Hà Nội tuyên truyền cho toàn thể học sinh về sốt xuất huyết

Thứ Hai, 14/08/2017, 13:49:10
 Font Size:     |        Print
 

Học sinh tiểu học vệ sinh lớp học (Ảnh minh họa)

NDĐT - Các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội đều phải tổ chức tuyên truyền cho toàn thể học sinh và giáo viên về bệnh sốt xuất huyết để chủ động ngăn chặn dịch trong trường học.

Để chuẩn bị cho năm học mới sắp tới, học sinh tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã bắt đầu trở lại trường để tham gia các hoạt động. Trước tình hình cùng thời điểm học sinh tập trung, bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và có diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường học thực hiện ngay một số biện pháp cấp bách để phòng, chống bệnh.

Sở GD-ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố đến hết ngày 16-8 phải tổ chức tuyên truyền cho toàn thể học sinh, giáo viên về bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống, trong đó tập trung hướng dẫn biện pháp phòng tránh muỗi đốt, diệt muỗi, bọ gậy.

Các trường thành lập ngay đội xung kích diệt bọ gậy trong trường học, duy trì công tác tổng vệ sinh diệt muỗi, diệt bọ gậy hằng tuần và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn, quyết tâm không để phát sinh ổ chứa bọ gậy trong nhà trường, đồng thời, thực hiện khai báo các ca bệnh sốt xuất huyết với y tế trong vòng 24 giờ, báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh, giáo viên. Các trường phải báo cáo kết quả hoạt động phòng chống dịch và tình hình dịch bệnh trong trường học mỗi tháng.

THANH XUÂN

Chia sẻ