Ðác Lắc tạm dừng thi hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với hơn 500 giáo viên

Chủ Nhật, 11/03/2018, 19:15:08

Liên quan vụ việc hơn 500 giáo viên ở huyện Krông Pác, tỉnh Ðác Lắc được thông báo bị chấm dứt hợp đồng lao động, trong cuộc họp khẩn với Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Krông Pác và một số sở, ngành liên quan ngày 11-3, lãnh đạo UBND tỉnh Ðác Lắc và Ban Thường vụ Huyện ủy Krông Pác đã chỉ đạo UBND huyện Krông Pác tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với hàng trăm giáo viên, đồng thời xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND huyện.

Cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðác Lắc tiến hành kiểm tra, làm rõ các sai phạm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pác Y Suôn Byă.

Trước đó, từ năm 2011 đến 2016, UBND huyện Krông Pác liên tục ký hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở. Các ngành chức năng của tỉnh đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của lãnh đạo UBND huyện Krông Pác trong việc tuyển dụng tràn lan dẫn đến dư thừa hơn 600 giáo viên.

Liên quan đến sai phạm trong quản lý, sử dụng viên chức và hợp đồng lao động tại huyện Krông Pác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ðác Lắc đã quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pác nhiệm kỳ 2011-2015, hiện là Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Ðác Lắc).

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong nhiệm kỳ, đồng chí Nguyễn Sỹ Kỷ đã ký hơn 400 hợp đồng lao động với các giáo viên. Mặc dù số lượng giáo viên đã dư thừa nhưng sau khi lên giữ chức Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Y Suôn Byă tiếp tục ký thêm hơn 100 hợp đồng, làm tình trạng dư thừa giáo viên thêm trầm trọng.

PV