Đại học Việt - Pháp tổ chức Ngày hội tuyển sinh

Thứ Năm, 24/11/2016, 15:22:12
 Font Size:     |        Print
 

Một giờ học của sinh viên Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt - Pháp).

NDĐT- Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Đại học Việt - Pháp) tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh vào cuối tuần này. Chương trình dành cho hệ đào tạo cử nhân (Open Day) diễn ra từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30 ngày thứ bảy, 26-11. Chương trình dành cho hệ đào tạo thạc sĩ (MSaid) diễn ra từ 9 giờ đến 11 giờ 30, ngày chủ nhật, 27-11.

Sự kiện nằm cung cấp thêm thông tin về cơ hội học tập, nghiên cứu, mở rộng giao lưu và các thông tin chi tiết hơn về các chương trình đào tạo của trường,

Ngày hội tuyển sinh sẽ diễn ra tại Tòa nhà Đào tạo và dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Thí sinh quan tâm có thể truy cập website: http://www.usth.edu.vn/vi/ hoặc địa chỉ Facebook: http://www.facebook.com/usth.edu.vn/ để tham khảo thêm thông tin.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (còn gọi là Trường Đại học Việt - Pháp) là trường đại học công lập theo mô hình tiên tiến, được thành lập theo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12-11-2009 và Quyết định thành lập số 2067/QĐ-TTg ngày 9-12-2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, phát triển nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trường đào tạo theo tiến trình Bologna gồm: Cử nhân 3 năm - Thạc sĩ 2 năm - Tiến sĩ 3 năm. Toàn bộ chương trình đào tạo của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được giảng dạy bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên chất lượng cao đến từ Việt Nam, Pháp, Mỹ, Nhật, Bỉ và nhiều quốc gia khác.

Các ngành đào tạo và nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội hiện nay bao gồm: Công nghệ Sinh học Nông - Y - Dược; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Vũ trụ và Hàng không; Năng lượng; Khoa học và Công nghệ Thực phẩm; Khoa học và Công nghệ Y khoa.

Hằng năm, nhà trường sử dụng nguồn tài trợ của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và trích từ nguồn học phí nhiều tỷ đồng cho các chương trình học bổng và hỗ sinh hoạt phí cho khoảng 30% sinh viên đang theo học tại trường.

Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội nhận học bổng đi thực tập hoặc học chuyển đổi tại các trường và viện nghiên cứu của Pháp cũng như của nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Khuôn viên mới của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ được xây dựng tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, với diện tích 65ha, bằng vốn vay 190 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Châu Á. Công trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Tháng 6 năm nay, sáu chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ của Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội gồm Công nghệ Sinh học Nông - Y - Dược; Khoa học Vật liệu tiên tiến và Công nghệ Nano; Nước - Môi trường - Hải dương học; Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Vũ trụ và Hàng không; và Năng lượng, đã được Hội đồng cao cấp về đánh giá nghiên cứu và giảng dạy đại học của Pháp (HCERES) tái thẩm định (lần thứ nhất đã được thực hiện từ năm 2010) và công nhận “Đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục”. Quá trình đánh giá của HCERES tập trung vào các tiêu chuẩn về: chiến lược và quản trị; công tác nghiên cứu và đào tạo; chương trình, hình thức đào tạo và kết quả đào tạo của sinh viên; quan hệ đối ngoại; chất lượng đạo đức; điều hành. Hồ sơ minh chứng của sáu chương trình được lưu trữ đầy đủ trong năm năm. Quyết định công nhận chính thức đã được đăng trên Bản tin chính thức của Bộ Giáo dục đại học và nghiên cứu của Pháp ngày 12-10-2016.

Chương trình Cử nhân của trường cũng đã được HCERES thẩm định vào tháng 10 năm 2016 và cơ bản được đánh giá rất tích cực. Văn bản công nhận chính thức sẽ có vào cuối năm nay.

KIẾN GIANG