Tháng 1-2018, sẽ có đề thi tham khảo Kỳ thi THPT quốc gia 2018

Thứ Năm, 14/12/2017, 04:34:58
 Font Size:     |        Print
 

Thí sinh Kỳ thi THPT quốc gia 2017 (Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN)

NDĐT - Bộ GD-ĐT cho biết sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1-2018 để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Bộ GD-ĐT đã có công văn về Tổ chức dạy học lớp 12 năm học 2017-2018 và ôn thi THPT quốc gia năm 2018 tới các sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trung học, trong đó, yêu cầu các sở GD-ĐT thực hiện tốt các nhiệm vụ: Chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức tốt hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá trong năm học; Hoàn thành chương trình giáo dục phù hợp với khung kế hoạch thời gian năm học; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học và kiểm tra, đánh giá theo hướng tăng cường kỹ năng vận dụng kiến thức của học sinh, nghiêm cấm việc cắt xén chương trình; Thực hiện việc đánh giá, xếp loại học sinh từng học kỳ và cả năm học theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT; Thực hiện tốt việc quản lý kết quả học tập của học sinh qua sổ điểm điện tử, học bạ điện tử...

Nội dung ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bao gồm nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12 THPT, trong đó tập trung chủ yếu ở chương trình lớp 12, chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ giới thiệu đề thi tham khảo vào cuối tháng 1-2018, tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Bộ GD-ĐT lưu ý các nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập năm 2018 phù hợp với từng trường, từng nhóm đối tượng, không gây quá tải, bảo đảm sức khỏe của học sinh, tổ chức ôn tập cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp có nguyện vọng ôn tập phù hợp với điều kiện thực tế...

Trước đó, vào tháng 7, Bộ GD-ĐT đã đưa ra thông tin định hướng cho các nhà trường và học sinh trong việc dạy và học, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Theo đó, để chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG năm 2018, các nhà trường, thí sinh có thể dùng các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập, không cần có thêm đề thi minh họa mới. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ GD-ĐT quyết định công bố thêm đề thi tham khảo nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh trong quá trình ôn tập, chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2018.

* Bộ GD-ĐT: Không cần có thêm đề thi minh hoạ mới

THANH XUÂN