Tránh những sai sót đáng tiếc khi dự thi THPT quốc gia

Hôm nay 24-6, thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018 trên cả nước đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi các môn. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số điểm mới, được quy định chặt chẽ, đòi hỏi các thí sinh cần lưu ý nắm vững quy chế, dự thi nghiêm túc, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.  (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Giải pháp khoa học và công nghệ phát triển nông nghiệp hành lang đường Hồ Chí Minh

  23/06/2018
Ngày 22-6, tại TP Vinh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp, công nghiệp hóa hành lang đường Hồ Chí Minh vùng Bắc Trung Bộ. 

Không nên cho con học trước chương trình lớp 1

  19/06/2018
Theo kế hoạch, từ tháng 7, các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội mới bắt đầu tuyển sinh và tháng 9 mới chính thức khai giảng. Thế nhưng thời điểm này, thay vì cho con được vui chơi, nhiều gia đình có con năm nay vào lớp một đã sốt sắng đi tìm lớp để con “đọc thông, viết thạo” vì sợ vào năm học tiếp thu chậm, không theo kịp các bạn trong lớp. 

Trách nhiệm của cán bộ làm công tác thi

  19/06/2018
Đề cập đến công tác thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) Nguyễn Huy Bằng cho biết: Các quy định trong quy chế thi rất chặt chẽ ở tất cả các khâu; trách nhiệm của từng đối tượng đều được nêu cụ thể trong quy chế; công tác thanh tra, kiểm tra cũng được triển khai ở từng công việc cụ thể. Tuy nhiên, các quy định, quy chế chặt chẽ đến mấy thì sự nghiêm túc của cán bộ làm công tác thi vẫn phải đặt lên hàng đầu. 

Lào Cai chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức kỳ thi THPT

  18/06/2018
NDĐT - Tại kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đặc biệt lưu ý các điểm thi việc giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt các thiết bị công nghệ cao sử dụng với mục đích gian lận thi. Vì vậy, cần quán triệt và nâng cao trách nhiệm của cán bộ coi thi; trong đó, lưu ý cả cán bộ coi thi tuyệt đối không mang, sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị có chức năng truyền phát thông tin vào phòng thi hoặc khu vực diễn ra kỳ thi…  

Bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia

  16/06/2018
Ngày 16-6, tại Thanh Hóa, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị về công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.  

Xây Trường hội nhập quốc tế iSCHOOL tại Quảng Trị

  15/06/2018
NDĐT - Ngày 15-6, tại TP Đông Hà (Quảng Trị) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Trường hội nhập quốc tế iSCHOOL, với kinh phí hơn 250 tỷ đồng, do Tập đoàn Nguyễn Hoàng làm chủ đầu tư.  

Hơn bốn nghìn trẻ em dân tộc thiểu số được làm quen với đọc viết và toán

  15/06/2018
NDĐT - Ước tính đã có hơn bốn nghìn trẻ em dân tộc thiểu số từ ba đến sáu tuổi ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam được hưởng lợi trực tiếp từ Bộ công cụ hỗ trợ trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán.  

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia

  14/06/2018
Chỉ còn mười ngày nữa, kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2018 sẽ chính thức diễn ra. Kỳ thi thu hút sự chú ý, quan tâm của đông đảo người dân bởi số lượng thí sinh tham gia rất lớn, đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học tập của mỗi người khi kết thúc giai đoạn giáo dục phổ thông. 

Chính phủ tham gia xếp hạng giáo dục đại học: Không hợp xu thế thế giới

  12/06/2018
NDĐT – Chiều 12-6, trong phiên thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, nhiều đại biểu Quốc hội đã tranh luận chung quanh quy định “Chính phủ quy định điều kiện của tổ chức xếp hạng cơ sở giáo dục đại học” trong dự thảo.  

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

  11/06/2018
Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Trao quyền tự chủ giáo dục phổ thông: Đừng “đem con bỏ chợ”

  11/06/2018
NDĐT – Chiều 11-6, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, các đại biểu đã tranh luận sôi nổi về quy định theo hướng đổi mới phương thức quản trị trong các trường phổ thông và tăng quyền tự chủ cho các trường này trong dự thảo mới.  

Bạc Liêu xử lý nghiêm hiệu trưởng và các trường “lạm thu”

  10/06/2018
NDĐT – Chiều 10-6, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Bạc Liêu Võ Thanh Giang cho biết: Nhằm chủ động không để tình trạng học hè tràn lan và “loạn thu” thu dịp đầu năm học như những năm trước, Sở GD-ĐT đã có kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, đồng thời xử lý nghiêm minh đối với hiệu trưởng và các trường học để xảy ra các tình trạng nêu trên.