Nam sinh xúc phạm giáo viên là "hành động bộc phát"

Thứ Tư, 07/03/2018, 16:37:51

NDĐT- Bộ GD-ĐT đề nghị xử lý nghiêm nhưng đồng thời cần quan tâm hơn đến hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh có hành vi xúc phạm giáo viên ở Bến Tre.

Nam sinh xúc phạm giáo viên là

Học sinh Trường THCS Tân Thạch tri ân thầy cô trong ngày 20-11 (Ảnh minh họa: Trường THCS Tân Thạch)

Tối 7-3, Bộ GD-ĐT thông tin cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh về việc một học sinh lớp 8 Trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động bộc phát xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh, Bộ đã yêu cầu Sở GD-ĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GD-ĐT.

Tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở GD-ĐT Bến Tre xác nhận sự việc như báo chí đã phản ánh. Sở GD-ĐT đã báo cáo vụ việc đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre. Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GD-ĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Bến Tre chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Bến Tre và các Sở GD-ĐT chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư của Bộ trưởng GD-ĐT về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định của Bộ trưởng GD-ĐT về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn...

* Nam sinh lớp 8 hành hung giáo viên tại lớp học

LÊ HÀ