Hai học sinh đạt thành tích tại Olympic quốc tế nhận Huân chương Lao động hạng Ba

NDĐT- Năm 2018, các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế, hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học đã gặt hái được nhiều thành tích, ghi được dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế. Tối mai, 19-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức Lễ tuyên dương thành tích của các em.  (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”

  16/10/2018
NDĐT- 130 nhà giáo của Thủ đô đã tham gia vòng chung khảo để xét nhận giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” của từng cấp học: mầm non, tiểu học, THCS và THPT. 

Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới

  16/10/2018
Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục là lực lượng quyết định đến chất lượng và sự phát triển của hệ thống giáo dục quốc dân. Sau 5 năm thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đội ngũ này của nước ta đã tăng nhanh về số lượng, chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục của đất nước. 

Nỗ lực vươn tầm quốc tế

  16/10/2018
Thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện, những năm qua, ngành giáo dục đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ. Kết quả đổi mới không chỉ nâng cao chất lượng các cấp, bậc học mà còn từng bước khẳng định vị trí, uy tín của giáo dục và đào tạo Việt Nam qua các cuộc thi cũng như đánh giá xếp hạng quốc tế. 

Những kết quả bước đầu tạo chuyển biến căn bản về chất lượng

  16/10/2018
Trước năm 2013, ngành giáo dục và đào tạo (GD và ĐT) nước ta đã đạt được những thành tựu quan trọng, nhưng chất lượng, hiệu quả vẫn chưa đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Vì vậy, ngày 4-11-2013, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI ban hành Nghị quyết số 29-NQ/TW (Nghị quyết 29) về đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT. Đến nay, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 29, sự nghiệp GD và ĐT nước ta bước đầu đã tạo được chuyển biến căn bản về chất lượng. 

Cả nước thiếu gần 76 nghìn giáo viên mầm non, phổ thông

  15/10/2018
NDĐT- Năm học 2018-2019, số lượng biên chế giáo viên mầm non, phổ thông được các địa phương giao thêm để tuyển mới là hơn 34 nghìn biên chế. Tuy nhiên, số giáo viên vẫn còn thiếu là gần 76 nghìn. Hà Nội là địa phương thiếu nhiều giáo viên nhất.  

Học sinh huyện biên giới Tân Hồng đã trở lại lớp

  14/10/2018
NDĐT - Do nước lên cao nên từ ngày 6-9 đến 7-10, hơn 100 học sinh Trường tiểu học Tân Thành A2, huyện biên giới Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp phải tạm nghỉ. Nhưng đến nay, tất cả học sinh đã học trở lại bình thường. 

Tiếng Anh dự kiến là môn bắt buộc ở cao đẳng

  14/10/2018
NDĐT- Môn Tiếng Anh dự kiến sẽ trở thành môn học thuộc khối các môn học chung của chương trình đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng, trừ các ngành, nghề đào tạo giáo viên thuộc chức năng quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo.  

Đào tạo tiếng Anh đáp ứng nhu cầu thị trường lao động

  13/10/2018
NDĐT- Trong hai ngày 12 và 13-10 tại Trường đại học Công nghiệp Hà Nội diễn ra hội thảo khoa học quốc tế về đào tạo tiếng Anh với sự tham gia của hơn 400 chuyên gia, diễn giả, các nhà nghiên cứu, các giảng viên trong nước và nước ngoài.  

Thực trạng và giải pháp giáo dục kỹ năng sống trong trường học

  12/10/2018
NDĐT - Ngày 12-10, tại Nghệ An, Bộ GD-ĐT tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp giáo dục kỹ năng sống trong trường học”. Tại hội thảo, hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia, các nhà quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất những giải pháp cụ thể, thiết thực để giáo dục kỹ năng sống trong trường học được toàn diện, đầy đủ và hiệu quả.  

100% các trường học sẽ phải có bộ quy tắc ứng xử

  12/10/2018
NDĐT- Từ nay đến năm 2020, 100% nhà trường phải xây dựng và thực hiện bộ quy tắc ứng xử, quy định những việc nên làm và không nên làm trong mối quan hệ ứng xử của các chủ thể trong nhà trường.  

Gắn kết nhà trường - doanh nghiệp trong dạy nghề

  11/10/2018
Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp và tạo việc làm bền vững cho người lao động, sự liên kết này được kỳ vọng sẽ đem lại những bứt phá mới trong giáo dục nghề nghiệp. Trong những năm qua, sự liên kết này đã đạt những kết quả bước đầu; tuy nhiên trên thực tế, vẫn còn không ít vướng mắc cần tháo gỡ. 

ĐHQG TP Hồ Chí Minh gắn giảng dạy, nghiên cứu với nhu cầu thực tế của cuộc sống

  10/10/2018
NDĐT - Ngày 10-10, Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai khóa năm 2018 với chủ đề “Khoa học công nghệ - Nâng tầm hội nhập”. Các đồng chí: Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Phan Thanh Bình, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên T.Ư Đảng, Giám đốc ĐHQG TP Hồ Chí Minh dự.