động huy động hỗ trợ, khắc phục thiệt hại do cơn bão gây ra. Trên cơ sở đó, Đoàn Thanh niên Báo Quân đội Nhân dân đã huy động các đơn vị tài trợ trang thiết bị khắc phục hậu quả cơn bão, bảo đảm công tác dạy và học cho nhà trường. Sau một thời gian triển khai, các hạng mục đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tại lễ trao tặng, Đoàn Thanh niên Báo Quân đội Nhân dân và Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Thăng Long đã bàn giao các thiết bị hỗ trợ công tác dạy học như: tivi, máy vi tính, sách, thiết bị dạy học, đồ chơi… với tổng trị giá 120 triệu đồng cho Trường mầm non Hoa Phong Ba.

Cùng với đó, các cơ sở đoàn: Thư viện Quân đội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Báo Quân đội Nhân dân đã trao tặng huyện đảo Cồn Cỏ tủ sách thiếu nhi trị giá 20 triệu đồng.

Đoàn công tác tặng quà các cháu học sinh.

Tin, ảnh: QUÝ TÙNG

Chia sẻ