Giáng chức hiệu trưởng do vi phạm về phòng, chống tham nhũng

Thứ Sáu, 09/03/2018, 10:32:57
 Font Size:     |        Print
 

Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, nơi bà Võ Thị Thu Oanh công tác và vi phạm.

NDĐT- Ngày 9-3, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đác Nông Trần Đình Ninh cho biết, đã ký quyết định kỷ luật đối với bà Võ Thị Thúy Oanh, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị xã Gia Nghĩa. Bà Oanh bị kỷ luật giáng chức từ Hiệu trưởng xuống Phó Hiệu trưởng do vi phạm ở mức nghiêm trọng các quy định về phòng, chống tham nhũng.

Theo kết luận của Thanh tra thị xã Gia Nghĩa về việc thu, chi tài chính từ Ngân sách Nhà nước trong hai năm 2015, 2016 và các khoản thu, chi từ quỹ phụ huynh học sinh năm học 2015 - 2016 thì Trường Trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Bỉnh Khiêm có nhiều sai phạm. Bà Võ Thị Thúy Oanh được xác định là người chịu trách nhiệm chính đối với các sai phạm trong việc chi sai, chi trùng ngân sách Nhà nước với tổng số tiền hơn 177 triệu đồng; việc chi lương, chế độ phụ cấp cho giáo viên cũng được xác định có nhiều khoản sai quy định với số tiền hơn 55 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhiều khoản chi từ quỹ Hội Cha mẹ học sinh của Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng bị xác định là trái quy định và bị chiếm dụng, tổng số tiền hơn 95 triệu đồng.

Bên cạnh kỷ luật bà Oanh, nguyên kế toán trưởng của trường là bà Trương Thị Thùy Quyên cũng bị cơ quan chức năng ra quyết định xử lý vi phạm hành chính buộc phải nộp trả tổng số tiền hơn 58 triệu đồng, bao gồm tiền chi khống lương cho hiệu trưởng Võ Thị Thu Oanh và tiền chế độ phép của giáo viên năm 2015.

VĂN YÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC