Bộ GD-ĐT mở Cổng thông tin tuyển sinh đại học

Thứ Sáu, 31/03/2017, 18:33:03
 Font Size:     |        Print
 

Giao diện Cổng thông tin tuyển sinh

NDĐT- Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT cho biết từ ngày mai, 1-4, thí sinh có thể tra cứu thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các trường đại học, cao đẳng sư phạm tại Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tích hợp các thông tin liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia, đề án tuyển sinh và điều kiện xét tuyển của các trường, hệ thống nhập dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh và các thông tin cần thiết khác theo Quy chế thi THPT quốc gia và Quy chế tuyển sinh năm 2017.

Cổng thông tin tuyển sinh năm nay được triển khai trên diện rộng, cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác từ các trường. Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin.

Thí sinh có thể tra cứu tất cả những thông tin cần thiết để thực hiện đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, bao gồm: Thông tin về Đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm, thông tin các ngành tuyển sinh năm 2017, điều kiện bảo đảm chất lượng, phương thức xét tuyển, điều kiện xét tuyển thẳng...; Thông tin về đầu mối liên hệ của các Sở GD-ĐT, các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017; Thông tin về Quy chế thi, Quy chế tuyển sinh, văn bản chỉ đạo, điều hành của Bộ GD-ĐT, phân chia các cụm thi và các văn bản khác liên quan đến Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

Tại thời điểm này, khi truy cập sẽ thấy thông báo Cổng thông tin tuyển sinh đang ở trạng thái bảo trì. Theo kế hoạch Cổng thông tin chính thức hoạt động từ ngày mai, 1-4.

Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD-ĐT cho biết: "Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật của Cổng thông tin tuyển sinh luôn thường trực, sẵn sàng hỗ trợ tối đa thí sinh và phụ huynh trong quá trình tìm hiểu và tra cứu thông tin phục vụ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng năm nay.

T.X

Chia sẻ