Nhân tài Đà Nẵng băn khoăn vì “ít được quan tâm”

Thứ Bảy, 02/06/2018, 10:05:09
 Font Size:     |        Print
 

Học viên Đề án 922 phát biểu tại buổi đối thoại.

NDĐT- Sáng 2-6, nhiều ý kiến thể hiện tâm tư, nguyện vọng của hơn 200 học viên Đề án Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng (Đề án 992) đã được chia sẻ tại cuộc đối thoại với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Nhiều ý kiến cho rằng có nhiều vướng mắc cần sớm được tháo gỡ để tạo điều kiện cho nhân tài yên tâm công tác, cống hiến vì sự phát triển của thành phố.

Đây là buổi đối thoại được nhiều học viên Đề án 922 kỳ vọng sẽ nói lên được những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất… và là vấn đề dư luận quan tâm trước việc “chảy máu” nhân tài tại Đà Nẵng trong thời gian qua.

Ngay đầu buổi đối thoại này, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã phê bình các giám đốc các sở, ngành, lãnh đạo các quận, huyện vắng mặt không tham gia cuộc đối thoại. Mặc dù Đề án 922 đã thực hiện trong một thời gian khá dài trên quy mô toàn thành phố với hàng trăm học viên được cử đi học, về công tác tại các cơ quan, đơn vị, nhưng mới chỉ có Sở giao thông vận tải và UBND quận Ngũ Hành Sơn tổ chức đối thoại, gặp gỡ các học viên được bố trí về công tác.

Tại buổi đối thoại, ông Huỳnh Đức Thơ nêu rõ: các đơn vị sử dụng nhân tài cần tránh bệnh hình thức mà phải làm thật. Hàng ngày ở cơ sở liên quan đến tuyển dụng, đề bạt, đánh giá, đối thoại, phải biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để kịp thời giải quyết. Các học viên cũng như lãnh đạo Sở Nội vụ cần nhìn thẳng vào sự thật để cùng nhau đưa ra giải pháp đúng. Ở thời điểm chục năm trước, thành phố dám “đầu tư tiền tỷ” cho mỗi học viên đi học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, là điều không hề dễ dàng. Do vậy, đây chính là đội ngũ cán bộ sẽ làm nền tảng đóng góp cho sự phát triển của thành phố hiện nay. “Các bạn trẻ cần môi trường công bằng và minh bạch. Nếu cơ chế chọn lựa xứng đáng thì tôi tin có bạn sẽ yên tâm công tác”, ông Thơ nói.

Hàng loạt tâm tư được gửi đến lãnh đạo thành phố

Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP Đà Nẵng cho hay, có nhiều đề xuất kiến nghị, đơn vị sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao kiến nghị thành phố cần xây dựng quy định chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bảo đảm sức hút và có tính ràng buộc cao với người tham gia đào tạo. Công tác tuyển chọn cần thực hiện chặt chẽ hơn để tìm được ứng viên có tính cam kết cao, và thật sự tâm huyết cống hiến cho thành phố. Phải có chính sách giữ chân và phát huy năng lực của học viên Đề án, xây dựng cơ chế để học viên đang làm việc tại khối hành chính được vào biên chế, tạo động lực cho họ yên tâm công tác và có cơ hội phát triển. Ngoài ra, cần xây dựng chính sách hỗ trợ về tiền lương và phụ cấp đặc thù cho ngành y tế của thành phố…

Trong khi đó, các học viên kiến nghị các cơ quan, đơn vị sử dụng cần thể hiện sự tin tưởng, khích lệ để tạo động lực cho học viên Đề án tự tin thích nghi, phát huy các điểm mạnh của mình và phát huy tối đa tác động tích cực đối với môi trường làm việc cũng như hiệu quả công việc. Cần quan tâm giải quyết các vấn đề phát sinh về tư tưởng, tâm lý, thái độ học tập, sinh hoạt, công tác…

Nhiều học viên đề xuất các sở, ngành liên quan, các cơ quan chủ quản cần “đầu tư” thời gian để quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của học viên khi tiếp nhận họ về cơ quan công tác. Những ưu đãi cho học viên như thuê chung cư, bố trí việc làm hợp lý và đặc biệt là vấn đề biên chế. Hiện nay, rất nhiều học viên đang đứng trước “ngã ba đường” khi chỉ tiêu biên chế tại đơn vị không còn, thi công chức thì tính cạnh tranh quá lớn, khi biên chế không còn thì phải chuyển sang các đơn vị sự nghiệp… Để có thời gian 5 năm ổn định và thi được vào biên chế thì học viên cần có sự quan tâm thực sự của lãnh đạo thành phố.

Tại cuộc đối thoại, các học viên Đề án 922 đã “vỡ vạc” ra nhiều điều mà trong các quy định của thành phố trong phân bổ, ràng buộc, tạo điều kiện được giải thích rõ bởi các đơn vị liên quan. Các vấn đề kiến nghị, đề xuất của của học viên tại buổi đối thoại được Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ giao cụ thể cho từng sở, ngành, địa phương, đơn vị. Mong muốn các học viên ngoài việc tiếp cận các kiến thức mới để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn cần khắc phục những khó khăn, nhược điểm để cùng cống hiến cho thành phố.

Đến tháng 5-2018, Đà Nẵng đã cử 616 người đi học theo Đề án 922. Có 460 học viên đã được bố trí công tác. Có 93 học viên xin rút khỏi Đề án 922 vì nhiều lý do, trong đó có 40 học viên dù đã được bố trí công tác nhưng xin rút khỏi đề án này và buộc bồi hoàn kinh phí đào tạo. Đà Nẵng đã phải kiện ra tòa đối với các học viên vi phạm những điều khoản của đề án và buộc bồi hoàn kinh phí hàng chục tỉ đồng.

NGUYỄN THỊ ANH ĐÀO

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC