Khai trương bể bơi bốn mùa và dạy bơi miễn phí cho học sinh

Chủ Nhật, 01/07/2018, 13:51:10

NDĐT – Hưởng ứng thành hành động vì trẻ em Việt Nam, sáng 1-7, tại Hà Nội, Trường THCS Thanh Xuân phối hợp cùng Công ty CP thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức lễ khai trương bể bơi bốn mùa và khai giảng lớp phổ cập bơi phòng chống tai nạn đuối nước miễn phí cho học sinh có thành tích cao trong học tập.

Khai trương bể bơi bốn mùa và dạy bơi miễn phí cho học sinh

Bể bơi trường THCS Thanh Xuân có năm làn bơi với hệ thống lọc nước chuyên dụng, tuần hoàn liên tục.

Cô Ngô Thị Diệp Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Thanh Xuân cho biết, trường được thành lập và xây mới năm 2016 với trang thiết bị hiện đại và đồng bộ theo tiêu chuẩn trường chuẩn quốc gia. Đặc biệt, nhà trường được đầu tư xây dựng một bể bơi bốn mùa có năm làn bơi cùng với hệ thống lọc nước chuyên dụng, tuần hoàn liên tục bảo đảm phục vụ việc tổ chức dạy, học bơi cho học sinh. Việc khai trương bể bơi và kết hợp với Công ty Bằng Linh tổ chức các lớp dạy bơi đúng dịp nghỉ hè đã kịp thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện kỹ năng bơi lội của các em học sinh.

Các đại biểu cắt băng khai trương bể bơi bốn mùa tại trường THCS Thanh Xuân.

Trong năm 2108, Công ty CP thể thao và giải trí Bằng Linh đã kết hợp với các quận, huyện trên địa bàn thành phố mở nhiều lớp học bơi miễn phí cho gần 600 em có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, công ty cùng với các trường đã tổ chức tuyên truyền và phát gần 100 ngàn tờ thông tin tuyên truyền về dự án phổ cập bơi, phòng chống đuối nước cho phụ huynh và học sinh trên toàn thành phố.

Ngay sau lễ khai mạc, hơn 30 em học sinh có thành tích cao trong học tập đã tham gia lớp học bơi miễn phí dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên. Thông qua lớp học, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn cho các em biết bơi một kiểu bơi đồng thời trang bị kiến thức kỹ năng phòng chống đuối nước để các em bổ sung kiến thức vào hành trang kỹ năng sống của mình.

Các em học sinh tham gia lớp học bơi miễn phí.

ĐĂNG ANH