Họp khẩn tìm giải pháp cho hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Chủ Nhật, 11/03/2018, 06:28:09

NDĐT - Trước sự việc hơn 500 giáo viên ở huyện Krông Pắc bị chấm dứt hợp đồng gây hoang mang dư luận, sáng chủ nhật (11-3), UBND tỉnh Đác Lắc tổ chức họp khẩn để tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc.

Họp khẩn tìm giải pháp cho hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

Các giáo viên bị chấm dứt hợp đồng đến UBND huyện Krông Pác để phản đối.

Đến trưa 11-3, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pác Ngô Thị Minh Trinh cho biết, UBND tỉnh và các ngành chức năng vẫn đang họp để trao đổi ý kiến, tìm giải pháp tối ưu nhất cho sự việc hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng. Cuộc họp đang diễn ra và chưa có kết quả cuối cùng.

Liên quan sự việc này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam có công văn gửi Liên đoàn Lao động tỉnh Đác Lắc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đác Lắc, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đác Lắc đề nghị giải quyết việc chấm dứt hợp đồng lao động hàng loạt giáo viên tại huyện Krông Pác. Theo đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị các cơ quan liên quan sớm tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để kịp thời có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các giáo viên vào làm việc trên địa bàn tỉnh.

Như Nhân Dân điện tử đã phản ánh, ngày 9-3, UBND huyện Krông Pác tổ chức họp thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên trong tổng số gần 600 giáo viên dôi dư tại các trường THCS, tiểu học và mầm non trên địa bàn huyện. Ngay sau thông báo này, hàng trăm giáo viên bị chấm dứt hợp đồng và các giáo viên nằm trong diện chuẩn bị chấm dứt hợp đồng đã kéo lên UBND huyện Krông Pác để phản đối. Trong khi đó, chỉ tiêu xét tuyển sắp tới của huyện Krông Pác chỉ có 83, số còn lại sẽ mất việc, trong đó có nhiều giáo viên đã giảng dạy gần 10 năm và có nhiều đóng góp cho ngành giáo dục của huyện .

Nhân Dân điện tử sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này tới độc giả.

* Chấm dứt hợp đồng hơn 500 giáo viên ở tỉnh Đác Lắc

NGUYỄN HOÀI BÃO