Trường ngoài công lập có thể tuyển sinh ngay khi kết thúc năm học

Thứ Năm, 10/05/2018, 15:05:07

NDĐT- Theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường ngoài công lập trên địa bàn năm học này có thể tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là từ ngày 26-5 đến ngày 12-7.

Trường ngoài công lập có thể tuyển sinh ngay khi kết thúc năm học

(Ảnh minh họa: DUY LINH)

Ngày 10-5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường mầm non ngoài công lập, lớp 1 trường tiểu học ngoài công lập và lớp 6 trường THCS ngoài công lập năm học 2018-2019.

Trong đó, thời gian tuyển sinh đối với những trường ngoài công lập là ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể bắt đầu từ ngày 26-5 đến ngày 12-7. Việc cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào phần mềm sổ điểm điện tử chậm nhất ngày 23-7.

Những năm trước, công tác tuyển sinh tại các trường ngoài công lập đối với các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 phải theo đúng thời gian tuyển sinh áp dụng đối với các trường công lập.

Văn bản hướng dẫn này của Sở GD-ĐT Hà Nội đã “nới rộng” thời gian tuyển sinh cho các trường ngoài công lập, được Sở nhanh chóng đưa ra chỉ sau hai ngày sau khi Bộ GD-ĐT có công văn đề nghị Hà Nội thực hiện đúng chủ trương của Bộ về tuyển sinh đầu cấp.

Sở GD-ĐT cũng đưa ra những hướng dẫn liên quan đến công tác tuyển sinh như: yêu cầu tuyệt đối không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 1, không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, khuyến khích các trường ngoài công lập sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực vào lớp 6 phải đảm bảo không gây áp lực thi cử cho học sinh, không tạo việc dạy thêm, học thêm tràn lan, công tác tuyển sinh trẻ khuyết tật, lưu trữ hồ sơ…

* Yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội thực hiện đúng chủ trương về tuyển sinh đầu cấp

* Tiếp diễn tuyển sinh đầu cấp trước hạn: Do xử lý chưa nghiêm?

LÊ HÀ