Mải chơi xuân, nhiều học sinh vùng cao Điện Biên chưa đến lớp

NDĐT - Do phong tục tập quán và thói quen chơi xuân dài của đồng bào dân tộc thiểu số, nên những ngày này, tại địa bàn các huyện vùng cao của tỉnh Điện Biên tình trạng học sinh nghỉ học rất nhiều. (21/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lễ khai bút đầu Xuân và hội sách tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An

  cách đây 14 giờ
Sáng 23-2, tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An, thị xã Chí Linh (Hải Dương) diễn ra Lễ khai bút đầu Xuân và khai mạc Hội sách Xuân Mậu Tuất 2018. Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An (thế kỷ 13), cũng như ý nghĩa của tục khai bút đầu xuân. Lễ khai bút đầu Xuân tại đền thờ thầy giáo Chu Văn An từ lâu đã trở thành hoạt động giáo dục truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo cho các thế hệ người Việt Nam, thể hiện sự biết ơn với các bậc tiền nhân. 

Cụ thể hóa nội dung đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

  cách đây 14 giờ
Công đoàn Giáo dục Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2017 - 2018. 

Ba “ước mơ từ làng”

  21/02/2018
Với mong muốn giúp đỡ các em học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh không bị dang dở ước mơ học tập, Hội Khuyến học tỉnh Đác Lắc phối hợp với chương trình “Ước mơ từ làng” tổ chức trao ba suất học bổng trị giá 60 triệu đồng, tặng ba em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó học giỏi. 

Ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội chọn sáu thông điệp để khai bút đầu Xuân

  21/02/2018
Ngày 20-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Hà Nội phối hợp UBND huyện Thanh Trì tổ chức Lễ khai bút đầu Xuân Mậu Tuất 2018, tại đình thờ nhà giáo Chu Văn An (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì).  

Hạn chế tình trạng lạm thu

  20/02/2018
Ðầu giờ sáng, gặp chị Phương ở cổng cơ quan, khuôn mặt lộ rõ vẻ phấn khởi, chị nói: 

Nỗ lực xóa điểm trường lẻ ở Cà Mau

  14/02/2018
Với chủ đề năm học 2017-2018 “Vì chất lượng giáo dục, vì học sinh”, ngành giáo dục tỉnh Cà Mau đã tập trung triển khai thực hiện chín nhóm nhiệm vụ chủ yếu và năm giải pháp cơ bản. Bước đầu việc thực hiện đã đạt được một số kết quả nổi bật, trong đó có việc sắp xếp lại mạng lưới cơ sở giáo dục mang lại hiệu quả tích cực. 

Khó xây dựng trường chuẩn quốc gia ở Trà Vinh

  13/02/2018
Là một trong những tỉnh nghèo, việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Trà Vinh gặp khó khăn, nhất là thiếu kinh phí đầu tư cơ sở vật chất và trang, thiết bị dạy học. 

Tập huấn giáo viên

  13/02/2018
Chia sẻ về nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, giám đốc sở giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) một địa phương cho biết: Những năm gần đây, trong tập huấn đổi mới phương pháp dạy học, giáo viên đã vất vả rồi; thời gian tới, khi đổi mới chương trình, sách giáo khoa thì không biết giáo viên còn chịu gánh nặng tập huấn đến đâu nữa? 

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học

  13/02/2018
Những năm gần đây, ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng. 

"Tết Sum vầy" trên vùng cao Ðà Bắc

  10/02/2018
Hơn một tuần nay, nhiệt độ về đêm ở huyện vùng cao Ðà Bắc (Hòa Bình) luôn dưới 100C cùng với sương giá tê tái, nhưng vẫn không làm giảm đi sự rộn ràng, háo hức của các thầy, cô giáo và nhất là các em học sinh ở các trường và điểm trường phổ thông trên địa bàn huyện chờ đón "Tết Sum vầy" dịp Xuân Mậu Tuất 2018.  

Thủ tướng yêu cầu rà soát việc bổ nhiệm chức danh GS, PGS

  08/02/2018
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa có công văn hỏa tốc về việc bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) yêu cầu Bộ trưởng GD-ĐT, Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước nghiêm túc xem xét, rà soát kỹ lưỡng bảo đảm chất lượng theo quy định, báo cáo Thủ tướng trước ngày 20-2. 

Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 toàn thành phố

  06/02/2018
NDĐT- Học kỳ 2 năm học 2017-2018, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 THPT và GDTX trên quy mô toàn thành phố trong thời gian từ ngày 14 đến 17-3.