Ứng dụng công nghệ trong giảng dạy tiếng Anh: Sáng tạo và cải tiến

NDĐT- Học sinh, sinh viên Việt Nam đang được tiếp cận với nhiều phương pháp học ngoại ngữ mới với những hình thức phong phú, có sự tác động của công nghệ. Tối đa hóa tiềm năng công nghệ vào giảng dạy là một trong những ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh.  (19/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Gắn kết nhà trường - doanh nghiệp trong dạy nghề

  11/10/2018
Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp và tạo việc làm bền vững cho người lao động, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ đem lại những bứt phá mới trong giáo dục nghề nghiệp. Trong những năm qua, sự liên kết này đã đạt những kết quả bước đầu; tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn không ít vướng mắc cần tháo gỡ. 

ĐHQG TP Hồ Chí Minh gắn giảng dạy, nghiên cứu với nhu cầu thực tế của cuộc sống

  10/10/2018
NDĐT - Ngày 10-10, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai khóa năm 2018 với chủ đề “Khoa học công nghệ - Nâng tầm hội nhập”. Các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Phan Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐHQG TP Hồ Chí Minh dự.  

Vinh danh 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc

  08/10/2018
NDĐT - Tối 8-10, tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Thành ủy, HĐND, UBND, Thành đoàn TP Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018. Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, đến dự.  

Khởi động cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

  07/10/2018
NDĐT- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018, được tổ chức trên quy mô toàn quốc.  

Trao giải Hội thi tin học khối cán bộ, công chức trẻ toàn quốc

  07/10/2018
NDĐT- Sáng 7-10, lễ trao giải Hội thi tin học khối cán bộ công chức trẻ toàn quốc đã diễn ra tại TP Tuy Hòa, Phú Yên.  

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường”

  07/10/2018
NDĐT - Ngày 7-10, Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Lễ trao học bổng “Tân Trào tiếp sức đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu năm 2018. 

Bế giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018

  06/10/2018
Chiều 5-10, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Dân vận T.Ư tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng công tác dân vận năm 2018. 

Nghiêm cấm việc ép học sinh mua sách tham khảo

  05/10/2018
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) vừa có văn bản gửi Sở GD và ĐT các tỉnh, thành phố thực hiện nhiệm vụ về cơ sở vật chất (CSVC) và thiết bị dạy học (TBDH), đồ dùng, đồ chơi trong các cơ sở giáo dục. 

Đoàn học sinh Việt Nam đạt thành tích xuất sắc tại IMSO 2018

  03/10/2018
NDĐT- Tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế - IMSO 2018, đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự đã đạt thành tích xuất sắc và là thành tích tốt nhất trong các kỳ tham dự từ trước đến nay.  

100 học sinh ở Trà Vinh nhận học bổng Quỹ Hạt giống Việt

  02/10/2018
NDĐT - Sáng 2-10, Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh tổ chức Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, đồng thời trao học bổng Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân vận động tài trợ cho 100 học sinh ở tỉnh Trà Vinh và trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho 50 sinh viên học giỏi ở các trường đại học. 

Ý nghĩa thiết thực trong dự án nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh

  02/10/2018
Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ chú trọng các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kỹ thuật (KH, KT) trong học sinh trung học. Trong đó, dự án nghiên cứu “Các giải pháp cải thiện gánh nặng chăm sóc và chất lượng cuộc sống cho người nhà nạn nhân đi-ô-xin” của học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương được đánh giá đã tác động tích cực và có sức lan tỏa mạnh trong cuộc sống. 

Hà Tĩnh xây dựng xã hội học tập

  02/10/2018
Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm. Vì vậy, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai rộng khắp trên cả nước. Tại tỉnh Hà Tĩnh, với sự nỗ lực không ngừng của hội khuyến học các cấp đã góp phần tích cực nâng cao hiệu quả xây dựng xã hội học tập của địa phương.