Khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Thứ Bảy, 10/03/2018, 08:29:44

NDĐT- Liên quan đến vụ việc phụ huynh gây áp lực buộc một cô giáo Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An quỳ gối xin lỗi trước sự chứng kiến của nhiều người, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín với kết quả là khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh gây ra vụ việc này.

Khai trừ Đảng phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Sau khi tiếp nhận biên bản cuộc họp của cấp ủy cơ sở, ngày 9-3 Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã có cuộc họp xem xét tính chất vụ việc và hành vi của ông Võ Hòa Thuận, đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh. Việc biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín có kết quả là khai trừ Đảng đối với ông Thuận.

Cuộc họp góp ý, nhận xét về ông Thuận kéo dài nhiều giờ và phần lớn các đảng viên địa phương cho rằng: Hành vi buộc cô giáo quỳ gối xin lỗi của ông Thuận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường giáo dục và vi phạm điều lệ Đảng do đó đã bỏ phiếu đề nghị mức phạt nặng nhất.

Toàn bộ hồ sơ kỷ luật ông Thuận đang được hoàn tất để báo cáo Huyện ủy, UBND huyện và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An.

* Yêu cầu thông tin vụ việc cô giáo bị ép quỳ trước ngày 13-3

* Cần xử lý khách quan vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh

* Cần có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo

THANH PHONG